แอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ปและแอร์มีเดีย ยี่ห้อไหนใช่เลย

 

อากาศร๊อนร้อน! อยากได้เครื่องปรับอากาศสักเครื่องหนึ่ง แต่ก็ไม่รู้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหนดี ระหว่างแอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ป และแอร์มีเดีย ซึ่งทั้งสามชื่อนี้ผู้อ่านบางท่านก็อาจจะไม่คุ้นหู คุ้นตาเท่าไหร่วันนี้ผู้เขียนจึงอยากมาแนะนำแอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ป และแอร์มีเดีย ให้ทุกคนรู้จักกัน

 

 

แอร์กรี

 

แอร์ยี่ห้อดังจากประเทศจีน ที่มีฐานการผลิตระดับบิ๊กใน 3 ประเทศหลัก 10 เมือง  ได้แก่ จีน บราซิล และปากีสถาน นอกจากนี้โรงงานทั้งหมดของ GREE สามารถผลิตสินค้าได้หลากหลายรุ่น หลายขนาด และประเภท โดยกำลังการผลิตรวมมีถึง 60 ล้านเครื่องสำหรับแอร์ที่ใช้ภายในบ้านพักอาศัย และ 5.5 ล้านเครื่องสำหรับแอร์ที่ใช้เพื่อเชิงพาณิชย์ และยังมีความลับที่ว่าแอร์ GREE คือ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของแบรนด์แอร์ชั้นนำถึง 9 แบรนด์ ที่วางจำหน่ายอยู่ทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย และเป็นแบรนด์ที่ผู้บริโภครู้จักเป็นอย่างดี โดย 1 ใน 3 ของตลาดแอร์ทั่วโลกผลิตจากโรงงาน GREE

รุ่นที่น่าสนใจ

แอร์กรี GREE แบบติดผนัง อินเวอร์เตอร์ AMBER INVERTER SERIES รุ่น GWC18QDR32VI

 

แอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ป และแอร์มีเดีย

ขอบคุณภาพจาก bbairtrading.com

 

เป็นเครื่องปรับอากาศที่ใช้ความถี่ต่ำพิเศษในการควบคุมใช้ชิพที่มีความเร็วสูงในการประมวลผล แถมยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ด้วยสารทำความเย็น R32 และมีเทคโนโลยีแก้ไขตัวผันแปรทางไฟฟ้า ควบคุมเสียงรบกวนที่ต่ำมากอีกด้วย

แอร์ชาร์ป

อย่างที่เรารู้กันว่าชาร์ปไม่ใช่บริษัที่ขายเครื่องปรับอากาศเพียงอย่างเดียวแต่ยังจัดจำหน่ายเครื่องใช้ไฟฟ้าชนิดอื่นๆ อีกด้วย ซึ่ง ภายใต้เครื่องหมายการค้าของ “ชาร์ป” ของไทยนั้น เกิดจากการร่วมทุนทางธุรกิจ 3 ฝ่าย ระหว่าง ชาร์ป คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่น ถือหุ้น 50% บริษัท ห้างเทพนคร พาณิชย์ จำกัด และ บริษัท กรุงไทยการไฟฟ้า จำกัด ถือหุ้นบริษัทละ 25% โดยรวมกลุ่มสินค้าภาพและเสียง กลุ่มสินค้าเครื่องใช้สำนักงาน กลุ่มเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอลมัลติฟังก์ชั่น และกลุ่มระบบผลิตไฟฟ้าพลังแสงอาทิตย์ ซึ่งเดิม ชาร์ป เทพนคร เป็นตัวแทนจำหน่าย เข้ากับหมวดสินค้าเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้านบางส่วน

รุ่นที่น่าสนใจ

Sharp J- Tech Inverter Air Conditioner  AH-XP10WMB

 

แอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ป และแอร์มีเดีย

ขอบคุณภาพจาก srithongcity.com

 

