ซ่อม เตารีด ไอ น้ํา philips เตารีด ฟิ ลิ ป ส์ ราคา
ที่มา : https://pixabay.com/

 

แนะวิธีทำอย่างไร หากเตารีดไอน้ำPhillips เกิดอาการงอแง

 

 

ซ่อม เตารีด ไอ น้ํา philips เตารีด ฟิ ลิ ป ส์ ราคา

ที่มา : https://pixabay.com/

 

หากของใช้ที่มีอายุการใช้งานยาวนาน เริ่มมีปัญหาจุกจิกก็คงไม่น่าแปลกใจสักเท่าไหร่ บางครั้งเมื่อต้องซ่อมก็คงจะมีเพียงสองทางเลือกนั่นคือ ซ่อมเองกับหาช่างซ่อม ในบทความนี้จะแนะนำวิธีการซ่อมเตารีด Phillips เบื้องต้น รวมถึงแนะนำราคาช่างหากไม่สามารถซ่อมเองได้นะคะ โดยวิธีจะเป็นอย่างไรเลื่อนลงไปอ่านกันเลย

 

 

ซ่อม เตารีด ไอ น้ํา philips เตารีด ฟิ ลิ ป ส์ ราคา

ที่มา : https://pixabay.com/

 

ซ่อมเตารีดไอน้ำ Philips ด้วยตนเอง

 

กำจัดตะกรัน

ทางศูนย์บริการลูกค้าฟิลิปส์ได้ให้คำแนะนำผ่านทางเว็บไซต์ไว้ว่าเมื่อแรกเริ่มที่เตารีดไอน้ำของท่านมีปัญหา ให้ท่านตรวจเช็คและกำจัดตะกรันที่เกิดการสะสมอย่างยาวนานในเตารีดไอน้ำของท่านด้วยวิธีดังนี้

วิธีที่ 1

Easy De-Calc

หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า วิธีกำจัดตะกรันอย่างง่าย ใช้ได้กับเตารีดไอน้ำฟิลิปส์รุ่น PerfectCare Aqua Pro (GC9315, GC9324), PerfectCare Elite Plus(GC9670, GC9682, GC9685)  ที่สามารถทำตามคำแนะนำได้ดังนี้ค่ะ

ซ่อม เตารีด ไอ น้ํา philips เตารีด ฟิ ลิ ป ส์ ราคา

ที่มา : Philips.co.th

 

ขั้นตอนแรก ให้คุณผู้อ่านถอดปลั๊กเตารีดไอน้ำ Philips ให้เรียบร้อยเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง เนื่องจากเตารีดเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าและเป็นเตารีดแบบไอน้ำที่สามารถทำให้ไฟดูดหรือช็อตได้หากไม่ระมัดระวัง

ข้อตอนที่สอง ปล่อยให้เตารีดไอน้ำ Philips เย็นลงจนกระทั่งไม่เหลือความร้อนเลย ซึ่งขั้นตอนนี้อาจกินเวลาประมาณ 2 ชั่วโมง ทั้งนี้เพื่อความปลอดภัยอย่างสูงสุดของคุณผู้อ่านเพราะ ท่านต้องขจัดตะกรันน้ำภายในเครื่อง ที่ถ้าเครื่องยังมีความร้อนอยู่อาจจะทำให้น้ำลวกท่านได้

ขั้นตอนที่สาม ให้วางเตารีดไอน้ำ Philips ลงที่ขอบโต๊ะหรือขอบอ่างในห้องน้ำ ก่อนจะนำถ้วยที่มีปริมาตรความจุอย่างน้อย 350 มิลลิลิตร ไว้ด้านใต้ปุ่มEASY DE-CALC ตามภาพ

ขั้นตอนที่สี่ ให้ท่านดึงปุ่ม EASY DE-CALC ออกจากตัวเครื่อง ในขั้นตอนนี้ให้ใช้ถ้วยรองน้ำและเศษตะกรันที่ไหลออกมาอย่างระมัดระวัง

ขั้นตอนที่ห้า ใส่ปุ่มEASY DE-CALC กลับเข้าไปยังตัวเครื่อง ก่อนจะหมุนในทิศตามเข็มนาฬิกาเพื่อปิดปุ่มให้แน่นเหมือนเดิม

