เครื่องปั่นบดสับ

เตรียมวัตถุดิบทำอาหารรวดเร็วทันใจด้วยเครื่องปั่นบดสับ!!!

เครื่องปั่นบดสับ

 

เครื่องปั่นบดสับ... หรือที่เรียกกันติดปากว่า “เครื่องปั่นแห้ง” เป็นอุปกรณ์ทำอาหารในห้องครัวที่หลายคนอาจคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี เพราะเจ้าเครื่องเครื่องปั่นบดสับนี้ สามารถที่จะช่วยจัดการกับวัตถุดิบอย่างเช่น เนื้อสัตว์ ผัก ผลไม้ และธัญพืชต่างๆ ให้กลายเป็นชิ้นเล็กชิ้นน้อยได้เป็นอย่างดี แน่นอนว่าเป็นการช่วยย่นระยะเวลาในการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อทำอาหารให้รวดเร็วเป็นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังสนใจมองหาเครื่องปั่นบดสับดีๆ มาติดห้องครัวเอาไว้ใช้งานสักเครื่อง รับรองว่าเมื่อทำการอ่านบทความชิ้นนี้จนจบจะสามารถทำการเลือกซื้อเครื่องปั่นบดสับคุณภาพเยี่ยม สำหรับตัวเองได้อย่างแน่นอน...

 

 

เครื่องปั่นบดสับมีกี่ประเภท อะไรบ้าง!?

เครื่องปั่นบดสับ

 

โดยทั่วไปแล้วเครื่องปั่นบดสับสามารถแบ่งออกได้เป็น 2 ประเภทกว้างๆ ดังต่อไปนี้

เครื่องปั่นบดสับ ประเภทปั่นแห้ง

เครื่องปั่นบดสับ

 

เครื่องปั่นบดสับประเภทปั่นแห้ง มักนำมาใช้กับวัตถุดิบสดสำหรับทำอาหารโดยตรง เช่น เนื้อ ผัก พริก และธัญพืชต่างๆ เป็นต้น โดยเครื่องปั่นบดสับประเภทนี้จะมีรอบของมอเตอร์ที่ไม่สูงมากนัก แต่จะมีใบมีดที่มีลักษณะหยัก เพื่อให้สามารถทำการปั่นบดวัตถุดิบที่มีความแข็งและเหนียว ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นกว่าเดิม

 

เครื่องปั่นบดสับ ประเภทอเนกประสงค์

เครื่องปั่นบดสับ

 

เครื่องปั่นบดสับประเภทนี้ สามารถนำมาใช้งานได้อย่างหลากหลายและมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถนำมาทำได้ทั้งเมนูร้อน เมนูเย็น และเตรียมวัตถุดิบสดสำหรับทำอาหารได้เป็นอย่างดี ทำให้ในปัจจุบันมีคนที่ให้ความสนใจเครื่องปั่นแบบอเนกประสงค์มากขึ้น แต่ก็ต้องเข้าใจก่อนว่าเครื่องปั่นประเภทนี้ อาจจะมีกลิ่นของอาหารที่หลากหลายติดอยู่ภายในเครื่องบ้าง ทำให้หลายคนนิยมแยกเครื่องปั่นออกตามชนิดของอาหารที่ทำแบบเฉพาะเจาะจงกันไปเลยมากกว่านั่นเอง

 

บทความแนะนำ