โต๊ะคอม DIY

อยาก DIY โต๊ะคอมเองไม่เห็นยาก แค่ทำตามขั้นตอนต่อไปนี้!!!

โต๊ะคอม DIY

 

          โต๊ะคอมพิวเตอร์... เป็นหนึ่งในเฟอร์นิเจอร์ที่มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะในยุคนี้เป็นช่วงเวลาแห่งการเรียน ทำงานหรือเสพสื่อบันเทิงต่างๆที่ส่วนใหญ่แล้วล้วนเกิดขึ้นที่หน้าจอคอมพิวเตอร์นั่นเอง ซึ่งหลายคนคงอยากที่จะลอง DIY โต๊ะคอมขึ้นมาใช้งานเองบ้างแต่อาจจะไม่ทราบว่าควรเริ่มต้นอย่างไรดี!? ถ้าหากใครกำลังมองหาวิธีการ DIY โต๊ะคอมด้วยตัวเองอยู่ รับรองว่าหลังจากที่อ่านบทความชิ้นนี้จนจบจะสามารถทำการDIY โต๊ะคอมมาใช้เองได้อย่างแน่นอน ส่วนเคล็ดลับรวมไปถึงขั้นตอนที่น่าสนใจจะมีอะไรกันบ้างนั้น ตามมาอ่านกันเลย...

 

 

วัสดุที่เหมาะสมในการ DIY โต๊ะคอมด้วยตัวเองมีอะไรบ้าง!?

โต๊ะคอม DIY

 

1.ไม้พาเลต

ไม้พาเลต เป็นโครงไม้ที่ถูกต่อขึ้นมาเพื่อนำไปใช้ในการรองรับวัสดุหรือเครื่องจักรที่มีน้ำหนักมาก โดยบริเวณด้านล่างจะมีช่องว่างเพื่อให้รถยกสามารถสอดเข้าไปได้ ซึ่งเป็นการอำนวยความสะดวกในการขนย้าย การที่ไม้พาเลตสามารถรับน้ำหนักได้มาก มีความแข็งแรงสูง ทำให้ในปัจจุบันได้กลายมาเป็นหนึ่งในวัสดุสำคัญในการทำเฟอร์นิเจอร์และ DIY โต๊ะคอม ได้เป็นอย่างดี ราคาถูก สามารถเลื่อยตัดได้ง่าย ขึ้นรูปง่าย ทาสีติดได้ง่าย และต่อให้ไม่ทาสีเพียงแค่เนื้อไม้เดิมๆ ก็มีความสวยงามแบบดิบเถื่อนเป็นธรรมชาติอีกด้วย

 

2.ไม้อัด

ไม้อัด เป็นหนึ่งในวัสดุที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในการนำมาทำ DIY โต๊ะคอม เพราะมีน้ำหนักที่เบา ขึ้นรูปง่าย และมีราคาที่ค่อนข้างถูก อย่างไรก็ตามในเรื่องของความแข็งแรงอาจสู้วัสดุประเภทอื่นไม่ค่อยได้ แต่ก็เหมาะอย่างมากสำหรับคนที่กำลังหัดทำ DIY โต๊ะคอม

 

บทความแนะนำ