แอร์ประหยัดไฟ

6 แอร์ช่วยประหยัดไฟ ประหยัดเงินในกระเป๋า

เพราะอากาศมันร้อนเหลือหลาย หลายคนคงกำลังมองหาแอร์หรือเครื่องปรับอากาศดีๆ สักเครื่องมาคลายร้อนอยู่ใช่ไหม  แต่จะซื้อเลือกแอร์ทั้งทีนอกจากต้องพิจารณาประสิทธิภาพความเย็นแล้วยังต้องดูรวมไปถึงความคุ้มค่าของราคาเครื่อง และความคุ้มค่าในระยะยาวนั่นก็คือ การประหยัดค่าไฟนั่นเอง เรารวบรวม 10 แอร์ประหยัดไฟที่ต้องมีไว้ในพ.ศ.นี้มาไว้แล้ว จะมีอะไรบ้างและคุณสมบัติอย่างไร ไปดูกันเลย

1.Daikin Super Smile Inverter II (FTKC-TV2S) ขนาด 8,500 BTU/h ราคาโดยประมาณ 17,700 บาท

 

แอร์ประหยัดไฟ

ขอบคุณรูปจาก Daikin.co.th

 

การันตีคุณภาพเป็นอย่างดี สำหรับแอร์ Daikin ทั้งประสิทธิภาพความเย็นและแอร์ประหยัดไฟ สำหรับเครื่องปรับอากาศ Daikin Super Smile Inverter II รุ่นนี้เป็นแบบติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์แบบสวิง มาพร้อมกับการตรวจจับอัจฉริยะจับการเคลื่อนไหวและลดการใช้พลังงานเมื่อไม่มีคนอยู่ในห้อง และมีหน้ากากรูปแบบใหม่ที่ช่วยกระจายลมได้ไกลขึ้นถึง 9 เมตร ส่งต่อความเย็นแบบไหลเวียนโดนลมไม่โดนตัว และมีเซ็นเซอร์วัดความชื้นช่วยทำให้ห้องเย็นเร็วยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมป้องกันกลิ่นอับชื้นและเชื้อราที่มักเป็นปัญหา นอกจากนี้ยังเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยการใช้สารทำความเย็นรักษ์โลก R32 และได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 ระดับ 2 ค่า SEER 20.25/BTU/W-h กำลังไฟฟ้า 680 W

2.Daikin Super Smart Inverter (FTKM-SV2S) ขนาด 8,500 BTU/h ราคาโดยประมาณ 26,900 บาท

 

แอร์ประหยัดไฟ

ขอบคุณภาพจาก Daikin.co.th

 

อีกหนึ่งแอร์ประหยัดไฟจาก Daikin รุ่น Super Smart Inverter (FTKM-SC2S) ที่เด่นในเรื่องการประหยัดพลังงานและควบคุมความชื้นในทุกสภาวะอากาศ และยังได้รับฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 มีเซ็นเซอร์ตาอัจฉริยะช่วยจับการเคลื่อนไหว หากไม่มีคนอยู่ในห้องก็จะลดการใช้พลังงานลง รวมไปถึงฟังก์ชั่นกระจายลมได้ทั่วทั้งห้องจากเพดานสู่พื้น ไม่ได้กระจุกอยู่เพียงจุดเดียว จึงให้ความเย็นสบาย ลมไม่สัมผัสตัว เหมาะติดตั้งได้ในทุกห้อง โดยเฉพาะห้องนอนเพราะระบบทำงานเงียบต่ำสุดเพียง 19 เดซิเบลเท่านั้น และด้วยความทนทานเป็นพิเศษของแผ่นวงจรทำให้ทำงานได้แม้ว่าไฟจะตก ค่า SEER 26.05/BTU/W-h กำลังไฟฟ้า 510 W

3.Samsung INVETERT AR 5400 แบบติดตผนัง รีโมทย์ไร้สายเบอร์ 5 ซื้อได้ที่ air-ban.com

 

แอร์ประหยัดไฟ

ขอบคุณภาพจาก Mitsubhishi.co.th

         

   เครื่องปรับอากาศมิตซูบิชิที่หลายคนวางใจ แอร์ประหยัดไฟติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์ อีกขั้นของเทคโนโลยีอัจฉริยะ ที่มีระบบ 3D Move Eye Human Sensor ทำหน้าที่ตรวจจับความเคลื่อนไหวและปรับอุณหภูมิ เพื่อส่งลมเย็นได้อย่างอัตโนมัติเมื่อมีคนอยู่ในห้องและปิดอัตโนมัติเมื่อไม่มีคนอยู่ Mitsubishi Electric 3D Move Eye Human Sensor (MSZ-LN09VF (R/B/V)) มาพร้อมดีไซน์ล้ำสมัย เหนือระดับ ตอบโจทย์ความคุ้มค่าและประหยัดพลังงาน และยังมีระบบฟอกอากาศ Plasma Quad Plus ที่มีประสิทธิภาพสูงในการกำจัดฝุ่นละอองอนุภาคขนาดเล็ก 2.5 PM ได้อีกด้วย และยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม โดยใช้สารทำความเย็น R32 (น้ำยาแอร์ R32) ให้ได้ทั้งความเย็นและความอุ่นในเครื่องเดียวกัน ค่า SEER 25.62/BTU/W-h

