พัดลมทาวเวอร์

เจาะลึกทะลวงตับ! พัดลมทาวเวอร์ มีดีแค่ไหน มาดูกัน!

พัดลมทาวเวอร์

 

พัดลมทาวเวอร์… เป็นหนึ่งในประเภทของพัดลมที่เรียกได้ว่าเป็นนวัตกรรมใหม่ ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมากในปัจจุบัน จนกลายมาเป็นหนึ่งในตัวเลือกอันดับต้นๆ ของคนที่อยากเปลี่ยนห้องที่เคยร้อนอบอ้าว ให้กลับมาสดชื่น อากาศเย็นสบายมากขึ้น แต่เนื่องจากพัดลมทาวเวอร์ เป็นเทคโนโลยีที่ค่อนข้างใหม่ ทำให้หลายคนอาจยังไม่ค่อยคุ้นเคยนัก และไม่ทราบว่าพัดลมทาวเวอร์มีคุณสมบัติอะไร น่าใช้แค่ไหนกันบ้าง!? ดังนั้น เพื่อเป็นการช่วยไขปริศนาคาใจ บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวมข้อมูลเรื่องน่ารู้เกี่ยวกับพัดลมทาวเวอร์มาฝากคุณผู้อ่านกัน

 

 

ไขปริศนา พัดลมไอเย็น กับพัดลมทาวเวอร์ต่างกันอย่างไร!?

พัดลมทาวเวอร์

 

หลายคนอาจมีคำถามในใจว่าพัดลมทาวเวอร์ กับพัดลมไอเย็น พัดลมทั้งสองประเภทนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วถ้าหากต้องเลือกใช้แบบไหนถึงจะให้คุณภาพในเรื่องของความเย็นที่ดีกว่ากัน อันดับแรก ลองมาทราบความแตกต่างในเรื่องการทำงานของพัดลมทั้งสองประเภทกันก่อนดีกว่า

 

พัดลมไอเย็น

 

พัดลมไอเย็น เมื่อเปิดใช้งานจะมีไอน้ำออกมาบริเวณด้านหน้าของใบพัด ทำให้เพิ่มความเย็นสบายให้มากขึ้น เพราะสายลมที่ถูกเป่าออกมานั้นมีไอน้ำด้วยนั่นเอง ซึ่งพัดลมไอเย็นนั้นเหมาะอย่างมากในการงานนอกสถานที่ ในพื้นที่เปิดโล่งที่มีขนาดใหญ่

 

พัดลมทาวเวอร์

 

พัดลมทาวเวอร์ ที่จริงแล้วมีหลักการทำงานเหมือนกับพัดลมทั่วไป แต่ความน่าสนใจคือพัดลมทาวเวอร์จะมีการออกแบบภายนอกที่สวยงามมากกว่า เหมาะกับการนำมาใช้ร่วมกับเครื่องปรับอากาศภายในสำนักงาน หรือห้องพักที่บ้าน โดยทำหน้าที่ในการช่วยกระจายไอเย็นของเครื่องปรับอากาศให้ดีมากขึ้นกว่าเดิม หรืออาจนำไปใช้ในห้องทั่วไปที่ไม่ได้ปิดทึบ โดยจะช่วยลดอุณหภูมิในห้องให้น้อยลงกว่าเดิมได้ประมาณ 2-7 องศา

 

วิธีการเลือกซื้อพัดลมทาวเวอร์ให้เหมาะกับบ้านของคุณ

พัดลมทาวเวอร์

 

เลือกพัดลมทาวเวอร์จากการกินกำลังไฟฟ้าและประหยัดพลังงาน

 

ควรเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่มีความสามารถในการประหยัดพลังงาน เพื่อให้ค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นจากการใช้งานในแต่ละเดือนลดน้อยลงให้มากที่สุด โดยวิธีที่ง่ายที่สุดคือเลือกพัดลมทาวเวอร์ ที่ได้รับการรับรองจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 นั่นเอง

 

เลือกพัดลมทาวเวอร์ที่ทำงานได้อย่างเงียบเชียบ

 

พัดลมทาวเวอร์ เป็นอุปกรณ์ที่นิยมนำไปใช้ในห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น เพื่อการพักผ่อนได้อย่างสบายมากขึ้น ควรเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่มีมอเตอร์แบบ DC ที่ทำงานได้อย่างเงียบเชียบ แถมยังช่วยประหยัดพลังงานไฟฟ้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

