เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง
กับแบบพลาสติกแบบไหนดีกว่ากัน
!?

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

สำหรับคนที่อยากทำการติดเครื่องทำน้ำอุ่นใหม่... หนึ่งในสิ่งที่ทำให้หลายคนเกิดความสงสัยคือระหว่างเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง กับแบบพลาสติกแบบไหนที่ดีกว่า คุ้มค่ากว่า ทนทานกว่า!? ถ้าหากใครกำลังถูกปัญหาเหล่านี้กวนใจ ลองมาอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบรับรองว่าจะครอบเครื่องในการช่วยไขปริศนาคาใจได้อย่างแน่นอน...

 

 

มาทำความรู้จักกับเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงกับแบบพลาสติกกันก่อน

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

เครื่องทําน้ำอุ่น แบบหม้อต้มทองแดง

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง เรียกได้ว่าเป็นเครื่องทําน้ำอุ่นแบบดั้งเดิม ที่เรียกได้ว่ามีความทนทานค่อนข้างสูงมากเลยทีเดียว สำหรับเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงใช้หลักการทำความร้อน 2 แบบ ดังต่อไปนี้

1.แบบน้ำผ่านร้อน ให้น้ำไหลผ่านท่อ หรือขดลวดทองแดง ทำให้กลายมาเป็นน้ำร้อนได้อย่างรวดเร็วทันใจ และสายน้ำที่ไหลแรงจากฝักบัว

 

2.แบบหม้อต้มน้ำ โดยให้น้ำไหลผ่านหม้อทองแดงหรือวัสดุสังเคราะห์ ทำให้น้ำเกิดการความร้อนจากขดลวดทำความร้อน แล้วปล่อยให้น้ำออกไปใช้ โดยหม้อทำความร้อนจากทองแดง มีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้เป็นอย่างดี มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน แต่อาจเกิดปัญหาตะกรันได้ ถ้าหากน้ำที่เข้าสู่ตัวเครื่องกรองไม่ดี

 

ข้อดีของเครื่องทําน้ำอุ่น แบบหม้อต้มทองแดง

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงทนทานกว่าแบบพลาสติก
 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงน้ำรั่วซึมยากกว่า
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงให้ความร้อนเร็วทันใจ
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงซ่อมแซมได้
 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง ทนความร้อนได้เป็นอย่างดี
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง มีน้ำหนักที่เบากว่า
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง ประหยัดไฟฟ้า
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง ในส่วนของหม้อต้มมีอายุขัยประมาณ 100 ปี
 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง สายน้ำจากฝักบัวแรง

 

ข้อเสียของเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง อาจเกิดปัญหาในเรื่องของอุณหภูมิของน้ำหากแรงดันน้ำอ่อน หรือไม่สม่ำเสมอ
 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง มีโอกาสเกิดการอุดตันภายในท่องได้ง่าย จากปัญหาหินปูนที่มาพร้อมกับน้ำที่ปล่อยเข้าสู่เครื่อง

 

เครื่องทําน้ำอุ่น แบบหม้อต้มพลาสติก

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

เครื่องทําน้ำอุ่น แบบพลาสติกเป็นเครื่องทำน้ำอุ่นแบบใหม่ ที่วางจำหน่ายเป็นหลักในปัจจุบัน ที่มีเทคโนโลยีที่ทันสมัยมากกว่า ในขณะเดียวกันก็มีต้นทุนที่ถูกกว่าแบบหม้อต้มทองแดง ทำให้เครื่องทําน้ำอุ่นประเภทนี้ มีราคาที่ถูกกว่านั่นเอง ส่วนในเรื่องของความทนทานเอง ณ ปัจจุบัน เครื่องทําน้ำอุ่นประเภทนี้ ก็ถูกออกแบบมาให้สูสีกับหม้อต้มทองแดงเช่นกัน โดยทั่วไปแล้วหม้อทำความร้อนจากพลาสติก จะใช้วัสดุคุณภาพสูงอย่าง “กริลลอน” (Grilon) เป็นวัสดุประเภทเดียวกับที่ใช้ในการทำหม้อต้มน้ำในรถยนต์รุ่นใหม่ มีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้สูงถึง 260 องศาเซลเซียส ดังนั้น การเลือกซื้อเครื่องทําน้ำอุ่น แบบหม้อต้มพลาสติก ควรพิจารณาเกรดของพลาสติกให้ดี เพราะหากเป็นของคุณภาพเกรดต่ำอาจทำให้เกิดปัญหารั่วซึมได้ง่าย และควรเลือกเครื่องทําน้ำอุ่น แบบหม้อต้มพลาสติกแบบ “ไร้รอยต่อ” ที่มีประสิทธิภาพที่โดยรวมที่น่าสนใจอย่างมาก

