เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรมกับใช้ที่บ้านแตกต่างกันอย่างไร?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

  เครื่องดูดฝุ่น... เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองกวนใจเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้งานเครื่องดูดฝุ่นนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ความใส่ใจพอสมควรเลยทีเดียวเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่เหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุด เพราะเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ที่บ้าน และใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมเองก็มีความแตกต่างกันพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะแตกต่างกันอย่างไร และเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดกัน

 

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ที่บ้าน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ในปัจจุบันได้มีการวางจำหน่านให้เลือกใช้งานกันหลายยี่ห้อ โดยหลักของการทำงาน และฟังก์ชันก็จะมีความแตกต่างกันไป และมีขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกันออกไปด้วย สำหรับเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่ใช้ในบ้าน สามารถแยกออกเป็นประเภทต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ระบบดูดผ่านเข้าเครื่องโดยตรง

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่ไม่ทำให้ฝุ่นเกิดการฟุ้งกระจาย เพราะทำการดูดเข้าไปในตัวเครื่องโดยตรง บางยี่ห้อจะมีการติดขนแปรงเอาไว้ที่บริเวณปลายของท่อดูด เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นให้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้เหมาะอย่างมากในการใช้งานกับพื้นที่เรียบ ที่มีฝุ่นเกาะไม่มากนัก

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ระบบสั่นสะเทือน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ประเภทนี้ บริเวณแปรงดูดจะมีแกนหมุนและบ่านูน ที่ได้ทำการติดตั้งระบบสั่นสะเทือนเอาไว้ ส่งผลทำให้ฝุ่นเกิดการกระจายตัวออกก่อน จากนั้นค่อยทำการดูดกลับเข้าสู่ตัวเครื่อง เหมาะกับการใช้งานกับพรม หรือพื้นที่ที่มีฝุ่นเกาะตัวหนาอยู่เป็นจำนวนมาก

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ระบบแปรงหมุน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ระบบนี้จะใช้หัวแปรงทำให้เกิดการกระจายตัวของฝุ่นออกก่อนที่จะทำการดูดฝุ่นเหล่านั้นกลับเข้าไปในตัวเครื่องอีกครั้ง ทำให้เหมาะกับการใช้งานกับพรม ที่มีฝุ่นเกาะตัวอยู่ในจำนวนที่ไม่มากนัก

 

บทความแนะนำ