เลือกพัดลมทาวเวอร์ที่มีความปลอดภัยในการใช้งานสูง

 

ความปลอดภัยเป็นสิ่งสำคัญที่ควรคำนึงเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะกับบ้านที่มีเด็กเล็ก และสัตว์เลี้ยง เนื่องจากพัดลมทาวเวอร์มีขนาดไม่สูง ล้มง่าย ดังนั้น ควรเลือกพัดลมทาวเวอร์ที่มีระบบตัดไฟโดยอัตโนมัติ เพื่อป้องกันการรั่วไหลของไฟฟ้า เพื่อให้สมาชิกในครอบครัวปลอดภัยมากที่สุดนั่นเอง

 

เลือกพัดลมทาวเวอร์ที่มีฟังก์ชันเสริมตอบโจทย์ความสะดวกสบาย

พัดลมทาวเวอร์

 

1.ฟังก์ชันการฟอกอากาศของพัดลมทาวเวอร์

 

พัดลมทาวเวอร์บางรุ่น บางยี่ห้อ สามารถช่วยทำการฟอกอากาศให้มีความบริสุทธิ์ ด้วยการดักจับฝุ่นละออง เชื้อโรค และสิ่งสกปรกต่างๆในห้อง ที่ช่วยทำให้อาการในห้องมีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิม

 

2.ฟังก์ชันของพัดลมทาวเวอร์ที่ตั้งเวลาเปิด-ปิด ควบคุมระยะไกลผ่านสมาร์ทโฟน

 

ระบบเหล่านี้ สามารถช่วยให้การทำงานของพัดลมทาวเวอร์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากขึ้น และยังช่วยอำนวยความสะดวกสบายแม้ในขณะที่ไม่ได้อยู่ที่บ้านอีกด้วย

 

10 อันดับของพัดลมทาวเวอร์ ยอดฮติที่ควรมีติดบ้านในปี 2019

พัดลมทาวเวอร์

 

1.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ HATARI : รุ่น TW MINI

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  998 บาท
รับประกันมอเตอร์  3 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมทาวเวอร์ ขนาดมินิราคาแสนประหยัด ที่สามารถช่วยคลายร้อนกับทุกช่วงเวลา การออกแบบภายนอกเรียบง่าย สะดวก เหมาะกับทุกการใช้งานภายในบ้าน ใช้งานง่ายด้วยปุ่มกดปรับระดับ วัสดุแข็งแรงคุณภาพดี และทนกับการใช้งานภายใต้อากาศที่ร้อนอบอ้าว

 

2.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ ASTINA : รุ่น AC014

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  2,290 บาท
รับประกันมอเตอร์  1 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

พัดลมทาวเวอร์ ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกสบายให้มากขึ้น ด้วยระบบการสั่งเปิด-ปิด การทำงานด้วยรีโมท และตั้งเวลาในการปิดเครื่องโดยอัตโนมัติได้นานถึง 7 ชั่วโมง ให้สายลมที่เย็นสบาย แรง และยังมีคุณสมบัติในการช่วยกรองอากาศให้มีความสะอาดมากขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

 

3.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ HATARI : รุ่น TW Classic

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  1,998 บาท
รับประกันมอเตอร์  3 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

เย็นสบายไปกับพัดลมทาวเวอร์สไตล์สุดคลาสสิค ผ่านฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายดาย เหมาะกับการนำไปใช้กับทุกห้องของบ้าน วัสดุภายนอกคุณภาพดี มีความแข็งแรง ทนทาน เหมาะกับการใช้งานอย่างยาวนาน การันตีความแข็งแรงจากกระบวนการผลิตที่ได้รับการรับรองมาตรฐานโลก

 

4.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ DYSON : รุ่น TP04

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  27,455 บาท
รับประกันมอเตอร์  2 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5

 

พัดลมฟอกอากาศแบบทาวเวอร์ ที่ช่วยในการตรวจจับฝุ่น PM 2.5 -10 ไมครอน โดยอัตโนมัติ และดักจับสารที่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ยังมีเทคโนโลยี Air Multiplier TM  ที่ช่วยเป่าแรงลมอันทรงพลัง และนุ่มนวลได้มากถึง 290 ลิตร / วินาที

 

5.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ KSRAIN : รุ่น JD93

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  1,799 บาท
รับประกันมอเตอร์  -
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5

 

