ตู้เย็นลูกเต๋า

ตู้เย็นลูกเต๋า คืออะไร ทำไมถึงเหมาะกับการใช้งานคนเดียว!?

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

    ตู้เย็นลูกเต๋า... ขึ้นต้นมาแบบนี้อาจทำให้หลายคนสงสัยว่า เอ... แล้วตู้เย็นลูกเต๋า มันคืออะไรกัน!? แต่ไม่ต้องถึงกับขมวดคิ้วด้วยความสงสัยกันนัก เพราะที่จริงแล้วเจ้าตู้เย็นลูกเต๋าที่บทความชิ้นนี้กำลังจะกล่าวถึงก็คือ ตู้เย็นมินิบาร์ที่มีขนาดประมาณ 1 – 5 คิว ที่มีขนาดรูปทรงภายนอกที่ได้รับการออกแบบมาให้เป็นสี่เหลี่ยมจนดูเหมือนกับลูกเต๋า จนทำให้กลายมาเป็นชื่อเล่นในการเรียกขานตู้เย็นประเภทนี้ไปโดยปริยายนั่นเอง ถ้าหากใครกำลังให้ความสนใจกับตู้เย็นลูกเต๋า อยากเป็นเจ้าของมาติดบ้าน ติดห้องพักกไว้สักเครื่อง ก็ลองมาทำความรู้จักกับเจ้าตู้เย็นลูกเต๋ากันแบบเจาะลึกกันก่อนเลยดีกว่า

 

 

เคล็ดลับในการเลือกซื้อตู้เย็นลูกเต๋าให้โดนใจ

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

อันดับแรก เลือกจากขนาดคิวที่เหมาะสมกับการใช้ชีวิต

 

ตู้เย็นลูกเต๋า เหมาะกับการแช่เครื่องดื่ม และอาหารเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้เหมาะกับคนที่ใช้ชีวิตเพียงลำพังคนเดียว ถ้าหากใครมีสมาชิกในบ้านจำนวนมากขึ้น ก็อาจต้องพิจารณาเลือกตู้เย็นมินิบาร์ ที่มีขนาดใหญ่มากขึ้นตามไปด้วยจะเหมาะสมมากกว่า

 

ตู้เย็นลูกเต๋าขนาดไม่เกิน 1.8 คิว : เหมาะกับการแช่เครื่องดื่ม

ตู้เย็นประเภทนี้เหมาะกับการแช่เครื่องดื่ม ไม่เหมาะกับการแช่อาหารแช่แข็ง เนื่องจากไม่มีช่องแช่แข็งแบบปิดสนิทแยกออกมานั่นเอง

 

ตู้เย็นลูกเต๋าขนาด 1.8 – 3.5 คิว : เหมาะกับคนทำอาหารที่ไม่บ่อยนัก

ตู้เย็นขนาดนี้เหมาะกับคนที่ทำอาหารบ้างเป็นครั้งคราว และบางรุ่นก็ยังมีช่องแช่แข็งแยกออกมาจากช่องแช่เย็นทำให้สามารถช่วยถนอมอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้น

 

ตู้เย็นลูกเต๋าขนาด 3.5 คิว ขึ้นไป  : เหมาะกับคนที่ทำอาหารเป็นประจำ

ถ้าหากใครชอบทำอาหารบ่อย ควรซื้อตู้เย็นลูกเต๋าที่มีขนาด 3.5 คิว ขึ้น ไปถึงจะเหมาะกับการเก้บถนอมวัตถุดิบในการทำอาหารให้มีความยาวนานมากขึ้น

 

ตู้เย็นลูกเต๋าขนาด 4.5 คิว ขึ้นไป : เหมาะกับคนที่ชื่นชอบการตุนอาหาร

สำหรับคนที่ชอบซื้อของมาเก็บเตรียมเอาไว้เป็นจำนวนมาก การซื้อตู้เย็นลูกเต๋าขนาด 4.5 คิว ขึ้นไป รับรองว่าไม่ทำให้ผิดหวังอย่างแน่นอน

 

อันดับที่สอง เลือกตู้เย็นลูกเต๋าจากขนาด และการเปิด-ปิด บานประตูให้มีความเหมาะสม

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับพื้นที่ว่างในห้อง

อย่าลืมทำการวัดขนาดของตู้เย็นลูกเต๋าก่อนทำการซื้อว่ามีความเหมาะสมกับพื้นที่ว่างในห้องหรือเปล่า และอย่าลืมเผื่อระยะห่างจากผนังด้านละอย่างน้อย 5 ซม. เพื่อให้ระบบระบายความร้อนทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพด้วย

 

วางแผนการขนย้ายให้เหมาะสม

ควรวางแผนการขนย้ายให้ดี ขนาดของตู้เย็นลูกเต๋าควรเหมาะกับประตูห้องครัว ลิฟต์ และบันได ไม่เช่นนั้น ในขณะที่ทำการขนย้ายมาติดตั้งเอาไว้ในจุดที่ต้องการอาจทำให้เกิดปัญหาชนนั่น ชนนี่โดยไม่ตั้งใจ หรืออาจถึงขนาดไม่อาจขนย้ายไปถึงจุดที่ต้องการได้

