หม้อหุงข้าวพกพา

อยากทานข้าวสวยร้อนๆ ไม่เห็นยากหม้อหุงข้าวแบบพกพาช่วยได้!!!

หม้อหุงข้าวพกพา

 

          การได้ทานข้าวสวยร้อนๆ... เป็นวัฒนธรรมการทานอาหารที่ขาดไม่ได้สำหรับคนไทย แต่สำหรับคนที่ต้องเดินทางบ่อย ส่วนใหญ่แล้วโอกาสที่จะได้ทานข้าวร้อนๆก็คงจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก เพราะต่อให้แวะทานอาหารข้างทาง โดยทั่วไปแล้วข้าวก็จะไม่ได้รับการอุ่นร้อนได้อย่างที่ใจต้องการ หรือแม้แต่จะพกพาหม้อหุงข้าวไปด้วย ถ้าหากขนาดใหญ่มากจนเกินไปก็จะกินพื้นที่ สร้างความเกะกะในการพกพาเดินทางอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น การเลือกซื้อหม้อหุงข้าวที่เหมาะกับการพกพา ที่มีทั้งขนาดที่เล็กกะทัดรัด และประสิทธิภาพที่โดนใจ รับรองว่าจะช่วยให้การเดินทางกลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาให้ได้ของดี โดนใจ!

หม้อหุงข้าวพกพา

 

ในการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพา มีสิ่งที่ควรคำนึงถึงที่น่าสนใจ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

 

1.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาจากวิธีการให้ความร้อน

หม้อหุงข้าวพกพา

 

หม้อหุงข้าวพกพาขนาดเล็ก มีวิธีการให้ความร้อนเพื่อช่วยในการหุงข้าวให้เสร็จที่แตกต่างกันหลายแบบ โดยแต่ละแบบก็จะมีวิธีการที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

หม้อหุงข้าวพกพาระบบไมโครคอมพิวเตอร์

หม้อหุงข้าวพกพา ที่สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย โดยกระจายความร้อนจากด้านล่าง ให้เข้าสู่ตัวหม้อโดยตรง ทำให้ข้าวเกิดหารหุงสุกได้อย่างรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันความร้อนก็อาจไม่สม่ำเสมอมากนัก

 

หม้อหุงข้าวพกพาระบบแม่เหล็กไฟฟ้า

หม้อหุงข้าวพกพา มีจุดเด่นในการช่วยหุงข้าวให้สุกอย่างทั่วถึงมากขึ้นกว่าเดิม ทำให้ข้าวสุก นุ่ม นิ่ม มีกลิ่นที่หอม อย่างไรก็ตามหม้อหุงข้าวพกพาระบบนี้มีราคาที่ค่อนข้างสูง และกินพลังงานไฟฟ้าที่มากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

 

หม้อหุงข้าวพกพาระบบแรงดันสูง

หม้อหุงข้าว ที่รับการยอมรับว่าหุงข้าวได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง รวมกับระบบแรงดันของหม้อหุงข้าว ทำให้ข้าวสุก อร่อย น่าทานมากขึ้นกว่าเดิม

 

2.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาจากฟังก์ชันในการทำงานที่ตอบโจทย์

หม้อหุงข้าวพกพา

 

ในปัจจุบันหม้อหุงข้าวพกพามีฟังก์ชันในการทำงานที่น่าสนใจ และตอบโจทย์ในการใช้งานที่มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมาก ไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรกันบ้าง และฟังก์ชันทำงานแต่ละแบบจะช่วยอตบโจทย์ในการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยมเพียงใด

 

ฟังก์ชันหุงข้าวกล้อง ข้าวเหนียวและธัญพืช

หม้อหุงข้าวพกพาหลายยี่ห้อ บางรุ่น สามารถช่วยในการหุงข้าวได้หลากหลายประเภท รวมไปถึงการหุงธัญพืชให้สุกพร้อมทานได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น ถ้าหากใครที่นิยมทานข้าวนอกเหนือจากข้าวขาว และธัญพืชต่างๆ ควรเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาที่ตอบโจทย์ดังกล่าวด้วยจะได้ครอบคลุมการใช้งานได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น

