เครื่องกรองน้ำราคาถูก

งบไม่ถึงพัน ก็ซื้อเครื่องกรองน้ำราคาถูกและดีได้

           

อยากดื่มน้ำสะอาดที่ผ่านการกรองอย่างถูกวิธี แต่ติดตรงที่งบประมาณในกระเป๋ามีจำกัด จะทำอย่างไรดี ไม่ต้องกังวลไปเพราะเครื่องกรองน้ำราคาถูกและดี ยังมีอยู่จริง กับราคาแค่เพียงไม่ถึง 1,000 บาท คุณก็สามารถได้ดื่มน้ำที่สะอาดปลอดภัยแล้ว

 

 

Absolute เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน รุ่น AB05NR สีขาว 

เครื่องกรองน้ำราคาถูก

 

คุ้มค่ากว่านี้ไม่มีอีกแล้ว กับเครื่องน้ำ 5 ขั้นตอนจากแบรนด์ Absolute รุ่น AB05NR ถือเป็นเครื่องกรองน้ำราคาถูกที่น่าซื้อหาไว้ใช้ในครัวเรือนจริง ๆ มาพร้อมคุณสมบัติไม่แพ้เครื่องกรองน้ำอื่น ๆ ที่ราคาสูง เครื่องกรองน้ำ Absolute 5 ขั้นตอน รุ่น Eco (AB05NR) เครื่องนี้มาพร้อมขั้นตอนการกรองน้ำ 5 ขั้นตอนได้แก่

1.ขั้นตอนไส้กรองหยาบ PP (Sediment) 5 micron เป็นการกรองเบื้องต้นโดยจะกรองสิ่งสกปรกขนาดใหญ่ เช่น ตะกอน สนิม กรวด ทราย โคลน ตะไคร่น้ำ และสารต่าง ๆ ที่มากับน้ำ

2.ขั้นตอนไส้กรองเกล็ดคาร์บอน GAC (Granular Activated Carbon) ขั้นตอนนี้จะเป็นการดูดซับกลิ่นสีสารเคมี คลอรีน กลิ่น สี และสารเคมีอย่างมีประสิทธิภาพ

3.ขั้นตอนไส้กรองคาร์บอน (Block Carbon) เป็นการกรองสิ่งสกปรกพร้อมดูดซับกลิ่น สี สารเคมี สิ่งสกปรกต่าง ๆ อีกขั้นหนึ่ง

4.ขั้นตอนไส้กรองโพสคาร์บอนใหญ่ (Post Carbon-Big) ขนาด12 นิ้วที่อยู่ในกระบอกแคปซูล จะคอยปรับกลิ่น และรสของน้ำทำให้นุ่มนวล พร้อมทั้งปรับความเป็นกรดและด่างของน้ำ

5.ขั้นตอนไส้กรองโพสคาร์บอนเล็ก (Post Carbon-Small) ขนาด 10 นิ้ว ขั้นตอนสุดท้ายนี้จะทำหน้าที่ปรับรสชาติ กลิ่น อีกครั้ง

คุณสมบัติ

-สีขาว

-ควรเปลี่ยนไส้กรองน้ำดื่ม ตามระยะเวลาที่กำหนด

ราคา 990 บาท
น้ำหนัก 4 กิโลกรัม

 

 

Unipure เครื่องกรองน้ำ 2 ขั้นตอน 

เครื่องกรองน้ำราคาถูก

 

            เครื่องกรองน้ำราคาถูกอีก 1 เครื่องที่อยากแนะนำ คือ แบรนด์ Uni-Pure เครื่องกรองน้ำ 2 ขั้นตอน ใช้ง่ายแถมยังราคาประหยัดเหมาะกับบ้านพักอาศัยทั่วไป มั่นใจว่าคุณจะได้น้ำดื่มที่ใสสะอาดแน่นอน ด้วยขั้นตอนการกรอง 2 ขั้นตอน ได้แก่

1.ขั้นตอนไส้กรอง CTO 5 Micron เป็นการคัดกรองสิ่งสกปรก และกำจัดสี กลิ่น รวทั้งสารเคมีต่าง ๆ ที่ปนเอนมากับน้ำประปานั่นเองก่อนจะสู่ขั้นตอนการกรองต่อไป

2.ขั้นตอนไส้กรองเรซิ่น ขั้นตอนนี้จะเป็นการกรองเพื่อลดความกระด้างของน้ำ กำจัดหินปูนออกไป แล้วทำให้น้ำมีรสชาตินุ่มนวล พร้อมดื่

