เครื่องกรองน้ำใช้
ขอบคุณภาพจาก 3mdelivery.com

รีวิวเครื่องกรองน้ำใช้ ปี 2563

 

ไม่ใช่เพียงแค่เครื่องกรองน้ำสำหรับดื่มเท่านั้นที่เราต้องใส่ใจในการเลือกซื้อ และพิจารณาคุณภาพ ของสินค้าอย่างละเอียดถี่ถ้วน แต่ยังต้องรวมไปถึงเครื่องกรองน้ำใช้ในชีวิตประจำวัน ก็มีความจำเป็นที่จะต้องคัดสรรและพิจารณาคุณสมบัติที่เหมาะสมกับครอบครัวของคุณเช่นกัน มาดูรีวีวเครื่องกรองน้ำใช้ ประจำปี 2563 นี้กันดีกว่า ว่าเครื่องไหนน่าใช้บ้าง

 

 

Colandas เครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด 2 ขั้นตอน 

 

 

เครื่องกรองน้ำใช้

 

เพราะร่างกายของเราก็ต้องการน้ำสะอาดเช่นเดียวกับการได้ดื่มน้ำที่สะอาด ดังนั้นเครื่องกรองน้ำใช้ จึงถือเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับบ้านพักอาศัยทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นน้ำสำหรับใช้อาบน้ำ น้ำสำหรับใช้ทำความสะอาด เช่น การแช่ผัก ผลไม้ น้ำสำหรับล้างจาน หรือน้ำสำหรับทำสะอาดสิ่งของต่าง ๆ ก็ควรสะอาด บริสุทธิ์ ผ่านการกรองตะกอน กรองกลิ่น สี คลอรีนออกในเบื้องต้นก่อนใช้งาน

สำหรับเครื่องกรองน้ำใช้  Colandas เป็นเครื่องกรองน้ำใช้เฉพาะจุด 2 ขั้นตอน ที่มาพร้อมกับไส้กรอง PP/CTO ที่จะช่วยคุณในการกรองฝุ่นผง และกรองกลิ่นคลอรีนในน้ำออกไปได้เป็นอย่างดี ก่อนที่จะนำไปใช้ ด้วยระบบการทำงาน 2 ขั้นตอน ต่อไปนี้

1.Sediment Filter เป็นขั้นตอนแรกของการกำจัดตะกอน สนิม และสิ่งสกปรกปลอมปนมาในน้ำ ผลิตจากวัตถุดิบ Polypropylene บริสุทธิ์ ได้รับการรับรองจาก FDA

2.CIF Carbon In Filter ขั้นตอนถัดมาคือ การทำงานของกระบอกกรองไส้คาร์บอน เป็นไส้กรอง 3 ชั้น ชั้นแรกเป็น ไส้กรอง sediment 5 ไมครอน ชั้นถัดมาจะบรรจุคาร์บอนเกล็ด ส่วนชั้นในสุดมีไส้กรองตะกอน 1 ไมครอน เพียง 2 ขั้นตอนนี้คุณก็ได้น้ำสะอาดพร้อมใช้แล้ว

คุณสมบัติ

-ไส้กรองสามารถกรองน้ำได้นานประมาณ 6 - 12 เดือน

-สามารถใช้กรองน้ำเฉพาะจุด เช่น ในห้องน้ำ ในห้องครัว กรองน้ำก่อนใส่ในเครื่องซักผ้า เป็นต้น

-ผลิตจากวัตถุดิบ Polypropylene บริสุทธิ์

ราคา 950 บาท
สามารถผลิตน้ำได้ 1000 ลิตร/ชั่วโมง

 

Treatton เครื่องกรองน้ำน่าใช้ ขนาด 10 นิ้ว 

เครื่องกรองน้ำใช้

 

เครื่องกรองน้ำใช้ จากแบรนด์ Treatton ใช้งานง่าย มาในรูปแบบดีไซน์ขนาดกะทัดรัด โปร่งใสมองเห็นการทำงานภายในได้สะดวก มีความทนทาน และแข็งแรง พร้อมที่จะช่วยคุณขจัดตะกอน กลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งจากสารเคมี รวมทั้งคลอรีนที่มากับท่อน้ำประปา เพื่อให้คุณได้น้ำใช้ที่สะอาดและดีต่อสุขภาพทุกคนในครอบครัว