 

เลือกการเปิด-ปิดบานประตูให้สะดวก เหมาะกับพื้นที่

ควรเลือกทิศทางในการเปิด-ปิด บานประตูของตู้เย็นลูกเต๋า ให้มีความเหมาะสม เช่น หากวางชิดทางกำแพงขวามือ ก็ควรเลือกเปิดประตูทางขวา เพื่อไม่ให้เกะกะทางเดินทางซ้ายมือ เป็นต้น

 

อันดับสาม เลือกตู้เย็นลูกเต๋าที่มีแผ่นกันความร้อนด้านบน

 

การเลือกตู้เย็นลูกเต๋าที่มีแผ่นทำความร้อนด้านบนจะช่วยให้สามารถใช้พื้นที่บริเวณนั้นทำการวางอุปกรณ์ไฟฟ้า ที่ทำความร้อนอย่างเช่นไมโครเวฟได้ เพื่อเป็นการช่วยประหยัดพื้นที่นั่นเอง

 

อันดับสี่ ใส่ใจกับตู้เย็นลูกเต๋าที่ปราศจากเสียงรบกวน

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

เนื่องจากตู้เย็นลูกเต๋าโดยทั่วไปมักติดตั้งเอาไว้ในห้องพัก คอนโด และห้องนอนที่มีพื้นที่จำกัด ทำให้เรื่องของเสียงรบกวนเป็นสิ่งที่มีความสำคัญอย่างมาก หากใครไม่ใส่ใจในเรื่องนี้ ระวังปัญหานอนไม่หลับจะมาเยือนโดยไม่รู้ตัว

 

อันดับห้า เลือกตู้เย็นลูกเต๋าที่ประหยัดพลังงาน

 

ไม่ว่าใครก็คงไม่อยากที่จะจ่ายค่าไฟฟ้าเป็นจำนวนมหาศาลต่อเดือนอย่างแน่นอน ดังนั้น การเลือกตู้เย็นลูกเต๋าที่ช่วยในการประหยัดพลังงาน เช่น ประหยัดไฟเบอร์ 5 จะช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในส่วนของค่าไฟฟ้าให้น้อยลงได้อย่างมากเลยทีเดียว

 

12 ตู้เย็นลูกเต๋า ยี่ห้อไหนดีน่าซื้อ ราคาประหยัด คุณภาพดี ในปี 2019

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

1.ตู้เย็นลูกเต๋า 1.7 คิว ยี่ห้อ ACONATIC : รุ่น AN-FR468

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา 3,290  บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 49.0x47.0x51.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ที่มีระบบการไหลเวียนอากาศแบบ AIR FLOW มีระบบการทำน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ ช่วยรักษาความเย็นของผัก ผลไม้ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่แสนโปรดปรานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังการันตีการประหยัดไฟ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

 

2.ตู้เย็นลูกเต๋า 1.7 คิว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A706CQST

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา 4,590  บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 47.5x49.50x50.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาดเล็กที่มีระบบในการกระจายความเย็นได้โดยอัตโนมัติ ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการเปิดปิดด้วยมือจับแบบฝัง และหลอดไฟภายในเพื่อช่วยให้เห็นถึงความสว่างได้เป็นอย่างดี

 

3.ตู้เย็นลูกเต๋า 1.7 คิว ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น R-20NP

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา 4,590 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาด 1.7 ลิตร ความจุภายในขนาด 49 ลิตร มาพร้อมกับการออกแบบที่ดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะอย่างมากในการนำมาใช้เพื่อแช่เครื่องดื่ม ขอบยางทำการเคลือบแบบพิเศษ ช่วยป้องกันเชื้อราได้อย่างยาวนาน ประตูทำจากสี PCM เคลือบพิเศษ ทำให้ยังคงความสวยงามหลังใช้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

4.ตู้เย็นลูกเต๋า 1.7 คิว ยี่ห้อ SHARP : รุ่น SJ-MB50

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา 3,453 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดเล็ก กะทัดรัด ดีไซต์สวยงามทำให้เหมาะกับการนำไปจัดวางไว้ได้กับทุกห้องทุกสไตล์ บนประตูข้างนอกสวยงาม มีด้ามจับแบบฝัง ช่องวางของภายในสามารถทำการอดได้ นอกจกานี้ยังได้รับการรับรองการประหยัดไฟจากฉลากเบอร์ 5 อีกด้วย

 

5.ตู้เย็นลูกเต๋า 1.7 คิว ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น R-20NP-PBK

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา 4,990 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบประตูเดียว ขนาด 1.7 คิว ความจุ 49 ลิตร ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับแช่เครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นอยู่เสมอ ขอบยางประตูภายนอกเคลือบป้องกันเชื้อราด้วยสารป้องกันพิเศษ นอกจากนี้ยังรับประกันความทนทานของคอมเพรสเซอร์อย่างยาวนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว

 

