เครื่องดูดฝุ่น ฮิตาชิ ชาร์ป

12 สุดยอดเครื่องดูดฝุ่นยี่ห้อฮิตาชิกับชาร์ป รุ่นไหนดีสุด ในปี 2020

cleaner home

 

ฮิตาชิ และชาร์ป... เป็นแบรนด์ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าที่คนทั่วโลกต่างให้การยอมรับกันเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยเฉพาะในหมวดหมู่ของเครื่องดูดฝุ่นที่ไม่ว่าจะถามใคร ส่วนใหญ่ก็คงจะแนะนำให้เลือกใช้ฮิตาชิกับชาร์ปกันอย่างแน่นอน แต่ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจเครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป แล้วยังไม่สามารถตัดสินใจได้ว่าจะซื้อยี่ห้อไหน รุ่นใดดีนั้น ลองมาทำความรู้จักกับเครื่องดูดฝุ่นของทั้งสองยี่ห้อ รวมไปถึงเคล็ดลับในการเลือกซื้อว่าฮิตาชิกับชาร์ปให้โดนใจแบบไม่มีนก! ส่วนจะมีเรื่องน่ารู้อะไรกันบ้างนั้น ไปติดตามอ่านพร้อมกันเลย...

 

 

เลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป อย่างไรให้โดนใจแบบไม่มีนก!

เครื่องดูดฝุ่น ฮิตาชิ ชาร์ป

 

ในการเลือกซื้อเครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป ไม่ว่าจะเป็นยี่ห้อไหน ก็จำเป็นที่จะต้องมีเรื่องที่ควรทราบ และให้ความใส่ใจ เพื่อให้ได้รับเครื่องดูดฝุ่นที่ดี และเหมาะสมกับห้องพัก บ้านของตัวเองให้มากที่สุด โดยมีหลักการในการเลือกซื้อที่น่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

เลือกเครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป จากประเภทของการเก็บฝุ่น

เครื่องดูดฝุ่น ฮิตาชิ ชาร์ป

 

โดยพื้นฐานแล้วไม่ว่าจะเป็นเครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป มักที่จะมีวิธีการเก็บฝุ่นอยู่ทั้งหมด 3 แบบกว้างๆ ดังต่อไปนี้

 

1.เครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป แบบถุงเก็บฝุ่น

 

ถุงเก็บฝุ่น เป็นวิธีการเก็บฝุ่นแบบพื้นฐานที่ได้รับความนิยม เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดกล่องเก็บฝุ่น เพราะเมื่อทำการดูดฝุ่นไปเก็บเอาไว้ในถุงกระดาษจนเต็มแล้วก็สามารถถอดนำไปทิ้งได้ในทันที แต่ก็ต้องยอมรับค่าใช้จ่ายจากการซื้อถุงกระดาษมาเปลี่ยนใหม่ ที่จะเกิดขึ้นเรื่อยๆด้วยเช่นกัน

 

2.เครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป แบบกล่องเก็บฝุ่น

 

เครื่องดูดฝุ่นแบบมาตรฐานโดยทั่วไปจะได้รับการติดตั้งกล่องเก็บฝุ่นเอาไว้ในเครื่อง เมื่อฝุ่นเต็มถึงระดับที่กำหนดก็เพียงแค่ทำการเททิ้ง และทำความสะอาดอย่างเหมาะสมก็จะกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง ทำให้ไม่ต้องสิ้นเปลืองมากนัก แต่อาจไม่เหมาะกับคนที่แพ้ฝุ่นสักเท่าไหร่ที่ต้องมาคอยทำความสะอาดกล่องเก็บฝุ่นบ่อยครั้ง และถ้าหากกล่องเก็บฝุ่นใกล้เต็ม แรงดูดของเครื่องก็จะตกลง ทำให้ต้องหมั่นเทฝุ่นทิ้งอย่างสม่ำสมอนั่นเอง

 

3.เครื่องดูดฝุ่นฮิตาชิกับชาร์ป แบบกล่องไซโคลน

 

เป็นวิธีการเก็บฝุ่นที่บอกเลยว่ายอดเยี่ยมมากที่สุด เพราะสามารถเก็บฝุ่นขนาดเล็กมากได้เป็นอย่างดี แถมยังมีตัวกรอง และฟังก์ชันป้องกันการฟุ้งกระจายของฝุ่นที่เก็บเอาไว้ แถมบางรุ่นยังสามารถทำการบีบอัดฝุ่นให้กลายเป็นเม็ดทำให้สามารถทำความสะอาดได้ง่ายดายเป็นอย่างมาก แต่ก็ต้องแลกมาด้วยราคาของเครื่องดูดฝุ่นที่แพงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

 

บทความแนะนำ