ทีวี จอ แบน ราคา

ทีวีจอแบนดียังไง คุ้มราคารึเปล่า

ขอเสียงคนที่กำลังตัดสินใจซื้อทีวีหน่อยครับ! ระหว่างทีวีจอแบนกับจอโค้ง ตัดสินใจไม่ถูกกันเลยทีเดียวใช่มั้ยครับว่าจะเลือกทีวีแบบไหนดี เพราะด้วยข้อดี ข้อเสียที่แตกต่างกันไม่ว่าจะด้วยเรื่องของการใช้งาน หรือแม้แต่ในเรื่องของราคาทีวีจอแบนกับจอโค้งก็ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันแล้ว เลยทำให้ยากที่จะตัดสินใจ วันนี้เราเลยมีข้อแตกต่างเล็กๆ น้อยๆ ของทีวีทั้ง 2 แบบมาฝากกันครับ แต่ไม่ใช่แค่ข้อแตกต่างพียงอย่างเดียว เรายังจะมีแนะนำทีวีจอแบนที่น่าสนใจให้คุณอีกด้วย แต่ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับทีวีทั้ง 2 แบบนี้กันก่อนเลย

ทีวีจอโค้ง หรือ Curved TV

จะเป็นทีวีที่มีความโดดเด่นในเรื่องรูปลักษณ์ภายนอกครับ เพราะไม่ว่าจะมองมุมไหนความสวยงามก็จะแตะตาและดูดีแบบสุดๆ เหมาะกับการดูหกนังเป็นอย่างมาก เพราะช่วยเพิ่มอรรถรสในการรับชมนั่นเอง

 

ทีวี จอ โค้ง ทีวี จอ แบน ราคา

 

ข้อดีของทีวีจอโค้ง

  • เพิ่มอรรถรสในการรับชมมากยิ่งขึ้น เพราะเวลาเรานั่งกลางหน้าจอแล้วจะสัมผัสภาพเสมือนจริงได้มากกว่าเพราะด้วยหน้าจอที่โค้งคล้ายกับเราจะหลุดเข้าไปอยู่ในจอทีวี ซึ่งเหมาะกับการดูภาพยนตร์หรือสารคดีที่ดูน่าตื่นตา ตื่นใจ
  • ช่วยลดความเมื่อยล้าของดวงตาจากการจ้องมองทีวีเป็นเวลานาน เป็นการถนอมสายตา ไม่ต้องเพ่งสายตาซ้ายขวาไปมา

ข้อเสียของทีวีจอโค้ง

  • ราคาแพงมากเมื่อเทียบกับสมาร์ททีวี หรือทีวีจอแบนรุ่นอื่นๆ ในขนาดเดียวกัน
  • เกิดภาพเปลี่ยนแปลงในบางกรณีขณะรับชม โดยเฉพาะภาพจำพวกที่เป็นเส้นทั้งหลายมองเห็นได้ชัดเลยว่าภาพมีความบิดเบี้ยวไปจากเดิม

 

ทีวีจอแบน

นั้นก็คือทีวีโดยทั่วไปในปัจจุบัน ที่ขายตามท้องตลาดมีความหนา-บางแตกต่างกันไป ขึ้นอยู่กับสถานที่การใช้งานและความพึงพอใจของผู้บริโภคที่ต้องการ ซึ่งแน่นอนว่าหาซื้อง่าย ในราคาที่ประหยัดสบายกระเป๋าอย่างแน่นอน จะนั่งดูนอนดู กี่ 10 คนก็ได้องศาอย่างแน่นอน

 

ทีวีถูก ทีวี จอ แบน ราคา

 

ข้อดีของทีวีจอแบน

  • ราคาถูกกว่าทีวีจอโค้ง สามารถเลือกรุ่นที่สูงได้แต่ราคาเท่ากับทีวีจอโค้งรุ่นธรรมดา
  • แม้เปลี่ยนตำแหน่งการดูจากตรงกลางจอไปอยู่ด้านข้างจอก็ยังคงเห็นภาพชัดเจน นั่นหมายถึงมุมภาพดีๆ ในการรับชมมีมากกว่า เหมาะกับการดูรายการทีวีทั่วไป เล่นเกม หรือรับชมกันเป็นกลุ่มใหญ่

ข้อเสียของทีวีจอแบน

  • เกิดอาการเมื่อยล้าของสายตาได้ง่ายจากความไม่สม่ำเสมอของแสงในจอภาพบวกกับการที่สายตาต้องมองซ้ายขวาตลอด ระยะยาวจะส่งผลให้สายตาสั้นหรือมีปัญหาเรื่องสายตาได้
  • ไม่ได้ให้ความรู้สึกสมจริงหรือรู้สึกตื่นเต้นมากนักเวลาดูทีวี เนื่องจากลักษณะการถ่ายทอดภาพออกมาก็เป็นมุมทั่วไป