 

ฟังก์ชันปรุงอาหารที่หลากหลาย

หม้อหุงข้าวพกพาบางรุ่นสามารถกลายมาเป็นหม้อทำอาหารเมนูประเภทนึ่ง ตุ๋น ต้ม เป็นต้น ได้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ใช้ปลายนิ้วสัมผัสเพื่อเลือกโหมดในการทำอาหารเท่านั้น ถ้าหากใครทำอาหารบ่อยก็อย่าลืมให้ความใส่ใจในฟังก์ชันดังกล่าวด้วย จะเป็นการดีที่สุด

 

3.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพา ที่มีปริมาณที่เหมาะสม

หม้อหุงข้าวพกพา

 

หม้อหุงข้าวพกพา โดยส่วนใหญ่แล้วจะเพียงพอสำหรับ 1-2 คน เพราะมีขนาดที่ค่อนข้างเล็กนั่นเอง แต่ถ้าหากสมาชิกที่ทานมีหลายคนแล้วต้องการทำความรวดเร็ว ขอแนะนำให้เลือกซื้อแบบที่มีขนาดใหญ่ขึ้นมาอีกหน่อยสัก 1 ลิตร เพื่อให้เพียงพอกับการใช้งาน

 

4.เลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพาที่ทำความสะอาดได้ง่าย

หม้อหุงข้าวพกพา

 

การทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เป็นอีกเรื่องที่ควรให้ความใส่ใจ และไม่ควรพลาดด้วยปะรการทั้งปวง เพราะคงไม่มีใครที่อยากให้หม้อหุงข้าวของตัวเองเต็มไปด้วยกลิ่นอับกวนใจ และเป็นแหล่งสะสมตัวของเชื้อโรคอย่างแน่นอน

 

 

มารู้จักกับ 12 รุ่น หม้อหุงข้าวพกพา คุณภาพเยี่ยมที่ห้ามพลาดในปี 2020

หม้อหุงข้าวพกพา

 

 

เมื่อได้ทราบข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับการเลือกซื้อหม้อหุงข้าวพกพากันไปแล้ว คราวนี้ลองมาทำความรู้จักเกี่ยวกับหม้อหุงข้าวพกพาที่น่าสนใจกันดีกว่าว่ารุ่นไหน ยี่ห้อใด ที่ขายดีที่สุดในปี 2020 กัน

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ MEDIA : รุ่น MR-CM06SA
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ MEDIA : รุ่น MR-CM06SA
หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก หม้อหุงข้าวภายในหนา 1 มล. เคลือบเทฟล่อนอย่างดี ช่วยป้องกันปัญหาข้าวติดหม้อได้อย่างยอดเยี่ยม พร้อมฟังก์ชันในการอุ่นอาหารได้เป็นอย่างดี ช่วยให้ข้าวสุก ร้อน รวดเร็ว แถมยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดี
ราคา   549 บาท
ความจุ   0.6 ลิตร
กำลังไฟฟ้า   400 วัตต์
ขนาด   24.5 x 20.5  x 21.0 ซม.
น้ำหนัก   -
รับประกัน  3 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ : Ystechnology
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ : Ystechnology
  หม้อหุงข้าวอเนกประสงค์ ลวดแยกรับรอง 3 C มีฐานทำความเย็นเพื่อช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างยาวนานมากขึ้น พร้อมฝาแก้วแบบใส ช่วยให้สามารถมองเห็นอาหารภายในได้อย่างทั่วถึง และระบบการป้องกันอุบัติเหตุ ที่จะทำการตัดไฟเมื่ออุนหภูมิสูงกว่ามาตรฐาน และเมื่อน้ำในหม้อน้อยกว่าปริมาณที่กำหนด
ราคา   230 บาท
ความจุ   1.8 ลิตร
กำลังไฟฟ้า   600 วัตต์
ขนาด  17.5  x 14.5    ซม.
น้ำหนัก   -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ Mini Rice Cooker
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ Mini Rice Cooker
หม้อหุงข้าวพกพาราคาประหยัด ที่สามารถทำงานได้อย่างอเนกประสงค์ สามารถช่วยอุ่นอาหารให้ร้อนอย่างสม่ำเสมอยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม เหมาะสำหรับการทำอาหารในทริปการท่องเที่ยว วัสดุแข็งแรงเกรด PP ปลอดภัยจากสารอันตราย และปลอดภัยในขณะที่ใช้งานง่ายด้วยระบบห่วงคู่นิรภัย
ราคา   675 บาท
ความจุ   1.3 ลิตร
กำลังไฟฟ้า  12 โวลต์
ขนาด  18 x 18.1 x 7.1 ซม.
น้ำหนัก  -
รับประกัน  -

