เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนอย่างไรให้โดนใจ ดูดี ไม่มีแก่!

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

ห้องนอน... คือส่วนสำคัญที่สุดแห่งหนึ่งของบ้าน เพราะเป็นสถานที่พักผ่อนนอนหลับอย่างยาวนานตลอดทั้งคืน ถ้าหากห้องนอนดี ปลอดโปร่ง สวยงาม ไม่อึดอัด ก็จะยิ่งทำให้การพักผ่อนเป็นไปได้อย่างเต็มที่ เพิ่มเติมความสดชื่นให้พร้อมสำหรับวันต่อไป อย่างไรก็ตาม การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์แบบแยกชิ้น ให้กลับมารวมกันดูเป็นชุดอย่างสวยงามสำหรับบางคนอาจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควร ดังนั้น ในวันนี้ เพื่อเป็นการช่วยเปลี่ยนห้องนอนให้ดูดีสวยงามมากขึ้น บทความในวันนนี้ขอแนะนำเคล็ดลับที่จะช่วยเปลี่ยนห้องนอนให้กลายเป็นสถานที่พักผ่อนชั้นยอด ในสไตล์สุดเจ๋ง! ด้วยการจัดเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนด้วยตัวเองกัน!

 
เคล็ดลับเปลี่ยนห้องนอนให้กลายเป็นสไตล์ในฝัน ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดที่เหมาะแบบสุดๆ!

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

 

1.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีพื้นที่เก็บสิ่งของในตัวเอง

 

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนส่วนใหญ่จะเน้นที่การออกแบบ และสีสันที่สวยงาม แต่ที่จริงแล้วห้องนอนความมีความโปร่ง โล่งสบาย ด้วยเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเพียงไม่กี่ชิ้น เพื่อทำให้อากาศเกิดการถ่ายเทโล่งสบายทุกช่วงเวลาในการพักผ่อน ดังนั้น เฟอร์นิเจอร์บางชิ้นควีมีช่องเก็บของในตัวเองเพื่อลดชั้นวางของที่ไม่จำเป็น เช่น เตียงนอน ที่สามารถเปิดปิดช่องเก็บของออกมาด้านข้างของเตียงได้ เป็นต้น

2.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีจำนวนชิ้นเหมาะกับขนาดของห้อง

 

ห้องนอนมีขนาดที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น สิ่งที่ควรให้ความใส่ใจก่อนทำการเลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน คือ การทราบขนาดของห้องนอนตัวเอง และทราบพื้นที่ว่างสำหรับการวางเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนอย่างเหมาะสม ไม่อย่างนั้นอาจทำให้เกิดปัญหาความแออัด ไม่โล่งสบายอย่างที่ควร

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนให้เขากับโทนสีของห้องนอน

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

 

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่ดี ควรมีสีสันที่เข้ากับโทนของห้อง เพื่อเป็นการช่วยส่งเสริมให้ห้องนอนดูดี ดูมีราคามากขึ้นกว่าเดิม หรืออาจใช้การจับคู่สีที่เข้ากัน เพื่อช่วยทำให้ห้องนอนมีความโดดเด่นมากขึ้นกว่าเดิม อย่างไรก็ตาม ห้องนอนควรเน้นที่สีโทนเย็น และสีโทนอบอุ่น ที่ช่วยให้รู้สึกไม่อึดอัด นอกจากนี้ยังทำให้นอนหลับได้เป็นอย่างดีมากขึ้นอีกด้วย

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีการออกแบบเหมาะกับสไตล์ของห้อง

 

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน ไม่ใช่ว่าจะซื้อชิ้นใดก็ได้ตามใจ ถ้าอยากให้ห้องนอนดูดี มีความสวยงาม ควรทำการพิจารณาองค์ประกอบโดยรวมของห้องนอนด้วยว่ามีลักษณะใดบ้าง จากนั้นค่อยทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีสไตล์เหมือนกัน เพื่อเป็นการช่วยยกระดับของความสวยงามให้มากขึ้นกว่าเดิม

5.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีความแข็งแรงทนทาน

 

