smart-watch-contactless-cashless-payment

ต้องทำงานอยู่บ้านเลือกใช้นาฬิกานาฬิกาสมาร์ทวอช Xiao miแบบไหนดี??

smart watch นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

 

แม้ว่าในปัจจุบันจะมีสิ่งบ่งชี้เวลาอยู่รอบตัวเราไม่ว่าจะเป็นบนหน้าจอมือถือสมาร์ทโฟน หน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือแม้แต่เดินออกไปในที่สาธารณะก็มีนาฬิกาดิจิดอลตามตึกในเมืองเพื่อบอกเวลา

แต่ในยุคนี้นาฬิกาไม่ได้มีหน้าที่เพียงแค่บอกเวลาเท่านั้นแต่ยังมีฟังก์ชั่นต่างๆเพื่อทำให้เราใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากกว่าเดิม รวมถึงช่วยให้เรากลับมาสนใจสุขภาพของเรามากยิ่งขึ้นในยุคที่ต้องนั่งอยู่ติดหน้าจอเป็นส่วนใหญ่ เช่น ฟังก์ชั่นสุขภาพที่สามารถแสดงอัตราการเต้นของหัวใจ ปริมาณแคลอรี่ที่เผาผลาญในแต่ละวัน วัดคุณภาพการนอนหลับ

Xiaomi  เป็นบริษัทผู้ผลิตและจัดจำหน่ายอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลากหลายประเภท ตั้งแต่ สมาร์ทโฟน นาฬิกาเครื่องใช้ไฟฟ้า ไฟจนถึงแกดเจ็ตต่างๆ เพื่อความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Xiaomi คือแบตเตอรี่ที่ยาวนานและราคาที่หลากหลายโดยสามารถครอบครองนาฬิหาสมาร์ทวอชหลากหลายฟังก์ชั่นได้ในราคาหลักพันต้นนอกจากฟังก์ชั่นและราคาแล้ว Xiaomi ยังมีนาฬิกาหลากรูปแบบให้เลือกได้หลากหลายตามสไตล์ของแต่ละคนเหมาะแก่ การทำงานที่บ้านซึ่งเราสามารถสร้างสภาพแวดล้อมให้เหมาะแก่ทำงานของเราได้

5 อันดับนาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

นาฬิกาสมาร์ทวอช Xiao mi ราคาสุดคุ้ม รุ่น GTS Amazfit GTS Smartwatch
 นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

นาฬิการุ่นนี้มีจุดเด่นที่ดีไซน์เบสิคเรียบหรูด้วยหน้าจอสี่เหลี่ยมในราคาจับต้องได้ สามารถใส่ได้ทั้งในตอนทำงานและออกไปข้างนอกก็เข้ากับชุดทางการได้เป็นอย่างดี หน้าจอตอบสนองไว กันน้ำลึกได้ถึง 50 เมตร รองรับการว่ายน้ำ อาบน้ำ ตากฝน แบตเตอรี่ชาร์จเพียงแค่ 2 ชั่วโมงแต่สามารถอยู่ได้ยาวนาน 2 สัปดาห์ แถมยังมีโหมดออกกำลังกายถึง 12 โหมด

สี: ดำ ทอง แดง

ราคา 3,499 บาท

review จาก ผู้ใช้ pantip :

คุ้มมากครับ คือเป็น smartwatch ที่หน้าตาสามารถใช้งานได้ทั้งการออกกำลังกาย หรือจะใส่ไปออกงาน ไปเที่ยวก็ดูดี ยิ่งถ้าเทียบกับ huawei watch gt แล้ว แทบไม่มีจุดไหนด้อยกว่าเลย แต่ถ้าเทียบกับ smartwatch ยี่ห้ออื่น ก็ต้องชั่งใจว่าความ smart ที่เพิ่มเข้ามา กับการที่ต้องชาร์จแบต แทบทุกวัน คุณจะยอมรับมันได้แค่ไหน ปัญหาใหญ่สำหรับผมตอนนี้มีเพียงอย่างเดียวคือ การที่ไม่รองรับภาษาไทยเนี่ยแหละ ทำให้ในการใช้งานจริงยังต้องหยิบโทรศัพท์มาเปิดอ่านไลน์ อ่านข้อความต่างๆที่เป็นภาษาไทย ถ้าfirmware ตัวใหม่รองรับภาษาไทยได้ Amazfit GTR จะถือว่า perfect สำหรับผม
review จาก ผู้ใช้ thaiappupdate :

