ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl
https://www.avtechguide.com/new-jbl-portable-bluetooth-speakers-go2-xtreme2-clip3/

ลำโพงคือตัวช่วยให้ชีวิตคุณมีชีวิตชีวา เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยเพิ่มความบันเทิง เปลี่ยนประสบการณ์ฟังเพลงให้น่ารื่นรมย์ยิ่งขึ้น ลำโพงคือส่วนสำคัญจะที่ทำให้งานปาร์ตี้ของคุณสนุกขึ้น หรือจะนั่งชิวๆ พักผ่อนอยู่บ้านก็ได้ ทุกบ้านต่างต้องมีลำโพงกันทั้งนั้น เพื่อเพิ่มสีสันกับชีวิตให้ไม่เบื่อหน่าย จำเจอีกต่อไป

 

 

รวม 5 วิธีเลือกซื้อลำโพงให้ถูกใจ

 

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://promotions.co.th/

 

ส่วนใครที่ยังไม่มีลำโพง หรือต้องการเปลี่ยนตัวใหม่ แต่ยังไม่รู้ว่าจะเลือกใช้แบบไหนดี เรามีวิธีการเลือกซื้อลำโพงมาแนะนำ ให้คุณเฟ้นหาลำโพงที่ใช่ โดนใจสำหรับไลฟ์สไตล์ของคุณเอง

1. ขนาดลำโพงและสถานที่

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://pixabay.com/photos/office-sitting-room-executive-730681/

 

สถานที่มีส่วนสัมพันธ์กับขนาดของลำโพง ยิ่งพื้นที่ที่จะใช้มีขนาดกว้าง ลำโพงก็ต้องมีขนาดใหญ่ตามไปด้วย ซึ่งอยู่ที่ตัวเราว่ามักจะเปิดลำโพงฟังในห้องไหน ถ้าเป็นพวกห้องนั่งเล่น ห้องนอน หรือห้องน้ำ ก็สามารถใช้ลำโพงขนาดเล็กได้ แต่ถ้าต้องการเปิดในที่กลางแจ้งหรือห้องโถง ก็ควรใช้ลำโพงขนาดใหญ่

 

2. พกพาติดตัวไปด้วยบ่อยหรือไม่

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://www.kingpower.com/product/jbl-clip-3-portable-bluetooth-speaker-teal?lang=th&gclid=CjwKCAjwguzzBRBiEiwAgU0FT4inh0yGgNuaTYCw3fVAlLHMYsQ4k7MrdtkreRbXlm19XU3ELSpwGxoCbvkQAvD_BwE

 

 

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ชอบพกลำโพงติดตัวไปด้วยทุกที่ เพื่อเพิ่มความสุนทรีย์ให้ชีวิต ก็ต้องดูด้วยว่าปกติแล้วคุณมักเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว หรือรถโดยสารประจำทาง หากคุณมีรถยนต์ส่วนตัวจะเลือกลำโพงขนาดใหญ่แค่ไหนก็ได้ แต่หากคุณต้องโดยสารด้วยรถประจำทาง ก็ควรเลือกลำโพงขนาดเล็ก เพราะสะดวกและง่ายต่อการพกพา

 

3. ต้องการปกป้องระดับไหน

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://www.hifilover.com/brands/jbl/jbl-go2-midnight-black.html

 

การใช้งานลำโพงของคุณสมบุกสมบันหรือไม่ ตั้งใจจะเอาไปตั้งแคมป์ บุกป่า ผ่าดง ก็คงหนีไม่พ้นที่จะเปรอะเปื้อนเศษหิน ดิน ทราย คงต้องเลือกลำโพงรุ่นที่กันเศษทรายเข้าไปข้างในได้ เพราะเศษทรายคือตัวการร้ายที่จำทำให้ลำโพงพังนั่นเอง ส่วนคนที่ชอบไปนอนชิวกลางน้ำ หรือชอบฟังเพลงขณะอาบน้ำไปด้วย ก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่กันน้ำ เพราะช่วยป้องกันทั้งอันตรายจากไฟดูด และไม่ทำให้ลำโพงเสียหายอีกด้วย

4. ขนาดความจุของแบตเตอรี่

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://pixabay.com/illustrations/battery-full-charge-flat-battery-1688883/

