เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

อยากเปิดร้านคาร์แคร์ให้ประหยัด คุ้มค่า
เลือกเครื่องดูดฝุ่นและอุปกรณ์ที่มีคุณภาพ ต่อไปนี้สิ
!

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

    คาร์แคร์ หรือ Car Care… เป็นหนึ่งในธุรกิจที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะ ไม่ว่าใครก็คงอยากที่จะให้รถยนต์แสนรักของตัวเองได้รับการทำความสะอาดทั้งภายนอก และเฉพาะในภายใน โดยให้ปราศจากสิ่งสกปรกกวนใจ ไม่ว่าจะเป็นฝุ่น ผง หรือเส้นขนให้หายเรียบสะอาดเหมือนประหนึ่งซื้อรถยนต์ใหม่ออกมาจากศูนย์บริการกันเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังอยากที่จะทำการเปิดร้านคาร์แคร์เป็นของตัวเอง มีอุปกรณ์ที่จำเป็นหลายอย่างที่ควรทราบไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่น หรือเครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง ที่จะช่วยทำให้รถทุกคันสะอาดประทับใจผู้ใช้บริการให้มากขึ้นหลายเท่าเลยทีเดียว

 

 

เครื่องดูดฝุ่น และอุปกรณ์ที่สำคัญในการเปิดคาร์แคร์ มีอะไรกันบ้าง!?

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

สำหรับอุปกรณ์และเครื่องดูดฝุ่นที่สำคัญในการเปิดคาร์แคร์ ที่ควรมีติดร้านเอาไว้นั้น มีทั้งหมด 4 อุปกรณ์ ดังต่อไปนี้

 

1.อุปกรณ์สำหรับเปิดคาร์แคร์ : เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูง เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดภายนอกของรถที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะสามารถช่วยในการฉีดชำระล้างคราบสกปรกออกไปจากด้านนอกและบริเวณที่สกปรกมากที่สุดภายนอกของรถยนต์ได้อย่างรวดเร็ว ถ้าหากเป็นร้านคาร์แคร์ขนาดเล็ก ที่มีรถมาใช้บริการประมาณ 10-15 คัน/วัน ก็สามารถเลือกใช้เครื่องฉีดน้ำแรงดันสูงขนาด 3 แรงม้า และไม่ควรใช้แรงดันน้ำเกิน 130 บาร์ เพราะอาจทำให้เกิดความเสียหายกับรถยนต์ได้

 

2.อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านคาร์แคร์ : ปั๊มลม

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

ปั๊มลม เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เพราะสามารถใช้แรงลมช่วยในการทำความสะอาดได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถต่อเข้ากับถังฉีดโฟม รวมไปถึงการประยุกต์นำมาใช้งานขัดเคลือบสีได้เป็นอย่างดีอีกด้วย สำหรับขนาดที่เหมาะสำหรับร้านคาร์แคร์คือแบบ 2-3 แรงม้า

 

3.อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านคาร์แคร์ : ถังฉีดโฟม

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

ในปัจจุบันร้านคาร์แคร์จำนวนมากนิยมหันมาใช้ถังฉีดโฟมเพื่อช่วยในการล้างทำความสะอาดรถ เพราะสะดวก และยังมีความประหยัดมากกว่าการใช้น้ำยาล้างรถ สิ่งสำคัญที่ควรให้ความใส่ใจคือ ควรเลือกถังฉีดโฟมที่แข็งแรง ทนทาน เช่น วัสดุภายนอกที่ทำจากสเตนเลส และรอยเชื่อมของวัสดุ ว่ามีความประณีตสวยงามสนิทดีเพียงใด และควรมีขนาดประมาณ 65-70 ลิตร ที่มีความเพียงพอต่อการใช้งานเป็นอย่างมากนั่นเอง

 

4.อุปกรณ์สำหรับเปิดร้านคาร์แคร์ : เครื่องดูดฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ เป็นอุปกรณ์สำคัญที่ไม่สามารถขาดได้โดยเด็ดขาด ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์จะมีความแตกต่างจากเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปที่ใช้ในบ้าน เพราะมีกำลังในการดูดฝุ่นและสิ่งสกปรกต่างๆที่สูงมาก อีกทั้งยังมีการใช้งานอย่างหนักหน่วงเป็นระยะเวลานานตามจำนวนของรถยนต์ที่เข้ามาใช้บริการในแต่ละวัน ดังนั้น การเลือกเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ จึงจำเป็นที่จะต้องให้ความใส่ใจเป็นอย่างมากด้วยเช่นกัน สำหรับหลักในการเลือกเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ที่ไม่ควรมองข้ามอย่างเด็ดขาด มีดังต่อไปนี้

 

 

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ มีกี่ประเภท อะไรบ้าง!?

