แอร์ 6000 btu กิน ไฟ กี่ วัตต์
ขอบคุณภาพจาก 10knows.com

แอร์ 6000  btu แอร์จิ๋วแบบนี้มีดีอะไร

 

แอร์ 6000 btu กินไฟกี่วัตต์

ขอบคุณภาพจาก promotions.co.th

 

แอร์ 6000 btu กินไฟกี่วัตน์น้า? เอ้ะ สำหรับบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า เดี๋ยวนี้ก็มีแอร์จิ๋วที่มีขนาด 6000 btu ด้วยนะ ซึ่งขนาดแอร์ 6000 btu มักจะเป็นแอร์เคลื่อนที่ ซึ่งมีคุณสมบัติช่วยเพิ่มความเย็นปรับอุณภูมิห้องให้มีความเย็นสบายขึ้นเหมือนแอร์ที่ติดตามผนังบ้านทั่วไป แต่แอร์เคลื่อนที่นั้นจะมีขนาดเล็กกว่าและไม่มีคอมเพรสเซอร์ที่ต้องติดตั้งเหมือนกับแอร์ทั่วไป ดังนั้นจึงสามารถย้ายหรือเคลื่อนที่ได้เมื่อไหร่ก็ตามที่ต้องการ โดยไม่ต้องจ้างช่างมาถอดแอร์ให้ยุ่งยาก จะเข็นจะลากไปไหนก็ได้ตามความต้องการเพียงแค่เสียบปลั๊กไฟ  ซึ่งก็จะมีข้อดีและข้อเสียดังต่อไปนี้
ข้อดีของแอร์เคลื่อนที่

  1. ไม่ต้องเจาะผนัง แค่วางตั้งไว้กับพื้น เคลื่อนย้ายได้สะดวก
  2. ดูแลรักษาได้ง่ายเพราะมีเพียงที่กรองอากาศและช่องใส่น้ำทิ้ง
  3. ใช้งานได้ทั้งภายในและภายนอกตัวอาคาร อาทิ งานแสดงสินค้า เป็นต้น
  4. หมดปัญหาเรื่องน้ำยาแอร์รั่วเหมือนแอร์ติดผนัง

ข้อเสียของแอร์เคลื่อนที่

  1. ไม่เหมาะใช้งานในห้องกว้าง เพราะแอร์จะทำงานหนักเกินไป ซึ่งอัตรากินไฟก็จะพอๆ กับแอร์บ้านด้วย

 

ซึ่งถ้าหากถามว่าแอร์เคลื่อนที่ 6000 btu นั้นกินไฟกี่วัตน์และประมาณเท่าไหร่ ซึ่งจากรีวิวผู้ใช้จริงสมาชิกยูทูปที่ใช้ชื่อว่า Super Hero Audio พบว่าไม่แพงอย่างที่คิด เปิดแอร์ 10 กว่าชั่วโมงขึ้นไปทุกวัน จากเดิมจ่ายค่าไฟอยู่ที่เจ็ดร้อยกว่าบาท หลังใช้ แอร์เคลื่อนที่ Natural 6000 BTU ค่าไฟอยู่ที่ 1,165 บาท ถือว่าแพงขึ้นกว่าเดิมเล็กน้อยเท่านั้น

เพื่อนๆ สามารถดูรีวิวฉบับเต็มได้ที่

แอร์ขนาด 6,000 BTU ที่น่าสนใจ

Natural 6,000 BTU รุ่น NAP 8060

 

แอร์ 6000 btu กินไฟกี่วัตต์

ขอบคุณภาพจาก lazada.com

 

