เครื่องซักผ้ามือหมุน

เครื่องซักผ้ามือหมุน คืออะไร!?

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

  เครื่องซักผ้ามือหมุน คือ.. เครื่องซักผ้าแบบที่ไม่จำเป็นต้องใช้ไฟฟ้าเข้ามาช่วยในการทำ ดังนั้น การทำงานของเครื่องซักผ้ามือหมุนจึงเป็นการใช้แรงกายเข้ามาช่วยด้วยการหมุนแกนของเครื่องซักผ้า เพื่อทำการปั่นให้ตัวเครื่องทำงาน ทำความสะอาดเสื้อผ้าให้มากขึ้น และลดเวลา ความเหนื่อยล้าจากการซักมือให้น้อยลงมากกว่าเดิม โดยในปัจจุบันเครื่องซักผ้ามือหมุนจะแบ่งลักษณะการหมุนออกเป็นสองแบบคือ การหมุนแกนด้านบนของถังซัก และการหมุนแกนด้านข้างของถังซัก แต่โดยทั่วไปแล้วมักจะเป็นการหมุนแกนด้านบนของถังซักได้รับความนิยมมากกว่า

 

 

เกร็ดความรู้ที่น่าสนใจ วิวัฒนาการของเครื่องซักผ้ามือหมุน

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน สำหรับหลายคนอาจฟังดูแปลกใหม่ แต่ที่จริงแล้วเครื่องซักผ้ามือหมุนได้ถือกำเนิดขึ้นมานานมากแล้วตั้งแต่ ค.ศ.1858 โดย “แฮมิงตัน สมิท” ที่ทำการสร้างเครื่องซักผ้าเครื่องแรกของโลก ที่ใช้พลังงานจากมือหมุนให้เกิดการปั่นแทนการซักด้วยมือ ภายในเครื่องซักผ้านี้จะมีใบพายที่หมุนปั่นผ้าไปเรื่อยๆ และเหนื่อยน้อยกว่าการซักมือเป็นอย่างมาก ซึ่งเครื่องซักผ้ามือหมุนได้กลายมาเป็นต้นกำเนิดของแนวคิดการพัฒนาเครื่องซักผ้าแบบใช้ไฟฟ้าที่เห็นกันอย่างมากมายในปัจจุบันนั่นเอง...

 

ข้อดีของเครื่องซักผ้ามือหมุน ไม่ใช้ไฟฟ้า

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

  • ราคาประหยัด
  • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  • ได้ออกกำลังกายขณะที่ทำการซักด้วยการหมุน
  • เหมาะกับเสื้อผ้าที่ต้องการดูแลมากเป็นพิเศษ เช่น ผ้าเช็ดหน้า ชุดชั้นใน เสื้อผ้าเด็กอ่อน ผ้าพันคอ ถุงมือ ถุงเท้า เป็นต้น
  • ประหยัดน้ำ และผงซักฟอก มากกว่าเครื่องซักผ้าทั่วไปมากถึง 80%
  • ช่วยถนอมเสื้อผ้า เหมือนกับทำการซักด้วยมือ

เครื่องซักผ้ามือหมุน เหมาะกับใครบ้าง!?

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

  • นักเรียน นักศึกษา ที่อาศัยอยู่ในหอพักหรือห้องที่มีพื้นที่น้อย
  • คนที่ชอบท่องเที่ยว เดินทางบ่อย
  • คนที่ต้องการเครื่องซักผ้าขนาดเล็กกะทัดรัด น้ำหนักเบา เหมาะกับการพกพา
  • คนที่ต้องการเครื่องซักผ้าราคาประหยัด

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน ซักผ้าได้ครั้งละกี่ชิ้น!?

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

สำหรับจำนวนของเสื้อผ้าที่เหมาะสมในการซักกับเครื่องซักผ้ามือหมุน ขอแนะนำว่าควรไม่เกินครั้งละ 6-7 ชิ้น แต่ถ้าหากเสื้อผ้ามีขนาดที่ใหญ่มากจนเกินไป ให้ดูความเหมาะสม อย่าให้ปริมาณของเสื้อผ้ามากจนเกินไป จนทำให้การหมุนมือเกิดความฝืน หมุนลำบาก หรือติดขัด เพราะนอกจากจะทำให้เหนื่อยมากขึ้นในขณะที่ใช้มือหมุนแล้ว ยังทำให้เสื้อผ้าไม่สะอาดอย่างเพียงพออีกด้วย

วิธีการใช้เครื่องซักผ้ามือหมุนให้เกิดประสิทธิภาพมากที่สุด

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

ขั้นตอนการใช้งานเครื่องซักผ้ามือหมุนก็ไม่ยาก เพียงแค่ทำการใส่เสื้อผ้าที่ต้องการซักลงไปในถัง เติมผงซักฟอกลงไปในปริมาณที่เหมาะสม แล้วเทน้ำตามลงไปให้ท่วมผ้าแล้วใช้มือจับที่คันโยกแล้วออกแรงทำการปั่นประมาณ 4 นาที แล้วเทน้ำออก จากนั้นให้ทำการเติมน้ำใหม่ลงไป ปั่นต่ออีกประมาณ 3 นาที แล้วทำการน้ำออก จากนั้นให้ทำการปั่นหมาดโดยไม่มีน้ำต่อไปอีกสักครู่ เพียงเท่านี้ก็จะได้รับเสื้อผ้าที่สะอาด พร้อมนำเสื้อผ้าไปตากให้แห้งได้ตามปกติ

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน ที่น่าสนใจในปัจจุบันมีแบรนด์ใด รุ่นไหนอะไรกัน!?

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน

 

สำหรับคนที่คิดว่าเครื่องซักผ้ามือหมุนนี่ล่ะใช่เลย! ตอบโจทย์ความต้องการในการซักผ้าของตัวเองแบบสุดๆ ขอแนะนำเครื่องซักผ้ามือหมุน ที่กำลังได้รับความนิยมในเว็บไซต์ลาซาด้ามาฝากให้ลองพิจารณากัน เผื่อใครที่กำลังมองหาเครื่องซักผ้ามือหมุนอยู่อาจโดนใจ จนอยากสั่งซื้อมาติดบ้านเอาไว้เพื่อช่วยในการซักผ้าได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

เครื่องซักผ้ามือหมุน Manual mini washing machine

ราคา : 1437 บาท

 

 

เครื่องซักผ้ามือหมุนราคาประหยัด ที่เหมาะกับการซักเสื้อผ้าที่บอบบาง ต้องการความถนอมอย่างมากที่สุด เช่น ชุดชั้นใน และเสื้อผ้าเด็กอ่อน เป็นต้น นอกจากนี้ยังช่วยในการประหยัดพลังงานไฟฟ้า ประหยัดน้ำได้เป็นอย่างดี สำหรับคนที่สนใจเครื่องซักผ้ามือหมุนรุ่นนี้ ขอแนะนำว่าตอนใช้งานไม่ควรใส่น้ำเกินครึ่งถัง เพื่อป้องกันไม่ให้น้ำเกิดการกระฉอกออกมาในระหว่างที่ทำการซักนั่นเอง

 

บทความแนะนำ