Amazfit GTS เป็นสมาร์ทวอทช์สำหรับผู้ที่ต้องการนาฬิกาด้านสุขภาพที่หน้าตาดูดี ไม่โดดเด่นเกินไป ภายใต้งบประมาณ 4,000 บาท ด้วยแบตเตอรี่ที่อึดมากและความสามารถในการติดตามการออกกำลังกายแบบพื้นฐาน ทำให้ Amazfit GTS เป็นตัวเลือกนาฬิกาใส่สบายๆ ที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้ทั่วไปที่ไม่ต้องการฟีเจอร์เจาะลึกด้านการออกกำลังกายมากAmazfit GTS เป็นตัวเลือกที่จะสามารถแนะนำแก่ผู้ใช้ทั่วไปได้ง่ายมาก ทั้งความใช้ง่ายและฟีเจอร์พื้นฐานเช่นการนับก้าว วัดชีพจร เตือนเมื่อนั่งนาน และวัดคุณภาพการนอนหลับ อนึ่ง ณ วันที่เขียนรีวิวนี้ Amazfit GTS วางจำหน่ายมาได้ราวครึ่งปีแล้ว ดังนั้นจึงสามารถหาซื้อในราคาที่ถูกลงได้ง่ายขึ้นตาม Lazada, Shopee หรือหน้าร้านทั่วไป

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช Xiao mi ราคาสุดคุ้ม รุ่น Xiaomi Mi Band 4 (Global Version)
 นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi
นาฬิการุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่มีขนาดเล็กกระทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่ยังไม่ชินกับการใส่นาฬิกาสมาร์ทวอช แต่ด้วยหน้าจอที่มีความคมชัด 120 x 240 พิกเซล ทำให้มองเห็นข้อมูลบนหน้าจอได้ชัดเจน พร้อมกระจกหน้าจอนิรภัยกันรอยขีดข่วน มีความทนทาน ชาร์จแบตเพียงครั้งเดียวอยู่ได้ถึง 20 ชั่วโมง ในการใช้งานทั่วไปปกติอยู่ได้ประมาณ 8 – 10 ชั่วโมง
สี:  ดำ ส้ม ชมพู ม่วง น้ำเงิน แดง เหลือง เขียว
ราคา  1,190 บาท

review จาก ผู้ใช้ pantip :

FITNESS TRACKER คุ้มราคา อัพเกรดขึ้น หน้าจอสีสวย ในราคาเท่าเดิม Xiaomi เป็นค่ายที่ทำราคาออกมาได้ว้าวในหลายๆอย่างและในการใช้งานจริงมันก็ทำได้ประทับใจอีกแล้ว แน่นอนว่าการทำสินค้าออกมานั้นน่าสนใจอยู่เสมอและมีสินค้าแทบจะครบทุกอย่างในจักรวาลแล้ว และตัว Mi band นั้นเป็นอีกจุดที่โดดเด่นสำหรับค่ายนี้ ตัวรุ่น 4 นั้นเป็นการพัฒนาลบข้อด้อยจากรุ่นเดิมไปอีกครั้งแทรกเข้ามาในเรื่องของหน้าจอสี และ การทำงานที่ครบเครื่องกว่าเดิม จนทำให้รุ่นนี้แทบจะไม่มีจุดที่ควรปรับปรุงอะไรมากนัก จะมีแค่เรื่องของ ภาษา หรือฟีเจอร์นิดหน่อยที่อาจจะทำให้ครบเครื่องกว่านี้ครับ แต่แค่นี้ก็ถือว่าทำได้คุ้มราคามากๆแล้ว ใครที่กำลังเริ่มต้นออกกำลังหรือหาอะไรมาใช้งานจับชีพจร นับก้าวออกกำลังได้แม่นๆเลยแหละ ในงบไม่แพงเกินไปอีกทั้งยังแจ้งเตือนได้และรองรับการควบคุมเพลงอะไรทั้งหลายได้สบายๆ ถือว่าคุ้มราคาและน่าเล่นอีกตัวในงบประมาณ 1300

