เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ฮีโร่ของการทำความสะอาดในที่แคบลับตา

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

การทำความสะอาดที่ดี... ต้องทำความสะอาดอย่างทั่วถึงซอกหลืบระหว่างเฟอร์นิเจอร์ในบ้าน ซอกเชาะของรถยนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งยิ่งซอกเหล่านี้แคบมากเท่าไหร่ เครื่องดูดฝุ่นและหัวแปรงก็ต้องมีขนาดเล็กมากขึ้นตามไปด้วยจึงจะสามารถเข้าไปทำความสะอาดพื้นที่เหล่านั้นได้อย่างทั่วถึงมากขึ้น ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กคุณภาพดี ราคาประหยัด อยู่ล่ะก็ รับรองว่าการอ่านบทความชิ้นนี้จนจบ จะไม่ทำให้คุณรู้สึกเสียเวลา แถมยังได้รับเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กคุณภาพดี ติดไม้ ติดมือกลับไปใช้งานอย่างแน่นอน

 

 

เลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กอย่างไร ให้ปังโดนใจ ใช่เลยยยยย...!?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

สำหรับวิธีการเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กให้ได้ของที่มีประสิทธิภาพที่ดี เหมาะสมกับการใช้งานก็ไม่ยาก ขอเพียงแค่ทำการเลือกตามขั้นตอน ดังต่อไปนี้

 

1.เลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก : คำนึงถึงแบตเตอรี่

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก สามารถทำการแบ่งออกได้เป็นสองประเภทหลักคือ แบบใช้สาย และแบบใช้แบตเตอรี่ในตัว โดยแบบใช้สายจะให้พลังในการดูดทำความสะอาดที่มากกว่า แต่อาจไม่สะดวกในการนำไปใช้ในพื้นที่ที่ไม่มีปลั๊กไฟนัก

 

2.เลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก : ท่อหัวแปรง และอุปกรณ์เสริม

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

เนื่องจากเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กมักถูกนำไปใช้รถยนต์ หรือสถานที่ที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปเข้าถึงได้ค่อนข้างยาก ดังนั้น จึงจำเป็นที่จะต้องมีหัวแปรงหลายขนาด และแปรงหัวอ่อน ที่สามารถเข้าถึงซอกต่างๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

3.เลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก : พลังในการดูดทำความสะอาดสำคัญอย่างมาก

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

พลังในการดูดทำความสะอาดของเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความใส่ใจเป็นอย่างมาก เพราะยิ่งพลังดูดสูงมากเท่าไหร่ ก็จะสามารถทำความสะอาดได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดยเฉพาะเครื่องดูดฝุ่นแบบไซโคลน ที่ให้พลังในการดูดฝุ่นที่สูงอย่างมากในปัจจุบัน

 

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดีไหม ยี่ห้อไหนดี ลองมาฟังความเห็นจากชาว Pantip กัน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

เมื่อพูดถึงเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยคือ รีวิวความเห็นจากชาว Pantip ว่า เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กน่าใช้ไหม แล้วมียี่ห้อไหน รุ่นใดบ้าง มาลองฟังความเห็นกันเลย

 

สมาชิก Pantip : 2362020

ที่บ้านใช้ตัวนี้อยู่ค่ะ www.sunday-เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก.com น้ำหนักเบามากๆ แถม แรงดูด แรงดีจริงๆ สามารถดูดได้ทุกซอกทุกมุม เลย รู้สึกสะดวกขึ้นเยอะเลยเวลาทำงานบ้าน
สมาชิก Pantip : 1136492

อิเล็กโทลัก เลย ประมาน 2000 ได้

สมาชิก Pantip : Muff&Kate

เราด้tfalเป็นของแถมมาจากการซื้อเตารีด เป็นรุ่นถูกที่สุดของทีฟาล ราคาประมาน พันหกพันเจ็ด ใช้ดีค่ะ ใช้ได้ทุกห้อง. ของเดิมมีelectroluxรุ่นไม่แพง สักสองพันบาท ใช้ดี แต่ด้ามจับมันค่อนข้างหนัก ดูดไปแล้วเมื่อยค่ะ ยังไงก่อนซื้อก้อพิจารณาเรื่องนี้ด้วยนะคะ

 

*ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip (กระทู้ต้นฉบับ)

 

สรุปข้อมูลจากชาว Pantip เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กน่าใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

