เครื่องชงกาแฟ Delonghi

เติมเต็มความสุขในทุกช่วงเวลาของคอกาแฟตัวจริง
ด้วยเครื่องชงกาแฟ
Delonghi

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

    ถ้าหากใครเป็นคอกาแฟตัวจริง... และรักในการชงกาแฟดื่มด้วยตัวเองอาจเคยได้ยินชื่อของเครื่องชงกาแฟ Delonghi ที่ได้รับการยอมรับว่าเป็นหนึ่งในเครื่องกาแฟที่ดีที่สุด ที่ช่วยให้การชงกาแฟสดกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม แต่ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องชงกาแฟดีๆสักเครื่องแล้วยังไม่มียี่ห้อใดในใจ ลองมาทำความรู้จักกับเครื่องชงกาแฟ Delonghi จากบทความชิ้นนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจว่าเครื่องชงกาแฟ Delonghi เหมาะกับไลฟ์สไตล์ในการดื่มกาแฟของคุณหรือเปล่า!?

 

เครื่องชงกาแฟ Delonghi มีข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

เครื่องชงกาแฟ Delonghi เป็นเครื่องชงกาแฟยี่ห้อดังจากประเทศอิตาลี ที่เหมาะอย่างมากสำหรับคอกาแฟตัวจริง สำหรับเครื่องชงกาแฟ Delonghi มีจุดเด่นที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi การออกแบบที่เรียบหรู ทันสมัย เพรียวบาง
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi มีฟังก์ชันการทำงานที่เรียบง่าย สะดวกรวดเร็วในการใช้งาน
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi ช่วยให้การปรับแต่งการชงกาแฟ ได้อย่างที่ใจต้องการ
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi ช่วยเสริมรสชาติของกาแฟให้ดีมากขึ้น
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi ช่วยให้ประหยัด ไม่ต้องไปดื่มกาแฟที่ร้านกาแฟอีกนานหลายปีเลยทีเดียว
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi ช่วยบดเม็ดกาแฟอย่างละเอียด ด้วยเครื่องบดประสิทธิภาพสูง
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi ควบคุมปริมาณของเม็ดกาแฟได้อย่างเหมาะสม และง่ายดาย

 

การบดคั่วเม็ดกาแฟ ส่งผลต่อรสชาติของกาแฟอย่างไร!?

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

การบดคั่วเม็ดกาแฟ มีผลอย่างมากต่อรสชาติของกาแฟ ตั้งแต่แบบหยาบ - ละเอียด แต่การบดกาแฟละเอียดมากจนเกินไปจะทำให้รสชาติของกาแฟมีความเข้มข้นมากขึ้น ทำให้เหมาะกับคนที่ชอบกาแฟที่มีรสชาติขมเป็นพิเศษ ถ้าหากทำการชงกาแฟด้วยเครื่องชงกาแฟ Delonghi ขอแนะนำให้ทำการบดเม็ดกาแฟในระดับที่ 5 เพื่อให้รสชาติที่เข้มข้นในระดับที่เหมาะสมกับคนดื่มทั่วไป

 

เครื่องชงกาแฟ Delonghi ดีไหม มาลองฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน!

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip ที่เคยใช้งานเครื่องชงกาแฟ Delonghi กันดีกว่าว่ามีความเห็นเกี่ยวกับจุดเด่น และจุดด้อยของเครื่องชงกาแฟ Delonghi อย่างไรกันบ้าง!?

 

ความเห็นชาว Pantip เครื่องชงกาแฟ Delonghi ดีไหม!? : กระทู้ที่ 1

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

มีใครใช้เครื่องชงกาแฟDelonghiบ้างไหม?

