ตู้เย็นอะไรดี

เลือกตู้เย็นอะไรดีให้เหมาะกับการอาศัยอยู่สองคนในคอนโด!?

ตู้เย็นอะไรดี

 

    การอาศัยอยู่ในคอนโด... ที่มีพื้นที่จำกัด การจัดสรรพื้นที่จึงเป็นสิ่งที่จำเป็นจะต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับอุปกรณ์ไฟฟ้าขนาดใหญ่อย่างตู้เย็น เป็นต้น ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยให้การซื้อตู้เย็นเหมาะอย่างมากกับการอาศัยอยู่ภายในคอนโด บทความชิ้นนี้จึงได้รวบรวมคำแนะนำ รวมไปถึงสิ่งที่ควรทราบในการเลือกซื้อตู้เย็น เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาซื้อตู้เย็นอะไรดีเกิดขึ้นมากวนใจนั่นเอง...

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อตู้เย็นอะไรดีให้เหมาะกับสมาชิกสองคนในคอนโด

ตู้เย็นอะไรดี

เลือกตู้เย็นจากขนาดความจุให้เหมาะสม

 

ขนาดของความจุแช่เย็นและแช่แข็งอาหาร

โดยทั่วไปแล้วคนเราจะใช้ตู้เย็นเพื่อทำการแช่อาหารประมาณ 70 ลิตร ต่อคน ดังนั้น หากมีสมาชิกสองคนก็ควรที่จะทำการเลือกตู้เย็นที่มีความจุภายในอย่างน้อย 140 ลิตร ขึ้นไป หรือหากคิดเป็นคิวก็จะประมาณ 6 คิว ขึ้นไป จะเป็นจำนวนที่มีความเหมาะสมมากกว่านั่นเอง

 

ขนาดของช่องแช่แข็งและแช่เย็น

เนื่องจากพฤติกรรมในการซื้ออาหารและเครื่องดื่มของคนเราไม่เหมือนกันนัก ดังนั้น สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือการเลือกตู้เย็นที่มีช่องแช่แข็ง และช่องแช่เย็น ที่มีชั้นวางของภายในที่สามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ เพื่อช่วยให้การซื้ออาหารกลายเป็นสิ่งที่ปราศจากความกังวลมากขึ้นนั่นเอง

 

อย่าลืม! ตรวจสอบสถานที่ในการวางตู้เย็นให้เหมาะสม

ตู้เย็นอะไรดี

 

 

ตู้เย็นอะไรดี อย่าลืม! ตรวจสอบวัดขนาดของตู้เย็นให้ดี

ควรเลือกตู้เย็นอะไรดี!? พื้นที่ในการจัดวางมีความจำเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขนาดใหญ่กว่าที่วางก็จะทำให้เกิดปัญหาไม่สามารถวางได้ ทำให้ต้องมาขยับเครื่องเรือนขนานใหญ่ทำให้วุ่นวายเป็นอย่างมาก และควรเว้นที่ว่างระหว่างตัวเครื่องกับกำแพงเอาไว้สัก 5-15 ซม. เพื่อให้ตู้เย็นทำการระบายความร้อนได้อย่างเหมาะสมมากขึ้นนั่นเอง

 

ช่องทางในการขนย้ายก็เป็นเรื่องสำคัญ

หลายคนอาจให้ความสนใจกับเพียงขนาดของตัวเครื่อง และพื้นที่ในการจัดวาง แต่ที่จริงแล้วพื้นที่ที่จำเป็นต้องขนย้ายผ่านเช่น ประตู และทางเดิน เป็นต้น ก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะถ้าหากพื้นที่มีขนาดเล็กกว่าตู้เย็นก็จะทำให้การขนย้ายเป็นไปอย่างไม่สะดวกสบายอย่างที่ควร

 

ระมัดระวังในระหว่างการขนย้าย

ตู้เย็นอะไรดี

 

ตู้เย็นไม่ว่าจะรุ่นไหน ยี่ห้ออะไร ถ้าอยากให้ยังคงทำงานอย่างมีประสิทธิภาพ กควรขนย้ายด้วยความระมัดระวัง ไม่นอนตู้เย็นอย่างเด็ดขาด เพราะจะทำให้น้ำยาทำความเย็นเกิดการเคลื่อนตัวจนสร้างผลกระทบให้เกิดความชำรุด เสียหาย ของอุปกรณ์ภายในเครื่องอีกด้วย

 

ฟังก์ชันของตู้เย็นก็เป็นอะไรที่ดี มีความน่าสนใจ

 

ในปัจจุบันผู้ผลิตตู้เย็นได้ใส่ฟังก์ชันที่น่าสนใจลงไปในตู้เย็นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการช่วยคงความชื้นทำให้ผัก ผลไม้ มีความสดอย่างยาวนานมากขึ้น หรือระบบฆ่าเชื้อในอาหารด้วยรังสียูวี เป็นต้น ซึ่งการตัดสินใจเลือกซื้อตู้เย็นอะไรดีก็ควรให้ความใส่ใจในส่วนนี้ ด้วยการพิจารณาว่าสิ่งที่คุณต้องการจากตู้เย็นมีอะไรกันบ้าง เพื่อที่จะได้ซื้อตู้เย็นที่ดี เหมาะกับตัวเองให้มากที่สุดนั่นเอง