6.ตู้เย็นลูกเต๋า 1 คิว ยี่ห้อ HOMESUN : รุ่น BCG-30CB

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา 4,095 บาท
ความจุ  1 คิว
ขนาด 38x44x46.5 ซม.
การรับประกัน 3 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ขนาดเล็กพิเศษ ความจุ 30 ลิตร ที่มีอุณหภูมิ 5-8 องศา ไม่คอมเพรสเซอร์ ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนในขณะทำงานกวนใจอีกต่อไป เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในห้องนอน และโรงแรม นอกจากนี้ยังมีระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติในตัว ทำให้ไม่ต้องเทน้ำทิ้งบ่อย หรือกังวลกับปัญหาน้ำล้นอีกต่อไป

 

7.ตู้เย็นลูกเต๋าขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ยี่ห้อ : TOSHIBA รุ่น GR-A906ZQBK

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา  5,190 บาท
ความจุ  3 คิว
ขนาด 47.5x75.6x50.0   ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

สำหรับคนที่ชอบสีดำเป็นพิเศษ บอกเลยว่าไม่ควรพลาดตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว รุ่นนี้ ที่นอกจากการดีไซต์ และสีสันจะมีความงดงามแล้ว ยังสามารถใช้งานได้อย่างง่ายดายสะดวกสบาย และคงความสดของอาหารได้อย่างยาวนานมากขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

 

8.ตู้เย็นลูกเต๋าขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A906ZQST

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา  5,190 บาท
ความจุ 3 คิว
ขนาด 47.5x75.6x50.0  ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ราคาประหยัดที่นอกจากจะได้รับการออกแบบมาให้มีความสวยงาม นำไปวางไว้ในจุดใดของห้องก็สวยได้แล้ว ยังมีช่องแช่แข็งใหญ่พิเศษถึง 5 ลิตร และช่องแช่เย็นธรรมดาอีก 83.6 ลิตร ที่พอเหมาะกับการใช้ชีวิตเพียงคนเดียวได้อย่างสนุกสนานในทุกวัน

 

9.ตู้เย็นลูกเต๋าขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A906ZQNW

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

 

ราคา 4,990 บาท
ความจุ  3 คิว
ขนาด 47.5x75.6x50.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ที่มีความจุของช่องแช่แข็งใหญ่เป็นพิเศษถึง 5 ลิตร ขนาดกะทัดรัด สวย เหมาะกับการนำไปจัดวางคู่กับห้องพักได้ทุกสไตล์ พร้อมกับหลอดไฟส่องสว่างภายในที่ช่วยให้การค้นหาอาหารที่แช่เย็นเอาไว้กลายเป็นเรื่องที่แสนง่ายดายกว่าเดิม

 

10.ตู้เย็นลูกเต๋าขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ยี่ห้อ ELECTROLUX : รุ่น EUM0900SA

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา  5,490 บาท
ความจุ  3 คิว
ขนาด 80.0x182.5x72.7 ซม.
การรับประกัน 2 ปี

 

          ตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ขนาดพอเหมาะสำหรับคนที่ชอบทำอาหาร ชั้นวางภายในสามารถปรับเปลี่ยนตำแหน่งได้ ทำการให้การแช่ผัก ผลไม้ และอาหารเป็นไปได้อย่างรวดเร็วอย่างที่ใจต้องการ นอกจากนี้ยังทำจากกระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรงเป็นอย่างมากอีกด้วย

 

11.ตู้เย็นลูกเต๋าขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ยี่ห้อ TOSHIBA: รุ่น GR-A906ZQI

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา  4,990 บาท
ความจุ 3 คิว
ขนาด 47.5x75.6x50.0    ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

          ตู้เย็นขนาดมินิ เล็กจิ๋ว ที่ได้รับการออกแบบภายนอกให้มีความสวยงาม และมีขนาดกะทัดรัด เหมาะกับการวางเอาไว้ในห้องพัก หรือคอนโดได้อย่างกลมกลืนไปกับเครื่องเรือน นอกจากนี้ยังมีระบบในการช่วยกระจายความเย็นอย่างทั่วถึงอย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย

 

12.ตู้เย็นลูกเต๋าติดรถยนต์ยี่ห้อ HYUNDAI : รุ่น 20 L Car Home

 

ตู้เย็นลูกเต๋า

 

ราคา  2,550 บาท
ขนาดความจุ 20 ลิตร
ขนาด 33 x 38.5 x 41 ซม.
ไฟฟ้าที่ใช้ 12 โวลต์
ระบบทำความร้อน

 

ตู้เย็นติดรถ ที่สามารถใช้ได้กับที่ห้องพัก และติดตั้งภายในรถยนต์ สามารถทำความเย็นได้ถึง 25 องศา และทำความร้อนได้สูงสุด 65 องศา ภายในกว้างขวาง สามารถทำการใส่ขวดน้ำอัดลมขนาด 330 มล. ได้ 30 ขวด หรือน้ำดื่มขนาด 550 มล. ได้มากถึง 15 ขวด เลยทีเดียว

บทความแนะนำ