เตารีดผ้าธรรมดา

เตารีดผ้าธรรมดา VS เตารีดไอน้ำ แบบไหนที่มีติดบ้านเอาไว้อุ่นใจสุด!?

เตารีดผ้าธรรมดา

 

  เตารีด.. เป็นอุปกรณ์ที่ขาดไม่ได้สำหรับทุกบ้าน แต่สิ่งที่ชวนให้ปวดหัวในการเลือกซื้อมากที่สุดก็คงเห็นจะไม่พ้นในเรื่องที่ว่า “เตารีดผ้าธรรมดา” กับ “เตารีดผ้าไอนน้ำ” เลือกซื้อแบบไหน ถึงจะดีโดนใจ ตอบโจทย์การใช้งานได้เป็นอย่างดีมากที่สุดกัน!? ถ้าหากใครกำลังถูกคำถามเหล่านี้กวนใจ ขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าจะช่วยคลายความสงสัย ให้ตัดสินใจได้อย่างแน่นอนว่าเตารีดผ้าธรรมดา กับเตารีดไอน้ำ แบบไหนที่เหมาะกับการใช้งานของคุณมากที่สุดกัน!?

 

 

เตารีดผ้าธรรมดา กับเตารีดไอน้ำ เลือกซื้อแบบไหนคุ้มค่าที่สุด!?

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เพื่อให้สามารถชั่งน้ำหนักได้ว่าระหว่างเตารีดผ้าธรรมดา กับเตารีดไอน้ำ แบบใดที่มีความคุ้มค่าน่าใช้มากกว่า ก่อนอื่นควรมาทำความรู้จักกับเตารีดทั้งสองแบบกันก่อนว่า มีจุดเด่นและข้อดีที่น่าสนใจอย่างไรกันบ้าง!?

 

เตารีดผ้าธรรมดา

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เตารีดผ้าธรรมดา หรือเตารีดแห้ง เป็นเตารีดที่มีประวัติศาสตร์ถูกนำออกมาวางจำหน่ายมาอย่างยาวนาน โดยมีจุดเด่นในเรื่องของการรีดผ้าด้วยการใช้ความร้อน และยังสามารถเข้าถึงส่วนต่างๆของเสื้อผ้า แม้ในจุดที่มีจีบเป็นจำนวนมาก หรือร่องกระดุมได้อย่างง่ายดายผ่านทางปลายของเตารีดที่แหลม

 

เตารีดผ้าไอน้ำ

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เป็นเตารีดที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากเตารีดผ้าธรรมดา ความน่าสนใจของเตารีดไอน้ำอยู่ที่การได้ถูกติดตั้งถังเก็บน้ำ เมื่อใช้งานเครื่องก็จะดึงเอาน้ำเหล่านั้นออกมาใช้งานผ่านหม้อทำความร้อน ให้กลายเป็นไอ ซึ่งจะช่วยทำให้เสื้อผ้าในส่วนที่ยับเกิดการคลายตัว ทำให้เสื้อผ้าเรียบไวมากขึ้น และยังช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่ติดอยู่บนเสื้อผ้าให้น้อยลงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

 

 

เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดา กับเตารีดไอน้ำ แบบไหนดีกว่ากัน!?

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เพื่อให้เห็นภาพว่าระหว่างเตารีดผ้าธรรมดา มีจุดเด่น รวมไปถึงจุดด้อยที่แตกต่างกันอย่างไร และเตารีดแบบไหน ที่สามารถตอบโจทย์ในการใช้งานได้ดีมากกว่า ลองมาฟังข้อมูลเปรียบเทียบที่น่าสนใจดังต่อไปนี้กันเลย

 

1.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : น้ำหนัก

เตารีดผ้าธรรมดา

 

น้ำหนักของเตารีดไอน้ำจะมากกว่าเตารีดผ้าธรรมดา เพราะเตารีดไอน้ำมีถังเก็บน้ำเพิ่มเข้ามาเพื่อช่วยในการสร้างไอน้ำในระหว่างการรีดผ้านั่นเอง แต่ในปัจจุบันเตารีดไอน้ำบางรุ่นก็มาพร้อมกับหม้อต้มไอน้ำแยกที่ช่วยลดน้ำหนักของตัวเครื่องให้น้อยลงได้เป็นอย่างดีเช่นกัน แต่ในขณะเดียวกันราคาก็จะสูงขึ้นตามไปด้วย

 

2.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : ขนาด

เตารีดผ้าธรรมดา

 

ขนาดของเตารีดผ้าธรรมดา กับเตารีดไอน้ำ ค่อนข้างที่จะแตกต่างกันเล็กน้อย ซึ่งเตารีดไอน้ำจะมีขนาดที่ใหญ่กว่าเตารีดผ้าธรรมดาเล็กน้อย เพราะถูกออกแบบมาให้มีพื้นที่ในการเก็บน้ำนั่นเอง

 

3.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : การดูแลรักษา

เตารีดผ้าธรรมดา

 

