7 ลำโพงบลูทูธ ถูกและดีมีอยู่จริงปี2020
ที่มา: https://pixabay.com/

 

ลำโพงบลูทูธ

ที่มา: https://pixabay.com/

 

7 ลำโพงบลูทูธ ถูกและดีมีอยู่จริงปี2020

 

เมื่อนึกถึงการฟังเพลง ดูหนังหรือเล่นเกมส์ เราก็มักจะนึกถึงเสียงดังกระหึ่มสมความอลังการของสิ่งบันเทิงตรงหน้าและสิ่งนั้นถ้าไม่ใช่หูฟัง ก็เห็นจะเป็นลำโพงดีๆสักคู่หรืออาจมากกว่าหนึ่งคู่ถ้าหากชอบแบบเซอร์ราวด์รอบทิศ แต่วันนี้บทความของเราจะขอพูดถึงหนึ่งในประเภทของลำโพงที่ได้รับการนิยมไม่แพ้อย่างอื่น นั่นคือ ‘ลำโพงบลูทูธ’

ทำความรู้จักกับลำโพงบลูทูธ

 

สมัยก่อนอาจจะต้องวุ่นวายกับบรรดาสายเชื่อมต่อทั้งหลาย แต่ในยุคปัจจุบันนี้ หนึ่งในGadgets ที่ได้รับความนิยมนั่นคือ ลำโพงบลูทูธ เนื่องจากมีการพัฒนาทำให้ไม่ต้องมีสายอะไรมาระโยงระยาง อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อได้เป็นระยะไกล พกพาก็ง่าย คนรุ่นใหม่จึงให้ความนิยมกับเจ้าลำโพงบลูทูธมาก

 

ลำโพงบลูทูธ

ที่มา: https://pixabay.com/

 

การเลือกลำโพงบลูทูธต้องพิจารณาอะไรบ้าง

1

สถานที่ที่ใช้ลำโพง

อย่างแรกคุณต้องถามตัวเองก่อนว่าจะซื้อมาเพื่อใช้งานที่ไหน ใช้แบบไม่เคลื่อนย้าย ตั้งไว้ที่บ้านก็อาจจะไม่ซีเรียสเรื่องขนาดเท่ากับคนที่ต้องการพกพาไปใช้นอกสถานที่ เช่นเดียวกับเหตุผลที่ว่ามีคนกี่คนที่ต้องเปิดเจ้าลำโพงให้ฟัง ถ้าหากว่าอยู่คนเดียวก็อาจจะไม่ต้องเลือกกำลังขยายมากแต่ถ้าสเกลระดับงานจัดเลี้ยงก็ต้องปรับคุณสมบัติเพิ่มขึ้น

2

ขนาดของลำโพง

 

ถ้าหากคุณเป็นพวกชอบพกลำโพงไปไหนมาไหนก็ต้องเลือกลำโพงแบบที่ไม่หนักมากและมีขนาดกะทัดรัด รวมถึงเคลื่อนย้ายสะดวก

 

ลำโพงบลูทูธ

ที่มา: https://pixabay.com/

 

3

แบตเตอรี่

 

ถ้าหากว่าเป็นคอเพลงที่ฟังเพลงแทบตลอดเวลา คุณจำเป็นต้องเลือกลำโพงที่มีแบตเตอรี่ความจุเยอะกว่าเพื่อไม่ให้เกิดการแบตหมดทำให้เสียอารมณ์ ดังนั้นควรเลือกลำโพงแบบที่ฟังได้ต่อเนื่อง8 ชั่วโมงขึ้นไป แต่ในปัจจุบันนี้มีแบตสำรองเข้ามาช่วยแล้ว อาจจะไม่น่ากังวลสักเท่าไหร่

 

4

ความทนทาน

 

หากคุณมีไลฟ์สไตล์ค่อนข้างจะ Outdoor และ adventure คุณควรมองหาลำโพงที่มีความทนทานมากกว่าปกติ รวมถึงมีคุณสมบัติกันะกระแทก กันน้ำ กันฝุ่นเพื่อให้เหมาะแก่การพาไปสุนทรีย์ด้วยในทุกที่

 

ลำโพงบลูทูธ

ที่มา: https://pixabay.com/

 

5

คุณภาพเสียง

 