review จาก ผู้ใช้ pdamobiz :

Xiaomi Mi Band 4 แก้จุดอ่อนจากรุ่น Mi Band 3 ไปพอสมควรเลยล่ะ หน้าจอสวย ใช้งานง่าย ดี ครบถ้วน กระบวนความ จุดเสียเดียวก็คงไม่รองรับภาษาไทย ที่เหลือคงต้องทดสอบเรื่องแบตเตอรี่อีกทีว่า 20 วันจริงไหม ซึ่งเท่าที่ลองก็มีลุ้นนะ เปิดหนักๆ แบบผมใช้งานนี่ยังลดไปประมาณ 7% ต่อวัน ผมว่าสักอาทิตย์นึงก็เก่งแล้วล่ะ เปิดหน้าจอสว่างสุด เปิด noti ต่างๆ ให้สุด จับนอนจับหัวใจแบบขั้นสุด อะไรแบบนี้ ถามผมว่าน่าซื้อไหม ผมว่าก็น่าจัดนะครับ แต่ใครที่มีอยู่แล้ว ไม่ว่าจะรุ่นเดิมหรืออะไรนี่ก็ลองชั่งใจดู ใช้ของเดิมไปก่อนก็ได้ เพราะตอนนี้มันยังไม่รองรับภาษาไทย ที่เหลือก็ฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่บางทีก็เก่าสำหรับบางรุ่นที่เป็นยี่ห้ออื่นแล้วเช่นกัน แต่ก็เรียกว่าคุ้มค่าล่ะนะ สำหรับคนที่ชอบ Xiaomi อยู่แล้วนี่ ก็คงไม่ต้องบอกนะว่าควรทำยังไง

นาฬิกาสมาร์ทวอช Xiao mi ราคาสุดคุ้ม รุ่น Xiaomi Amazfit Verge Lite
 นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

นาฬิการุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่หน้าปัดใหญ่แต่สายมีความกระทัดรัด เหมาะสำหรับผู้ที่ชอบขยับตัวบ่อยหรือต้องใส่ระหว่างพิมพ์งานเป็นเวลานาน มาพร้อมกับกระจก Corning Gorilla 3 ซึ่งมีความแข็งแรง ทนทาน กันรอยขีดข่วน สามารถกันน้ำได้เหมือนกับนาฬิกาในซีรีส์ของ Amazfit แต่มีโหมดออกกำลังกายเพียงแค่ 8 โหมด

สี: ขาว ดำ

ราคา 2,799 บาท

review จาก ผู้ใช้ twitter :

เราใช้ตัว verge อยู่ ใช้ดีมาก สามารถคุยโทรศัพท์ได้เลย ทั้งโทรเข้สและโทรออก ใีลำโพงสำหรัลเปิดเพลงตอนออกกำลังกายและอีกอื่นๆอีก ราคาน่ารักจับต้องได้เราโหลดฟังชั่นเสริมมา เล่นเฟสได้ด้วย

review จาก ผู้ใช้ twitter :

ดีเกินราคามากกกก นาฬิกาของ Xiaomi Amazfit ไม่คิดว่าจะดีขนาดนี้ สำหรับงบ 2,500 บาท จอสีสวยมาก มี GPS อัพเกรดเซ็นเซอร์วัดชีพจรใหม่ ทดลองแล้ว แม่นยำมากๆ มีนับก้าว ติดตามการนอน แถมแบตฯ อึดกว่ารุ่นเดิม ใช้ได้นาน 20 วัน! ใช้คู่แอพฯ Mi Fit ใครจะลดน้ำหนักต้องมี