 

ข้อดีของเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก มีราคาที่ถูกกว่า
 • เครื่องทำน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติกไม่เป็นตระกรัน

 

ข้อเสียของเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก ให้ความร้อนช้ากว่า
 • เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มพลาสติก เวลาน้ำหมดระบบมักไม่ตัดการทำงาน ทำให้ท่อพลาสติกข้างในเครื่องมักละลายติดกับขดลวดทำความร้อน

 

อาศัยอยู่ในพื้นที่อากาศหนาวมากควรเลือกซื้อเครื่องทําน้ำอุ่นขนาดกี่วัตต์ดี

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

สำหรับคนที่อาศัยอยู่ในทางภาคเหนือ เมื่อย่างเข้าสู่ฤดูหนาวบางปีอาจต้องเผชิญหน้ากับอากาศที่เรียกได้ว่าหนาวจัดเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น เมื่อทำการติดตั้งเครื่องทําน้ำอุ่นเครื่องใหม่ ไม่ว่าจะเป็นแบบหม้อต้มทองแดงหรือแบบพลาสติก ก็ขอแนะนำให้เลือกแบบที่มีกำลังไฟอย่างน้อย 4,500 วัตต์ ก็พอจะสู้กับอากาศหนาวได้ แต่ถ้าหากอากาศหนาวจัดเป็นประจำ ขอแนะนำให้เลือกขนาดอย่างน้อย 6,000 วัตต์ จะตอบโจทย์มากที่สุด

 

 

สรุปส่งท้าย : เครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงกับพลาสติกแบบไหน ดีกว่ากัน!?

เครื่องทําน้ำอุ่น หม้อต้มทองแดง

 

การฟันธงว่าระหว่างเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มน้ำทองแดงกับพลาสติกแบบไหนดีกว่ากันนั้น เป็นสิ่งที่ยากลำบากในการตัดสินเป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่จากการรวบรวมความเห็นของชาว Pantip พบว่าส่วนใหญ่เสียงเชียร์จะตกไปอยู่กับทางเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดง โดยมีความเห็นว่าเป็นแบบที่ดีที่สุด ร้อนเร็ว และทนทานมากกว่า แต่ก็อย่าลืมว่าเครื่องทําน้ำอุ่นแบบหม้อต้มทองแดงเองก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงกว่าแบบพลาสติกพอสมควรทีเดียว เพราะอย่างนั้นอย่าลืมทำการตรวจสอบจำนวนของต้นทุนในกระเป๋าให้ดีด้วย ไม่อย่างนั้นงบประมาณอาจบานปลายโดยไม่ทันรู้ตัว

 

 

บทความแนะนำ
ตู้แช่มือสอง เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ ราคาถูก
ตู้แช่ต่างๆ
ตู้แช่มือสองสภาพนางฟ้าหาซื้อได้จากที่ไหนถ้าไม่ใช่กรุงเทพฯ มีทั้ง ตู้แช่มือสองเชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ ราคาถููกด้วย !
ตู้แช่มือสองจากจังหวัด เชียงใหม่ ชลบุรี ขอนแก่น หาดใหญ่ ราคาถูก จะหาซื...