ลืมเรื่องนี้ไปไม่ได้เลยสำหรับการเลือกลำโพงตัวเก่งสักตัว หากคุณชอบเสียงเบสหนักแน่นก็ต้องเลือกแบบที่มีวูฟซัฟเฟอร์ เลือกแบบที่มีpassive rediator ที่ช่วยเรื่องแรงสะเทือนของอากาศก่อนออกมาเป็นเสียงและอย่าลืมดูกำลังวัตต์ที่สัมพันธ์กับลำโพงด้วย

 

7 ลำโพงบลูทูธ การันตีว่าดีในราคาเอื้อมถึง

 

เมื่อผ่านการพิจารณาทั้งห้าข้อจากด้านบนแล้ว คุณผู้อ่านคงจะพอเห็นภาพลำโพงบลูทูธของตัวเองแล้ว และทางเราจะขอแนะนำ7ลำโพงบลูทูธ รุ่นที่คัดมาอย่างดีว่าเหมาะสมกับหลากหลายไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ประจำปี2020 แบบที่เห็นแล้วโดนใจ ต้องกดสั่งเลย

 

SONY SRS-XB12 ลำโพงบลูทูธแบรนด์ดังที่สองพันมีทอน
ลำโพงบลูทูธ
ระบบเสียง Extra Bass ฟังก์ชันที่ให้มาไม่แพ้รุ่นพี่ มีNFC มีระบบกันน้ำ IP67
พัฒนามาจากรุ่น X10 ระบบเสียง Extra Bass ให้เสียงเบสลึกและหนัก มาพร้อมรูปลักษณ์แต่สีสันที่สดใสถึง 6 สี แบตเตอร์รี่ใช้งานสูงสุด 16 ชั่วโมง มีน้ำหนักเบาและฟังก์ชันสุดว้าวในรุ่นเดียวกันสามารถ Link ต่อกันให้เป็นระบบสเตอริโอได้ด้วย เจ้าตัวนี้คุ้มค่าเกินราคาแน่นอน
ราคา 1,990 บาท
ประเภท Full range
คุณสมบัติพิเศษ NFC
ขนาด 7.4 x 7.4 x 9.2 cm
การรับประกัน 1 ปี
JBL CLIP2 ลำโพงบลูทูธคู่ใจนักเดินทาง กันน้ำสูงสุดพร้อมดีไซน์แบบตะขอเกี่ยว
ลำโพงบลูทูธ
Outdoorได้สบายกับฟังก์ชันกันน้ำสูงสุดที่ระดับ IPX7 พร้อมแบตเตอร์รี่ใช้งานสูงสุด8 ชั่วโมง
JBL CLIP2 ลำโพงบลูทูธกันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX7 พร้อมแบตเตอรี่8โมงเทียวได้ทั้งวัน ไม่เพียงต่อผ่านบลูทูธแต่ยังมอบช่องเชื่อมต่อ AUX มาให้ เจ้าเจบีแอลพลังเสียง3วัตต์ก็นับเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อย
ราคา 2,490 บาท
ประเภท -
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำกันฝุ่นระดับ IPX7
ขนาด 14.1 x 9.4 x 4.2
การรับประกัน 1 ปี

 

 

ลำโพงบลูทูธ Anker SoundCore Mini ชื่อเล็กแต่พลังเสียงไม่เล็กตาม
ลำโพงบลูทูธ
Anker SoundCore Mini Bluetooth Speaker เบสแน่นด้วยPassive Subwoofer
แม้จะกะทัดรัดแต่ด้วย Driver เสียง 5W ขั้นสูงกับ Passive Subwoofer ให้เสียงใสคมชัด ตัวลำโพงรองรับ Bluetooth 4.0 สามารถกระจายสัญญาณได้ 20 เมตรและยังเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้ผ่านสาย AUX พร้อมวิทยุ FM ในตัว อีกทั้งแบตเตอรี่สามารถใช้ต่อเนื่องได้ถึง 15 ชั่วโมง
ราคา 2,590 บาท
ประเภท -
คุณสมบัติพิเศษ Passive Subwoofer,มีวิทยุFM
ขนาด 6.6 x 6.6 x 6.6 cm
การรับประกัน 1 ปี
JBL Flip3 Stealth สุดยอดลำโพงบลูทูธไปกับคุณได้ทุกสภาพอากาศ
ลำโพงบลูทูธ
ฟังเสียงสเตอริโอไพเราพร้อมแบตเตอรี่ความจุ 3000 mAh สามารถเล่นได้ยาวนานต่อเนื่องถึง 10 ชั่วโมง

