เครื่อง กรอง น้ํา 5 ขั้น ตอน 3 ขั้น ตอน

รีวิว เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอนและ 3 ขั้นตอน

การดื่มน้ำสะอาดเป็นเรื่องสำคัญต่อสุขอนามัยมาก เช่นเดียวกับการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีสักเครื่องเพื่อใช้กรองน้ำสำหรับดื่มให้คุณ เพราะจะช่วยให้คุณได้ประหยัดเงินในระยะยาวจากการต้องไปซื้อน้ำดื่มหรือไปรองน้ำจากตู้หยอดเหรียญก็ตาม เพียงมีเครื่องกรองน้ำคุณภาพดีสักเครื่อง คุณก็จะได้น้ำดื่มที่สะอาด บริสุทธิ์ ปราศจากสารเคมีและสามารถกรองผ่านจากก๊อกน้ำได้เลย ลงทุนเพียงครั้งเดียว แต่ได้ประหยัดเงินในระยะยาว จะมีแบรนด์ไหนและรุ่นใดที่น่าจับจองบ้าง ดูได้จากรีวิวที่เราคัดสรรมาให้คุณ

 

 

MAZUMA เครื่องกรองน้ำ สีขาว

 

เครื่องกรองน้ํา 5 ขั้นตอน 3 ขั้นตอน

 

 

           

 

หากคุณยังไม่แน่ใจว่า เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอนหรือ 3 ขั้นตอน แบบไหนจะเหมาะกับบ้านของคุณที่สุด ลองดูเครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอนของ MAZAUMA ก่อน ด้วยความมุ่งหวังให้ทุกคนในครอบครัวของคุณได้มีน้ำดื่มที่สะอาดดื่มได้ทุกวัน จึงเป็นที่มาของเครื่องกรองน้ำดื่ม 3 ขั้นตอน จากแบรนด์ MAZUMA เครื่องกรองน้ำสีขาว ที่ผลิตจากเทคโนโลยีเพื่อสุขภาพ ส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น มั่นใจทุกครั้งที่ดื่มน้ำ เพราะสามารถกรองเชื้อแบคทีเรียและเชื้อโรคอื่น ๆ ที่ปนเปื้อนมาในน้ำได้แบบละเอียดยิบถึงแก่น กรองได้ละเอียดถึง 0.3 ไมครอน ต้องมีติดบ้านไว้สักเครื่องแล้ว วิธีการทำงานของเครื่องกรองน้ำ MAZUMA รุ่นนี้จะเป็นระบบกรองน้ำ 3 ขั้นตอน ได้แก่

1.ขั้นตอนไส้กรองคาร์บอน โดยขั้นตอนแรกนี้จะเป็นการกรองตะกอน ความขุ่นที่มากับน้ำ ดูดซับสี กลิ่น รส คลอรีน และสารอินทรีย์ต่าง ๆ ออกในเบื้องต้นก่อน

2.ขั้นตอนไส้กรองเรซิ่น จะเข้าสู่ขั้นตอนของการกำจัดหินปูน และลดความกระด้างในน้ำ ป้องกันการเกิดตะกรัน ให้น้ำดื่มมีรสชาติดี

3.ขั้นตอนไส้กรองเซรามิก ขั้นตอนสุดท้ายจะเป็นการกรองเชื้อโรคในน้ำที่ความละเอียดสูงถึง 0.3 ไมครอน มั่นใจทุกครั้งที่ดื่มว่าสะอาดและปลอดภัย

 

คุณสมบัติ

-มาพร้อมท่อบรรจุไส้กรองผลิตจากพลาสติก HDPE ที่แข็งแรงทนทาน ไม่เป็นสนิม

-ใช้สำหรับกรองน้ำเพื่อการดื่ม หรือบริโภคในครัวเรือน

ราคา 2,268 บาท

 

UNI PURE เครื่องกรองน้ำ 3 ขั้นตอน 

 

เครื่องกรองน้ํา 5 ขั้นตอน 3 ขั้นตอน

 

 

UNI PURE เป็นเครื่องกรองน้ำแบบ 3 ขั้นตอน ที่น่าใช้อีกแบรนด์หนึ่ง มาพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่จะตอบโจทย์การใช้งานภายในครัวเรือน ที่สำคัญราคาเบามาก เพิ่มความสะดวกด้วยก๊อกน้ำในตัวเครื่อง ไม่ต้องเจาะผนังให้ยุ่งยาก แล้วยังมีวาล์วน้ำเข้าต่อปลายก๊อกอ่างล้างจานได้ สะดวกและคุ้มสุด ๆ คุณสมบัติเด่นคงต้องยกให้ความสามารถในการดักจับตะกอน สี กลิ่น สารอินทรีย์ ยาฆ่าแมลงและคลอรีน แล้วยังสามารถกำจัดโลหะหนัก ตะกั่วและทองแดงได้ กำจัดความกระด้างของน้ำ เมื่อกำจัดสารเคมีต่าง ๆ นี้ออกไปได้แล้ว ก็จะทำให้น้ำมีรสชาติหวานนุ่มดื่มแล้วไม่เฝื่อนปาก ที่สำคัญปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ แล้วยังติดตั้งได้เองง่ายมาก เพียงต่อเข้ากับก๊อกซิงค์ในครัวหรือจุดไหนที่คุณต้องการโดยไม่ต้องใช้ไฟฟ้า ซึ่งขั้นตอนการทำงานเป็นดังนี้คือ