 

นาฬิกาสมาร์ทวอช Xiao mi ราคาสุดคุ้ม รุ่น Xiaomi Amazfit Stratos 2 Smart Watch
 นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

นาฬิการุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่ดีไซน์เรียบหรูโดยการันตีได้จากรางวัล Reddot Design Award ในปี 2018 เมื่อสวมใส่แล้วดูพรีเมียมด้วยวัสดุของตัวนาฬิกาที่ทำจากเซรามิกผสมสแตนเลส กระจกแข็งแรง กันรอยขีดข่วน กันนำได้ตามสเปคของของซีรีส์ Amazfit มีเซนเซอร์ตรวจจับที่แม่นยำมากยิ่งขึ้นแต่สีให้เลือกเพียงแค่สีดำสีเดียวเท่านั้น

ราคา 3,700 บาท

review จาก ผู้ใช้ pdamobiz :

ตัวนาฬิกา สายยังคงคล้ายรุ่นเดิม ที่แตกต่างชัดเจนก็คือมีปุ่มกดด้านข้างสามปุ่มใหญ่ ตัว Watchface ยังคงใช้ของรุ่นเดิมได้ ขนาดตัวเรือนจะใหญ่กว่ารุ่นเดิมเล็กน้อย ตัวเรือนทำจากเซรามิค ทำลายเหมือนเคฟร่า ไม่เป็นรอยง่าย ตรงนี้ชอบเลย สายยังคงเป็นขนาด 22 mm. ถอดเปลี่ยนได้ มีขายทั่วไปราคาไม่แพง บางเส้นไม่ถึงร้อยบาทด้วยซ้ำ สามปุ่มด้านข้างชัดเจน ใหญ่โต กดง่าย ด้านหลังของตัวเรือน รุ่นนี้กันน้ำระดับ 5ATM คือใส่ว่ายน้ำได้ที่ความลึกไม่เกิน 50เมตร น้ำในสระนะครับ ลงน้ำทะเลพังครับ ขั้วชาร์จแบตต่างจากเดิมเล็กน้อย เรียงในแนวตรงเลย ตัวเดิมจะโค้งเล็กน้อย การประกบกับแท่นชาร์จแบต เป็นทั้งแท่นชาร์จแบตและซิ้งค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ได้ในตัวเดียว

review จาก ผู้ใช้ suksit.me :

ด้านการเชื่อมต่อยังมีปัญหาอยู่บ้างไม่สามารถใช้กับทุกบริการได้เหมือนยี่ห้อมาตรฐานอื่นๆ แต่พอจะแก้ไขได้มีความหงุดหงิดนิดหน่อย ถือว่าผ่านไปฉิวเฉียดๆ GPS ดีมากแม่นมากจนน่าตกใจ แต่แอบทำให้ท้อไปหน่อยเพราะไม่ได้ระยะไหลเลย โหมดในการทำงานครบถ้วนทุกกิจกรรมเลย รวมๆถือว่าพอใจมากก การชาร์จ OK ไม่มีปัญหาเท่าไหร่และชาร์จเร็วมาก ส่วนสายนาฬิกาเปลี่ยนง่ายและมีให้เลือกเยอะมาก

นาฬิกาสมาร์ทวอช Xiao mi ราคาสุดคุ้ม รุ่น Xiaomi Mijia Double Dial Automatic Calibration Smart Quartz Watch
 นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

นาฬิการุ่นนี้เป็นนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะสำหรับผู้ที่ชอบนาฬิกาแบบหน้าปัดแต่ยังอยากได้ฟังก์ชั่นในการแจ้งเตือนเมื่อมีการโทรเข้า นาฬิกาปลุก การนับเวลาถอยหลัง รวมไปถึงการนับก้าวเดินของสมาร์ทวอช ตัวนาฬิกาประกอบด้วยสายหนังอย่างดี มีความนิ่ม ใส่สบาย แบตเตอรี่เป็นแบบกระดุมสามารถอยู่ได้ 6 เดือนโดยไม่ต้องชาร์จแบตเตอรี่