 

12 รุ่นยอดฮิตของตู้เย็น สำหรับสองคนที่อาศัยในคอนโด ที่น่าสนใจสุดในป 2019

ตู้เย็นอะไรดี

 

1.ตู้เย็น 2 ประตูราคาประหยัด ยี่ห้อ MITSUBISHI : รุ่น  MR-F56EN-BRW

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  23,900 บาท
ความจุ  18 คิว
ขนาด 177.7x75.1x79.5 ซม.
การรับประกัน  2 ปี

 

ตู้เย็นที่ได้รับการออกแบบมาโดยคำนึงถึงผู้ใช้เป็นอันดับแรก นอกจากนี้ยังช่วยคงความสดของอาหารภายในได้เป็นอย่างดีมากขึ้น และยังช่วยประหยัดพลังงานการันตีด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 เรียกได้ว่าเป็นตู้เย็นที่มีความคุ้มค่า คุ้มราคาอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ MISUBISHI : รุ่น MR-FX41EN-GBK

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  18,490 บาท
ความจุ  13.3 คิว
ขนาด 172.0x69.9x72.0 ซม.
การรับประกัน 2  ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตู ที่มีการออกแบบที่ดู มีความเป็นเอกลักษณ์แบบเฉพาะตัว นอกจากนี้ยังมีประสิทธิภาพในการคงความสดให้กับอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นกว่าเดิมด้วยระบบ Neuro Inverter เซนเซอร์อัจฉริยะที่ควบคุมการทำงาน พร้อมกับการเรียนรู้จดจำรูปแบบการใช้งานของสมาชิกในครอบครัวได้เป็นอย่างดี

 

3.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อชาร์ป : รุ่น SJ-X300TC-SL

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

 

ราคา  9,790 บาท
ความจุ  10.6 คิว
ขนาด 165.7x61.0x67.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขายดีจากแบรนด์ชาร์ป ที่มาพร้อมกับระบบในการละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ และเทคโนโลยีในการทำความเย็นรูปแบบใหม่ ที่ช่วยในการถนอมอาหารให้มีความสดใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม และคงคุณค่าด้านโภชนาการเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน นอกจากนี้ยังช่วยให้ประหยัดค่าไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

4.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT43K6230S8/ST

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  14,490 บาท
ความจุ  15.60 คิว
ขนาด 70.0x178.5x76.2 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นแบบสองประตู ที่ช่วยสร้างความเย็นให้มีความเหมาะสมในการรักษาอาหารให้มีความสดใหม่ และคงคุณค่าทางด้านโภชนาให้อยู่ในระดับสมบูรณ์อยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีระบบการทำความเย็นที่น่าสนใจอย่าง Twin Colling System กระจายความเย็นได้อย่างทั่วถึง

 

5.ตู้เย็น2 ประตู ราคาประหยัดยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT50K6235S8/ST

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  18,990 บาท
ความจุ  17.8 คิว
ขนาด 79.0x178.5x75.0 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

ตู้เย็น ที่มาพร้อมกับระบบการทำความเย็นแบบ Twin Colling System และการกระจายความเย็นแบบอัจฉริยะถึง 5 รูปแบบ และยังช่วยในการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ รวมไปถึงการติดตั้งไฟส่องสว่างภายในเครื่องแบบ LED ทำให้ประหยัดพลังงานได้ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

6.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT35K5534S8/ST

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  11,998 บาท
ความจุ  12.9 คิว
ขนาด 66.8x171.5x67.5 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

          ตู้เย็นซัมซุง (Samsung) ที่มีฟังก์ชันในการสร้างสภาพแวดล้อมที่มีความเหมาะสมอย่างมากในการถนอมอาหารที่เหมาะสม และรักษาระดับความชื้นเอาไว้ในระดับ 70% ที่มากกว่าตู้เย็นปกติทั่วไป ที่สามารถทำการรักษาความชื้นเอาไว้ได้เพียง 30% เท่านั้น ทำให้สามารถเก็บอาหาร และของสดเอาไว้ได้อย่างยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

7.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT25FGRADUT/ST

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  8,769 บาท
ความจุ  9.1 คิว
ขนาด 54.5x163.5x55.5 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

          ตู้เย็นซัมซุง (Samsung) แบบสองประตู ที่พร้อมตอบสนองทุกความต้องการใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ควบคุมการทำงานด้วยระบบอินเวร์เตอร์คอมเพรสเซอร์แบบดิจิทัล ที่รับประกันการใช้งานอย่างยาวนานถึง 10 ปี ถ้าหากใครกำลังมองหาตู้เย็นซัมซุง (Samsung) ราคาประหยัด ทนทาน สามารถใช้ได้อย่างยาวนานปราศจากความกังวลใจ รับรองว่าตู้เย็นซัมซุง (Samsung) รุ่นนี้ ตอบโจทย์ความต้องการได้อย่างแน่นอน