 

1.ขั้นตอน Seddiment Filter 5 micron 10" เป็นขั้นตอนเริ่มต้นของการกรองสิ่งสกปรกที่เป็นสารแขวนลอยในน้ำขนาดเล็กที่ปนมากับน้ำ ก่อนจะเข้าสู่การกรองลำดับขั้นต่อไป

2.ขั้นตอน Block carbon Cartridge Filter 5 - 10 micron 10" ขั้นตอนถัดมานี้ เป็นการใช้ไส้กรองคาร์บอนชนิดอัดแท่ง ทำหน้าที่ดักจับสี กลิ่น สารอินทรีย์ ยาฆ่าแมลง และคลอรีน แบบลึกล้ำอีกขั้นเพื่อเพิ่มความสะอาดและบริสุทธิ์ให้กับน้ำดื่ม

3.ขั้นตอน Softenner Filter Resin ขั้นตอนสุดท้ายเป็นการกรองโดยใช้หลักการเปลี่ยนประจุ โดยผ่าน Rasin วิธีการทำงานคือจะดูดสารละลายจำพวกหินปูนแล้วปล่อยประจุที่เป็นโซเดียมลงสู่น้ำ เพื่อลดความกระด้างของน้ำ ทำให้น้ำดื่มที่ได้มีรสชาตินุ่มและที่สำคัญคือปลอดภัย

ราคา 749 บาท

 

FAST PURE เครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน 

เครื่องกรองน้ํา 5 ขั้นตอน 3 ขั้นตอน

 

เครื่องกรองน้ำ 5 ขั้นตอน ที่เราอยากแนะนำอีกแบรนด์ คือ Fast Pure เป็นเครื่องกรองน้ำดื่ม 5 ขั้นตอน ที่มาพร้อมอุปกรณ์ติดตั้งครบชุด ถึงจะราคาเบา แต่มั่นใจได้ในคุณภาพว่าคุณจะได้น้ำดื่มสะอาด ปราศจากสารเคมี แถมยังใช้งานได้ง่าย วิธีการ 5 ขั้นตอนในการกรองน้ำมีดังนี้

1.ขั้นตอนที่ ไส้กรองน้ำ PP ในขั้นแรกนี้ จะเป็นการกรองด้วยความละเอียด 5 ไมครอน เพื่อกำจัดตะกอน และของแข็งแขวนลอยสิ่งสกปรกในเบื้องต้นที่มากับท่อน้ำ

2.ขั้นตอนที่ ไส้กรองน้ำ Block Carbon ในขั้นที่สองนี้จะเป็นการกำจัดตะกอน กำจัดสี กลิ่น และคลอรีนที่อยู่ในน้ำ เพิ่มความปลอดภัยและสะอาดขึ้นอีกขั้น

3.ขั้นตอนที่ ไส้กรองน้ำ Resin ขั้นตอนที่สามเป็นการกำจัดหินปูน และปรับรสชาติให้น้ำนุ่มไม่แข็งกระด้างฝาดปากเมื่อดื่ม

4.ขั้นตอนที่ ไส้กรองน้ำ Gac Carbon ยังไม่จบแค่นั้น ในขั้นตอนที่สี่ ไส้กรองคาร์บอนในแคปซูล จะทำหน้าที่ในการดูดซับกลิ่นคลอรีน สีจากน้ำออกจนหมด

5.ขั้นตอนที่ ไส้กรองน้ำ Post Carbon และขั้นตอนสุดท้ายเป็นการดักจับกลิ่นและสี ที่ยังหลงเหลืออยู่ ก่อนไปใช้ดื่มหรือบริโภค ปลอดภัยสุด ๆ

คุณสมบัติ

-ใช้งานง่าย สามารถติดตั้งได้เองโดยมีคู่มือการติดตั้งให้

-สามารถผลิตน้ำได้ 300 ลิตร/วัน

-ถังขนาด 30x15x40 ซม.

-น้ำหนัก 4 กิโลกรัม

-หมั่นทำความสะอาดเครื่องกรองน้ำดื่ม สายยาง ก๊อกน้ำ อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง และเปลี่ยนไส้กรองน้ำดื่มตามระยะเวลาที่กำหนด

ราคา 890 บาท

 
สรุป

จะเห็นว่าเครื่องกรองน้ำสำหรับดื่มและบริโภคไม่จำเป็นต้องมีราคาแพง แต่ก็มีคุณภาพดีได้ไม่แพ้กัน โดยเฉพาะเครื่องกรองน้ำแบบ 3 ขั้นตอน และแบบ 5 ขั้นตอนที่เราคัดสรรมาให้คุณมั่นใจได้ว่า จะได้น้ำดื่มที่สะอาดบริสุทธิ์ และปลอดภัยแน่นอน

บทความแนะนำ