เครื่องฟอกอากาศ พกพา

อันดับแรกมาทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศกันก่อน

เครื่องฟอกอากาศ พกพา

 

เครื่องฟอกอากาศ หรือ Air Purifier คือ เครื่องใช้ไฟฟ้าที่ทำหน้าที่ดูดเอาอากาศที่อยู่รอบเครื่องเข้าไปแล้วทำการกรอง กำจัดสิ่งแปลกปลอมที่อยู่ในอากาศ เช่น ฝุ่น เชื้อแบคทีเรีย ไวรัส เป็นต้น สิ่งแปลกปลอมเหล่านี้ เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพหลายประการ รวมไปถึงอาการด้านระบบทางเดินหายใจยอดฮิตอย่างเช่น “ภูมิแพ้” เป็นต้น นอกจากนี้เครื่องฟอกอากาศยังทำหน้าที่ในการช่วยกำจัดกลิ่นเหม็น กลิ่นอับชื้นให้หายหรือลดน้อยลงไปได้เป็นอย่างดี ทำให้อากาศภายในห้องมีความสะอาด สดชื่น ปลอดโปร่งมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม
แล้วเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาคืออะไร?

เครื่องฟอกอากาศ พกพา

 

อากาศแสนสะอาดบริสุทธิ์เป็นสิ่งที่ไม่ว่าใครก็ชื่นชอบ แต่การที่จะแบกเอาเครื่องฟอกอากาศแบบใช้ในครัวเรือนที่ต่อให้เล็กมากที่สุดก็เท่ากับกระดาษ A4 พกพาไปไหนมาไหนด้วยก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ยากลำบากจนเกินไป ดังนั้น เพื่อเป็นการจัดการกับเงื่อนไขนั้น เหล่านักวิทยาศาสตร์จึงได้คิดค้น “เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา” ขึ้นมาเพื่อช่วยให้คนที่อยากมีเครื่องฟอกอากาศใช้นอกบ้าน สามารถนำติดตัวไปได้ทุกหนแห่ง ซึ่งในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศแบบพกพานั้น ได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งานนอกบ้าน 2 แบบ ดังต่อไปนี้
เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาสำหรับใช้ในรถยนต์

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาที่ทำการติดตั้งเอาไว้ในรถยนต์ จะใช้แหล่งพลังงานจากแบตเตอรี่ของรถยนต์เป็นหลัก เหมาะอย่างมากกับรถทั่วไปที่ต้องการอยากให้มีอากาศที่บริสุทธิ์มากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาประเภทนี้จะมีขนาดเล็กกว่าแบบที่ใช้ในครัวเรือน และใช้พลังงานที่น้อยกว่า สำหรับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาแบบติดตั้งในรถยนต์ที่น่าสนใจอยากขอแนะนำให้ลองซื้อมาติดตั้งในรถยนต์ของคุณนั้น มีดังต่อไปนี้

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ : B-WELL

เครื่องฟอกอากาศ พกพา

 

เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ ในราคาที่สุดแสนประหยัด แถมคุณภาพครบเครื่องครบครัน ด้วยเทคโนโลยีอันทันสมัย ที่ช่วยกรองอากาศภายในรถยนต์ที่ได้รับให้มีความบริสุทธิ์ ช่วยให้ทุกคนในครอบครัวของคุณมีสุขภาพที่ดีมากยิ่งขึ้น ผ่านระบบการกรองอากาศมากถึง 3 ขั้นตอน แบบครบวงจรทั้ง กรองฝุ่น ดูดกลิ่นและฆ่าเชื้อโรค นอกจากนี้ยังมีระบบ “สลายควันบุหรี่” อีกด้วย
เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาติดตัว

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา ที่มีลักษณะคล้ายกับสร้อยคอ หรือสวมเอาไว้บริเวณที่คอ เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาประเภทนี้มักจะทำการสร้างประจุไอออนขึ้นมาบริเวณใบหน้าของผู้พกพา แล้วทำการดักจับเชื้อ และมลภาวะต่างๆที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพก่อนที่จะทำการสูดเข้าสู่ร่างกาย ซึ่งในปัจจุบันเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาประเภทนี้ได้ถูกออกแบบให้เลือกใช้งานกันหลายรุ่นโดยมีฟังก์ชันการใช้งานที่ไม่ค่อยแตกต่างกันสักเท่าใดนัก และยังมีการพยายามออกแบบมาเพื่อให้มีความสะดวกสบาย สวยงาม จนเด็กยอมสวมใส่เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาเพื่อช่วยในการฟอกอากาศให้มีความสะอาดมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม สำหรับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาติดตัวที่น่าสนใจ เป็นผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ดังต่อไปนี้

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพา : ible

          สำหรับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาติดตัวแบรนด์ ible ก็ได้มีการผลิตออกมาให้เลือกตามลักษณะการใช้งานหลายรุ่น แต่รุ่นที่มีความน่าสนใจ ชวนให้พกติดตัวเอาไว้ยามเมื่อต้องออกไปนอกบ้านนั้น มีรุ่นดังต่อไปนี้

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพารุ่น Airvida L1

เครื่องฟอกอากาศ พกพา

 

          เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาเพียงห้องไว้บริเวณคอก็พร้อมสร้างประจุไอออนที่ดักจับอนุภาคที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ อาทิเช่น ฝุ่น PM 2.5 ควันบุหรี่ ฝุ่นละออง เชื้อโรค สารก่อมะเร็งฟอร์มาลดีไฮด์ ละอองเกสรดอกไม้ เศษผิวหนัง ขนของสัตว์เลี้ยง และสารก่อให้เกิดภูมิแพ้ ที่ล่องลอยอย่างบางเบาอยู่ในอากาศที่มองไม่เห็น แต่เมื่อทำการสูดเข้าสู่ร่างกายจะก่อให้เกิดอันตรายสะสมให้มากขึ้น ซึ่งเครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ชิ้นนี้ สามารถช่วยกำจัดเชื้อแบคทีเรียได้ 96.8% รวมไปถึงฝุ่นละออง สารก่ออันตรายอื่นๆ ได้มากถึง 99% เลยทีเดียว

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพารุ่น Airvida C1

เครื่องฟอกอากาศ พกพา

 

เครื่องฟอกอากาศแบบพกพาจากประเทศเยอรมัน ที่ได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันให้เหมาะกับเด็ก ให้ดูคล้ายกับเครื่องประดับหรือของเล่น ทำให้เด็กยอมสวมใส่เครื่องฟอกอากาศในรถยนต์ชิ้นนี้ได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังถูกผลิตโดยวัสดุซิลิโคนไร้สารพิษชนิดเดียวกับที่ใช้ในทางการแพทย์ ทำให้ไม่เกิดอาการแพ้ หรือระคายเคืองจากการสวมใส่เป็นระยะเวลานานๆอีกด้วย

เครื่องฟอกอากาศ พกพา

 

หลังจากที่ทำความรู้จักกับเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาทั้งแบบติดตัว และแบบที่ติดตั้งภายในรถยนต์กันไปแล้ว เชื่อว่าคงจะช่วยคลายความสงสัย และยังเป็นข้อมูลที่ดีในการช่วยพิจารณาว่าเครื่องฟอกอากาศแบบพกพาแบบใด ที่เหมาะกับคุณมากที่สุด!? แต่รับรองว่าการสูดอากาศที่สดชื่น สะอาด ที่ออกมาจากเครื่องกรองอากาศแบบพกพาไม่ว่าจะแบบใด ก็ล้วนแล้วแต่จะช่วยทำให้สุขภาพของคุณมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้นได้อย่างแน่นอน...

บทความแนะนำ