ตัวเครื่องเป็นพลาสติก ABS เล็กกะทัดรัด สวยงาม ทำความสะอาดง่าย- ปรับบานสวิงและ ปรับบานเกร็ดขึ้น-ลงได้ที่ตัวเครื่องด้วยตัวเอง ใช้งานง่ายเพียงกดปุ่มสัมผัสที่ตัวเครื่อง- ขนาด 6,000 BTU. กำลังไฟ 220 V./ 50 -60 Hz./ 630 W. มี 4โหมดการใช้งาน ( ความเย็น/เป่าลมแห้ง/พัดลม/ตั้งเวลาปิด ) ปรับอุณหภูมิความเย็นแอร์ตั้งแต่ 17 - 30 องศาเซนเซียส ( โหมดความเย็น ) ปรับเป็นโหมดลมแห้ง ในกรณีที่ห้องมีความชื้นหรือเปิดเครื่องใช้งานในโหมด ความเย็นต่อเนื่องเป็นเวลานานๆ และสามารถปรับเป็นโหมดของพัดลมได้ กรณีไม่ต้องการให้คอมเพรสเซอร์ทำงาน  สามารถตั้งเวลาเปิด-ปิดเครื่องอัตโนมัติได้สูงสุด 24 ชั่วโมง มีระบบท่อระบายความร้อนติดตั้งหน้าต่างประตู และปรับเปลี่ยนตามสภาพห้องและมีฟิลเตอร์กรองฝุ่น สามารถถอดทำความสะอาดเองได้ มีรูระบายน้ำทิ้ง กรณีน้ำเต็ม โดยหน้าจอจะมีไฟโชว์ที่ปุ่ม WATER FULL มีล้อเลื่อนเคลื่อนได้ย้ายสะดวก และมีที่เก็บสายไฟ ระบบควบคุมการทำงานหน้าจอแบบดิจิตอล พร้อมรีโมทคอนโทรล

Portable Air Conditioners 6000 btu

 

แอร์ 6000 btu กินไฟกี่วัตต์

ขอบคุณภาพจาก lazada.com

 

ตัวนี้เป็นแอร์เคลื่อนที่เช่นกัน แต่มาในรูปแบบของแอร์มุ้ง ซึ่งเหมาะกับคนที่ชอบนอนอยู่ในที่เย็นๆ แต่ก็ไม่อยากให้แอร์ออกนอกบริเวณของเตียง โดยมีขนาด 6,000 BTU.กำลังไฟ 220 V.630 W. กินไฟประมาณ 3 บาทต่อชั่งโมง  หน้าจอสัมผัส และ รีโมทย์ ปรับ ความเย็น เป่าลมแห้ง พัดลม ตั้งเวลาปิด ปรับอุณหภูมิความเย็นแอร์ตั้งแต่ 17 -30 องศาเซนเซียส เสียง 55-63 เดซิเบล มีล้อเลื่อนเคลื่อนได้ย้ายสะดวก ใช้งานง่าย มีอุปกรณ์ ต่อ ลมร้อน ออกนอกมุ้ง ไม่ต้องเทน้ำทั้ง เพราะ มันจะวนใช้ ลดความร้อนแล้วระเหยไปเอง พร้อมกับมีใบประกันเครื่องศูนย์ ในกล่อง 1 ปี และ ประกันคอม 5 ปี

แอร์เคลื่อนที่ถือเป็นอีกตัวเลือกที่เหมาะสมสำหรับการใช้งานในประเทศที่อากาศร้อนแบบนี้ ด้วยคุณสมบัติที่ให้ความเย็นได้เหมือนแอร์บ้านติดผนังทั่วไป แต่สามารถใช้งานได้หลากหลายกว่าสามารถย้ายไปตามจุดต่างๆ ที่ต้องการได้ง่ายแม้กระทั่งนอกตัวบ้าน ถึงจะมีข้อจำกัดอยู่บ้างแต่เมื่อเทียบราคาแล้วถือว่าคุ้มค่า ส่วนเรื่องของยี่ห้อไหนใช้ดีกว่ากันผู้ซื้อควรศึกษารายละเอียดเพิ่มเติมอีกทีนะครับ

บทความแนะนำ