มีใครใช้เครื่องชงกาแฟของDelonghiบ้างครับที่บ้านว่าจะซื้อมาใช้หนึ่งเครื่อง รุ่น EC685 กับ ECI341 ที่ซื้อเนื่องจากเพิ่งทำที่ชงแบบFrench press ตกแตกไป + อยากยกระดับการกินกาแฟกัน(ว่าไปนั้น) เลยไม่ใจว่าจะไปยี่ห้อไหนดี แต่เห็นของDelonghiหน้าตาดีมากเลยสนใจ หรือใครคนไหนมีรุ่นใดๆแนะนำได้ครับงบไม่เกิน11,000 ขอบคุณครับ

ความคิดเห็นที่ 1

EC685 <== เป็นกึ่ง auto มีปุ่ม 1ช็อต 2ช็อต มาให้เลือกกดได้เลยไม่ต้องมาคอยจับเวลาเอง สะดวกดี ECI341 <== ทำเองทั้งหมดจับเวลาเองว่าจะกดหยุดตอนไหน

ความคิดเห็นที่ 2

ที่บ้านฉันใช้Delonghi รุ่นนี่ค่ะ   ถูกอกถูกใจพ่อบ้าน เพราะง่ายและสะดวก

ความคิดเห็นที่ 3

ยี่ห้อนี้ใช้ดี ผมใช้มาสองรุ่นแล้ว 10 ปีกว่าๆยังนิ้ง

ความเห็นชาว Pantip เครื่องชงกาแฟ Delonghi ดีไหม!? : กระทู้ที่ 2

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

เครื่องชงกาแฟ Breville หรือ Delonghi ดีคะ?

รบกวนสอบถามเครื่องชงกาแฟ Breville รุ่น BES870 (ประมาณ 31788 บาท)  หรือ Delonghi รุ่นEsam 4500 (ประมาณ 30000 บาท) ดีกว่ากันคะ ราคาที่นี่พอๆกันค่ะ Breville ถ้าซื้อเงินสดได้ลดไป 3000 กว่าบาทด้วย (ลดแล้วตามด้านบน) ไว้ทานเองที่บ้านค่ะ ขอบคุณค่า

ความคิดเห็นที่ 1

ตามรูป ตั้งคู่ระบบต่างกันอยู่ Delonghi เป็น full auto ไม่ยุ่งยาก ใช้ง่าย ทำกาแฟใส่นมง่ายสบาย กาแฟที่แก้วต่อแก้ว รสคงทีดี Breville เป็น semi auto มีระบบจำปริมาณน้ำให้ แต่ตั้งแต่บด จนถึงชง รสอาจจะไม่คงที่ต้องผึกใช้ไปแล้วจะดีขึ้นถ้าไม่เบื่อซะก่อน ทำฟองนม ต้องทำเองเครื่องมีก้านตีนมด้วยไอน้ำมาให้ แต่เราต้องเป็นคนดูเองว่าฟองนมที่ได้ใช้ได้หรือยังเอง ถ้าอยากสนุก บด ชง ตามใจ Breville น่าสนใจนะ

ความคิดเห็นที่ 2

พี่เป้นคนทานกาเเฟ ชอบมากลองใช้เครื่องทุกเเบบเล้ว ทั้งสับมือ เเละเเบบกดปุ่ม เครื่องซื้อทิ้ขายต่อเยอะมาก ลงทุนเพราะชอบกาเเฟมาก สุดท้ายตอนนี้มาทาน เเคปของ เนสเปรสโซ ใช้เครื่องเนสเปรสโซเปลี่ยนสาม เครื่องเเล้ว ปีละเครื่อง เบื่อ อยากได้เเบบสีสรรเลยออกใหม่ ถ้า จขกท ชอบความง่ายเร้วก้อเอาเเบบล่าง เเต่ชอบได้อารมณ์ทำเองก็เอาแบบแรกแต่ไม่ว่าจะแบบไหนเจ้าของกระทู้แต่ต้องล้างเครื่องให้เรียบร้อยด้วยเมื่อใช้งานไประยะหนึ่ง เเต่ถ้าถามพี่เเนะนำเเบบสองค่ะ

 

 

