หม้อหุงข้าวพกพา

อยากทานข้าวสวยร้อนๆ ไม่เห็นยากหม้อหุงข้าวแบบพกพาช่วยได้!!!

หม้อหุงข้าวพกพา

 

          การได้ทานข้าวสวยร้อนๆ... เป็นวัฒนธรรมการทานอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไทย แต่สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย ส่วนใหญ่แล้วโอกาสที่จะได้ทานข้าวร้อนๆก็คงจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะต่อให้แวะทานอาหารข้างทาง โดยทั่วไปแล้วข้าวก็จะไม่ได้รับการอุ่นร้อนได้อย่างที่ใจต้องการ หรือแม้แต่จะพกพาหม้อหุงข้าวไปด้วย ถ้าหากขนาดใหญ่มากจนเกินไปก็จะกินพื้นที่ สร้างความเกะกะในการพกพาเดินทางอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับการพกพา ที่มีทั้งขนาดที่เล็กกะทัดรัด และประสิทธิภาพที่โดนใจ รับรองว่าจะช่วยให้การเดินทางกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาให้ได้ของดี โดนใจ!

หม้อหุงข้าวพกพา

 

ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพา มีสิ่งที่ควรคำนึงถึงที่น่าสนใจ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

1.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาจากวิธีการให้ความร้อน

หม้อหุงข้าวพกพา

 

หม้อหุงข้าวพกพาขนาดเล็ก มีวิธีการให้ความร้อนเพื่อช่วยในการหุงข้าวให้เสร็จที่แตกต่างกันหลายแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีวิธีการที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

หม้อหุงข้าวพกพาระบบไมโครคอมพิวเตอร์

หม้อหุงข้าวพกพา ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยกระจายความร้อนจากด้านล่าง ให้เข้าสู่ตัวหม้อโดยตรง ทำให้ข้าวเกิดหารหุงสุกได้อย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันความร้อนก็อาจไม่สม่ำเสมอมากนัก

 

หม้อหุงข้าวพกพาระบบแม่เหล็กไฟฟ้า

หม้อหุงข้าวพกพา มีจุดเด่นในการช่วยหุงข้าวให้สุกอย่างทั่วถึงมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ข้าวสุก นุ่ม นิ่ม มีกลิ่นที่หอม อย่างไรก็ตามหม้อหุงข้าวพกพาระบบนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูง และกินพลังงานไฟฟ้าที่มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

 

หม้อหุงข้าวพกพาระบบแรงดันสูง

หม้อหุงข้าว ที่รับการยอมรับว่าหุงข้าวได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง รวมกับระบบแรงดันของหม้อหุงข้าว ทำให้ข้าวสุก อร่อย น่าทานมากขึ้นกว่าเดิม

 

2.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาจากฟังก์ชันในการทำงานที่ตอบโจทย์

หม้อหุงข้าวพกพา

 

ในปัจจุบันหม้อหุงข้าวพกพามีฟังก์ชันในการทำงานที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ในการใช้งานที่มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง และฟังก์ชันทำงานแต่ละแบบจะช่วยอตบโจทย์ในการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพียงใด

 

ฟังก์ชันหุงข้าวกล้อง ข้าวเหนียวและธัญพืช

หม้อหุงข้าวพกพาหลายยี่ห้อ บางรุ่น สามารถช่วยในการหุงข้าวได้หลากหลายประเภท รวมไปถึงการหุงธัญพืชให้สุกพร้อมทานได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น ถ้าหากใครที่นิยมทานข้าวนอกเหนือจากข้าวขาว และธัญพืชต่างๆ ควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาที่ตอบโจทย์ดังกล่าวด้วยจะได้ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น

 

ฟังก์ชันปรุงอาหารที่หลากหลาย

หม้อหุงข้าวพกพาบางรุ่นสามารถกลายมาเป็นหม้อทำอาหารเมนูประเภทนึ่ง ตุ๋น ต้ม เป็นต้น ได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสเพื่อเลือกโหมดในการทำอาหารเท่านั้น ถ้าหากใครทำอาหารบ่อยก็อย่าลืมให้ความใส่ใจในฟังก์ชันดังกล่าวด้วย จะเป็นการดีที่สุด

 

3.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพา ที่มีปริมาณที่เหมาะสม

หม้อหุงข้าวพกพา

 

หม้อหุงข้าวพกพา โดยส่วนใหญ่แล้วจะเพียงพอสำหรับ 1-2 คน เพราะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กนั่นเอง แต่ถ้าหากสมาชิกที่ทานมีหลายคนแล้วต้องการทำความรวดเร็ว ขอแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยสัก 1 ลิตร เพื่อให้เพียงพอกับการใช้งาน

 

4.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาที่ทำความสะอาดได้ง่าย

หม้อหุงข้าวพกพา

 

การทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจ และไม่ควรพลาดด้วยปะรการทั้งปวง เพราะคงไม่มีใครที่อยากให้หม้อหุงข้าวของตัวเองเต็มไปด้วยกลิ่นอับกวนใจ และเป็นแหล่งสะสมตัวของเชื้อโรคอย่างแน่นอน

 

บทความแนะนำ