ขั้นตอนที่หก ทดสอบการรีด ในขั้นตอนนี้คุณจะสามารถใช้เตารีด Philips ที่มีปัญหาไอน้ำไม่ออกได้เหมือนดังปกติแล้วค่ะ

วิธีที่ 2

Easy De-Calc Plus

หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า วิธีกำจัดตะกรันอย่างง่ายพิเศษ, การกำจัดตะกรันแบบอัจฉริยะ ใช้ได้กับเตารีดไอน้ำฟิลิปส์รุ่น PerfectCare Compact (GC8712, GC8723), PerfectCare Viva (GC7035), Fast Care (FC7703), Speed Care (GC6704, GC6733), HI5914 ที่สามารถทำตามคำแนะนำได้ดังนี้ค่ะ

ซ่อม เตารีด ไอ น้ํา philips เตารีด ฟิ ลิ ป ส์ ราคา

ที่มา : Philips.co.th

 

ขั้นตอนแรก จะเกิดขึ้นหลังจากที่เตารีดไอน้ำ Philips ของท่านส่งเสียงเตือนและมีไฟสัญญาณ CALC CLEAN กระพริบถี่ ซึ่งหมายความว่าถึงเวลาขจัดตะกรันที่สะสมในเตารีดไอน้ำแล้ว

ขั้นตอนที่สอง ให้คุณผู้อ่านเติมน้ำลงไปให้ได้ปริมาณครึ่งถังน้ำของเตารีด อย่าลืมตรวจสอบว่าได้เปิดเตารีดไอน้ำ Philips ไว้แล้วหรือยังและหากที่เตารีดของท่านมีปุ่มปรับอุณหภูมิที่สามารถตั้งค่าฟังก์ชัน CALC CLEAN ให้ตั้งค่าเพื่อเตรียมขจัดตะกรัน

ขั้นตอนที่สาม วางเตารีดไอ้น้ำบนที่รองคราบตะกรัน (Smart CALC CLEAN) ที่ทางฟิลิปส์มีแถมมากับกล่อง ก่อนจะกดปุ่ม CALC CLEAN ค้างไว้ประมาณสองวินาทีจนกว่าจะได้ยินเสียงสัญญาณเตือน (ตามภาพ)

ขั้นตอนที่สี่ บางรุ่นปุ่ม CALC CLEAN จะอยู่ตรงบริเวณด้ามจับด้านหน้าของเตารีด

ขั้นตอนที่ห้า เมื่อเตารีดไอน้ำ Phillips หยุดส่งเสียงสัญญาณเตือน พร้อมกับที่ไฟ CALC CLEAN หยุดกระพริบ นั่นคือ เสร็จสิ้นกระบวนการทำความสะอาดคราบตะกรันเป็นที่เรียบร้อย โดยขั้นตอนนี้จะใช้เวลาประมาณสองถึงสามนาที จากนั้นให้ใช้ผ้าสะอาดเช็ดแผ่นความร้อนให้แห้งเหมือนเดิม

ขั้นตอนที่หก เตารีดไอน้ำของท่านก็จะกลับมาทำงานได้เหมือนเดิมตามปกติค่ะ

นำเตารีดไปยังศูนย์บริการ Philips ใกล้บ้าน

 

ท่านสามารถนำเตารีดไอน้ำเข้าไปยังศูนย์บริการ Phillips ที่มีอยู่ประมาณ 64 แห่งทั่วประเทศไทย โดยอัตราค่าบริการขึ้นอยู่กับอาการที่ขัดข้อง หากเป็นปัญหาไอน้ำไม่ออก ช่างอาจแนะนำให้เปลี่ยนอะไหล่บางตัว รวมถึงล้างตะกรันเหมือนกับสมาชิก Pantip  ท่านหนึ่งได้นำไปเข้าศูนย์บริการมา