 

คุณสมบัติ

-มีอายุการใช้งานของไส้กรองยาวนานถึง 4 - 6 เดือน

-วัสดุทำ PP (Polypropylene) จึงมั่นใจได้ว่าแข็งแรงและทนทาน

-มาพร้อมไส้กรอง CTO ขนาด 10 นิ้ว เพื่อดักจับกลิ่นไม่พึงประสงค์โดยเฉพาะ

-หมดห่วงเรื่องการรั่วซึมเพราะมี O-Ring 1 เส้นเพื่อป้องกันการรั่วซึมของน้ำทางน้ำเข้าและออก

ราคา 1,785 บาท
สามารถผลิตน้ำได้ 400-500 ลิตร/ชั่วโมง

 

 

HS/Housing เครื่องกรองน้ำน่าใช้ 

เครื่องกรองน้ำใช้

 

เครื่องกรองน้ำใช้ 1 ขั้นตอน สีน้ำเงิน HS/Housing(Pre-Filter Port) เครื่องนี้มาในราคาเบา ๆ แต่พร้อมช่วยให้คุณได้น้ำใช้ที่สะอาดปราศจากตะกอน สารเคมี และกลิ่นคลอรีน เหมาะกับการใช้ทั้งงานทั้งในห้องครัว และห้องน้ำ เพื่อสุขอนามัยที่ดีของทุกคนในครอบครัว

คุณสมบัติ

-วัสดุทำจาก ABS จึงมั่นใจได้ว่าทนทาน แข็งแรง

-สามารถใช้งานได้นานถึง 6 - 8 เดือน

-มีสีน้ำเงิน

ราคา 520 บาท
สามารถผลิตน้ำได้ 400-500 ลิตร/ชั่วโมง

 

STIEBEL ELTRON เครื่องกรองน้ำใช้ STIEBEL HOUSE ACB 

เครื่องกรองน้ำใช้

 

ไม่ต้องพูดมากให้เจ็บคอสำหรับแบรนด์ STIEBEL ELTRON รุ่น Stiebel House ACB แม้จะมีราคาสูงอยู่สักนิด แต่มากด้วยคุณภาพ เพราะเครื่องกรองน้ำใช้เครื่องนี้สามารถช่วยยับยั้งการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียภายในเครื่องกรองน้ำได้ ช่วยทำให้คุณภาพน้ำดีขึ้น โดยไปทำการลดคลอรีน สารเคมีต่าง ๆ รวมทั้งโลหะหนัก เชื้อแบคทีเรีย และตะกอนต่าง ๆ ทำให้น้ำใสสะอาด มีกลิ่นคลอรีนน้อยลง และยังปลอดภัยยิ่งขึ้นเมื่อนำไปใช้ในการบริโภคอีกด้วย มั่นใจได้ว่าคุณจะได้น้ำที่สะอาดและดีต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัว

คุณสมบัติ

-สามารถใช้ได้กับน้ำแทบทุกแหล่งที่มา ไม่ว่าจเป็น น้ประปา น้ำฝน หรือน้ำบาดาลก็ตาม

-วัสดุทำจากพลาสติก ABS จึงแข็งแรง ทนทาน มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน

-ขนาดน้ำหนัก 6.4 กิโลกรัม

-มีสารซิลเวอร์ไอออนอาบด้วยแร่เงินที่เติมลงในคาร์บอน จึงสามารถช่วยลดการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียภายในไส้กรองได้ จึงได้น้ำที่สะอาดอยู่ตลอดเวลา

ราคา 4,090 บาท
สามารถผลิตน้ำได้ - ลิตร/ชั่วโมง

 
สรุป

หลายคนไม่ได้ให้ความสำคัญกับน้ำใช้สักเท่าไร มักเปิดใช้ตรงจากก๊อกน้ำเลย ซึ่งคุณกำลังใช้น้ำที่มีทั้งคลอรีน แบคทีเรีย และสารปนเปื้อนอยู่โดยที่ไม่รู้ตัว จะดีกว่าไหม หากจะติดเครื่องกรองน้ำใช้ เพื่อให้คุณได้ใช้น้ำที่สะอาดและดีต่อสุขภาพของทุกคนในครอบครัวอย่างแท้จริง

บทความแนะนำ