ตู้เย็นวินเทจ

เลือกซื้อตู้เย็นมินิขนาด 1.7 คิว อย่างไร ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

   ตู้เย็นขนาด 1.7 คิว.. เป็นตู้เย็นที่เหมาะอย่างมากกับคนที่อาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว หรือคนที่ต้องการตู้เย็นเสริมเพื่อนำมาใช้ในการแช่เครื่องดื่มเย็นๆในห้องรับแขก หรือห้องนอนของตัวเอง โดยไม่ต้องเดินไปไกลถึงตู้เย็นขนาดใหญ่ที่อยู่ไกลถึงในห้องครัว ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะเป็นเจ้าของตู้เย็นขนาด 1.7 คิว คุณภาพยอดสักเครื่อง ขอแนะนำให้ลองทำการเลือกโดยอิงจากข้อมูลดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยทำให้การเลือกตู้เย็น 1.7 คิว เป็นไปด้วยความง่ายดายมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

ทำไมถึงควรเลือกใช้ตู้เย็น 1.7 คิว!?

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

  • ตู้เย็น 7 คิว เหมาะกับคนที่อยากมีตู้เย็นเสริมไว้แช่เครื่องดื่ม และของว่าง ในห้องรับแขกและห้องนอน
  • ตู้เย็น 7 คิว เหมาะกับการนำมาใช้ในบริษัท เพื่อใช้แช่เครื่องดื่มสำหรับต้อนรับแขก
  • ตู้เย็น 7 คิว เหมาะกับคอนโด หอพัก หรือห้องเช่า ที่มีพื้นที่จำกัด

 

เลือกตู้เย็น 1.7 คิว จากปริมาณความจุ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

ตู้เย็น 1.7 คิว เหมาะกับการแช่เครื่องดื่ม กับของว่างในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าหากใครชอบทำอาหาร หรือทำการซื้อของแช่แข็งเป็นจำนวนมากขึ้น ก็ขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขนาดความจุเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ตู้เย็นแบบสองประตู สำหรับคนชอบแช่แข็งอาหาร

 

ถึงแม้ว่าตู้เย็นแบบสองประตูจะมีความน่าสนใจ แต่น่าเสียดายที่ตู้เย็น 1.7 คิว เป็นแบบเพียงประตูเดี่ยวเท่านั้น ถ้าหากใครที่อยากได้ตู้เย็นแบบสองประตู ก็ต้องเพิ่มขนาดความจุของตู้เย็นเพิ่มขึ้น เป็นขนาดอย่างน้อย 3 คิว ขึ้นไป ถึงจะมีแบบสองประตูให้เลือกใช้นั่นเอง

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการจัดวาง โดยให้ความสำคัญกับการระบายความร้อน

 

แม้ว่าตู้เย็น 1.7 คิว จะมีขนาดเล็ก ก็อย่าลืมทำการเว้นพื้นที่โดยรอบด้านหลัง และด้านข้าง ให้มีความห่างจากผนังโดยรอบอย่างน้อย 5 ซม. เพื่อให้ระบบระบายความร้อนของตู้เย็นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

พื้นที่ในการติดตั้งตู้เย็น 1.7 คิว เรื่องสำคัญที่ไม่ควรพลาด

 

ตรวจสอบทิศทางของการเปิดประตูตู้เย็น เพื่อการทำงานที่สะดวกมากขึ้น

ยิ่งพื้นที่มีจำกัด แคบ และมีสิ่งของกีดขวางการเปิดประตูมากเท่าไหร่ การเลือกทิศทางในการเปิดประตูก็ต้องมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น แต่ที่สำคัญคือ ควรเลือกทิศทางในการเปิดประตูที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากที่สุดนั่นเอง

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

เสียงรบกวนขณะทำงานของตู้เย็นมีความสำคัญอย่างมาก

 

ในขณะที่ทำงาน ตู้เย็นจะมีเสียงรบกวนเกินขึ้นอย่างแน่นอน และตู้เย็น 1.7 คิว มักถูกนำมาใช้งานในพื้นที่จำกัดโดยเฉพาะในห้องพัก หรือห้องนอน ดังนั้น การเลือกซื้อตู้เย็น 1.7 คิว ที่มีเสียงรบกวนให้น้อยที่สุด จะเป็นการช่วยให้การใช้ชีวิตมีความสุขมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เลือกช่องเก็บของในตู้เย็นให้สะดวก เหมาะกับการใช้งานให้มากที่สุด

 

อันดับแรกควรสำรวจตัวเองมั่นใจก่อนว่านิยมซื้อของขนาดใดบ้างมาทำการแช่ในตู้เย็น จากนั้นจึงค่อยทำการเลือกตู้เย็น 1.7 คิว ที่มีขนาดภายในเพียงพอกับความต้องการของตัวเอง และถ้าจะให้ดีที่สดคือ ชั้นวางภายในควรทำการปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้วางสิ่งของได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

