เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ โรงงานอุตสาหกรรมกับใช้ที่บ้านแตกต่างกันอย่างไร?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

  เครื่องดูดฝุ่น... เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สำคัญที่จำเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องฝุ่นละอองกวนใจเป็นจำนวนมาก แต่อย่างไรก็ตามการเลือกใช้งานเครื่องดูดฝุ่นนั้น ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ความใส่ใจพอสมควรเลยทีเดียวเพื่อที่จะได้เป็นเจ้าของเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่เหมาะสมกับการใช้งานให้มากที่สุด เพราะเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ที่บ้าน และใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมเองก็มีความแตกต่างกันพอสมควรเลยทีเดียว ส่วนจะแตกต่างกันอย่างไร และเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่อย่างไรให้เหมาะกับการใช้งานมากที่สุดกัน

 

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ที่บ้าน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ในปัจจุบันได้มีการวางจำหน่านให้เลือกใช้งานกันหลายยี่ห้อ โดยหลักของการทำงาน และฟังก์ชันก็จะมีความแตกต่างกันไป และมีขนาดเล็กและใหญ่แตกต่างกันออกไปด้วย สำหรับเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่ใช้ในบ้าน สามารถแยกออกเป็นประเภทต่างๆ ได้ดังต่อไปนี้

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ระบบดูดผ่านเข้าเครื่องโดยตรง

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่ไม่ทำให้ฝุ่นเกิดการฟุ้งกระจาย เพราะทำการดูดเข้าไปในตัวเครื่องโดยตรง บางยี่ห้อจะมีการติดขนแปรงเอาไว้ที่บริเวณปลายของท่อดูด เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการดูดฝุ่นให้ดีมากยิ่งขึ้น ทำให้เหมาะอย่างมากในการใช้งานกับพื้นที่เรียบ ที่มีฝุ่นเกาะไม่มากนัก

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ระบบสั่นสะเทือน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ประเภทนี้ บริเวณแปรงดูดจะมีแกนหมุนและบ่านูน ที่ได้ทำการติดตั้งระบบสั่นสะเทือนเอาไว้ ส่งผลทำให้ฝุ่นเกิดการกระจายตัวออกก่อน จากนั้นค่อยทำการดูดกลับเข้าสู่ตัวเครื่อง เหมาะกับการใช้งานกับพรม หรือพื้นที่ที่มีฝุ่นเกาะตัวหนาอยู่เป็นจำนวนมาก

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ระบบแปรงหมุน

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ ระบบนี้จะใช้หัวแปรงทำให้เกิดการกระจายตัวของฝุ่นออกก่อนที่จะทำการดูดฝุ่นเหล่านั้นกลับเข้าไปในตัวเครื่องอีกครั้ง ทำให้เหมาะกับการใช้งานกับพรม ที่มีฝุ่นเกาะตัวอยู่ในจำนวนที่ไม่มากนัก

 

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรม หรือที่เรียกกันอย่างติดปากว่า “เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม” ที่มีกำลังในการดูดฝุ่นมากกว่า 1,000 วัตต์ ขึ้นไป เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากในการทำความสะอาดพื้นโรงงานกับวัสดุที่หลากหลาย อาทิเช่น ผงแป้ง ผงเหล็ก ฝุ่นทั้งประเภทที่มีความเหนียว ความหนืด เป็นต้น ซึ่งสิ่งสกปรกเหล่านี้ เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่แบบที่ใช้ในบ้านทั่วไปไม่สามารถทำได้นั่นเอง เพราะเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมมีแรงดูดที่สูง และยังมีอุปกรณ์เสริมต่างๆ ที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับงานอุตสาหกรรมโดยเฉพาะ

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่สำหรับใช้ในโรงงานอุตสาหกรรมดูดน้ำได้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เป็นเครื่องดูดฝุ่นที่ทำงานได้แบบสองระบบทั้งการดูดฝุ่น และ “ดูดน้ำ” นอกจากนี้ยังบางรุ่น บางยี่ห้อยังสามารถดูดน้ำมันออกจากเศษเหล็กได้อีกด้วย ทำให้เครื่องดูดฝุ่นอุตสาหกรรม เป็นหนึ่งในตัวเลือกในการช่วยทำความสะอาดโรงงานอุตสาหกรรมที่น่าสนใจเป็นอย่างมากนั่นเอง

 

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมในการเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ มีสิ่งที่ควรทราบหลายประการ เพื่อช่วยให้การเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ได้รับฟังก์ชันที่โดนใจมากยิ่งขึ้น มากกว่าเพียงเรื่องของราคาที่ถูกหรือแพงเท่านั้น สำหรับสิ่งที่ควรให้ความใส่ใจในการเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ มีดังต่อไปนี้

 

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : บริการหลังการขายเป็นสิ่งสำคัญ

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

บริการหลังการขาย เป็นเรื่องที่สำคัญอย่างมาก เพราะต่อให้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่มีคุณภาพที่ดี ฟังก์ชันโดนใจเพียงใด แต่ถ้าหากตัวเครื่องเกิดปัญหาขึ้นมาแล้วติดต่อศูนย์บริการได้ยาก เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ก็อาจกลายมาเป็นเพียงของประดับบ้านชิ้นโตเท่านั้น

 

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : หาอะไหล่ได้อย่างง่ายดาย

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ที่ดี ควรสามารถที่จะทำการซ่อมบำรุงได้อย่างง่ายดาย และสามารถที่จะหาซื้ออะไหล่ได้ง่าย รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆภายนอกของเครื่องดูดฝุ่น เช่น หัวแปรง ท่อดูด ตัวกรอง เป็นต้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ สามารถทำการเปลี่ยนได้ด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นที่จะต้องพึ่งช่างหรือศูนย์บริการ ทำให้ช่วลดค่าใช้จ่ายที่เกิดขึ้นได้เป็นอย่างดี

 

การเลือกเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ : ให้แน่ใจว่าได้ใช้งานจริง

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ มีกำลังในการดูดฝุ่นออกจากพื้น หรือพรมที่มีฝุ่นเกาะอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เหมาะอย่างมากในการใช้กับบ้านที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ หรือโรงงานอุตสาหกรรม ดังนั้น ควรแน่ใจเมื่อซื้อเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่มาใช้งานจะได้ใช้งานจริงๆ เพราะที่จริงแล้วการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นในบ้านขนาดกลาง เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปอาจเพียงพอต่อการใช้งานแล้วเช่นกัน

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่

 

  เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่... ยังคงเป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากในการทำความสะอาดพื้นที่ที่กว้างใหญ่ พรม หรือผ้าม่าน ที่มีฝุ่นเกาะอยู่เป็นจำนวนมากได้อย่างรวดเร็ว และสะอาดมากขึ้น อย่างไรก็ตาม เสียงในการใช้งานของเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ส่วนใหญ่ก็จะดังมากขึ้นตามพลังในการดูดด้วยเช่นกัน ดังนั้น ก่อนที่จะซื้อเครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ควรตัดสินใจให้ดีด้วยว่า ตอบโจทย์คุ้มค่ากับการใช้งานของคุณหรือเปล่า!?

 

 

บทความแนะนำ