เครื่องปั่นสุญญากาศ

เครื่องปั่นสุญญากาศ คืออะไร ทำไมคนรักสุขภาพถึงหลงรัก!?

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ.. เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่องปั่นน้ำผัก และผลไม้ ที่คนทั่วไปต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่างไรก็ตามแม้ว่าเครื่องปั่นสุญญากาศจะมีหลักการทำงานขั้นพื้นฐานคล้ายกับเครื่องปั่น แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ได้เพียงแค่น้ำผัก ผลไม้ปั่นแก้วหนึ่ง แต่เป็น “น้ำผักผลไม้ปั่น ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ” ที่เครื่องปั่นทั่วไปไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน

 

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ดีกับสุขภาพจริงหรือ!?

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ กลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างมากของคนที่รักในสุขภาพของตัวเอง เพราะเครื่องปั่นสุญญากาศนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถช่วยรักษาคุณค่าทางโภชนาการของผัก ผลไม้เอาไว้อย่างครบถ้วน เหมือนกับการได้ทานผัก ผลไม้ ที่ถูกเก็บมาอย่างสดๆเลยทีเดียว เพราะวัตถุดิบที่นำมาปั่นจะไม่ได้รับการสัมผัสกับความร้อน และเกิดปฎิกริยาออกซิเดชั่นกับอากาศในขณะที่ทำการปั่น สำหรับจุดเด่นที่มีความน่าสนใจของเครื่องปั่นสุญญากาศนั้น มีดังต่อไปนี้

 

1.เครื่องปั่นสุญญากาศ ไม่ทำลายวิตามินและเอนไซม์ที่มีประโยชน์

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ไม่ทำลายคุณค่าทางอาหารของวัตถุดิบเหมือนกับเครื่องปั่นทั่วไป ที่เพียงแค่ทำการปั่นอย่างเดียว จนทำให้ไฟเบอร์ วิตามิน และเอนไซม์ต่างๆถูกทำลายกลายเป็นเพียงน้ำปั่นละเอียดเท่านั้น

 

2.เครื่องปั่นสุญญากาศ ให้สีสันของน้ำปั่นที่น่าทานมากกว่า

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ สามารถช่วยรักษาความสด คุณค่าทางโภชนาการเอาไว้ในระหว่างที่ทำการปั่นได้อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้สีสันของน้ำปั่นที่เกิดจากเครื่องปั่นสุญญากาศยังคงมีความเข้มน่าทานมากกว่าการปั่นด้วยเครื่องปั่นธรรมดาทั่วไปนั่นเอง

 

3.เครื่องปั่นสุญญากาศ ฟองน้อยกว่า

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

ในระหว่างที่ทำการปั่นเครื่องปั่นสุญญากาศจะทำการดูดอากาศที่อยู่ภายในโถปั่นออกไป กระบวนการนี้นอกจากจะช่วยในการลดความสูญเสียทางโภชนาการที่เกิดขึ้นจากกระบวนการออกซิเดชั่นแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดฟองจากกระบวนการปั่นที่มีอากาศไปผสมเข้ากับไฟเบอร์ละเอียดได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

4.เครื่องปั่นสุญญากาศ ปั่นได้ละเอียดมากกว่า

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ สามารถทำการปั่นเนื้อของวัตถุดิบได้อย่างละเอียด และทำให้วัตถุดิบต่างๆผสมเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันได้มากกว่า ทำให้ไม่เกิดการแยกตัวของชั้นต่างๆเป็นอย่างดี และยังช่วยทำให้รสชาติมีความยอดเยี่ยมมากขึ้นด้วย

 

บทความแนะนำ