4.Mitsubishi Heavy Duty SUPER DELUXE INVERTER (SRK35ZSXS-W) ขนาด 12,103 BTU/h ราคาโดยประมาณ 36,000 บาท

 

แอร์ประหยัดไฟ

ขอบคุณภาพจาก mitsuheavythai.co.th

         

   แอร์ประหยัดไฟแบบติดผนังระบบซูเปอร์ ดีลักซ์ อินเวอร์เตอร์ Mitsubishi Heavy Duty SUPER DELUXE INVERTER (SRK35ZSXS-W) ที่ช่วยคุณประหยัดพลังงานและมีระบบการทำงานพลังสูงจึงทำให้ห้องของคุณเย็นเร็วทันใจได้ตามต้องการ ด้วยระบบควบคุมกระจายอากาศแบบ Jet Flow จึงส่งแรงลมได้ไกลถึง 15-17 เมตร มาพร้อมกับระบบสวิงอัตโนมัติจึงเย็นทั่วถึงทั้งห้องไม่กระจุกอยู่แพงจุดเดียว และยังช่วยปรับอากาศไปในตัวให้บริสุทธิ์ ขจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ และยับยั้งการเติบโตของเชื้อรา ค่า SEER 24.67/BTU/W-h กำลังไฟฟ้า 756 W

5.Fujitsu Inverter (ASMG09CMCA) ขนาด 8,500 BTU/h ราคาโดยประมาณ 20,000 บาท

 

แอร์ประหยัดไฟ

ขอบคุณภาพจาก Fujitsu-general.com.th

         

   Fujitsu อีกหนึ่งแบรนด์ที่หลายคนคุ้นเคยดีในเรื่องของคุณภาพเครื่องปรับอากาศ สำหรับ Fujitsu Inverter (ASMG09CMCA) เป็นรุ่นแบบติดผนังที่มาพร้อมกับระบบทำความเย็นเต็มกำลัง จึงช่วยให้ห้องเย็นสบายอย่างรวดเร็ว และยังมีระบบตรวจจับการเคลื่อนไหวขณะมีคนอยู่ภายในห้องอีกด้วย ขณะที่น้ำยาแอร์ที่ใช้คือ R32 ส่งผลให้เครื่องปรับอากาศทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและช่วยให้แอร์ประหยัดไฟมากยิ่งขึ้น เพราะมาพร้อมกับโหมดประหยัดพลังงาน ซึ่งช่วยควบคุมอุณหภูมิภายในห้องอย่างเหมาะสม และยังสามารถเลือกระดับเสียงของคอยล์ร้อนและเปิดการทำงานอัตโนมัติได้ เพื่อให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคุณอีกด้วย ค่า SEER 24.29/BTU/W-h

 

6.Samsung AR5500 Inverter (R32) AAR13NYSHBWKNST) ขนาด 8,500 BTU/h ราคาโดยประมาณ 17,900 บาท

 

แอร์ประหยัดไฟ

ขอบคุณภาพจาก Samsung.com.th

 

เทคโนโลยีทันสมัยต้องยกให้เครื่องปรับอากาศซัมซุง นอกจากเรื่องเทคโนโลยีแล้วยังเด่นในเรื่องของแอร์ประหยัดไฟ โดย Samsung AR5500 Inverter (R32) AAR13NYSHBWKNST) เป็นเครื่องปรับอากาศแบบติดผนังระบบอินเวอร์เตอร์เทคโนโลยีดิจิทัลแบบ 8-Pole ช่วยให้คุณประหยัดพลังงาน ควบคุมและรักษาอุณหภูมิได้ตามต้องการ และมีประสิทธิภาพ มาพร้อมระบบฟอกอากาศ Ionizer เพื่อสุขภาพที่ดี และยังมีแผ่นกรอง 3 ชั้น ช่วยรักษาความสะอาด ทำให้อากาศสดชื่นตลอดเวลา รวมถึงอัปเดตคอมเพรสเซอร์ให้ทำงานสูงสุด ช่วยให้ห้องเย็นเร็วขึ้นกว่าเดิม ค่า SEER 18.5/BTU/W-h กำลังไฟฟ้า 780 W

บทความแนะนำ