 

ลำโพงแต่ละตัวมีขนาดความจุของแบตเตอรี่ที่ไม่เท่ากัน ซึ่งโดยปกติสามารถใช้งานได้นานติดต่อกันตั้งแต่ 5–30 ชั่วโมงเลยทีเดียว ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความจุของตัวแบตเตอรี่ด้วย โดยหากคุณไม่ชอบที่จะต้องชาร์จแบตเตอรี่บ่อยๆ ก็ควรเลือกใช้ลำโพงที่มีความจุของแบตเตอรี่เยอะๆ นั่นเอง

5. ฟังก์ชั่นเสริมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://www.powerbuy.co.th/th/jbl-speaker-jbl-jblxtreme2-blkas-243841

 

สำหรับใครที่ต้องการให้ลำโพงทำงานได้หลายๆ หน้าที่ เช่น สามารถเปลี่ยนเป็น Power Bank ที่ไว้สำหรับชาร์จมือถือได้ ทั้งยังง่ายต่อการสะดวกพกพา โดยพกแค่ลำโพงติดตัวไปอย่างเดียว ไม่ต้องพก Power Bank ไปอีกให้วุ่นวาย หรือจะเลือกลำโพงที่สามารถต่อกับลำโพงตัวอื่นๆ หลายตัวได้ เพื่อเพิ่มพื้นที่การใช้งาน ก็ดูน่าสนใจไปอีกแบบ

แนะนำลำโพง Bluetooth จาก JBL รุ่น Filp 4

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://www.sounddd.shop/product/jbl-flip4-black/

 

ลำโพง JBL เป็นลำโพงจากแบรนด์ของอเมริกา ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนาน รุ่น Filp 4 นี้ มาด้วยรูปทรงกระบอก น้ำหนักเบาเพียง 515 กรัม ใช้งานง่าย สะดวกต่อการพกพา มีให้เลือก 6 สีด้วยกัน ทั้งสีดำ เทา ขาว แดง เขียว และน้ำเงิน ทีเด็ดของเจ้าตัวนี้คือสามารถกันน้ำได้ โดยสามารถลงไปใต้น้ำได้ลึกถึง 1 เมตรได้นานถึง 30 นาทีเลยทีเดียว หากคุณเผลอทำหลุดมือตกน้ำไป ก็ไม่ต้องกังวลแต่อย่างใดว่าจะพัง เพียงแค่เอาขึ้นมา เสียงเพลงก็ยังดังได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://www.powerbuy.co.th/th/

 

 

ด้วยพลังจากแบตเตอรี่ลิเธียมไอออน 3000 mAh ทำให้สามารถเล่นเพลงต่อเนื่องได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง โดยใช้เวลาชาร์จเพียง 3.5 ชั่วโมงเท่านั้น ก็พร้อมเปิดฟังเพลงต่อได้ทันที ทั้งยังมีระบบ JBL Connect สามารถเชื่อมต่อลำโพงได้พร้อมกันถึง 2 ตัว เพื่อทำเป็นสเตอริโอ ซ้าย ขวา หรือจะต่อหลายตัวมากกว่านั้นก็ได้ แต่ต้องเป็นรุ่นที่มีระบบเดียวกันเท่านั้น นอกจากนั้นยังไม่พอ ยังสามารถโทรผ่านระบบ Conference Call โดยมีตัวตัดเสียงรบกวนรอบข้าง และยังสามารถทำเป็น Power Bank สำหรับชาร์จมือถือได้อีกด้วย

 

บทสรุปส่งท้าย

 

ลําโพงบลูทูธ bluetooth jbl

https://www.techoffside.com/

 

ด้วยระบบการใช้และฟังก์ชั่นมากมายของลำโพง Bluetooth JBL Filp 4 ขนาดนี้ คุณจะพลาดไม่เป็นเจ้าของได้อย่างไร เพราะลำโพงตัวนี้มีครบทุกคุณสมบัติของลำโพงที่ดีตามที่ได้กล่าวมา ทั้งสะดวกต่อการพกพา กันน้ำ กันทราย ใช้งานง่าย เหมาะแก่ทุกไลฟ์สไตล์ของคุณ

 

 

บทความแนะนำ