แอร์มุ้ง
ขอบคุณภาพจาก chiangmaiaircare.com

แอร์มุ้งสุดยอดนวัตกรรมที่คิดโดยคนไทย

 

แอร์มุ้ง

ขอบคุณภาพจาก chiangmaiaircare.com

 

ขอเสียงคนขี้ร้อน งบน้อย พื้นที่จำกัด อยู่หอพักแล้วเจ้าของไม่ตั้งติดแอร์ ไม่ให้เจาะผนังหน่อยครับ! สำหรับใครที่กำลังประสบปัญหาเหล่านี้ ในประเทศที่มีอุณหภูมิสูงอย่างประเทศไทยของเรา ต้องรีบเข้ามาอ่านบทความนี้กันเลยนะครับ เพราะเรามีตัวช่วยสุดวิเศษที่ตอบโจทย์คุณมาแนะนำอย่าง แอร์มุ้ง” ที่เหล่าบริษัทแอร์บางแบรนด์ได้ออกแบบขึ้นมา ซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมของเราชาวมนุษย์โลกที่คิดค้นมาได้อย่างเหลือเชื่อ แถมยังมีราคาที่ถูกแสนจะถูกที่เริ่มต้นตั้งแต่พันกว่าบาท (ทั้งนี้คุณภาพสินค้าก็ขึ้นอยู่กับราคาด้วยเช่นกัน) เอาใจสายประหยัดได้อีกด้วย แต่จะมีสักกี่คนที่รู้ว่าแอร์มุ้งนั้น เป็นนวัตกรรมสิ่งประดิษฐ์ที่คิดค้นโดยฝีมือคนไทยนั่นเอง ในนามของบริษัท แพนสยามฯ เอ็นจิเนียริ่ง จำกัด ที่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2510 เป็นบริษัทที่ผลิตเครื่องปรับอากาศยี่ห้อดังที่คนไทยหลายๆ คนน่าจะคุ้นหูกัน นั่นก็คือ Central Air ซึ่งเป็นเครื่องปรับอากาศของคนไทย และได้มีการพัฒนาผลิตภัณฑ์มานานอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งจุดมุ่งหมายแรกของผู้ผลิตนั้น ได้คิดว่าแอร์มุ้ง ไม่ได้เป็นเพียงแค่เครื่องปรับอากาศชนิดเคลื่อนย้ายได้เท่านั้น แต่ยังต้องประหยัดพลังงานและสามารถเข้าไปอยู่ในสถานที่ต่างๆ ได้อีกด้วยเช่นกัน  สำหรับใครที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วเกิดความสนใจ จนกำลังมองหาอยู่ แต่ยังไม่รู้ว่ามีข้อดี-ข้อเสียอะไรบ้าง วันนี้เราก็มีมาบอกกันครับ

ข้อดีของแอร์มุ้ง

 •  ประหยัดไฟด้วยคอมเพรสเซอร์แอร์ที่มีขนาดเพียงแค่ 6,000 บีทียู ซึ่งดูแล้วเหมือนจะน้อยเกินไป แต่เมื่อเราใช้แอร์เพียงแค่ในมุ้ง ถือว่า 6,000 บีทียู ก็เหลือเฟือครับ
 •  กินค่าไฟน้อยกว่าแอร์ทั่วไป เนื่องจากมีขนาดที่เล็กกว่า
 • เคลื่อนย้ายสะดวก ง่ายสำหรับการเคลื่อนย้ายไปในทุกสถานที่ แต่อาจจะต้องใช้เวลาในการประกอบประมาณครึ่งชั่วโมง จนถึง 1 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความสามารถของผู้ประกอบ
 • สะดวก เสียบปลั๊กใช้งานได้ทันที ได้ต้องเจาะผนังหรือเดินท่อให้ยุ่งยาก
 • มีระบบฟอกอากาศ EPS กรองแบคทีเรีย กลิ่น และฝุ่นได้เป็นอย่างดี (เฉพาะบางรุ่น และยี่ห้อ)
 • ควบคุมการทำงานได้ทั้งระบบสัมผัสและระบบรีโมทคอน ซึ่งคล้ายคลึงกันกับพัดลมเคลื่อนที่
 • มีระบบหน่วงเวลาเพื่อป้องกันความเสียหายของคอมเพรสเซอร์
 • สามารถปรับความแรงลม และอุณหภูมิได้คล้ายคลึงกับแอร์บ้านทั่วไป
 • ในบางรุ่นนั้นมีโหมด Sleep ปรับอุณหภูมิโดยอัตโนมัติขณะที่เรานอนหลับ
 • สามารถต้องเวลาเปิด-ปิดได้ (เฉพาะบางรุ่น และยี่ห้อ)
 • เหมาะสำหรับสถานที่ที่ไม่สามารถติดแอร์ผนังได้เช่น อพาร์เมนท์, หอพัก, แฟลต, บ้านไม้, คนป่วย+คนแก่ และทุกที่ที่มีปลั๊กไฟเสียบ
 • สามารถถอด-พับเก็บได้ ถ้าหากเราไม่ต้องการใช้งาน เพื่อประหยัดเนื้อที่ในการใช้ชีวิตประจำวัน