ความเห็นชาว Pantip เครื่องชงกาแฟ Delonghi ดีไหม!? : กระทู้ที่ 3

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

เครื่องชงกาแฟ Delonghi - รุ่น BCO 420 โอเคไหมครับถ้าจะเอามาไว้ชงขาย

เครื่องชงกาแฟ Delonghi - รุ่น BCO 420 โอเคไหมครับถ้าจะเอามาไว้ชงขาย พอดีเปิดร้านไอศครีมเลยอยากหาเครื่องชงกาแฟเล็กๆราคาไม่แรงมาไว้ที่ร้าน คิดว่ายอดขายไม่น่าจะเกิน 20 แก้วต่อวันครับ

ความคิดเห็นที่ 1

จริงๆ ยี่ห้อนี้ ระดับนี้นี้เหมาะใช้ชงกินในบ้านน่ะครับ ไม่ค่อยเหมาะชงขายเท่าไหร่ แต่ถ้าคิดว่าวันนึงน่าจะชงไม่เกิน  10-15 แก้ว (แบบไม่ได้มาทีเดียว) ก็พอใช้ได้ครับ แต่หากมากกว่านั้นหรือชงหนัก เช่น ชงทีเดียว 5 แก้วเครื่องจะพังเร็ว

ความคิดเห็นที่ 2

ยี่ห้อนี้สุดยอดครับ

ความคิดเห็นที่ 3

20แก้วต่อวันก็น่าจะไหวนะคะ  เเต่ที่บ้านใช้เคื่องใหญ่กว่านี้  ชงง่ายไม่เป็นอร่อยค่ะ เเค่เทเม็ดใส่  เเล้วก็ถึงเวลาใส่น้ำยาล้าง กดปุ่มเสร็จค่ะ ยังไงก็ต้องล้างเครื่องค่ะต่อให้มีเเท่งกรองเเล้วเเท่งกรองก็ต้องเปลี่ยนเเท่งกรองค่ะ ไม่เคยใช้รุ่นนี้ ค่ะใช้เเต่เเบบเทเป้นเม็ดกาเเฟลงไป นมก็จะดูดเเล้วพ่นฟองให้เอง สะดวกอร่อยทนทาน 7หมื่นกว่า อ่ะคี่ใช้มา5ปีเเล้วไม่เคยงอเเง

สรุปความเห็นชาว Pantip กับจุดเด่นที่น่าสนใจละจุดด้อยที่ควรทราบของเครื่องชงกาแฟ Delonghi

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

จุดเด่นและข้อดีที่น่าสนใจของเครื่องชงกาแฟ Delonghi

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi มีหลายรุ่นทั้งระบบอัตโนมัติ หรือปรับด้วยตัวเองได้อย่างที่ใจต้องการ
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi มีฟังก์ชันที่ใช้งานได้อย่างง่ายดาย และสะดวก
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi ทนทาน ใช้งานได้อย่างยาวนานหลายปี
 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi สามารถชงต่อเนื่องได้ประมาณวันละ 10-15 แก้ว

 

จุดด้อยที่ควรทราบของเครื่องชงกาแฟ Delonghi

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

 • เครื่องชงกาแฟ Delonghi เหมาะกับกางดื่มในบ้านมากกว่าชงขาย

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องชงกาแฟ Delonghi ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

เครื่องชงกาแฟ Delonghi

 

เครื่องชงกาแฟ Delonghi นับว่าเป็นหนึ่งในอุปกรณ์คู่ใจของคอกาแฟตัวจริง เหมาะทั้งนำมาทำการชงกาแฟดื่มด้วยตัวเอง เปิดร้านกาแฟ หรือมอบให้เป็นของขวัญให้กับคนสำคัญที่ชอบในการดื่มกาแฟ เนื่องจากเครื่องชงกาแฟ Delonghi เป็นเหมือนสัญลักษณ์แห่งรสนิยมในการดื่มกาแฟ ในระดับเดียวกับที่ดื่มในร้านกาแฟชั่นนำเลยทีเดียว

 

 

 

บทความแนะนำ