เครื่องฟอกอากาศ ราคา

เลือกเครื่องฟอกอากาศอย่างไร ให้คุ่มค่าสมราคา

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

  “เครื่องฟอกอากาศ...” เป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่มีความสำคัญอย่างมากในปัจจุบันที่อากาศภายนอกเต็มไปด้วยมลภาวะ มลพิษมากมายที่พร้อมบั่นทอนทำลายสุขภาพของคุณและคนที่คุณห่วงใยได้อย่างง่ายดาย ดังนั้น อย่างน้อยที่สุดภายในบ้านก็ควรที่จะต้องทำการกรองอากาศให้มีความสะอาดบริสุทธิ์มากขึ้น อย่างไรก็ตามด้วยราคาของเครื่องฟอกอากาศขนาดเหมาะสมค่อนข้างสูงพอสมควร ดังนั้น การเลือกเครื่องฟอกอากาศโดยการพิจารณาร่วมกับปัจจัยต่างๆ จึงเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมาก เพื่อให้ประสิทธิภาพมีมากขึ้นคุ้มค่ากับราคาที่ต้องจ่ายไปนั่นเอง สำหรับปัจจัยที่จำเป็นอย่างมากที่ควรนำมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกเครื่องฟอกอากาศจะมีอะไรกันบ้างนั้น สามารถติดตามอ่านได้จากบทความชิ้นนี้กันได้เลย...
ปัจจัยน่าสนใจ และเคล็ดลับสำคัญในการเลือกเครื่องฟอกอากาศให้คุ้มค่า! สมราคา!!!

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

1.เลือกเครื่องฟอกอากาศ โดยเลือกจากไส้กรองอากาศ

ด้วยเทคโนโลยีไส้กรองอากาศที่พัฒนาไปอย่างมากในปัจจุบัน ทำให้เครื่องฟอกอากาศมีประสิทธิภาพในการกรองอากาศให้มีความสะอาดมากขึ้น แต่ถ้าหากอยากให้มีความคุ้มค่าสมกับราคามากที่สุดควรเลือกไส้กรองแบบ 3 ชั้น ที่สามารถช่วยในการจัดการดักจับฝุ่น ละออง รวมไปถึงเชื้อโรคต่างๆ ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพได้มากกว่าเดิม

2.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่ดักจับฝุ่นละอองขนาดเล็กที่สุด

ในปัจจุบันประเทศไทยได้รับผลกระทบจากฝุ่น PM 2.5 เป็นอย่างมาก ทำให้เกิดกระแสการตื่นตัวในการเลือกเครื่องฟอกอากาศ ไม่ว่าจะราคาเท่าใดก็ไม่เกี่ยงที่สามารถดักจับฝุ่น PM 2.5 ได้ แต่ที่จริงแล้วยังมีฝุ่นละอองขนาดเล็กกว่า PM 2.5 ที่ล่องลอยอยู่ภายในอากาศ แล้วเข้ามาทำลายสุขภาพของคุณได้อย่างไม่ทันรู้ตัว ดังนั้น การเลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่สามารถดักจับฝุ่นที่มีขนาดเล็กกว่าอย่างฝุ่น 0.024 ไมครอน เป็นต้น ย่อมเป็นการการันตีประสิทธิภาพในการช่วยป้องกันสุขภาพได้ดีมากขึ้นกว่าเดิมนั่นเอง

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

3.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่มีระบบแจ้งเตือนระดับมลภาวะโดยอัตโนมัติ

หลังจากที่จ่ายเงินแสนแพงเพื่อทำการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเอาไว้ในบ้าน หลายคนอาจ “ลืม” เปิดเครื่องฟอกอากาศ เพราะมลภาวะทางอากาศเป็นสิ่งที่ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่านั่นเอง ดังนั้น การเลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่มีระบบตรวจจับระดับของมลภาวะทางอากาศได้โดยอัตโนมัติ พร้อมกับแสดงผลแจ้งเตือนให้เห็นอย่างละเอียดว่าช่วงเวลาใดควรทำการฟอกอากาศแล้ว จึงเป็นสิ่งที่ช่วยส่งเสริมสุขภาพให้ดีมากยิ่งขึ้นได้เช่นกัน

4.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่ควบคุมการทำงานได้ผ่านสมาร์ทโฟน

หลายครั้งที่คุณอาจต้องออกไปทำธุระนอกบ้านแล้วต้องปล่อยให้เด็กหรือผู้สูงอายุอยู่เพียงลำพังที่บ้าน ซึ่งอาจไม่สามารถใช้งานเครื่องฟอกอากาศได้ด้วยตัวเอง ดังนั้น ควรเลือกเครื่องฟอกอากาศที่ทำการควบคุม และแจ้งเตือนระดับของมลภาวะภายในบ้านได้ผ่านทางแอฟพลิเคชั่นของสมาร์ทโฟน เพื่อให้คุณสามารถทำการตรวจสอบระดับของมลภาวะในบ้านได้ และพร้อมที่จะเปิดใช้งานการฟอกอากาศได้ทุกเมื่อยามที่ต้องการ