รายชื่อพร้อมช่องทางติดต่อของศูนย์บริการซ่อม Phillips >>>>>>> คลิก

Wiworakarn
เตารีดไอน้ำ Tefal เมื่อวานรีดอยู่ดีๆ ก็ดับไป ไฟไม่เข้าเลย ใช้มาน่าจะเกือบ 4 ปีแล้ว ส่วนใหญ๋ซ่อมกันไม๊คะ หรือซื้อใหม่ดีกว่า
คืออยากทราบว่าซ่อมแล้วมันจะใช้ได้อีกนานไม๊ เลยต้องไปคว้า Philips ยี่ห้อเดิมมารีดก่อน

Pectin
ไม่รู้จะมาช่วยตอบคำถามหรือเปล่า...แต่ที่ใช้อยู่เป็นเตารีดไอน้ำฟิลิปส์ (รุ่นกลางๆ) ใช้มา2ปี..ไฟเข้า มีความร้อน แต่ไอน้ำไม่ออกเลย..ก็ลองโทรไปฟิลิปส์คอลเซ็นเตอร์....โชคดีมีศูนย์รับซ่อม/บริการเอกชนใกล้บ้าน (พระราม 3 )...
เลยลองไป...ชั่งใจเหมือน จขกท. ค่ะ...จะคุ้มมั๊ยหนอ...ซื้อใหม่..ก็ประมาณไม่เกิน 2500 บาท...
แต่ลองให้ทางศูนย์เค้าเช็คดูให้..ล้างตะกรัน เปลี่ยนอะไหล่ จ่ายไปเกือบ 500 บาทค่ะ...
แต่กลับมาใช้งานได้เยี่ยม...เหมือนตัวใหม่เลยค่ะ..
ลองตัดสินใจดูค่ะ...

อ่านกระทู้ฉบับเต็ม >>>>>>>>>> คลิก

 

นำไปซ่อมกับช่างใกล้บ้าน

ท่านสามารถนำเตารีดไอน้ำ Phillips ของท่านไปติดต่อสอบถามช่างใกล้บ้าน โดยในที่นี้เราจะขอแนะนำเว็บไซต์คลินิกช่างซ่อม ที่ตั้งอยู่แถวบางนาเพื่อเป็นไกด์ไลน์ให้คุณผู้อ่านประเมินราคานะคะ โดยอัตราค่าบริการการซ่อมเตารีด Phillips ของร้านซ่อมนี้จะอยู่ที่ประมาณ 300 บาท หากเตารีดของท่านมีปัญหาไม่ร้อนหรือไม่สามารถปรับอุณหภูมิได้ อัตราค่าเปลี่ยนสายเตารีดอยู่ที่ 50 บาทและหัวปลั๊กเสียอยู่ที่ประมาณ 100 บาทค่ะ

คลินิกช่างซ่อม >>>>>>> คลิก

 

บทส่งท้าย ซ่อมเตารีดไอน้ำแม้จะราคาไม่แพงมากแต่ถ้าซ่อมเองได้จะดีมาก

 

ซ่อม เตารีด ไอ น้ํา philips เตารีด ฟิ ลิ ป ส์ ราคา

ที่มา : https://pixabay.com/

 


หากว่าคุณผู้อ่านมีทักษะทางงานช่างก็คงจะสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องการซ่อมแซมของเสียหายได้เป็นอย่างดี แต่ทั้งนี้ถัาหากท่านไม่สามารถก็จงหาร้านซ่อมที่น่าเชื่อถือและมีการเปรียบเทียบราคาว่าไม่จ่ายแพงจนเกินไป รวมถึงถ้าท่านจะป้องกันปัญหาไม่ให้เตารีดมีอาการงอแงก็ขอให้ปฏิบัติตามคำแนะนำข้างกล่องสินค้าอย่างเคร่งครัดค่ะ

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ กิน ไฟ กี่ แอมป์
ตู้เย็น
รู้ก่อนต้องควักเงินจ่าย วิธีคำนวณขนาดตู้แช่เย็น- ตู้แช่เค้ก 1 เดือน จะกินไฟกี่แอมป์ คิดง่ายนิดเดียว
หมดห่วงเรื่องค่าไฟ เมื่อมีวิธีคิดคำนวณปริมาณการใช้งานต่อหน่วยได้อย่างแ...