เครื่องปั่นอาหาร

อยากเตรียมอาหาร ทำเครื่องดื่มแสนอร่อย เครื่องปั่นพลังสูงช่วยได้!!!

 

เครื่องปั่นอาหาร

 

   เครื่องปั่น.. เป็นผู้ช่วยในการทำอาหารและเครื่องดื่มที่ทุกห้องครัวควรมีติดเอาไว้ เพราะช่วยลดความเหนื่อยล้า รวมไปถึงเวลาในการมานั่งหั่นวัตถุดิบทำอาหารให้เป็นชิ้นเล็กๆ ที่ละเอียดมากเพียงพออย่างที่ต้องการได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว แต่สำหรับมือใหม่ที่ไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นซื้อเครื่องปั่นอาหารว่ายี่ห้อไหน รุ่นใดดี!? อยากขอบอกให้ทำการเลือกซื้อเครื่องปั่นอาหารตามคำแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้สามารถซื้อเครื่องปั่นอาหารได้อย่างโดนใจ เหมาะสมกับการใช้งานของตัวเองได้มากที่สุดอย่างแน่นอน..

 

 

เครื่องปั่นอาหาร กับเครื่องปั่นเครื่องดื่มแตกต่างกันหรือเปล่า!?

เครื่องปั่นอาหาร

 

เมื่อพูดถึงเครื่องปั่น หลายคนอาจคิดว่าเหมือนกันไปหมด แต่ที่จริงแล้วโถของเครื่องปั่นอาหาร กับเครื่องปั่นเครื่องดื่ม ค่อนข้างมีความแตกต่างกันพอสมควร ดังต่อไปนี้

 

1.โถของเครื่องปั่นอาหาร : โถบด

เครื่องปั่นอาหาร

 

โถบด เหมาะกับอาหารที่มีลักษณะแข็ง หรือการบดอาหารที่แห้งให้กลายเป็นผง โดยโถจะอยู่ด้านล่าง และมีลักษณะที่กว้างมากกว่าเครื่องปั่นเครื่องดื่ม เพื่อให้มีความสอดคล้อง เหมาะกับเครื่องบดอาหารนั่นเอง

 

2.โถเครื่องปั่นเครื่องดื่ม : โถทรงสูง

เครื่องปั่นอาหาร

 

เครื่องปั่นทั่วไปจะมีลักษณะเป็นโถทรงสูง ที่เหมาะอย่างมากในการปั่นวัตถุดิบให้กลายเป็นของเหลว เป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อย แล้วอาศัยหลักแรงดึงดูดให้วัตถุดิบเหล่านั้นไหลลงมาด้านล่างเพื่อสัมผัสกับใบมีด เพื่อเพิ่มความละเอียดให้มากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

บทความแนะนำ
แอร์อินเวอร์เตอร์มีดีประหยัดไฟเบอร์ไหน?ราคาคุ้มค่าแก่การเปลี่ยนแอร์ใหม่หรือเปล่า
เครื่องปรับอากาศ
แอร์อินเวอร์เตอร์มีดีประหยัดไฟเบอร์ไหน?ราคาคุ้มค่าแก่การเปลี่ยนแอร์ใหม่หรือเปล่า
ไขข้อข้องใจให้ความรู้เรื่องแอร์อินเวอร์เตอร์ ประหยัดไฟกว่าแอร์ทั่วไปหร...