มีระบบ Inverter ประหยัดพลังงาน เดินเครื่องเงียบ ควบคุมอุณหภูมิให้คงที่ และยังระบบ Powerful Jet ส่งลมเย็นปริมาณมากด้วยความเร็วสูง นอกจากนี้ระบบพลาสม่าคลัสเตอร์ ช่วยฆ่าเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา ไวรัส และไรฝุ่น พร้อมทั้งสลายกลิ่นไม่พึงประสงค์อย่างมีประสิทธิภาพ  และที่สำคัญยังมี Coanda Airflow ฟังก์ชั่นกระจายลมเย็นเลียดไปด้านบนเพดานห้อง เพื่อไม่ให้ลมเย็นส่งไปยังตัวคนโดยตรง นอกจากนี้เครื่องยังสามารถทำความเย็นต่อไปได้ แม้กำลังไฟตกลงเหลือเพียง 130V   และสำหรับใครที่ไม่ชอบเสียงรบกวนก็มี Quiet Operation ฟังก์ชั่นการทำงานเงียบ ด้วยความเร็วพัดลมที่เบามากเป็นพิเศษและเมื่อคุณหลับไปแล้ว Best Sleep Mode ก็จะสามารถปรับอุณหภูมิห้องได้โดยอัตโนมัติ เพื่อให้ได้อุณหภูมิที่พอเหมาะขณะที่คุณเริ่มเข้านอน ขณะที่คุณหลับสนิทและขณะที่คุณตื่นนอน ในส่วนของการประหยัดพลังงานก็ โหมด Eco มารองรับเพื่อ ช่วยจำกัดระดับการใช้พลังงานของเครื่องปรับอากาศ เพื่อช่วยลดการใช้ไฟฟ้า ซึ่งแอร์ตัวนี้บอกได้เลยว่าได้รับมาตรฐานความทนทาน 7 ประการจากชาร์ปมาแล้ว

 

แอร์มีเดีย

เป็นแบรนด์ที่มีประสบการณ์ด้านการผลิตมากกว่า 40 ปี ซึ่งถือว่าเป็นผู้ผลิตแนวหน้าเรื่องเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน  โดย มีเดียเป็นบริษัทจากจีนและเป็นหนึ่งในบริษัทผลิตเครื่องปรับอากาศชั้นนำในตลาดประเทศจีน ด้วยมีการจ้างพนักงงานมากกว่า 150,000 คน มีเดียจึงเป็นการร่วมมือระหว่างประเทศที่ยิ่งใหญ่ ซึ่งส่งออกไปมากกว่า 200 ประเทศทั่วโลก นอกจากนี้ยังเป็นกิจการร่วมค้ากับ Toshiba และ Carrier จึงทำให้มีเดีย ได้ประโยชน์จากประสบการณ์ร่วม 1 ปีที่ร่วมงานกันและเทคโนโลยีที่พัฒนาแล้ว แต่มีเดียยังคงเป็นยี่ห้อที่ไม่ค่อยได้รับความนิยมนักในประเทศไทยตั้งแต่เข้ามาตั้งบริษัทในปี 2008 แต่สิ่งที่ทำให้แอร์มีเดียแตกต่างจากเครื่องปรับอากาศยี่ห้ออื่นๆ แต่เราไม่เคยรู้มาก่อนเลยก็คือ ราคาต่ำกว่า และเป็นยี่ห้อที่ได้รับความนิยมทั่วโลก(ยกเว้นในประเทศไทย) นั่นเอง

รุ่นที่น่าสนใจ

แอร์มีเดีย Midea แบบติดผนัง All Easy SERIES รุ่น MSAEB-09CRN8-PC6 ขนาด 9,167.81 BTU

 

แอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ป และแอร์มีเดีย

ขอบคุณภาพจาก sntairhome.com

 

เป็นแอร์ที่ให้คุณสัมผัสลมเย็นได้ดั่งใจ โดยเซ็นเซอร์ตรวจจับอุณภูมิบนรีโมทคอนโทรล จะส่งสัญณไปยังตัวเครื่อง เพื่อให้ส่งลมเย็นมายังตำแหน่งที่คุณอยู่ แถมยังมีฟังก์ชัน ช่วยทำสะอาด ลดความชั้นภายในเครื่องปรับอากาศสะอาด ลดปัญหาการก่อเกิดแบคทีเรีย และกลิ่นอับ นอกจากนี้ยังติดตั้งง่ายด้วยเช่นกัน เพราะได้มีการออกแบบขาตั้งแบบพิเศษขึ้นมา

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับแอร์ทั้ง 3 ยี่ห้อ แอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ปและแอร์มีเดีย พอจะมีแอร์ตัวไหนใน 3 ยี่ห้อนี้ถูกใจเพื่อนๆ บ้างรึเปล่าเอ่ย? ยังไงผู้เขียนก็ขอฝาก แอร์ยี่ห้อกรี แอร์ชาร์ปและแอร์มีเดีย ไว้ในอ้อมของเพื่อนๆ กันด้วยนะครับ

บทความแนะนำ