รวมเคล็ดลับ เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสองอย่างไรให้ได้ของดี!?

งบน้อยแต่อยากมีหม้อหุงข้าว ซื้อมือสองดีหรือเปล่า!?

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

   หม้อหุงข้าว.. เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่แทบทุกบ้าน ทุกห้องพักควรมีติดเอาไว้ เพื่อช่วยในการหุงข้าวสวยร้อนๆ ทานคู่กับข้าวเพื่อเพิ่มความอร่อยของรสชาติให้มากขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับคนที่มีกำลังทรัพย์ไม่เพียงพอ จนอยากที่จะซื้อหม้อหุงข้าวมือสองมาใช้งาน ก็ขอแนะนำว่าให้ทำการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง โดยไตร่ตรองรายละเอียดต่างๆ ที่บทความชิ้นนี้ได้สรุปมาฝากกัน เพื่อให้หม้อหุงข้าวมือสองมีคุณภาพดี คุ้มค่า คุ้มราคา และสามารถที่จะใช้งานได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม..

 

 

ราคาของหม้อหุงข้าวมือสอง ณ ปี 2020 ประมาณกี่บาทกัน!?

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

เพื่อเป็นข้อมูลช่วยในการประกอบการตัดสินใจซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง เชื่อว่าในส่วนของราคา คงเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองข้ามไปได้อย่างแน่นอน สำหรับราคาของหม้อหุงข้าวมือสอง โดยทำการอ้างอิงจากเว็บไซต์ขายสินค้ามือสองออนไลน์ยอดนิยมอย่าง Kaidee.com ในเดือน ก.พ. 2520 พบว่า ราคาของหม้อหุงข้าวมือสอง โดยประมาณนั้น มีราคาดังต่อไปนี้

 

หม้อหุงข้าวมือสอง ราคา (โดยประมาณ)
หม้อหุงข้าวมือสองดิจิตอล ขนาด 1 ลิตร 1,000 – 1,200 บาท
หม้อหุงข้าวมือสอง ขนาด 1 ลิตร 300 - 500 บาท
หม้อหุงข้าวมือสอง ขนาด 1.8 ลิตร 540 - 800 บาท
หม้อหุงข้าวมือสอง ขนาด 3.8 ลิตร 1,000 บาท

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสองให้ได้ของดี

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

          ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง มีเคล็ดลับที่น่าสนใจ และไม่ควรพลาด ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง ที่ยังไม่ผ่านการใช้งาน

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

หลายครั้งที่มีผู้ที่ได้รับหม้อหุงข้าวมาเป็นของขวัญ ของกำนัล รางวัลจากการจับฉลาก เป็นต้น แต่ไม่ได้มีความต้องการที่จะใช้งานหม้อหุงข้าวดังกล่าว ทำให้นำมาจำหน่ายต่อในฐานะของหม้อหุงข้าวมือสอง ซึ่งแน่นอนว่าราคาของหม้อหุงข้าวจะลดน้อยลงมากกว่าการซื้อมือหนึ่งประมาณ 20-30% เลยทีเดียว ถ้าหากใครอยากได้หม้อหุงข้าวมือสองที่มีคุณภาพแบบมือหนึ่ง การซื้อหม้อหุงข้าวมือสองจากผู้ขายที่มีความประสงค์ดังกล่าว นับว่าเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน

 

2.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง ยี่ห้อยอดนิยม

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

หลายคนอาจมีความสงสัยว่าควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง ยี่ห้อไหนดี!? คำตอบของคำถามนี้ก็แสนง่าย ขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสองของยี่ห้อยอดนิยมด้านอุปกรณ์เครื่องใช้ไฟฟ้า พยายามหลีกเลี่ยงหม้อหุงข้าวมือสองที่เป็นแบรนด์โนเนม ที่ไม่ได้มีศูนย์บริการในประเทศไทย เพราะหากหม้อหุงข้าวมือสองเกิดปัญหาขึ้นมาก็จะหาอะไหล่ และชางซ่อมได้ค่อนข้างยากนั่นเอง

 

3.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง รุ่นยอดนิยม

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

หากหม้อหุงข้าวมือสองเป็นรุ่นยอดนิยม ที่มีคนใช้งานเป็นจำนวนมาก นั่นก็หมายความว่าจะสามารถหาอะไหล่มาเปลี่ยนหากหม้อหุงข้าวมือสองเกิดปัญหาขึ้นได้อย่างง่ายดายมากขึ้น นอกจากนี้ ก็ยังสามารถหาช่างที่สามารถซ่อมแซมรุ่นดังกล่าวได้ง่ายขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

4.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง ที่ได้รับการรีวิวเป็นจำนวนมาก

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

รีวิวจากประสบการณ์ใช้งานจริงหม้อหุงข้าวแต่ละรุ่นจากผู้ใช้คนอื่น เป็นสิ่งที่มีค่าอย่างมาก เพราะจะช่วยบอกถึงข้อดี ข้อเสีย รวมไปถึงวิธีการใช้งานหม้อหุงข้าว ซึ่งเป็นรายละเอียดเชิงลึกได้มากขึ้น ทำให้สามารถตัดสินใจได้อย่างง่ายดายมากขึ้นว่าหม้อหุงข้าวมือสองที่คุณกำลังให้ความสนใจอยู่นั้น น่าซื้อหามาใช้งานหรือเปล่า!?

 

5.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง ที่ได้รับการประกันจากผู้ขาย

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

ในบางครั้งแม้ว่าจะเป็นสินค้ามือสอง แต่ผู้ใช้หลายคนก็ให้การรับประกันหลังการขายเช่นกัน ถึงแม้จะไม่ได้รับประกันยาวนานเหมือนกับตอนที่ซื้อใหม่แบบ 1-3 ปี แต่ระยะเวลาในการประกัน 15-30 วัน ก็เป็นการแสดงความบริสุทธิ์ใจของผู้ขาย ที่ช่วยรับรองว่าสินค้ามือสองที่ซื้อไปจากตัวเองนั้นจะไม่ชำรุดเสียหายอย่างง่ายดาย หรือนำของชำรุดมาหลอกขายอย่างแน่นอน

 

 

บทสรุปส่งท้าย : หม้อหุงข้าวมือสองดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

หม้อหุงข้าวมือสอง

 

ถ้าหากใครมีกำลังทรัพย์น้อย.. แล้วอยากที่จะทำการซื้อหม้อหุงข้าวมือสองมาใช้งานจริงๆ ขอแนะนำว่าให้ทำการเลือกซื้อโดยอิงจากข้อมูลที่ได้กล่าวถึงกันไปแล้วในตอนต้น แต่ถ้าหากมองในเรื่องของราคาแล้ว เชื่อว่าหลายคนคงจะเห็นคล้ายกันว่า หม้อหุงข้าวมือสองกับมือหนึ่ง มีราคาที่แตกต่างกันไม่มาก ดังนั้น ถ้าหากใครยังพออดใจไหว ขอแนะนำว่าให้ค่อยๆเก็บเงินไว้อีกสักส่วนหนึ่งเพื่อเปลี่ยนจากการซื้อหม้อหุงข้าวมือสอง ให้กลายเป็นหม้อหุงข้าวมือหนึ่งใหม่เอี่ยม ดูเหมือนจะเป็นทางเลือกที่ดีกว่าอย่างแน่นอน..

 

 

บทความแนะนำ