สี: เทา น้ำเงิน ดำ

ราคา 2,499 บาท

review จาก ผู้ใช้ shopee :

นาฬิกาดีไซส์สวย minimal ใช้นับก้าวเดินได้ด้วย ชอบมากครับ สวมใส่ได้ดีกับชุดหลายสไตล์เลย

review จาก ผู้ใช้ pdamobiz :

ตัวเรือนนาฬิกา ด้านหน้าจะมีโลโก้ Mijia อยู่ตรงกลางด้านบน มีเข็มสั้น เข็มยาว และมีเข็มบอกอัตราการก้าวเดิน ด้านข้างจะมีเม็ดมะยม ไว้กดตอนที่แพร์บลูทูธ ด้านข้างอีกด้าน ตัวกระจกจะนูนขึ้นมาจากตัวเรือนหน่อย ด้านหลังของตัวเรือน เรียบๆพิมพ์ข้อมูลตัวเครื่องเล็กน้อย เข็มขัดรัดสาย ทำอย่างดี ใส่บนข้อมือ สวยๆเลย กระจกจะนูนๆขึ้นมาหน่อยนะครับ ด้านข้าง สายเป็นสายหนัง นิ่ม ใส่สบาย น้ำหนักแค่ 42 กรัม เท่านั้น
ข้อดี วัสดุดี งานประกอบดี
ข้อเสีย ไม่มีพรายน้ำหรือแสงช่วยดูเวลาอยู่ในที่มืดหรือกลางคืนlnkreview
หากชอบนาฬิกา สมาร์ทวอทช์  Smart Watch หน้าปัดนาฬิกาแบบเข็มระบบ Quartz  แบบนี้สไตล์ minimal เรียบหรูดูเรียบง่าย และวัสดุนำมาใช้ประกอบเนื้องานค่อนข้างดี ก็เป็นตัวเลือกที่ดี ด้วยการออกแบบหน้าแบบเข็มและใช้โทนสีขาวและดำ   เพิ่มเติมมีนาฬิกา สมาร์ทวอทช์ รุ่นนี้มี 3 สี  สีดำ และ สีขาว และตามมาสี Blue Jay  สามารถใช้ใส่ในชีวิตประจำวันโดยให้ความรู้สึกเหมือนใช้นาฬิกาแบบเข็มแต่ได้ฟีตเจอร์แบบนาฬิกา สมาร์ทวอทช์  Smart Watch เป็นตัวเสริมเพิ่มขึ้น ก็ลองพิจารณาดู

นาฬิกาสมาร์ทวอช Xiaomi ราคาเบาๆ สำหรับคุณ

smart watch นาฬิกาสมาร์ทวอชราคาสุดคุ้มจาก Xiaomi

ในยุคที่มีการปรับเปลี่ยนการทำงานจากที่ทำงานมาทำที่บ้านแทนทำให้เราต้องสร้างสภาพแวดล้อมที่เหมาะแก่การทำงานขึ้นมาด้วยตนเอง สำหรับผู้ที่ไม่เคยใช้สมาร์ทวอชมาก่อนอาจคิดไม่ถึงว่านาฬิกาในยุคนี้ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้มีคุณภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งยังมีฟังก์ชั่นและลูกเล่นต่างๆที่ทำให้เราอยากลุกไปออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นหลังจากที่จดจ่ออยู่หน้าจอเป็นเวลานาน และนี่คือสมาร์ทวอชจาก Xiaomi ที่เหมาะกับการทำงานที่บ้านที่เราได้นำมาแนะนำในวันนี้และหวังว่าทุกคนจะมีสุขภาพที่ดีแม้จะต้องนั่งทำงานเป็นเวลานาน

บทความแนะนำ