 

สำหรับทีวีจอแบนราคาประหยัดที่น่าสนใจ

1SHARP TV HD LED (32") รุ่น ANG 2T-C32BA1M

 

 

ทีวีจอแบนราคา

 

เต็มอิ่มทุกความบันเทิงไปกับทีวีจอแบนราคาไม่แรง รุ่น ANG 2T-C32BA1M ซึ่งมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 32 นิ้ว ให้ภาพคมชัดระดับ HD เก็บครบทุกรายละเอียด ให้ภาพที่มีสีสันสดใส ขณะที่คุณภาพเสียงก็ยอดเยี่ยมไม่แพ้กัน เรียกได้ว่าจัดเต็มทั้งงานภาพและเสียงเลยทีเดียวครับ แถมนอกจากนี้ยังมีช่องต่อ  USB,HDMI, COMPOSITE เพื่อเชื่อมต่อความบันเทิง และการใช้งานที่หลากหลายมากยิ่งขึ้น และยังไม่หมดเพียงแค่นี้ เพราะทีวีรุ่นนี้ยังมีระบบSuper Eco Mode ช่วยลดการใช้พลังงานได้มากกว่าเดิม

 

2PHILIPS TV FHD LED (40") รุ่น 40PFT5063S

 

 

ทีวีจอแบนราคา

 

ทีวีจอแบน ขนาด 40 นิ้วจากแบรนด์ Philips ที่ใครหลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี ที่มาพร้อม Micro Dimming ด้วยซอฟท์แวร์พิเศษของเราที่สามารถวิเคราะห์ภาพออกมาได้ถึง 6,400 โซนและช่วยปรับโซนเหล่านั้นเพื่อให้ได้ภาพที่เหมาะสม คุณจึงสามารถเพลิดเพลินไปกับความคมชัด และคุณภาพของภาพที่น่าทึ่งเพื่อสัมผัสกับประสบการณ์การรับชมที่เสมือนจริงที่สุด และยังมีช่อง USB สำหรับการเล่นมัลติมีเดีย แบ่งปันความสนุกได้ง่ายๆ เพียงเชื่อมต่อหน่วยความจำ USB, กล้องดิจิตอล, เครื่องเล่น mp3 หรืออุปกรณ์มัลติมีเดียอื่นๆ เข้ากับพอร์ต USB ที่ด้านข้างทีวีของคุณเพื่อเพลิดเพลินกับภาพถ่าย วิดีโอและดนตรี ด้วยเบราเซอร์เนื้อหาบนจอภาพที่ใช้งานง่าย และด้วยเทคโนโลยีของ Philips ที่สร้างสรรค์ Digital Crystal Clear มาเพื่อภาพที่เป็นธรรมชาติจากทุกแหล่งสัญญาณ ไม่ว่าคุณจะเพลิดเพลินกับรายการโปรด ภาพยนตร์ ข่าว หรือแม้แต่มีเพื่อนมาค้างคืนด้วย คุณจะได้ภาพที่มีความเข้ม สี และความคมชัดที่ดีที่สุด

 

3TOSHIBA TV FHD LED (40", Smart) รุ่น 40L5650VT

 

 

ทีวีจอแบนราคา

 

สมาร์ททีวีจอแบนจาก Toshiba ที่สามารถตอบโจทย์คุณได้ในการใช้งานไม่ว่าจะด้วย CEVO Engine Premium ชิปประมวลผลคุณภาพสูง เพิ่มประสบการณ์การรับชมที่ดื่มด่ำ และประสิทธิภาพของเกมที่ทรงประสิทธิภาพ และ Personal Video Recording ไม่พลาดทุกความบันเทิง บันทึกทุกรายการโปรด ให้คุณกลับมาดูในวันว่าง นอกจากนี้ตัวทีวียังสามารถปรับให้ความสว่างอย่างเหมาะสมด้วยเทคโนโลยี BrightOn ที่มีอยู่ใน Pro Theatre ถูกสร้างมาให้รองรับระดับความกว้างของแสงได้มาก เพื่อให้แสงสว่างบนหน้าจอทีวีได้เหมาะสม ไม่ว่าจะเป็นความสว่างของแสงพระอาทิตย์ ไปจนถึงเงาสะท้อนบนเปลือกผลไม้ ทุกสิ่งจะดูสมบูรณ์แบบเมื่อได้รับแสงสว่างที่เหมาะสม การหาความสว่างที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่ทำให้เกิดภาพที่มีคุณภาพเสมือนจริง

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ ชอบเครื่องไหนถูกใจเครื่องไหนกันบ้าง อย่าลืมหาซื้อมาตั้งที่บ้านกันนะครับ กับทีวีจอแบนที่ช่วยประหยัดพื้นที่ในบ้านของคุณ

บทความแนะนำ