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ YiiToo
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ YiiToo
   หม้อหุงข้าวไฟฟ้าแบบพกพา น้ำหนักเพียง 0.8 กก. ที่เหมาะกับการมีติดเอาไว้ในรถยนต์ นอกจากนี้ยังช่วยในการทำกับข้าวได้หลายเมนู วัสดุทำจากพลาสติก PP ที่มีความปลอดภัย หมดกังวลว่าจะเกิดสารอันตรายที่เกิดจากความร้อนในขณะที่ทำการใช้งาน
ราคา   478 บาท
ความจุ  1  ลิตร
กำลังไฟฟ้า  12 โวลต์
ขนาด  13 x 15.5 x 15.7  ซม.
น้ำหนัก   0.8 กก.
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ 12V DC
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ 12V DC
  หม้อหุงข้าวราคาประหยัด ใช้พลังงานน้อย โดยใช้เวลาในการหุงข้าวเพียง 45 นาที ภายในทำจากอลูมิเนียนม ปลอดภัย แข็งแรงและทนทาน ภายนอกทำจากพลาสติก PP  และสแตนเลส ทำให้มั่นใจทุกครั้งในการเดินทางว่าจะมีข้าวสวยร้อนๆสำหรับทุกคนได้อย่างแน่นอน
ราคา  1,600 บาท
ความจุ   3 ลิตร
กำลังไฟฟ้า  12 โวลต์
ขนาด  -
น้ำหนัก   -
รับประกัน  3 เดืน

