เครื่องปั่นสุญญากาศ

เครื่องปั่นสุญญากาศ คืออะไร ทำไมคนรักสุขภาพถึงหลงรัก!?

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ.. เป็นหนึ่งในประเภทของเครื่องปั่นน้ำผัก และผลไม้ ที่คนทั่วไปต่างคุ้นหน้าคุ้นตากันดี อย่างไรก็ตามแม้ว่าเครื่องปั่นสุญญากาศจะมีหลักการทำงานขั้นพื้นฐานคล้ายกับเครื่องปั่น แต่ผลลัพธ์ที่ได้ไม่ได้เพียงแค่น้ำผัก ผลไม้ปั่นแก้วหนึ่ง แต่เป็น “น้ำผักผลไม้ปั่น ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ” ที่เครื่องปั่นทั่วไปไม่สามารถทำได้อย่างแน่นอน

 

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ดีกับสุขภาพจริงหรือ!?

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ กลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่มีความน่าสนใจอย่างมากของคนที่รักในสุขภาพของตัวเอง เพราะเครื่องปั่นสุญญากาศนั้น ถูกออกแบบมาเพื่อให้สามารถช่วยรักษาคุณค่าทางโภชนาการของผัก ผลไม้เอาไว้อย่างครบถ้วน เหมือนกับการได้ทานผัก ผลไม้ ที่ถูกเก็บมาอย่างสดๆเลยทีเดียว เพราะวัตถุดิบที่นำมาปั่นจะไม่ได้รับการสัมผัสกับความร้อน และเกิดปฎิกริยาออกซิเดชั่นกับอากาศในขณะที่ทำการปั่น สำหรับจุดเด่นที่มีความน่าสนใจของเครื่องปั่นสุญญากาศนั้น มีดังต่อไปนี้

 

1.เครื่องปั่นสุญญากาศ ไม่ทำลายวิตามินและเอนไซม์ที่มีประโยชน์

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ไม่ทำลายคุณค่าทางอาหารของวัตถุดิบเหมือนกับเครื่องปั่นทั่วไป ที่เพียงแค่ทำการปั่นอย่างเดียว จนทำให้ไฟเบอร์ วิตามิน และเอนไซม์ต่างๆถูกทำลายกลายเป็นเพียงน้ำปั่นละเอียดเท่านั้น

 

2.เครื่องปั่นสุญญากาศ ให้สีสันของน้ำปั่นที่น่าทานมากกว่า

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ สามารถช่วยรักษาความสด คุณค่าทางโภชนาการเอาไว้ในระหว่างที่ทำการปั่นได้อย่างเต็มเปี่ยม ทำให้สีสันของน้ำปั่นที่เกิดจากเครื่องปั่นสุญญากาศยังคงมีความเข้มน่าทานมากกว่าการปั่นด้วยเครื่องปั่นธรรมดาทั่วไปนั่นเอง

 

3.เครื่องปั่นสุญญากาศ ฟองน้อยกว่า

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

ในระหว่างที่ทำการปั่นเครื่องปั่นสุญญากาศจะทำการดูดอากาศที่อยู่ภายในโถปั่นออกไป กระบวนการนี้นอกจากจะช่วยในการลดความสูญเสียทางโภชนาการที่เกิดขึ้นจากกระบวนการออกซิเดชั่นแล้ว ยังช่วยลดโอกาสในการเกิดฟองจากกระบวนการปั่นที่มีอากาศไปผสมเข้ากับไฟเบอร์ละเอียดได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

4.เครื่องปั่นสุญญากาศ ปั่นได้ละเอียดมากกว่า

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ สามารถทำการปั่นเนื้อของวัตถุดิบได้อย่างละเอียด และทำให้วัตถุดิบต่างๆผสมเข้าไปเป็นเนื้อเดียวกันได้มากกว่า ทำให้ไม่เกิดการแยกตัวของชั้นต่างๆเป็นอย่างดี และยังช่วยทำให้รสชาติมีความยอดเยี่ยมมากขึ้นด้วย

 

 

มารู้จักกับเครื่องปั่นสุญญากาศ รุ่นยอดนิยมที่ขายดีประจำปี 2020 กัน

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องปั่นสุญญากาศดีๆสักรุ่น แต่ไม่รู้ว่าควรเริ่มต้นที่จะซื้อยี่ห้อไหนดี ขอแนะนำให้ลองมาทำความรู้จักกับฟังก์ชัน ของเครื่องปั่นสุญญากาศรุ่นยอดนิยม ที่ขายดีประจำปี 2020 กัน เผื่อว่ารุ่นไหนมีฟังก์ชันการทำงานที่โดนใจจะได้ทำการสั่งซื้อออนไลน์มาใช้งานกันเลย