จากการสรุปข้อมูลจากชาว Pantip พบว่าเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยังได้รับความนิยมพอสมควรจากสมาชิกชาว Pantip เนื่องจากสามารถช่วยทำให้ดูดกำจัดฝุ่นได้อย่างทั่วถึงทุกซอกทุกมุมของบ้าน อย่างไรก็ตาม ชาว Pantip แนะนำว่าควรทำการเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ที่มีน้ำหนักเบาที่สุด ไม่อย่างนั้นถ้าหากใช้งานไปเป็นระยะเวลานานอาจทำให้รู้สึกเมื่อยมือได้นั่นเอง

 

มารู้จักกับ 12 เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กสุดว้าว! ยี่ห้อที่ขายดีจนอยากประจำ 2020 กัน

 

Xiaomi รุ่น: CM800
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น: CM800
เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์ ที่มีความน่าสนใจด้วยฟังก์ชันดูดซับไรฝุ่น และฆ่าเชื้อได้เป็นอย่างดี ด้วยนรังสี UV จัดการกับไรฝุ่นได้มากถึง 99.9% พร้อมแผ่นกรองฝุ่นที่มากถึงสองชั้น วัสดุของตัวเครื่องแข็งแรง ทนทาน จากพลาสติกเกรด ABS ขนาดเล็ก กะทัดรัด เหมาะสำหรับการพกพา
ราคา  920 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด -
น้ำหนัก  -
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 1 ปี

 

Xiaomi รุ่น: VC20
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น: VC20

เครื่องดูดฝุ่นแบบไร้สาย ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อช่วยให้การทำความสะอาดบ้าน และในรถยนต์เป็นได้อย่างมีประสิทธิภาพที่ดีมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม ทำความสะอาดตามที่พื้นที่ต่างๆได้อย่างครอบคลุม โดยไม่ต้องถูกจำกัดเอาไว้เฉพาะบนพื้นอีกต่อไป ด้วยแบตเตอรี่แบบลิเธียมไอออนที่สามารถใช้งานติดต่อกันได้เป็นระยะเวลายาวนาน และเปลี่ยนหัวแปรงดูดให้เหมาะกับสถานการณ์ทำความสะอาดได้อย่างที่ใจต้องการ

ราคา  1,590 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด  115.0 x 23.5 x 17.5 ซม.
น้ำหนัก  1.8 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่ลิเธียมไอออน
รับประกัน 1 ปี

 

Xiaomi รุ่น: 1C 20000Pa
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ  Xiaomi รุ่น: 1C 20000Pa
เครื่องดูดฝุ่นพลังสูงแบบไซโคลน พลังดูดแบบสุญญากาศ ที่สามารถกำจัดไรฝุ่นได้มากถึง 99.9% นอกจากนี้ยังสามารถกำจัดเชื้อโครที่เกิดขึ้นจากสัตว์ เชื้อราสปอร์ ที่จะนำไปสู่การเกิดภูมิแพ้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ระบบกรองฝุ่นที่มากอย่างจุใจถึง 5 ชั้น และฟังก์ชันการใช้งานอย่างง่ายดาย น้ำหนักเบา ไม่ต้องกังวลปัญหาความปวดเมื่อยอีกต่อไป ปิดท้ายด้วยการทอดทำความสะอาดแปรง และกล่องเก็บฝุ่นได้อย่างง่ายดาย
ราคา  5,278 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด  .0 x .0 x .0 ซม.
น้ำหนัก  1.5 กก.
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 1 ปี

 

OTTO รุ่น HV092
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ OTTO รุ่น HV092

เครื่องดูดฝุ่น OTTO HV092 เป็นแบบอเนกประสงค์ หรือ 2 in 1 ทำให้สามารถทำงานแบบด้ามมือจับเพื่อทำความสะอาดห้องได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องก้ม หรือลุกนั่งจนทำให้ปวดหลัง และยังสามารถทำการถอดด้ามออกเพื่อใช้งานแบบมือจับ เพื่อทำการดูดฝุ่นบนโต๊ะ เบาะ เฟอร์นิเจอร์ และในรถนยนต์ได้อีกด้วย น้ำหนักของเครื่องเองก็เบาเหลือเชื่อเพียง 1 กก. สามารถใช้ไฟบ้านได้อีกด้วย

ราคา  1,500 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 4.2 x 10.2 x 25.5 ซม.
น้ำหนัก  1 กก.
แหล่งพลังงาน  ไฟบ้าน
รับประกัน 1 ปี

 

