ทำความรู้จัก MEX เครื่องทำน้ำอุ่นดีไซน์ยุโรปจากอิตาลี

ทำความรู้จัก MEX เครื่องทำน้ำอุ่นดีไซน์ยุโรปจากอิตาลี

หลายคนพอได้ยินชื่อ MEX แล้วคงขมวกคิ้วเป็นเลขแปด เพราะคนไทยส่วนมากจะไม่คุ้นกับแบรนด์นี้ซักเท่าไหร่ วันนี้เราจึงต้องการนำแบรนด์ดี ดีกรีเครื่องใช้ไฟฟ้าจากยุโรป ประเทศอิตาลี มาให้ทุกท่านได้รู้จักกันครับ โดยในบทความวันนี้ เราจะขอพูดถึงเครื่องทำน้ำอุ่น MEX สำหรับใครหลายๆ คนที่ชอบอาบน้ำอุ่นร้อนๆ ทุกเช้าหรือทุกคืนกันครับ!

 

 

ทำความรู้จักกับ MEX

สำหรับใครที่ยังไม่รู้ MEX ไม่ได้เป็นที่รู้จักเพียงเครื่องทำน้ำอุ่น MEX แต่เป็นแบรนด์ทำเครื่องใช้ในครัวแบบครบวงจร ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันทั่วไป MEX ได้ถูกออกแบบให้มีรูปทรงที่ทันสมัยเรียบง่าย และน่าชวนมองรวมทั้งใช้งานได้ง่ายโดยนักออกแบบผู้มีประสบการณ์สูง เตาและเตาอบผลิตโดยโรงงาน MENEGHETTI ซึ่งเป็นโรงงานชั้นนำจากประเทศอิตาลี มีการผลิตที่มีประสิทธิภาพ อีกทั้งสินค้ายังมีคุณภาพสูงและราคายุติธรรม จึงส่งผลให้ MEX เป็นแบรนด์ที่มีความโดดเด่น และเป็นเอกลักษณ์ นอกจากนี้ MEX ได้ใส่ใจในเรื่องของคุณภาพ และการออกแบบให้มีรูปทรงที่ล้ำหน้าทันสมัยอยู่เสมอ เพื่อตอบสนองต่อไลฟ์สไตล์ความชอบที่เปลี่ยนแปลง อยู่ตลอดเวลาของแต่ละบุคคล

โดยนอกจากเครื่องทำน้ำอุ่น MEX ทางแบรนด์ยังผลิตทั้งเตาอบ เตาแก๊ส เตาไฟฟ้าฐานเซรามิก และอ่างล้างจาน ซึ่งมีจุดเด่นตรงรายละเอียด ความสวยงามของดีไซน์สไตล์อิตาเลี่ยน ขณะเดียวกันก็ยังมีราคาที่จับต้องได้ แถมฟังก์ชั่นการทำงานยังเพรียบพร้อมอีกด้วย!

 

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX รุ่น CUBE 5C (RSB)

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX

ภาพจาก https://www.boonthavorn.com

 

ราคา 8,900 บาท

นอกจากยังมีดีไซน์สวย ทันสมัยด้วยสีดำลาย Strip แดง เฉียบ เท่ แบบที่เข้าได้กับห้องน้ำแทบทุกรูปแบบไปเลยครับ ซึ่งแน่นอนว่าฟังก์ชั่นการใช้งานก็เด็ดไม่แพ้แบรนด์อื่นๆ เช่นกัน โดยใช้ HALL SENSOR ที่ตรวจจับการไหลเวียนของน้ำได้ละเอียด แม่นยำ และทำงานที่แรงดันน้ำต่ำกว่า มีระบบ THERMISTER ที่สามารถตรวจจับความผิดปกติของอุณหภูมิของน้ำได้อย่ำงรวดเร็ว แม่นยำ ระบบ ELCB ที่ตัดไฟเมื่อไฟรั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์ ภายใน 0.1 วินาที มั่นใจความปลอดภัยสุดๆ ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากในการซื้อเครื่องทำน้ำอุ่น แต่หลายๆ คนมักจะมองข้าม ชุดฝักบัว Rain shower ก้านแข็ง พร้อมหัวฝักบัวสีดำ ปรับสายน้ำได้ 3 ระดับ พร้อมราวสไลด์ เรียกได้ว่าน่าใช้สุดๆ!

