แอร์ตัดบ่อย ปัญหากวนใจที่คุณแก้เองได้!

เปลี่ยนปัญหาแอร์ตัดบ่อย ให้กลายเป็นอดีต

เคยมีปัญหานี้ไหมครับ? นอนอยู่ดีๆ กำลังกึ่งหลับกึ่งตื่น อยู่ดีๆ แอร์ประจำห้องดันดับเสียได้! หากแอร์ใครเคยมีอาการไม่รักดีเช่นนี้ก็ขอแสดงความเสียใจด้วยนะครับ เพราะแอร์ของคุณกำลังมีอาการแอร์ตัดบ่อย ซึ่งสามารถเกิดขึ้นกับแอร์ทั่วไปทั้งแอร์เก่าและแอร์ใหม่ แต่มักจะเกิดกับแอร์เก่ามากกว่า แต่อยากเพิ่งหลวมตัวชิ่งไปซื้อแอร์ใหม่เสียหล่ะ เพราะอาการแอร์ตัดบ่อยคุณแอร์ก็แก้ไขได้ มาหาคำตอบกันได้ตามมาอ่านกันเลยครับผม!

ต้นต่อปัญหาแอร์ตัดบ่อย

แต่ก่อนที่เราจะมาหาวิธีแก้ปัญหา มาเรียนรู้กันก่อนดีกว่าว่าปัญหาแอร์ตัดบ่อยกันเถอะมักเกิดจากสาเหตุเดียว โดยจะแบ่งปัญหาออกเป็น 2 หลักๆ นั่นก็คือกรณีแอร์เสีย และแอร์ไม่เสีย ในกรณีของแอร์เสีย อาจมีสาเหตุมาจากแอร์หมดอายุการใช้งาน ในกรณีนี้อาจต้องให้ช่างมืออาชีพซ่อมหรือซื้อใหม่ไปเลยครับ (ไม่ได้กวนนะครับ แต่หากเครื่องเก่าก็ซื้อใหม่ดีกว่า ไม่ต้องเสียเงินซ่อมซ้ำๆ

แต่หากกรณีที่เครื่องไม่ได้เสียเองอาจเป็นเหตุผลที่แอร์มีขนาด BTU ที่สูงเกินกว่าห้อง หมายถึงห้องขนาดเล็ก แต่ BTU ใหญ่เกินไป จึงทำให้แอร์ทำงานได้ความเย็นเร็ว จึงตัดการทำงานไว ส่วนเรื่องการเปรืองไฟนั้น แน่นอนว่าการเริ่มต้นทำงานใหม่ จะใช้พลังงาน Start สูงกว่าช่วงทำงานเสมอ จึงทำให้แอร์เปรืองไฟมากกว่าปกติ หรืออาจเป็นไปได้ว่าแอร์ไม่ได้เสีย แต่ระบบเซ็นเซอร์พัง ในกรณีนี้ก็ต้องแก้ไขด้วยวิธีอื่นๆ นั่นเองครับ

วิธีการแก้ปัญหาแอร์ตัดบ่อย

แอร์ตัดบ่อย

กรณีแอร์ตัดบ่อยเพราะ BTU ใหญ่เกินห้อง

ไม่ต้องถึงขนาดเปลี่ยนแอร์ให้ BTU ลดลง หรือขยายห้องหรอกครับ เพราะปัญหาแอร์ตัดบ่อยสามารถแก้ไขด้วยการตั้งค่าแอร์ เช่นตั้งอุณหภูมิให้ต่ำลง เช่นหากแต่ก่อนตั้ง 19-21 องศา ลองตั้งให้อยู่ที่ระดับ 22 – 25 องศาดูนะครับ เพื่อให้แอร์ทำงานยาวขึ้น ลดความแรงพัดลมแอร์ลง เพื่อไม่ให้กระจายควาเย็นเร็วเกินไป หรือคุณสามารถเพิ่มจำนวนคนในห้อง เพิ่มความชื้น หรือทำให้อุณหภูมิห้องสูงขึ้น อากาศถ่ายเทขึ้นโดยการแง้มประตูหรือหน้าต่าง ซักหน่อย เพื่อให้อากาศเย็นออกไปนั่นเองครับ

บทความแนะนำ