เครื่องดูดฝุ่นลาซาด้า

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน รุ่นใดที่ชาว Pantip
บอกว่าคุณภาพดี ประจำปี 2019 บทความนี้มีคำตอบ...

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี Pantip 2019

 

เครื่องดูดฝุ่น... ยังคงเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดบ้านที่คงไม่มีใครปฏิเสธว่า สามารถช่วยประหยัดทั้งเรื่องของเวลา และแรงในการทำความสะอาดบ้านได้อย่างรวดเร็วมากยิ่งขึ้น จึงไม่น่าแปลกใจนักที่ในเว็บไซต์ชั้นนำอย่าง Pantip จะมีสมาชิกจำนวนมากที่อยากทำการซื้อเครื่องดูดฝุ่นเครื่องใหม่เข้าไปตั้งคำถามเอาไว้กันอย่างมากมายเลยว่า เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน รุ่นใดคุณภาพดี โดยเฉพาะในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา ที่ปัญหาฝุ่น PM 2.5 ปริมาณมากเข้ามาสร้างปัญหา จนทำให้เกิดปัญหาฝุ่นสกปรกสะสมอยู่ภายในบ้านเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

 

 

มาฟังชาว Pantip กันดีกว่าว่า เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อใด และรุ่นใดบ้างที่โดนใจชาว Pantip!?

เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน รุ่นไหนดี Pantip 2019

 

เพื่อเป็นการช่วยให้เห็นภาพได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้นว่า เครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อไหน รุ่นใดคุณภาพดีที่ชาว Pantip แนะนำมีอะไรกันบ้างนั้น ลองมาฟังความเห็นของชาว Pantip เพื่อประกอบการตัดสินใจกันเลย

 

สมาชิก Pantip : 2183499

Bosch , Dyson

สมาชิก Pantip : 2268334

Shimono ถ้าไม่เน้นว่าต้องไร้สาย

สมาชิก Pantip : suad1

เราใช้บอตค่ะ  autobot lazer lll บอกเลย สบายสุด ๆ ยิ่งหน้าร้อนนะ  ทำงานบ้านไม่ไหว  ถ้าไม่มีบอต แย่แน่ ๆ
สมาชิก Pantip : ผีแดงแดนสยาม

แนะนำ hitachi ละกัน เห็นราคา 2-3 พันบาทเอง

 

สมาชิก Pantip : ศรเขียว

ที่บ้านใช้ Electrolux อ่ะ ก็ดีนะครับ มีเครื่องเดียว ยี่ห้ออื่นเลยไม่รู้ดีป่าว อ้อ บ้านเพื่อนเขาใช้ Philips เขาก็ใช้หลายปีแล้วครับ

 

สมาชิก Pantip : ซาตานกลับใจ

บ้านแม่ผมใช้ยี่ห้อ eletrolux อายุการใช้งานเกิน 25ปีแล้ว ซื้อมาสมัยนั้นราคาสองหมื่นกว่า คาดว่าน่าจะเป็นรุ่นเดียวกับของคุณ Dr.chan ในคห.3 แต่ของที่บ้านแม่ผมยังไม่เสีย

สมาชิก Pantip : 1055350

อีเล็ค ที่บ้านผมมี เครื่องซักผ้า(เสียงดังไปนิด) เครื่องอบผ้า เครื่องชงกาแฟ เครื่องดูดฝุ่น อยากซื้อใหม่มันเก่าแล้ว เสียดายไม่พังซะที

 

สมาชิก Pantip : ออเจ้า

เคยใช้ sharp แบบถุง ลำบากตอนซักล้างถุง ถุงเปื่อย ไม่มีขายลยซื้อ electrolux แบบกล่องเก็บตอนอยู่บ้านก็โอเคดี แต่ใช้คอนโดไม่สะดวก เลยถอยแบบด้าม อยู่คอนโด ใช้ตัวนี้ สะดวกดีมาก ซื้อมา 2100 บาท 5 ปีแน่ ยกเว้นตัวล่าสุดเพิ่งซื้อไม่กี่เดือน

 

สมาชิก Pantip : เอื้ออารี

ช้ autobot บ่อยๆ ย้ายห้องไปเรื่อยๆ เอี่ยมมากแทบไม่ต้องถู เศษฝุ่นละเอียดเป็นใย ส่วนบนเพดาน ฝาผนัง ซอกมุม ก็กวาดออกมาให้ autobot  จัดการ

 

สมาชิก Pantip : Bunky & Panda

Dyson  ค่ะ แพง แต่คุ้มค่าจริงๆ เราซื้อมาใช้ตั้งแต่ 2010 ใช้มันทุกอย่างเลย ดูดฝุ่นบ้าน ในรถ พื้นซีเมนต์หน้าบ้าน ซ่อมบ้านก็ดูดของเล็กๆที่เหลือจากผู้รับเหมา ใช้ไม่ถนอมเลย พลังดูดยังไม่ลด รักมาก แต่เตือนไว้อย่าง ถ้าคุณได้ใช้ Dyson แล้ว คุณจะไปใช้ยี่ห้ออื่นไม่ได้แล้ว

สมาชิก Pantip : 891379

เราใช้dyson DC 52 เหมือน คห.8 ช่วยรีโนเวทบ้าน ก็ใช้เจ้านี้แหละดูดเศษเล็กเศษน้อย แล้วเราผมร่วงเยอะ เจ้านี้ก็เก็บหมดเหมือนกัน อย่างพื้นที่แคบๆ ใต้โซฟา ก็ดูดได้หมดนะ ที่สำคัญพื้นบ้านเรา แสนจะบอบบาง และไม่ใช่พื้นเรียบ จะมีร่องๆ เหมือนในภาพ ฝุ่นตกตามร่อง และกวาดด้วยไม่กวาดไม่ค่อยออก และก็ถูบ่อยหรือถูเปียกไม่ค่อยได้ เดี๋ยวจะเป็นรอยและสีจางเร็ว เราก็ใช้เจ้านี้แหละดูด ถ้าอยากถูก็ถูแห้งตาม ส่วนถูเปียก แค่เดือนละครั้ง สองครั้งพอ

 

*ขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ Pantip

กระทู้ Pantip อ้างอิงที่ 1

กระทู้ Pantip อ้างอิงที่ 2

กระทู้ Pantip อ้างอิงที่ 3

กระทู้ Pantip อ้างอิงที่ 4

 

บทความแนะนำ