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SR-Y10GLSN
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SR-Y10GLSN
หม้อหุงข้าวราคาประหยัดที่ช่วยในการหุงข้าวสวยได้อย่างทั่วถึง ใช้งานง่าย วัสดุหม้อภายในทำจากอะลูมิเนียม และฝาหม้อแบบสแตนเลสที่มีความสวยงาม แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีระบบรักษาความปลอดภัย ด้วยการตัดไฟอัตโนมัติแบบเทอร์โมสตัสอีกด้วย
ราคา  709 บาท
ความจุ  1 ลิตร
พลังไฟฟ้า  -
ขนาด  23.0 x 28.0 x 23.50 ซ.ม.
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SR-ZS105
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น SR-ZS105
    หม้อหุงข้าวระบบคอมพิวเตอร์ เคลือบหม้อด้านในด้วยผงเพชรหนา 2 มม. ด้วยวัสดุเคลือบพิเศษ ที่หนาถึง 6 ชั้นเคลือบ ทำให้ทนทานต่อการขัดถูได้มากถึงหนึ่งแสนครั้ง และสามารถช่วยขยายความร้อนให้กระจายไปยังเม็ดข้าว เพื่อช่วยให้สุกได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น และโปรแกรมทำอาหารถึง 13 แบบ
ราคา  1,980 บาท
ความจุ  1 ลิตร
พลังไฟฟ้า  750 วัตต์
ขนาด  26.1 x 20.1 x 38.5 ซ.ม.
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น RC-T10DR1
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น RC-T10DR1
เครื่องหุงข้าวที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่หลากหลาย ช่วยให้ทำการหุงข้าวสวย ข้าวเหนียว และทำข้าวต้มอย่างที่ใจต้องการ และโปรแกรมในการปรุงอาหารที่มากถึง 11 โปรแกรม ข้าวที่ผ่านการหุงมีความฟูนุ่ม สุกอร่อยอย่างทั่วถึงในเวลาเพียง 30 นาที
ราคา  1,750 บาท
ความจุ  1 ลิตร
พลังไฟฟ้า  650 วัตต์
ขนาด  36.8 x 27.10 x 21.20 ซ.ม.
รับประกัน  5 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-11E
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ SHARP : รุ่น KS-11E
  หม้อหุงข้าวขนาด 1 ลิตร ราคาประหยัด สามารถทำการอุ่นข้าวให้โดยอัตโนมัติ แผ่นอุ่นรอบหม้อช่วยกระจายความร้อนได้อย่างทั่วถึง และยังนำมาใช้นึ่งอาหารได้เป็นอย่างดี สะดวกสบายในการขนย้ายด้วยระบบการเก็บสายไฟโดยอัตโนมัติ
ราคา  799 บาท
ความจุ  1 ลิตร
พลังไฟฟ้า  -
ขนาด  -
รับประกัน  3 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา  ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น RC5MM
หม้อหุงข้าวพกพา  ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น RC5MM
หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ที่มีโปรแกรมในการหุงข้าวอัตโนมัติมากถึง 4 แบบ ทำให้สามารถสร้างสรรค์เมนูอาหารได้โดยมีความแปลกใหม่มากขึ้นกว่าเดิม หม้อด้านในเคลือบสาร Healthy Flon เพื่อสุขภาพที่ดีกว่า ทำความสะอาดง่าย และการกระจายความร้อนอย่างทั่วถึง และระบบเร่งให้ข้าวสุดรวดเร็วขึ้น
ราคา  1,890 บาท
ความจุ  0.54 ลิตร
พลังไฟฟ้า -
ขนาด -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา  ยี่ห้อ SHARP : รุ่น รุ่น KSH-Q03
หม้อหุงข้าวพกพา  ยี่ห้อ SHARP : รุ่น รุ่น KSH-Q03
หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก ที่เหมาะอย่างมากกับคนที่อาศัยอยู่คนเดียว วัสดุแข็งแรง ทนทาน และได้รับการออกแบบมาให้ดูดี มีความทันสมัยมากขึ้น และระบบการอุ่นร้อนอัตโนมัติที่จะช่วยให้ข้าวอุ่น พร้อมทานได้ทุกเวลา
ราคา  479 บาท
ความจุ  0.3 ลิตร
พลังไฟฟ้า  230 วัตต์
ขนาด 20.0 x 16.4 x 16.3 ซ.ม.
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ : รุ่น KSH-D06
หม้อหุงข้าวพกพา ยี่ห้อ : รุ่น KSH-D06
หม้อหุงข้าวขนาดเล็ก วัสดุทำจากอลูมิเนียมมอัลลอย เคลือบอโนไดซ์ป้องกันสนิม และระบบการอุ่นข้าวให้ร้อนพร้อมทานตลอดเวลา แข็งแรง ทนทาน อุ่นใจด้วยการรับประกันที่ยาวนานถึง 3 ปี เต็ม ฝาหม้อเป็นกระจกใส ทำให้สามารถมองเห็นอาหารภายในได้อย่างง่ายดาย

 

ราคา  519 บาท
ความจุ  0.6 ลิตร
พลังไฟฟ้า  300 วัตต์
ขนาด 23.9 x 20.1 x 2.0 ซ.ม.
รับประกัน  3 ปี

 

 

 

บทสรุปส่งท้าย : หม้อหุงข้าวพกพาดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

หม้อหุงข้าวพกพา

 

  หม้อหุงข้าวพกพา.. ยังคงเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างมากทั้งในแง่ของขนาดที่มีความกะทัดรัด ทำให้เหมาะอย่างมากในการพกพาไปหุงข้าวร้อนๆทานตามสถานที่ต่างๆ นอกจากนี้หม้อหุงข้าวพกพาบางรุ่น ก็ยังมีฟังก์ชันในการประกอบอาหารที่หลากหลาย ทำให้หม้อหุงข้าวพกพาเพียงเครื่องเดียวสามารถที่จะทั้งหุงข้าว และทำอาหารได้แบบ 2 in 1 ที่ช่วยทำให้ชีวิตสุดแสนง่ายดายมากขึ้นได้อย่างรวดเร็วนั่นเอง...

 

 

บทความแนะนำ