หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

อยากทานข้าวอร่อย เหมือนหุงใหม่ตลอดเวลาหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ช่วยได้!!!

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

 

  การได้ทานข้าวสวยร้อนๆในตอนเช้า.. เป็นการเติมพลังให้กับสมาชิกในครอบครัว ให้พร้อมสำหรับการออกเดินทางไปทำกิจวัตรประจำวันของตัวเองได้เป็นอย่างดี แต่การที่จะต้องมานั่งหุงข้าวใหม่ทุกครั้งในตอนเช้าที่แสนเร่งรีบ ก็ดูเหมือนจะกลายเป็นเรื่องท้าทายในเวลาอันแสนสั้นอย่างมากเลยทีเดียว ถ้าหากใครไม่อยากต้องวุ่นวายกับการหุงข้าวในตอนเช้า แต่อยากที่จะทานข้าวอร่อยๆ อุ่นๆ ล่ะก็ รับรองว่า “หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์” จะเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว

 

 

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คืออะไร!?

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

 

อันดับแรก ควรทำความรู้จักกับหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์กันก่อน หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ คือ หม้อหุงข้าวที่ถูกออกแบบมาให้พยายามรักษาความร้อนของข้าวเอาไว้อยู่ตลอดเวลา ด้วยระบบการป้องกันความร้อนภายในหม้อให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม ด้วยการใช้ฝาที่มีการป้องกันความร้อนไม่ให้ไหลออกไปยังด้านนอกนั่นเอง

 

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ มีจุดด้อยที่ควรทราบหรือเปล่า!?

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

 

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ มีจุดด้อยที่ควรทราบก่อนทำการตัดสินใจเลือกซื้อมาใช้งานคือ บริเวณฝาป้องกันความร้อนจะเกิดความสกปรกได้ง่าย เพราะฝาของหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์จะทำหน้าที่สำคัญในการป้องกันไอน้ำ และความร้อนไม่ให้ออกไปภายนอก ส่งผลให้เกิดคราบสกปรกจากไอน้ำและคราบอาหารได้อย่างง่ายดาย ถ้าหากไม่ได้รับการทำความสะอาดอย่างเหมาะสม ก็อาจทำให้เกิดการสะสมตัวกระทั่งกลายเป็นเชื้อราขึ้นได้นั่นเอง

 

 

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ข้าวบูดยากกว่าหม้อหุงข้าวทั่วไปจริงหรือเปล่า!?

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

 

แม้ว่าหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์จะช่วยให้ข้าวบูดได้ช้ากว่าหม้อหุงข้าวทั่วไป เพราะระบบการรักษาความร้อนภายในของตัวเครื่อง แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะปลอดภัยแบบ 100% ดังนั้น ขอแนะนำว่าหากซื้อหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์มาใช้งานก็ไม่ควรทิ้งอาหารเอาไว้ในหม้อหุงข้าวเกินกว่า 1 คืน แล้วทำการทานข้าวให้หมด จากนั้นทำความสะอาดหม้อภายใน และฝาปิดให้เหมาะสม  จะเป็นการช่วยป้องกันปัญหาที่มักเรียกติดปากกันว่า “หม้อหุงข้าวบูด” ได้เป็นอย่างดี

 

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ราคาแพงไหม!?

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์

 

หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ ในปัจจุบันมีราคาที่ถูกลงกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว หม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์แบบธรรมดาทั่วไป ขนาด 1.8 ลิตร ราคาเพียงแค่ 800 – 1,200 บาท เท่านั้น แต่ถ้าหากเป็นหม้อหุงข้าวอุ่นทิพย์ระบบดิจิตอล ก็จะมีราคาที่สูงขึ้นมาอีกเล็กน้อยเป็นประมาณ 1,600 บาท ขึ้นไป ซึ่งยังถือว่าไม่แพงนัก เมื่อทำการเทียบกับหม้อหุงข้าวทั่วไป

 

บทความแนะนำ