Electrolux Ergorapido PowerPro รุ่น ZB3424BP
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ Electrolux Ergorapido PowerPro รุ่น ZB3424BP
เครื่องดูดฝุ่นระบบดูดแห้งแบบด้ามจับ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในการทำงานแบบ  2 in 1  สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องดูดฝุ่นแบบมือถือดูดฝุ่นบนโต๊ะ เบาะรถยนต์ เฟอร์นิเจอร์ พื้น พรม พร้อมกับฟังก์ชันสุดเจ๋ง ในการช่วยกำจัดไรฝุ่นให้หมดไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการดูดในรูปแบบของไซโคลน พร้อมที่กรองฝุ่นสองชั้น เพื่อแยกฝุ่นหยาบ และละเอียดให้ออกจากกันได้อย่างยอดเยี่ยม
ราคา  11,900บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 15.0 x 107.0 x 28.30 ซม.
น้ำหนัก  3.36 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

Bosch : รุ่น BHN14090
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ Bosch : รุ่น BHN14090

เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ ขนาดเล็ก คุณภาพแสนยอดเยี่ยม ที่สามารถทำความสะอาดฝุ่น สิ่งสกปรกบนพื้น และในรถยนต์ได้อย่างยอดเยี่ยม การออกแบบภายนอกเรียบหรู ดูดี พร้อมวัสดุที่แข็งแรง สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก ด้วยพลังการดูดแห้งที่ทรงพลังอย่างน่าเหลือเชื่อ

ราคา  2,490 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 11.0 x 13.8 x 36.8 ซม.
น้ำหนัก  1 กก.
แหล่งพลังงาน  แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

Bosch: รุ่น  BHN20110
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ Bosch: รุ่น  BHN20110
เครื่องดูดฝุ่นอเนกประสงค์แบบมือจับ ใช้งานได้อย่างง่ายดาย ในราคาประหยัดที่ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของได้อย่างง่ายดาย แข็งแรง ทนทาน พกพาสะดวกด้วยขนาดที่เล็กกะทัดรัด สามารถใช้งานได้นาน ด้วยพลังงานที่สูง และยังสามารถถอดล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย
ราคา 3,590 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น  กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 11.0 x 13.8 x 36.8 ซม.
น้ำหนัก  1 กก.
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

Bosch : รุ่น BHN1840L
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ Bosch : รุ่น BHN1840L
เครื่องดูดฝุ่นแบบมือจับ ที่ช่วยให้การทำความสะอาดบ้านและในรถยนต์ของพ่อบ้าน และแม่บ้านได้อย่างรวดเร็วมากขึ้น ช่วยกำจัดปัญหาฝุ่นกวนใจได้เป็นอย่างดี วัสดุของเครื่องงคุณภาพดี ขนาดเล็ก กะทัดรัด พกพาเดินทางได้อย่างสะดวกสบาย
ราคา  4,590 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 11.0 x 13.8 x 36.8 ซม.
น้ำหนัก 1.2 กก.
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

PHILPS : รุ่น FC6230-01
9.เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ PHILPS : รุ่น FC6230-01
เครื่องดูดไรฝุ่นขนาดเล็ก ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ทำความสะอาดพื้นผิวนุ่มโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยระบบแผ่นสะเทือนคุณภาพสูง ที่จะทำให้ไรฝุ่นที่ซ่อนตัวอยู่บนเสื้อผ้าหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีหลอด UV ที่ช่วยในการฆ่าเชื้อโรค เพื่อสุขอนามัยที่ดีที่สุดของผู้สวมใส่อีกด้วย
ราคา  5,759 บาท
ประเภท เครื่องดูดกำจัดไรฝุ่น
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 42.5 x 30.0 x 19.0 ซม.
น้ำหนัก 3.2 กก.
แหล่งพลังงาน ไฟบ้าน
รับประกัน 2 ปี

 

PHILPS : รุ่น FC6409-01
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ PHILPS : รุ่น FC6409-01

เครื่องดูดฝุ่นแบบ 3 in 1 ที่สามารถทำการดูดฝุ่นควบคู่ไปกับถูพื้นอย่างง่ายดายพร้อมกันในขั้นตอนเดียว ดูดฝุ่นอย่างสะอาดทันใจด้วยระบบการดูดแบบพลังไซโคลน และเปลี่ยนไปเป็นแบบมือถือ เพื่อให้สามารถใช้งานกะบเฟอร์นิเจอร์ โซฟา และพื้นที่ที่สามารถเข้าถึงยากได้อย่างง่ายดาย นอกจากนี้ยังมีหัวแปรงเทอร์โบขนาดเล็กอีกด้วย

ราคา  14,900 บาท
ประเภท 3 in 1
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด -
น้ำหนัก -
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน -

 

PHILIPS : รุ่น FC6167-01
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ PHILIPS : รุ่น FC6167-01
เครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ที่มาพร้อมกับระบบการดูดฝุ่นแบบพาวเวอร์ไซโคลน 4 ที่ช่วยให้การทำความสะอาดที่พักอาศัยง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นพื้นแข็ง พื้นนุ่ม พรม ก็สามารถทำการดูดฝุ่น และเส้นขนต่างๆให้สะอาดหมดจดได้ในครั้งเดียว
ราคา  6,490 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 21.5 x 25.3 x 115.0 ซม.
น้ำหนัก -
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