วัสดุภายนอกทำจากผ้าชนิดพิเศษที่มีความทนทานและกันน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX สามารถไปทุกที่ที่ต้องการไม่ว่าจะเป็น indoors หรือ outdoors บนบกหรือในน้ำ มาพร้อมบลูทูธเวอร์ชั่น4.1 พอร์ตการเชื่อมต่อกับไมโครUSB และมีใบรับประกันถึง1ปีเต็ม

ราคา 2,990 บาท
ประเภท -
คุณสมบัติ กันน้ำตามมาตรฐานIPX
ขนาด 6.4 x 16.9 x 6.4 cm
การรับประกัน 1 ปี
Creative MUVO 2 ลำโพงบลูทูธดีไซน์เรียบ เน้นคลาสสิก
ลำโพงบลูทูธ
กันน้ำกระเซ็นได้ในระดับมาตรฐาน IP6 หายห่วงปัญหาเรื่องน้ำเข้า แบตเตอรี่สามารถใช้งานต่อเนื่องได้ 10 ชั่วโมง
สามารถเชื่อมต่อผ่านบลูทูธเวอร์ชั่น 4.2 รองรับ Micro SD ความจุสูงสุดรองรับได้ที่ 128 GB ด้วยน้ำหนัก 340 กรัมขนาดและขนาดที่พอดีมือทำให้พกพาสะดวก อีกทั้งยังมีดีไซน์ที่สดใสสวยงามมีให้เลือกถึง 4 สี ราคาน่าคบหาแต่คุณภาพล้น
ราคา 2,990 บาท
ประเภท -
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำกระเซ็นมาตรฐาน IP66
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี
MIFA F7 ลำโพงบลูทูธสุดทนทาน ผู้รักการเดินทางห้ามมองข้าม
ลำโพงบลูทูธ
กันฝุ่น กันกระแทก กันน้ำตามมาตรฐาน IP56 ลำโพงสเตอริโอไซซ์จิ๋วแต่แจ๋ว พร้อมพอร์ตต่อ AUX
เจ้าMIFA F7มาพร้อมกับบลูทูธเวอร์ชั่น4.0 ใช้วัสดุทนทาน ตัวลำโพงทำจากอลูมิเนียมให้ความแวววาว มีน้ำหนักเบาและทนสนิม มียางกันกระแทกทำให้หมดห่วงเรื่องทำตก แบตเตอรี่อยู่ได้เกือบ8ชั่วโมง มีให้เลือกสรรถึง 5 สี
ราคา 2,499 บาท
ประเภท -
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำตามมาตรฐาน IP56
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี
JBL FLIP4 ลำโพงบลูทูธสเตอริโอ ตัวเล็กแต่คุณสมบัติครบครัน
ลำโพงบลูทูธ
แบตเตอรี่อึดใช้ได้ต่อเนื่อง10ชั่วโมง กำลังไฟ16วัตต์กับPassive Radiator ให้เสียงดังฟังชัด อีกทั้งยังกันน้ำได้มากถึงระดับ IPX7
เจ้าJBL FLIP4 ยังมากับฟังก์ชันสนทนาผ่านลำโพง เป็นแบบตัดเสียงรบกวนภายนอกอีกด้วย ไม่ใช่แค่นั้นแต่ยังสามารถใช้ได้ฟังก์ชันJBL Connect+ เปิดเพลงได้พร้อมกันถึง100ตัว เรียกได้ว่าไม่ธรรมดาเลยค่ะ
ราคา 4,390 บาท
ประเภท -
คุณสมบัติพิเศษ กันน้ำได้มากถึงระดับ IPX7
ขนาด 6.8 x 17.5 x 7 cm
การรับประกัน 1 ปี

 

 

ลำโพงบลูทูธ

ที่มา: https://pixabay.com/

 

บทส่งท้าย เลือกดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

จะเห็นได้เลยว่าลำโพงบลูทูธแต่ละรุ่นมีความพิเศษและคุณสมบัติที่แตกต่างกัน จึงอาจทำให้ตัดสินใจเลือกได้ยาก แต่ถ้าหากเราเลือกของที่ต้องการได้ถูกต้องหรือใกล้เคียงกับเป้าหมายในการใช้มากที่สุดจะทำให้เราไม่รู้สึกเสียดายเลยที่จ่ายเงินไปเพื่อซื้อมันมา เพราะไม่ใช่เพียงแค่คำว่าถูกใจไม่มีคำว่าแพงแต่ยังคุ้มค่าอีกด้วยนะคะ

บทความแนะนำ