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น BL181D31
เครื่องปั่นสุญญากาศ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น BL181D31
เครื่องปั่นสุญญากาศ ที่มีพลังในการปั่นน้ำผัก และผลไม้ได้อย่างยอดเยี่ยม ใบมีดแข็งแรง ทนทาน และยังสามารถถอดออกมาล้างทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย โปรแกรมทำงาน 4 แบบอัตโนมัติ ช่วยตอบโจทย์ทุกเมนูเครื่องดื่มแสนอร่อยได้อย่างทันใจ
ราคา 3,990 บาท
กำลังไฟ  800 วัตต์
ความจุ    0.60 ลิตร
ใบมีด สตีลสแตนเลส 4 แฉก
ขนาด 19.2 x 36.1 x 15.0
รับประกัน 1 ปี

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ยี่ห้อ Airfree : รุ่น Vacuum Blender R9
เครื่องปั่นสุญญากาศ ยี่ห้อ Airfree : รุ่น Vacuum Blender R9
    เครื่องปั่นน้ำผลไม้ระบบสุญญากาศ ใช้งานง่าย แข็งแรง ทนทาน ที่ส่งตรงมาจากประเทศเกาหลี โดดเด่นด้วยฟังก์ชันที่น่าสนใจ ในการไม่ทำลายวิตามิน แร่ธาตุ และเอนไซม์ในผักผลไม้ เหมือนกับเครื่องปั่นทั่วไป โดยเครื่องปั่นรุ่นนี้ ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศเกาหลี
ราคา 9,900 บาท
กำลังไฟ  800 วัตต์
ความจุ    2.0ลิตร
ใบมีด -
ขนาด -
รับประกัน 1 ปี

 

เครื่องปั่นสุญยากาศ ยี่ห้อ TESCOM : รุ่น TMV1500
เครื่องปั่นสุญยากาศ ยี่ห้อ TESCOM : รุ่น TMV1500
ครื่องปั่นระบบสุญญากาศที่เหมาะอย่างมากในการนำมาใช้ในครัวเรือน ที่ช่วยให้การทำสมูทตี้กลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดาย และยังคงคุณค่าทางโภชนาการของอาหารเอาไว้ได้อย่างครบถ้วน และยังช่วยแยกกากอาหารออกจากฟองได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย
ราคา 11,900 บาท
กำลังไฟ  290 วัตต์
ความจุ    0.78 ลิตร
ใบมีด  สตีลสแตนเลส 4 แฉก
ขนาด 32.5 x 17.8 x 27.4
รับประกัน 3 ปี

 

เครื่องปั่นสุญญากาศ ยี่ห้อ HOUSE WORTH : รุ่น HW-BDC19V
เครื่องปั่นสุญญากาศ ยี่ห้อ HOUSE WORTH : รุ่น HW-BDC19V
เครื่องปั่นสุญญากาศ รอบปั่นความเร็วสูงจากมอเตอร์แบบเทอร์โมสตัส ฟังก์ชันสุญญากาศสามารถแยกการใช้งานได้ ตัวเครื่องแข็งแรง ทำจากวัสดุพลาสติกเกรด ABS พร้อมสายไฟและจุกยาวกันลื่น ที่ช่วยให้การใช้งานสะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม
ราคา 22,138 บาท
กำลังไฟ  1,000 วัตต์
ความจุ    1.5 ลิตร
ใบมีด สแตนเลส 6 แฉก
ขนาด -
รับประกัน 1 สัปดาห์

 

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องปั่นสุญญากาศดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องปั่นสุญญากาศ

 

จากประโยชน์ในข้างต้น.. จะเป็นได้ว่าเครื่องปั่นสุญญากาศมีประโยชน์อย่างมากทั้งในเรื่องของสุขภาพ คุณค่าทางอาหาร และยังมีรสชาติที่ดีมากกว่าเครื่องปั่นทั่วไปอย่างมากเลยทีเดียว แต่สิ่งหนึ่งที่ต้องนำมาประกอบการตัดสินใจนั่นคือ “ราคา” ของเครื่องปั่นสุญญากาศที่ค่อนข้างสูงมากกว่าเครื่องปั่นทั่วไปค่อนข้างมากเลยทีเดียว แต่เชื่อว่าการลงทุนเพิ่มเพื่อสุขภาพที่ดีกว่า ข้อชั่งใจเหล่านี้ ย่อมทำให้คนที่รักในสุขภาพตัดสินใจได้ไม่ยากอย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