PHILIPS : รุ่น Speed Pro Max FC6823
เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ยี่ห้อ PHILIPS : รุ่น Speed Pro Max FC6823
เครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ระบบดูดแห้ง ที่มีหัวดูดแบบพิเศษ สามารถทำการดูดได้รอบทิศทางแบบ 360 องศา ช่วยกำจัดทั้งฝุ่นและสิ่งสกปรกได้อย่างรอบด้านในครั้งเดียว ทำให้ช่วยลดระยะเวลาในการทำความสะอาดให้น้อยลง ไม่ว่าจะเป็นพื้นแข็ง หรือพื้นพรม เครื่องดูดฝุ่นเครื่องนี้ เครื่องเดียวก็สามารถสยบทุกปัญหาได้อย่างยอดเยี่ยม
ราคา  19,990 บาท
ประเภท ไร้สาย
วิธีเก็บฝุ่น กล่องเก็บฝุ่น
ขนาด 38.0 x 79.0 x 16.0 ซม.
น้ำหนัก 2.73 กก.
แหล่งพลังงาน แบตเตอรี่
รับประกัน 2 ปี

 

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก เพื่อให้ปัญหาฝุ่นไม่กลับมากวนใจ

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

การใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กแม้จะง่ายดาย สะดวกและรวดเร็ว แต่ในขณะเดียวกันก็ควรใช้การทำความสะอาดบางอย่างเข้ามาร่วมด้วย จึงจะสามารถจัดการกับปัญหาฝุ่นที่สะสมตามเฟอร์นิเจอร์ และส่วนต่างๆของห้องได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น สำหรับวิธีการแนะนำที่ควรนำมาร่วมกับเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

 

เคล็ดลับใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก : ผ้าเช็ดช่วยทำความสะอาดให้มากขึ้น

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

บางส่วนของห้องเช่น ด้านข้างและด้านหลังของเฟอร์นิเจอร์ เครื่องเรือน เป็นจุดที่ค่อนข้างยากในการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ดังนั้น เพื่อเป็นการจัดการกับฝุ่นให้ไม่หลงเหลือค้างคาอยู่ ขอแนะนำให้ทำการใช้ผ้าชุบน้ำหมาดเช็ดอีกครั้งหลังจากดูดฝุ่น เพื่อขจัดฝุ่นให้หมดไป

 

เคล็ดลับใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก : อย่าลืมทำความสะอาดระหว่างช่องรอยต่อของโซฟา

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

หลายคนอาจใช้เพียงเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดูดฝุ่นที่ติดอยู่บนโซฟาเพียงผ่านๆ แต่ที่จริงแล้วบริเวณที่สกปรกมากที้สุดคือรอยต่อระหว่างเบาะ และด้านใต้ของเบาะรองนั่ง ดังนั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เกิดการสะสมตัวของฝุ่น จึงควรให้ความใส่ใจกับการทำความสะอาดทั้งสองส่วนด้วย

 

เคล็ดลับใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก : อย่าลืมทำความสะอาดพรมเช็ดเท้า

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

พรมเช็ดเท้า ไม่ว่าจะในห้องน้ำ หน้าทางเข้า หรือข้างเตียงนอน ควรได้รับการดูแลให้สะอาดอย่างสม่ำเสมอ โดยควรนำไปทำการเคาะปัดฝุ่นออกนอกบ้านเสียก่อน จากนั้นจึงค่อยใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก ทำการกำจัดฝุ่นที่ยังคงหลงเหลืออยู่ เพื่อให้การกำจัดฝุ่นเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากที่สุดนั่นเอง

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กดีไหม ควรซื้อมาติดบ้านไว้ใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก

 

  เครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็ก... สามารถใช้งานได้อย่างหลากหลาย โดยเฉพาะในพื้นที่แคบอย่างที่เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ไม่สามารถทำได้ ดังนั้น การมีเครื่องดูดฝุ่นขนาดเล็กขนาดเล็กที่ราคาไม่แรง คุณภาพพอเหมาะติดบ้านเอาไว้ ก็เป็นตัวเลือกในการทำความสะอาดที่น่าสนใจไม่เลวเลยทีเดียว แต่ถ้าหากใครมองว่าไม่อยากมีเครื่องดูดฝุ่นหลายตัว การเลือกใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบ 2 in 1 ก็อาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเช่นกัน

 

 

บทความแนะนำ