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX รุ่น CUBE 6000R

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX

ภาพจาก https://www.boonthavorn.com

 

ราคา 7,590 บาท

อาจไม่ได้เด่นเรื่องดีไซน์ที่ดูปราดเปรียวเหมือนเครื่องทำน้ำอุ่น MEX รุ่นอื่นๆ แต่รุ่นนี้เน้นในด้านการใช้งานแบบจัดเต็มด้วยการออกแบบภายในใหม่ แยกส่วนระหว่างหม้อต้มทองแดงและชุดแผงควบคุมพร้อมฝาครอบแผงควบคุม ปลอดภัยมากกว่า นอกจากนั้นยังมีการควบคุมการทำงานของขดลวดทำความร้อนด้วยชุดควบคุม 2 ชุด ให้ทำงานปลอดภัยมากขึ้น ซึ่งมากพร้อมฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การใชงานเช่น TURBINE FLOW SENSOR ที่ตรวจจับการไหลเวียนของน้ำได้ละเอียด แม่นยำ และทำงานที่แรงดันน้ำต่ำกว่า และยังมาพร้อม THERMISTER ที่สามารถตรวจจับความผิดปกติของอุณหภูมิของน้ำอัตโนมัติได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX รุ่น CODE 3C

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX

ภาพจาก https://www.boonthavorn.com

 

ราคา 4,090 บาท

เรียกได้ว่ามีทุกระดับราคาจริงๆ สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น MEX นอกจากราคาสูง ดีไซน์เก๋ ยังมีแบบราคาย่อมเยา ดีไซน์น่ารัก น่าใช้งาน มาพร้อมฟังก์ชั่น ฝักบัวโครเมี่ยมสามารถปรับระดับสายน้ำได้ 3 ระดับ ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มหมุน หม้อต้มน้ำทองแดง ทำงานด้วยระบบ HALL SENSOR ที่ตรวจจับการไหลเวียนของน้ำได้ละเอียด แม่นยำ ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB ภายใน 0.1 วินาที เมื่อมีกระแสไฟฟ้ารั่วเพียง 15 มิลลิแอมป์

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX รุ่น COCO 5C(MRB)

 

เครื่องทำน้ำอุ่น MEX

ภาพจาก https://www.boonthavorn.com

 

ราคา 3,590 บาท

มาไม่หยุดจริงๆ กับรุ่นต่างๆ ของ MEX ที่มาให้คุณเลือกใช้ โดยจุดเด่นของรุ่นนี้คือความเรียบง่ายของเครื่อง ไม่ได้มีสีฉูดฉาด เหมาะกับใครที่ชอบความมินิมอล โดยฟังก์ชั่นก็ยังคงครบถ้วนไม่แพ้จากรุ่นอื่นเลยครับ คือมาพร้อมฝักบัวสามารถปรับระดับสายน้ำได้ 3 ระดับ ควบคุมการทำงานด้วยปุ่มหมุน หม้อต้มน้ำทองแดง ทำงานด้วยระบบ FLOW SWITH SENSOR ที่ตรวจจับการไหลเวียนของน้ำได้ละเอียด แม่นยำ ปลอดภัยด้วยระบบตัดไฟอัตโนมัติ ELCB ภายใน 0.1 วินาที

 

เป็นอย่างไรบ้างครับ สำหรับเครื่องทำน้ำอุ่น MEX ได้รับการยืนยันมาตรฐานระดับสากล IP25 ซึ่งจะขอย้ำเลยนะครับ ว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าทุกอย่าง เราควรจะใช้แบรนด์หรือรุ่นที่ผ่านมาตรฐานสากล น่าเชื่อถือ โดยเฉพาะเครื่องทำน้ำอุ่น เพราะหากเครื่องทำน้ำอุ่นไม่ได้มาตรฐานและเกิดไฟฟ้าลัดวงจรหรือไฟฟ้ารั่ว โดยไม่มีระบบตัดไฟอัตโนมัติ อาจเกิดอันตรายถึงชีวิต สำหรับผู้ที่กำลังอาบน้ำหรือกำลังอยู่ในห้องน้ำอยู่ได้

นั่นจึงเป็นเหตุผลสำคัญมากๆ ในการจำเป็นที่จะต้องดูให้ดี ก่อนเลือกใช้เครื่องทำน้ำอุ่น หากเครื่องดูถูก หรือดูทำมาจากวัสดุไม่ค่อยดี อย่าเลือกใช้เด็ดขาด แล้วหันมาดูเครื่องทำน้ำอุ่น MEX กันดีกว่าครับ

บทความแนะนำ