การดูแลรักษาเตารีดผ้าธรรมดาจะง่ายดายมากกว่า เพราะมีพื้นที่ในการทำความสะอาดเพียงแค่หน้าตาและส่วนของตัวเครื่องเท่านั้น ในขณะที่เตารีดไอน้ำนอกจากจะต้องทำความสะอาดทั้งสองส่วนดังกล่าวแล้ว ยังจำเป็นที่จะต้องทำความสะอาดถังเก็บน้ำ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดตะกรันขึ้น

 

4.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : การจัดเก็บ

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เตารีดผ้าธรรมดาสามารถจัดเก็บได้อย่างง่ายดาย ไม่ว่าจะเป็นแนวตั้งหรือแนวนอนก็สามารถทำได้ ซึ่งเตารีดไอน้ำจำเป็นที่จะต้องจัดเก็บด้วยการวางแบบแนวตั้งเท่านั้น เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้น้ำที่อยู่ในถังเก็บเกิดการไหลย้อนออกมา และเตารีดไอน้ำ จำเป็นที่จะต้องเทน้ำออกถังเก็บหลังการใช้งานทุกครั้ง เพื่อช่วยลดโอกาสเกิดตะกรันให้น้อยลงอีกด้วย

 

 

5.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : การใช้งาน

เตารีดผ้าธรรมดา

 

ในส่วนของการใช้งาน เตารีดไอน้ำสามารถใช้งานได้ง่าย และรวดเร็วกว่า เพราะไม่จำเป็นที่จะต้องฉีด พรมน้ำใส่เสื้อผ้า เพื่อให้เส้นใยผ้าเรียงตัวให้รีดได้ง่ายดายมากขึ้นนั่นเอง แต่ในขณะเดียวกัน ถ้าหากใช้เตารีดไอน้ำรีดผ้าเป็นจำนวนมาก ก็จำเป็นที่จะต้องเติมน้ำหลายครั้งเช่นกัน ดังนั้น ควรมีขวดน้ำเปล่าเตรียมเอาไว้ใกล้ๆเสมอ

 

6.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : ความลื่นในการรีด

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เตารีดไอน้ำจะให้ความลื่นนารรีดที่มากกว่า เพราะหน้าเตามักที่จะได้รับการเคลือบสารกันรอยเอาไว้ ทำให้หมดห่วงในเรื่องของการรีดสะดุดกวนใจ

 

7.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : โอกาสในการเกิดผ้าไหม้

เตารีดผ้าธรรมดา

 

เตารีดผ้าธรรมดา มีโอกาสที่จะเกิดปัญหารอยไหม้ขึ้นกับเสื้อผ้าได้ถ้าหากมีการใช้ความร้อนที่สูงมากจนเกินไป ดังนั้น ถ้าหากใครกังวลในเรื่องของผ้าไหม การเลือกใช้เตารีดไอน้ำอาจเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากกว่า

 

8.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : ความทนทาน

เตารีดผ้าธรรมดา

 

ถ้าหากพูดถึงความทนทาน อึด ทน เตารีดผ้าธรรมดาจะมีมากกว่ากว่าเตารีดไอน้ำ โดยปัญหาส่วนใหญ่ที่พบในเตารีดไอน้ำจะเกิดจากตะกรันที่เข้าไปอุดช่องปล่อยไอน้ำเอาไว้ แต่ถ้าหากได้รับการดูแลรักษาอย่างเหมาะสมก็จะช่วยลดปัญหาได้ค่อนข้างมากเลยทีเดียว

 

9.เปรียบเทียบเตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ : ราคา

เตารีดผ้าธรรมดา

 

ในส่วนของราคา เตารีดไอน้ำจะมีราคาที่สูงกว่าเตารีดผ้าธรรมดา และยิ่งมีฟังก์ชันในการใช้งานมากขึ้นเท่าไหร่ ราคาก็จะยิ่งสูงมากขึ้นตามไปอีก

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เตารีดผ้าธรรมดากับเตารีดไอน้ำ แบบไหนโดนใจสุด!?

เตารีดผ้าธรรมดา

 

ไม่ว่าจะเป็นเตารีดผ้าธรรมดาหรือเตารีดไอน้ำ.. จุดประสงค์โดยรวมก็คือ การช่วยทำการรีดเสื้อผ้าให้มีความเรียบ สวยงาม ที่เป็นการเสริมสร้างบุคลิกภาพที่ดีให้กับผู้พบเห็นให้ดีมากยิ่งขึ้น ซึ่งทั้งเตารีดผ้าธรรมดาและเตารีดไอน้ำเอง ก็มีจุดเด่น จุดด้อยที่แตกต่างกันพอสมควร แต่เชื่อว่าถ้าหากทำการพิจารณาจากข้อมูลเปรียบเทียบแบบเจาะลึกในเบื้องต้นกันไปแล้ว หลายคนคงจะสามารถตัดสินใจได้แล้วว่าเตารีดแบบไหนที่เหมาะสมกับตัวเองมากที่สุดอย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