 

8.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ Samsung : รุ่น RT29K5511S8/ST

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  10,049 บาท
ความจุ  10.7 คิว
ขนาด 60.0x163.5x67.2 ซม.
การรับประกัน 1  ปี

 

          ตู้เย็นซัมซุง (Samsung) แบบสองประตู ที่ช่วยเติมเต็มความสดใหม่ของอาหารได้อย่างยาวนาน และมีความทั่วถึงมากขึ้นกว่าเดิม ช่วยให้อาหารและเครื่องดื่มเย็นได้อย่างรวดเร็ว เติมเต็มความสดชื่นให้กับทั่วทุกส่วนของตู้เย็น นอกจากนี้ยังช่วยขจัด ยับยั้งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์จากช่องแช่แข็งได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

9.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ ELECTROLUX : รุ่น ETB4600B-G RTH

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  21,990 บาท
ความจุ  15.2 คิว
ขนาด 172.50x69.90x72.30 ซม.
การรับประกัน -

 

ตู้เย็นน่าใช้จากแบรนด์ชั้นนำ ที่มีขนาดเหมาะกับครอบครัวขนาดเล็ก มาพร้อมกับระบบการละลายน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ ช่วยรักษาระดับความชื้นให้มีความเหมาะสม ทำให้ของสด สามารถสดใหม่ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม รวมไปถึงรสสัมผัสที่ของอาหารที่เหมือนกับพึ่งซื้อมาใหม่ๆอีกด้วย

 

10.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ LG : รุ่น GN-B422SQCL.ADSPLMT

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา 10,498  บาท
ความจุ  14.2 คิว
ขนาด 70.0x168.0x70.0 ซม.
การรับประกัน  1 ปี

 

ตู้เย็นราคาประหยัดความจุภายในกว้างขวาง ที่มาพร้อมกับระบบกระจายลมเย็นแบบหลายทิศทาง ทำให้ลมเย็นกระจายไปทั่วทั้งตู้เย็น ทำให้สร้างความเย็นได้อย่างทันใจ นอกจากนี้ยังจุใจกับคนที่ชื่นชอบการแช่ของสด ด้วยช่องแช่ผักผลไม้ที่มีขนาดใหญ่เป็นพิเศษ

 

11.ตู้เย็น 2 ประตู  ราคาประหยัด ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น NR-BX418VS

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  16,200 บาท
ความจุ  13.1 คิว
ขนาด 68.5x162.4x69.8 ซม.
การรับประกัน  -

 

ตู้เย็นขนาดพอเหมาสำหรับครอบครัวขนาดเล็กที่มีสมาชิกเพียง 2-3 คน มาพร้อมกับการออกแบบที่เรียกได้ว่าสุดแสนโฉบเฉี่ยว สะดุดตา ออกแบบภายในให้สามารถหยิบสิ่งของที่แช่เย็นเอาไว้ได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้น ชั้นวางด้านในทำจากกระจกนิรภัยที่มีความทนทานสูง และประหยัดพลังงานอีกด้วย

 

12.ตู้เย็น 2 ประตู ราคาประหยัด ยี่ห้อ HAIER : รุ่น HRF-TMB47GI

 

ตู้เย็นอะไรดี

 

ราคา  22,400 บาท
ความจุ  16.6 คิว
ขนาด 72.3x180.9x74.9 ซม.
การรับประกัน  3 ปี

 

ตู้เย็นขนาดใหญ่ ที่ให้ปริมาณการจุอาหารแช่แข็งมากถึง 175 ลิตร และช่องแช่เย็นอีกกว่า 375 ลิตร วัสดุทำจากกระจกนิรภัยที่มีความทนทานสูงทั้งภายในและภายนอก และการรับประกันตัวเครื่องอย่างยาวนานกว่า 3 ปี ทำให้มั่นใจได้ว่าจะสามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน โดยปราศจากความกังวลใจได้เป็นอย่างดี

 

บทสรุปส่งท้าย : เลือกตู้เย็นอะไรดีให้ปังโดนใจ

ตู้เย็นอะไรดี

 

การเลือกตู้เย็นสำหรับสองคนที่ดี โดยสรุป มี 3 ส่วน ที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก ดังนี้

  • พื้นที่ในการจัดวางที่เหมาะสม และมีที่ว่างเพียงพอให้ตู้เย็นทำการระบายอากาศได้เป็นอย่างดี
  • ขนาดความจุภายในที่เหมาะสำหรับสองคน แนะนำขนาด 6 คิว ขึ้นไป
  • ฟังก์ชันการใช้งานที่ตอบโจทย์โดนใจ เช่น คนชอบเก็บผัก ผลไม้ ให้สดยาวนาน ก็ควรเลือกตู้เย็นที่สามารถเก็บความชื้นได้อย่างยาวนาน เพื่อที่จะได้ช่วยถนอมความสดของผักและผลไม้นั่นเอง

 

บทความแนะนำ