เครื่องดูดฝุ่นมือสอง เลือกอย่างไรให้ได้ของดี ราคาประหยัดโดนใจ

เครื่องดูดฝุ่นมือสองคุ้มค่า น่าซื้อหรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

    ในยุคที่เรียกได้ว่าข้าวยากหมากแพง... เศรษฐกิจไม่เป็นใจอย่างเช่นปัจจุบัน ทำให้หลายคนพยายามรัดเข็มขัด ประหยัดเงินในกระเป๋าให้มากขึ้นกว่าเดิม เรียกได้ว่ารายจ่ายใดที่ไม่จำเป็นก็ต้องทำการตัดทิ้งให้เหลือน้อยที่สุดก่อน โดยเฉพาะการซื้ออุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าบ้านอาจเป็นเรื่องที่ทำให้ต้องคิดแล้ว คิดอีกกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นมือสองเอง ก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่เข้าข่ายเกณฑ์ตัดสินใจอย่างมาก เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นมือสองเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ไม่ค่อยสำคัญมากนัก จนหลายคนมองว่าจะมีก็ได้ หรือไม่มีก็ได้นั่นเอง ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจ และมองหาเครื่องดูดฝุ่นมือสองอยู่ล่ะก็ เชื่อว่าบทความชิ้นนี้จะมีคำตอบให้กับคุณอย่างแน่นอน...

 

 

เครื่องดูดฝุ่นมือสองอันตรายหรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

หลายคนอาจเกิดความลังเลว่า การซื้อเครื่องดูดฝุ่นมือสองจะเป็นสิ่งที่อันตรายกับห้องพักและสุขภาพของตัวเองหรือเปล่า เพราะมีหลายคนให้คำแนะนำว่าเครื่องดูดฝุ่นมือสองเป็นสิ่งที่ไม่ควรซื้อ เพราะเสี่ยงในการปนเปื้อนเชื้อแบคทีเรีย และไรฝุ่น จากการใช้งานมาก่อน ดังนั้น หลายคนจึงได้ทำการเลือกที่จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นมือหนึ่ง แทนการซื้อเครื่องดูดฝุ่นมือสองนั่นเอง

 

 

ราคาโดยประมาณของเครื่องดูดฝุ่นมือสอง (ก.พ. 2020)

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

จากการเก็บข้อมูลราคาของเครื่องดูดฝุ่นมือสอง ในเว็บไซต์ซื้อขายของมือสองยอดนิยมอย่าง kaidee.com พบว่าเครื่องดูดฝุ่นมือสอง แต่ละประเภท อัปเดตในเดือน ก.พ.2020 มีราคาโดยประมาณ ดังต่อไปนี้

 

ประเภทของเครื่องดูดฝุ่นมือสอง ราคาเครื่องดูดฝุ่นมือสอง (โดยประมาณ)
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบด้ามจับ 790 – 1,390 บาท
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบกล่อง 850 – 3,500 บาท
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบไร้สาย 1,800 บาท
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบ 2 in 1 4,500 บาท
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบ 3 in 1 1,400 บาท
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบมือถือ 1,049 – 4,900 บาท
เครื่องดูดฝุ่นมือสองแบบหุ่นยนต์ 2,750 – 4,900 บาท

 

 

วิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสองให้ได้ของดีโดนใจ

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นมือสอง สิ่งที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจ เพื่อให้ได้รับเครื่องดูดฝุ่นมือสองที่มีคุณภาพที่ดี เหมาะสมกับการใช้งานของ ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสอง : แหล่งจ่ายพลังงาน

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

โดยทั่วไปแล้วจะมีแหล่งจ่าพลังงานสองแบบคือ “ไฟบ้าน” และ “แบตเตอรี่” สิ่งสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจคือ พื้นที่ในการใช้งานเครื่องดูดฝุ่น มีปลั๊กไฟบ้านให้สามารถเสียบใช้งานได้หรือเปล่า!? ถ้าหากไม่มีหรือใช้นอกสถานที่ก็ควรเลือกแบบที่มีแบตเตอรี่ในตัว เพื่อให้สะดวกในการใช้งานนั่นเอง

 

2.เลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสอง : อุปกรณ์เสริมควรมีความครบครัน

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

เครื่องดูดฝุ่นมือสองที่ดี ควรมีการแถมอุปกรณ์เสริมอย่างเช่น หัวดูด หัวแปรง ในรูปแบบต่างๆ ที่เหมาะกับการทำความสะอาดในพื้นที่ที่มีความหลากหลาย

 

3.เลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสอง : พลังในการดูดฝุ่นเป็นสิ่งสำคัญ

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

พลังในการดูดฝุ่นของเครื่องมีความสำคัญอย่างมาก เพราะยิ่งมีพลังที่มากเท่าไหร่ ก็หมายความว่าจะช่วยให้ทำความสะอาดสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดีมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย โดยระบบการดูดที่ทรงพลังมากที่สุดก็เห็นจะเป็นแบบไวโคลน แต่ในขณะเดียวกันก็จะมีราคาที่ค่อนข้างแพลมากกว่าแบบอื่นๆเช่นกัน

 

 

4.เลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสอง : อย่าให้ตกรุ่นมาก

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

เครื่องดูดฝุ่นมือสองที่ตกรุ่นมากเป็นเวลานานหลายปี นั่นจะทำให้การหาอะไหล่มาทำการซ่อมแซมหากอุปกรณ์เกิดการชำรุดเป็นไปได้อย่างยากลำบากมากขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น ถ้าหากเป็นไปได้ก็ให้พยายามเลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสองที่ไม่เก่าจนเกินไปนัก จะเป็นตัวเลือกที่ดีกว่า

 

5.เลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสอง : ที่สามารถติดต่อศูนย์บริการได้อย่างง่ายดาย

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

เครื่องดูดฝุ่นมือสองสามารถชำรุดได้ง่ายกว่าแบบมือหนึ่ง เนื่องจากได้ผ่านการใช้งานมาพอสมควร ดังนั้น จึงควรเลือกเครื่องดูดฝุ่นที่มีชื่อเสียง มีศูนย์บริการในไทย หรือติดต่อหาช่างซ่อมได้ไม่ยากจนเกินไปนัก เพื่อให้การใช้เครื่องดูดฝุ่นมีความอุ่นใจในระหว่างการใช้งานที่มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องดูดฝุ่นมือสองดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นมือสอง

 

   เครื่องดูดฝุ่นมือสอง... ยังคงเป็นหนึ่งในทางเลือกที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของเครื่องดูดฝุ่น แต่งบประมาณในกระเป๋าอาจไม่มากนัก นอกจากนี้ถ้าหากสามารถทำการเลือกเครื่องดูดฝุ่นมือสองอย่างใส่ใจ และเหมาะสม ก็สามารถที่จะได้รับเครื่องดูดฝุ่นมือสองที่มีคุณภาพที่ดีไม่แพ้เครื่องดูดฝุ่นใหม่เอี่ยมที่พึ่งทำการซื้อมาได้เช่นกัน...

 

 

บทความแนะนำ