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

5.เลือกเครื่องฟอกอากาศ โดยการอิงจากขนาดของห้อง

เครื่องฟอกอากาศ มีระบบในการฟอกกรองอากาศที่ถูกออกแบบมาให้มีความเหมาะสมกับขนาดของห้อง ดังนั้น เพื่อให้เครื่องฟอกอากาศแสดงศักยภาพออกมาได้สมกับราคามากที่สุด ก็จำเป็นที่จะต้องเลือกเครื่องฟอกอากาศให้มีความเหมาะสมกับขนาดของห้องด้วยเช่นกัน เพราะถ้าหากเครื่องฟอกอากาศมีขนาดเล็กกว่าห้องก็จะทำการฟอกอากาศได้ไม่สะอาดทั่วถึงนัก และถ้าหากเครื่องฟอกอากาศมีขนาดใหญ่มากเกินจำเป็นก็จะสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าเช่นกัน

6.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่มีเสียงรบกวนน้อย

เสียงการทำงานของเครื่องฟอกอากาศอาจไม่ใช้สิ่งสำคัญหากทำการตั้งเอาไว้ในห้องนั่งเล่น แต่จะกลายเป็นปัญหาอย่างมากเมื่อนำมาวางไว้ในห้องนอน ดังนั้น หากใครต้องการติดตั้งเครื่องฟอกอากาศเอาไว้ในห้องนอนควรเลือกที่มีเสียงรบกวนน้อยที่สุด เพื่อให้รบกวนการนอนนั่นเอง

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

7.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่มีค่า CADR สูง

ค่า CADR หรือ Clean Air Delivert Rate ของเครื่องฟอกอากาศ เป็นสิ่งที่ช่วยบอกว่าเครื่องฟอกอากาศดังกล่าว สามารถทำการฟอกสิ่งสกปรกออกจากอากาศได้มากเพียงใด ในหนึ่งนาที ยิ่งมีค่า CADR สูงมากเท่าไหร่ ก็จะยิ่งฟอกอากาศให้สะอาดมากขึ้นเท่านั้น

8.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่มีค่า Air Volume หรือ Air Flow ที่สูง

ยิ่งค่านี้สูงมากเท่าไหร่ ปริมาณของอากาศที่กรองออกมาจากเครื่องฟอกอากาศก็จะยิ่งมีความรวดเร็วมากขึ้นตามไปด้วย โดยเฉพาะห้องขนาดใหญ่ต้องให้ความสำคัญกับค่านี้สูงมากขึ้นเป็นพิเศษ

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

9.เลือกเครื่องฟอกอากาศ จากราคาไส้กรอง

ราคาของไส้กรองฝุ่น เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ไม่ควรมองข้าม เพราะยิ่งใช้งานไปนานมากเท่าใด ก็จำเป็นที่จะต้องทำการเปลี่ยนไส้กรองฝุ่นเพื่อให้ระบบฟอกอากาศทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น โดยราคาของไส้กรองจะมีความแตกต่าง และหายากกันไปตามแต่ละแบรนด์ ดังนั้น การซื้อเครื่องฟอกอากาศสักเครื่อง ราคาของไส้กรองฝุ่น จึงเป็นสิ่งที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

10.เลือกเครื่องฟอกอากาศ ที่ราคาน่าคบหา

“ราคา” ก็ยังคงเป็นสิ่งสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ อย่างไรก็ตาม ในเรื่องของราคานั้น ถ้าหากทำการเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศ โดยทำการอิงจากข้อมูลที่กล่าวถึงไปแล้วในตอนต้นเชื่อว่าคุณจะสามารถเลือกซื้อเครื่องฟอกอากาศได้อย่างเหมาะสม ในราคาที่ไม่แรงจนเกินไปอย่างแน่นอน...

 

เครื่องฟอกอากาศ ราคา

 

การเลือกเครื่องฟอกอากาศ โดยอิงราคาให้มีความสมเหตุสมผล นอกจากจะช่วยให้คุณสามารถประหยัดสตางค์ในกระเป๋าในการจัดซื้อเครื่องฟอกอากาศให้น้อยลงได้อย่างมากแล้ว ยังเป็นการช่วยทำให้ไตร่ตรองประสิทธิภาพ ความคุ้มค่า ความเหมาะสม และประโยชน์ในการใช้งานที่แท้จริงของเครื่องฟอกอากาศเหล่านั้น ว่ามีความเหมาะคุ้มค่า สมกับราคาที่ต้องทำการจ่ายไปจริงหรือเปล่า..!?

บทความแนะนำ