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

หลังจากที่ได้รู้จักคุณสมบัติที่น่าสนใจของเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์กันไปแล้ว คราวนี้ลองมาฟังประเภทของเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์กันดีกว่าว่ามีกี่ประเภทกันบ้าง?

 

1.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ แบบ 3 มอเตอร์

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์แบบ 3 มอเตอร์ เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีพลังในการช่วยดูดฝุ่นได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงที่สุด ด้วยพลังจากมอเตอร์ที่มากถึง 3 ตัว นั่นเอง แม้มอเตอร์จะเสียไปสักตัว แต่ก็ยังสามารถทำงานต่อได้โดยไม่ต้องกังวลใจ เหมาะกับร้านคาร์แคร์ขนาดใหญ่ที่มีรถเข้ามาใช้บริการจำนวนมากในแต่ละวัน แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่มีราคาสูงที่สุดเช่นกัน

 

2.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์แบบ 2 มอเตอร์

 

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เพราะมีมอเตอร์ 2 ตัว ให้พลังในการดูดที่สูง และหากมอเตอร์เสียไปตัวหนึ่งก็ยังสามารถทำงานต่อได้ ซึ่งเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ประเภทนี้ เหมาะกับร้านคาร์แคร์ขนาดกลางที่มีจำนวนรถเข้ามาใช้บริการไม่มากจนเกินไป

 

3.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์แบบมอเตอร์เดียว

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ที่เหมาะกับร้านขนาดเล็กที่มีจำนวนของรถเข้ามาใช้บริการไม่มาก มีราคาที่ถูก และมีมอเตอร์ที่สามารถทนทานกับการใช้งานหนักได้ แต่ข้อเสียใหญ่ที่สุดของเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ประเภทนี้คือ ถ้าหากมอเตอร์ชำรุดเสียหายก็ต้องทำการส่งซ่อมทันที เพราะไม่มีมอเตอร์สำรองในการใช้งานแบบเฉพาะหน้าได้นั่นเอง

 

 

หลักสำคัญในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

1.ขนาดของถังบรรจุเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ต้องมีขนาดที่มากเพียงพอกับการใช้งานในหนึ่งวัน

2.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ต้องมีความแข็งแรงทนทานต่อการใช้งานหนัก

3.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ต้องสามารถทำการดูดน้ำได้

4.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ต้องมีความยาวของสายดูดอย่างน้อย 3 เมตร เพื่อให้สามารถใช้งานดูดฝุ่น สิ่งสกปรกในรถได้อย่างทั่วถึง โดยไม่จำเป็นที่จะต้องเคลื่อนย้ายเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ตามไปด้วย

5.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ควรมีการติดตั้งล้อ เพื่อให้สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกมากขึ้น

6.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ควรเลือกแบบที่มีมอเตอร์มากกว่า 1 ตัว เพื่อที่จะช่วยในการเพิ่มแรงดูดให้มากขึ้น และยังช่วยให้อุ่นใจว่าหากมอเตอร์เสีย ก็ยังมีมอเตอร์สำรองที่ช่วยให้สามารถทำงานต่อไปได้อย่างไม่ติดขัดอีกด้วย

7.เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ควรเลือกที่หาอะไหล่ได้ง่าย และติดต่อศูนย์บริการได้ไม่ลำบาก เผื่อเอาไว้เวลาที่เครื่องเกิดการชำรุดจะได้สามารถแก้ไขซ่อมแซมให้กลับมาใช้งานได้อย่างรวดเร็วมากที่สุด

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์ ดีไหม เหมาะกับการซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์

 

     ยังคงขอยืนยันว่า เครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์... เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับคนที่ต้องการอยากเปิดร้านคาร์แคร์ทำความสะอาดรถยนต์เป็นของตัวเอง และยังเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่จำเป็นจะต้องให้ความใส่ใจในการเลือกเป็นอย่างมาก เพราะเป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้ลูกค้าประทับใจ ปลื้มในความสะอาดของรถมากน้อยเพียงใด ย่อมขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของเครื่องดูดฝุ่นคาร์แคร์นั่นเอง...

 

 

 

บทความแนะนำ