ตู้ แช่ เค้ก

เลือกตู้แช่เค้กที่ใช่ ให้เข้ากับร้านที่สุดกันดีกว่า

 

ตู้ แช่ เค้ก

 

    ถ้าพูดถึงธุรกิจที่มาแรงขนาดนี้... นอกจากร้านชานมไข่มุกแล้ว คาเฟ่หรือร้านกาแฟก็เป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่ได้รับความนิยมสูง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยุคที่มีโซเชียล การเดินทางไปถ่ายรูปร้านบรรยากาศสวยๆคู่กับเค้ก หรือของหวานก็กลายเป็นงานอดิเรกยอดฮิตในหมู่วัยรุ่นชาวไทยไปแล้ว ดังนั้นจึงไม่แปลกที่ใครๆก็อยากจะหันมาจับธุรกิจทางด้านนี้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นตู้แช่เค้กก็มีหลากหลายแบบให้เลือกสรร วันนี้เราจึงขอมาแนะนำเคล็ดลับเลือกตู้แช่เค้กที่ใช่ ให้เข้ากับร้านที่สุดกันดีกว่า

ทำไมตู้แช่เค้กถึงจำเป็น

 

ตู้ แช่ เค้ก

 

  • การตลาด ระหว่างรูปเค้กในเมนูกับการได้เห็นเค้กของจริงในตู้แช่เค้ก ย่อมให้ความรู้สึกต่างกัน ดังนั้นการมีตู้แช่เค้กนอกจากจะทำให้ลูกค้าตัดสินใจได้ง่ายขึ้นแล้ว การมีตู้แช่เค้กยังช่วยทำให้ร้านดูน่าดึงดูดมากยิ่งขึ้นด้วย
  • อุณหภูมิของตู้แช่เค้กมีความเหมาะสมมากกว่า แม้ในความเป็นจริงจะสามารถแช่ในตู้เย็นได้ก็ตาม แต่จะให้เสิร์ฟเค้กแข็งโป๊กให้ลูกค้าก็คงจะไม่เหมาะเท่าไหร่ โดยปกติอุณหภูมิที่เหมาะสมสำหรับการแช่เค้กจะอยู่ที่ 5-10 องศาเซลเซียส
  • ระบบทำความเย็นของตู้แช่เค้กจะเป็นการให้ความเย็นจากล่างขึ้นบน ทำให้ไม่เกิดหยดน้ำ และเนื่องจากไม่ได้เป่าลงเค้กโดยตรง จึงทำเค้กไม่แข็งหรือแห้งจนทำให้เสียรสชาติ

 

เทคนิคเลือกตู้แช่เค้กที่ใช่ : 1.เลือกรูปทรงของตู้แช่เค้ก 

 

ตู้ แช่ เค้ก

 

ตู้แช่เค้กเองก็มีหลายประเภท ดังนั้นเราจึงควรเลือกตู้แช่เค้กที่เหมาะกับบรรยากาศร้านมากที่สุด ซึ่งทรงที่ได้รับความนิยมมากที่สุดจะมีอยู่ด้วยกัน 2 แบบ ได้แก่

  • ตู้แช่เค้กประเภททรงกระจกโค้ง เหมาะกับร้านที่ตกแต่งในสไตล์นุ่มนวล หวานๆ เพราะทรงโค้งจะให้ความรู้สึกอบอุ่น
  • ตู้แช่เค้กประเภทตรงกระจกตรง เหมาะกับร้านที่ตกแต่งสไตล์ลอฟท์ หรือแนวโมเดิร์น ให้ความรู้สึกแข็งแรง มั่นคง

 

เทคนิคเลือกตู้แช่เค้กที่ใช่ : 2.วัสดุที่ใช้ทำตู้แช่เค้ก

 

ตู้ แช่ เค้ก

 

  • ควรเลือกเป็นสเตนเลสจะดีที่สุด เพราะก่อให้เกิดสนิมยาก ทนทาน แม้จะราคาแพง แต่สามารถใช้ได้ต่อเนื่องเป็นเวลานาน
  • ควรเลือกตู้แช่เค้กที่เป็นกระจกสองชั้น เพราะจะช่วยลดการเกิดฝ้าไอน้ำ ทำให้ตู้ดูสะอาดใส มองเห็นสินค้าในตู้ได้อย่างชัดเจน

 

เทคนิคเลือกตู้แช่เค้กที่ใช่ : 3.สิ่งที่ควรระวังในการเลือกซื้อตู้แช่เค้ก

 

ตู้ แช่ เค้ก

 

  • ควรเลือกซื้อตู้แช่เค้กที่มีบริการหลังการขาย เพราะการซ่อมตู้แช่เค้กต้องอาศัยผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง ดังนั้นถ้าเลี่ยงได้ไม่ควรซื้อตู้แช่เค้กมีสอง เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหายามเมื่อตู้แช่เค้กพังเสียหาย
  • ราคาของตู้แช่เค้ก ปกติแล้วถ้าเป็นขนาดสากลที่ใช้กันทั่วไป ราคาจะอยู่ที่ประมาณ 40,000 บาท แต่ถ้าเป็นขนาดเล็กลงมาสำหรับวางบนโต๊ะก็จะเฉลี่ยอยู่ที่ 25,000 บาท นับว่าราคาไม่ถูกเลยทีเดียว ดังนั้นจึงอยากให้ทุกท่านพิจารณาให้ดีก่อนซื้อ

 

สรุปตู้แช่เค้กจำเป็นหรือไม่นะ

 

ตู้ แช่ เค้ก

 

   แนะนำว่าควรมีสำหรับคนที่ทำธุรกิจร้านอาหาร... คาเฟ่ หรือร้านกาแฟและมีเมนูเค้กบริการ เพราะนอกจากความสวยของตู้แช่เค้กจะช่วยดึงดูดความสนใจของลูกค้าแล้ว ยังทำให้บรรยากาศร้านดูดีขึ้น อีกทั้งอุณหภูมิของตู้แช่เค้กก็เหมาะสมกับการแช่เค้กมากกว่าตู้เย็น ทำให้เนื้อสัมผัสของเค้กไม่แห้งหรือแข็งจนเกินไป

 

บทความแนะนำ