ข้อเสียของแอร์มุ้ง

 • เนื่องจากตัวคอมเพรสเซอร์แอร์อยู่ติดกันกับบริเวณมุ้ง ขณะนอนจะมีเสียงดังรบกวน ถ้าหากใครที่เป็นคนหลับยากๆ ได้ยินเสียงอะไรนิดๆ หน่อยๆ ก็อาจจะรำคาญไม่ชอบแอร์มุ้งก็เป็นได้
 • ถึงแม้ด้านในของมุ้งจะเย็นสบายแค่ไหน แต่ภายนอกนั้นบอกเลยว่าอุ่นๆ แน่นอน เนื่องจากว่าคอมเพรสเซอร์ต้องมีการระบายความร้อนอยู่ตลองเวลา ดังนั้นต้องอย่าลืมหาที่ตั้งที่อากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวก เพื่อที่จะไม่ทำให้เราเดินออกมาจากมุ้งแล้วเจอกับอากาศที่อบอ้าง
 • ใต้เครื่องจะมีถังรองน้ำทิ้ง ซึ่งค่อนข้างที่จะเต็มเร็ว อาจจะต้องเททุกๆ วัน หรือ 2 วันครั้ง

วันนี้เราก็จะมีแอร์มุ้งว่าแนะนำ เพื่อนๆ กันด้วยนะครับ

แอร์มุ้ง Central Air ขนาด 6000 btu

 

แอร์มุ้ง

ขอบคุณภาพจาก chiangmaiaircare.com

 

ตัวแอร์มีขนาด 6000 btu ที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดาย แถมตัวมุ้งยังประกอบได้ง่ายอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็สามารที่จะประกอบเองได้ ซึ่งความพิเศษของแอร์มุ้งยี่ห้อนี้มีก็คือ กินไฟน้อยตกประมาณเดือนละ 250-300 บาทเท่านั้น แถมยังมีระบบฟอกอากาศ EPS ที่สามารถกรองฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่า 0.1 ไมครอนได้อีกด้วย ใครที่เป็นภูมิแพ้รับว่าแอร์มุ้งตัวนี้จะช่วยให้การนอนของคุณสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมี Timer หน่วงเวลา 3 นาทีเพื่อป้องกันความเสียหายของตัวเครื่องกรณีไฟดับ ซึ่งราคาอยู่ที่ ราคา 21,900 บาท สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.chiangmaiaircare.com/แอร์มุ้ง-central-air-รุ่น-csa-cw-พร้อมรีโมทไร้สาย/

Portable Air Conditioners 6,000 btu with wheel

 

แอร์มุ้ง

ขอบคุณภาพจาก  lazada.co.th

 

แอร์มุ้งขนาด 6,000 BTU. ที่ใช้กำลังไฟเพียง 220 V.630 W. ซึ่งทางผู้ผลิตได้เคลมว่ากินไฟประมาณ 3 บาทต่อชั่งโมง แถมยังมีหน้าจอสัมผัส และ รีโมทย์ ปรับ ความเย็น เป่าลมแห้ง พัดลม ตั้งเวลาปิด ได้เหมือนแอร์บ้านทั่วไปอีกด้วย และสำหรับการตั้งค่าอุณหภูมินั้น สามารถตั้งได้ ตั้งแต่ 17-30 องศาเซลเซียส ระดับเสียงค่าดังอยู่ที่ 55-63 เดซิเบล ในส่วนของตัวเครื่องนั้นมีล้อติดสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบาย  นอกจากนี้ยังใช้งานง่าย แถมยังมีอุปกรณ์ ต่อ ลมร้อน ออกนอกมุ้ง ไม่ต้องเทน้ำทิ้งเพราะมันจะวนใช้ นำมาลดความร้อนจากนั้นก็จะระเหยไปเอง ในส่วนของราคานั้นจะอยู่ที่ 16,990 บาท สามารถสั่งซื้อได้ที่นี่

 

บทความแนะนำ
เครื่องซักผ้าที่บิ๊กซีและโลตัส
เครื่องซักผ้า
ซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ที่บิ๊กซีและโลตัส ด้วยชิมช้อปใช้ ที่บิ๊กซีและโลตัส ห้างไหนปังสุด!
ซื้อเครื่องซักผ้าใหม่ที่บิ๊กซีและโลตัส ด้วยชิมช้อปใช้ ที่บิ๊กซีและโลตั...