พัดลมราคาประหยัด ปรับแรงลมได้ 3 ระดับ ประหยัดพลังงาน โดดเด่นด้วยหน้าจอการแสดงผลแบบ LED ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดเสียงรบกวนให้น้อยลง เย็นสบาย ด้วยลมกระจายแบบมุมกว้าง ฐานกว้างมั่นคง หมดกังวลกับการล้มอย่างง่ายดาย

 

6.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ TEFAL : รุ่น VF6670

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  2,490 บาท
รับประกันมอเตอร์  2 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมทาวเวอร์ที่สามารถหมุนรอบตัวเองได้มากถึง 180 องศา ทำให้สามารถส่งลมเย็นให้กระจายได้อย่างทั่วถึงทุกมุมห้อง สามารถตั้งเวลาการทำงานได้สูงสุดถึง 8 ชั่วโมง และทำการปิดเครื่องโดยอัตโนมัติเมื่อไม่ใช้งานนาน 12 ชั่วโมง พร้อมรีโมทที่ช่วยให้การใช้งานง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม

 

7.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ HATARI : รุ่น HT-TW20R1

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  2,299 บาท
รับประกันมอเตอร์  1 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมทาวเวอร์ที่มาพร้อมกับรีโมท เพื่อสั่งการทำงานได้อย่างง่ายดายมากขึ้นกว่าเดิม ปรับแรงลมได้อย่างอิสระ 4 ระดับ และเลือกรัศมีในการส่ายของพัดลมได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเองสูงสุด 180 องศา และเพิ่มอากาศให้มีความสดชื่นมากขึ้นด้วยระบบการทำงานแบบ IONIZE

 

8.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ IMARELEX : รุ่น IF-567

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  2,190 บาท
รับประกันมอเตอร์  -
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมทาวเวอร์ ที่มีรูปแบบการออกแบบภายนอกที่ดูแปลกตา แต่ยังคงสามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และสามารถตั้งเวลาในการใช้งานได้ตั้งแต่ 30 นาที ไปจนถึง 7.30 ชั่วโมงเลยทีเดียว และยังช่วยเพิ่มเติมความสะดวกในการใช้งานด้วยรีโมทคอนโทรลอีกด้วย

 

9.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ ACCORD PREVAIL : รุ่น FZ 25-50A

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา  2,799 บาท
รับประกันมอเตอร์  -
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมทาวเวอร์ ที่มีองศาในการส่ายเพื่อถ่ายทอดความเย็นได้มากถึง 90 องศา และยังสามารถเปิด-ปิด ด้วยการตั้งเวลาได้นาน 7.30 นาที เพื่อให้ช่วยให้นอนหลับได้อย่างสบายใจ โดยไม่ต้องกลัวว่าจะลืมปิดเครื่อง นอกจากนี้ยังมีการแถมรีโมทคอนโทรลเพื่อให้การสั่งการทำงานง่ายดายกว่าเดิมอีกด้วย

 

10.พัดลมทาวเวอร์ ยี่ห้อ LVNI : รุ่น HM123

 

พัดลมทาวเวอร์

 

ราคา 2,990 บาท
รับประกันมอเตอร์ -
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ
ประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมทาวเวอร์ ที่มีการออกแบบมาอย่างน่าสนใจเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีขนาดที่เล็ก กะทัดรัด พกพาได้สะดวก อีกทั้งยังสามารถหมุนเพื่อนกระจายแรงลมได้มากถึง 90 องศา และควบคุมผ่านรีโมทคอนโทรลได้อีกด้วย ที่สำคัญคือพัดลมรุ่นนี้ทำงานได้อย่างเงียบเชียบปราศจากเสียงรบกวนใจอีกด้วย

 

บทส่งท้าย : พัดลมทาวเวอร์ น่าซื้อนำมาใช้งานหรือเปล่า!?

พัดลมทาวเวอร์

 

พัดลมทาวเวอร์ ทั้ง 10 รุ่น ที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น ล้วนแล้วแต่เป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปี 2019 ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจอยากที่จะเป็นเจ้าของพัดลมทาวเวอร์ชั้นเยี่ยมสักเครื่อง เชื่อว่ารุ่นที่ได้แนะนำไปแล้วในตอนต้น จะช่วยให้คุณเลือกซื้อพัดลมทาวเวอร์ที่มีความเหมาะสมกับตัวเองได้เป็นอย่างดีที่สุดได้อย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