คุณสมบัติ

-มาพร้อมไส้กรองน้ำ CTO ที่มีอายุการใช้งาน 6 - 8 เดือน

-มาพร้อมไส้กรองน้ำดื่ม Resin Block อายุการใช้งาน 8 - 10 เดือน

ราคา 750 บาท
น้ำหนัก 3.6 กิโลกรัม

 

MAZUMA เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น HYDROTEC HT-3(DS EC) 

 

เครื่องกรองน้ำราคาถูก

 

 

แบรนด์ Mazuma มีเครื่องกรองน้ำให้เลือกหลายรุ่นและหลายราคา สำหรับคนที่มีงบประมาณจำกัดอยากแนะนำ เครื่องกรองน้ำราคาถูก เครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน รุ่น HYDROTEC HT-3(DS EC) นี้ แม้ราคาจะเบา แต่ทนแรงดันน้ำได้สูงสุดถึง 70 PSI ระบบการกรองมาตรฐาน มั่นใจว่าได้น้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์แน่นอน ติดตั้งง่ายได้ด้วยตัวเอง พร้อมขั้นตอนการกรอง 3 ขั้นตอนดังนี้

1.ขั้นตอนไส้กรอง Sediment (P-5) เป็นการกรองตะกอนหยาบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสนิม หิน ดิน ทราย และสารเคมี ที่ความละเอียด 5 ไมครอน

2.ขั้นตอนไส้กรอง Carbon GAC เป็นการกรองตะกอน ความขุ่น ดูดซับสี กลิ่น รส คลอรีน ที่ปนมากับน้ำ ให้ได้น้ำรสชาติดีและนุ่มนวลขึ้น

3.ขั้นตอนไส้กรอง Carbon Block เป็นขั้นตอนสุดท้ายในการกรองตะกอน ความขุ่น ดูดซับสี กลิ่น รส คลอรีน ที่ปนเปื้อนมากับน้ำ เพียง 3 ขั้นตอนก็มั่นใจว่าได้น้ำดื่มที่สะอาดแล้ว

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจากพลาติก PP ในส่วนของตัวกระบอก จึงแข็งแรงทนทานไม่แตกร้าว ไม่ขึ้นสนิม 100 %

-มาพร้อมอัตราการไหลของน้ำ 120 ลิตร / ชั่วโมง

ราคา 990 บาท
น้ำหนัก 4.9 กิโลกรัม

 

 

GIFFARINE (เครื่องกรองน้ำกิฟฟารีน) 

 

เครื่องกรองน้ำราคาถูก

 

 

เครื่องกรองน้ำดื่ม แบบเหยือก จากแบรนด์กิฟฟารีนใบนี้ จะเป็นเครื่องกรองน้ำราคาถูกที่ใช้สำหรับกรองน้ำจากท่อน้ำประปาและกรองน้ำฝนให้สะอาดได้ โดยได้รับการออกแบบให้เหมาะกับทุกพื้นที่ใช้งาน สะดวกต่อการใช้งาน เคลื่อนย้ายสะดวก ได้น้ำดื่มสะอาดบริสุทธิ์ ด้วยรูปทรงแบบเหยือกจึงดูแลรักษาง่าย ไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์ให้ยุ่งยากมากมาย มาพร้อมมาตรฐาน Food Grade Material มั่นใจในความปลอดภัยทุกครั้งที่ดื่มน้ำ และยังมีคุณสมบัติตามมรตรฐานคือกรองฝุ่นตะกอน สารแขวนลอย สารเคมี คลอรีน โลหะหนัก แบคทีเรีย และสารปนเปื้อนในน้ำได้เป็นอย่างดี

คุณสมบัติ

-สามารถกรองน้ำได้ประมาณครั้งละ 2 ลิตร

ราคา 675 บาท
น้ำหนัก 1.3 กิโลกรัม

 

เครื่องกรองน้ำที่ดีไม่จำเป็นต้องมีราคาแพงเสมอไป ก่อนซื้อควรตรวจเช็คคุณสมบัติเครื่องกรองน้ำนั้น ๆ ให้ละเอียด รวมไปถึงขั้นตอนการกรอง ไปจนถึงชิมรสชาติน้ำที่ผ่านการกรองออกมาด้วย

บทความแนะนำ