ความแข็งแรงทนทานของเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพราะยิ่งทำจากวัสดุที่มีความแข็งแรงมากเท่าใด นั่นก็หมายความว่าเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเหล่านั้นก็จะยิ่งใช้ได้อย่างยาวนานคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปเท่านั้น

6.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่เหมาะสมกับกิจกรรม

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

 

การทำกิจกรรมต่างๆในห้องนอนมีความแตกต่างกันออกไปแล้วแต่บุคคล เช่น บางคนที่ใช้ห้องนอนเป็นเพียงที่นอนหลับ ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนให้น้อยชิ้น เพื่อให้อากาศมีการถ่ายเทปลอดโปร่ง ไม่อึดอัด ในขณะสำหรับคนที่ใช้ห้องนอนเป็นห้องทำงาน หรือชมภาพยนตร์ด้วย ก็อาจมีโต๊ะเขียนหนังสือ รวมไปถึงชั้นวางทีวี ตู้หนังสือ ไว้สำหรับใช้เก็บกิจกรรมบันเทิงที่ตัวเองสนใจ แต่อย่าลืมว่าต้องพยายามอย่าให้จำนวนของเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนมีมากจนเกินไปนัก

7.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่ทำความสะอาดได้ง่าย

 

ปัญหาเรื่องฝุ่นเป็นสิ่งที่สำคัญ และไม่ควรมองข้ามอย่างยิ่งในห้องนอน เพราะนำไปสู่ปัญหาด้านสุขภาพที่หลากหลาย โดยเฉพาะกับคนที่มีปัญหาภูมิแพ้ ดังนั้น ควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่สามารถเคลื่อนย้ายได้ไม่ตายตัวมากจนเกินไป หรือสามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย เพื่อช่วยป้องกันปัญหาด้านสุขภาพในระยะยาวนั่นเอง

8.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีบริการจัดส่งที่สะดวก

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน

 

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน ประกอบด้วยเครื่องเรือนหลายชิ้น ทำให้การขนย้ายด้วยตัวเองอาจเป็นเรื่องที่ลำบากอย่างมากเลยทีเดียว ดังนั้น สิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือ การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีบริการจัดส่งที่ดี รวดเร็ว และให้ความสำคัญกับเครื่องเรือนมากเป็นพิเศษ

9.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่มีบริการหลังการขาย

 

เฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนมีราคาโดยรวมที่ค่อนข้างสูง เพราะประกอบด้วยเฟอร์นิเจอร์หลายชิ้น ดังนั้น การรับประกันหลังการขาย รวมไปถึงบริการหลังการขายจากผู้ผลิตจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากเฟอร์นิเจอร์มีข้อบกพร่อง ชำรุด หรือไม่แข็งแรงเพียงพอกับการใช้งานก็สามารถมั่นใจได้ว่าจะได้รับการดูแลอย่างเหมาะสมนั่นเอง

10.เลือกเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนที่ได้รับการสำรวจราคาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

 

ก่อนตัดสินใจซื้อเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอน อีกสิ่งหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากคือ การสำรวจราคาตลาดของเฟอร์นิเจอร์ชุดห้องนอนเหล่านั้นเสียก่อนว่ามีราคาเท่าใด เพราะตัวแทนจำหน่าย หรือศูนย์จำหน่ายสินค้าอาจมีการตั้งราคาที่ไม่เท่ากัน ซึ่งการสำรวจราคาก่อนจะช่วยให้ตัดสินใจได้ว่าราคาที่ผู้ขายแจ้งมานั้น ถูกหรือแพง!? เป็นการช่วยประหยัดเงินในกระเป๋าได้เป็นอย่างดี

 

บทความแนะนำ
แอร์อินเวอร์เตอร์มีดีประหยัดไฟเบอร์ไหน?ราคาคุ้มค่าแก่การเปลี่ยนแอร์ใหม่หรือเปล่า
เครื่องปรับอากาศ
แอร์อินเวอร์เตอร์มีดีประหยัดไฟเบอร์ไหน?ราคาคุ้มค่าแก่การเปลี่ยนแอร์ใหม่หรือเปล่า
ไขข้อข้องใจให้ความรู้เรื่องแอร์อินเวอร์เตอร์ ประหยัดไฟกว่าแอร์ทั่วไปหร...