เลือกตู้เย็นที่ได้การรับรองจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

 

สำหรับตู้เย็น 1.7 คิว ควรเลือกที่มีการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 100 – 200 กิโลวัตต์ และมีสัญลักษณ์ของฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 รับรองว่าจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี มากกว่าตู้เย็นธรรมดาทั่วไปได้อย่างแน่นอน

เลือกตู้เย็น 1.7 คิว ที่ภายนอกทำจากฉนวนกันความร้อน

 

เนื่องจากตู้เย็น 1.7 คิว มักถูกนำมาใช้ในห้องพักที่มีพื้นที่จำกัด ดังนั้น การเลือกซื้อตู้เย็น 1.7 คิว ที่ทำจากฉนวนกันความร้อนด้านบนจะสามารถนำอุปกรณ์ไฟฟ้ามาวางซ้อนกันเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ทำความร้อนอย่างเช่นไมโครเวฟ ที่จำเป็นจะต้องมีวัสดุปิดกั้นความร้อนเพื่อไม่ทำให้ผิวชั้นนอกของตู้เย็น 1.7 คิว เกิดการละลายนั่นเอง

 

12 ตู้เย็น 1.7 คิว ขนาดมินิเล็กกะทัดรัด ที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ในปี 2019

 

 

1.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ ACONATIC : รุ่น AN-FR468

 

 

ราคา 3,290  บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 49.0x47.0x51.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ที่มีระบบการไหลเวียนอากาศแบบ AIR FLOW มีระบบการทำน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ ช่วยรักษาความเย็นของผัก ผลไม้ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่แสนโปรดปรานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังการันตีการประหยัดไฟ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

 

2.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A706CQST

 

 

ราคา 4,590  บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 47.5x49.50x50.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาดเล็กที่มีระบบในการกระจายความเย็นได้โดยอัตโนมัติ ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการเปิดปิดด้วยมือจับแบบฝัง และหลอดไฟภายในเพื่อช่วยให้เห็นถึงความสว่างได้เป็นอย่างดี

 

3.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น R-20NP

 

 

ราคา 5,990 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาด 1.7 ลิตร ความจุภายในขนาด 49 ลิตร มาพร้อมกับการออกแบบที่ดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะอย่างมากในการนำมาใช้เพื่อแช่เครื่องดื่ม ขอบยางทำการเคลือบแบบพิเศษ ช่วยป้องกันเชื้อราได้อย่างยาวนาน ประตูทำจากสี PCM เคลือบพิเศษ ทำให้ยังคงความสวยงามหลังใช้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

4.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ SHARP : รุ่น SJ-MB50

 

 

ราคา 3,453 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดเล็ก กะทัดรัด ดีไซต์สวยงามทำให้เหมาะกับการนำไปจัดวางไว้ได้กับทุกห้องทุกสไตล์ บนประตูข้างนอกสวยงาม มีด้ามจับแบบฝัง ช่องวางของภายในสามารถทำการอดได้ นอกจกานี้ยังได้รับการรับรองการประหยัดไฟจากฉลากเบอร์ 5 อีกด้วย

 

5.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น R-20NP-PBK

 

 

ราคา 4,990 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบประตูเดียว ขนาด 1.7 คิว ความจุ 49 ลิตร ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับแช่เครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นอยู่เสมอ ขอบยางประตูภายนอกเคลือบป้องกันเชื้อราด้วยสารป้องกันพิเศษ นอกจากนี้ยังรับประกันความทนทานของคอมเพรสเซอร์อย่างยาวนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว

 

6.ตู้เย็น 1 คิว ยี่ห้อ HOMESUN : รุ่น BCG-30CB

 

 

ราคา 4,095 บาท
ความจุ  1 คิว
ขนาด 38x44x46.5 ซม.
การรับประกัน 3 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ขนาดเล็กพิเศษ ความจุ 30 ลิตร ที่มีอุณหภูมิ 5-8 องศา ไม่คอมเพรสเซอร์ ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนในขณะทำงานกวนใจอีกต่อไป เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในห้องนอน และโรงแรม นอกจากนี้ยังมีระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติในตัว ทำให้ไม่ต้องเทน้ำทิ้งบ่อย หรือกังวลกับปัญหาน้ำล้นอีกต่อไป

 

7.ตู้เย็น 1.8 คิว ยี่ห้อ Sonar : รุ่น RS

 

 

ราคา 3,870 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก สีเคลือบภายนอกป้องกันแรงกระแทก ขอบยางชนิดพิเศษ ทนทาน นอกจากนี้ยังสามารถทำการรักษาอุณหภูมิช่องแช่แข็งภายในเครื่องให้อยู่ระหว่าง -5 ถึง -1 องศา ในขณะที่ช่องแช่เย็นอยู่ที่ 2 ถึง 8 องศา และทำงานได้อย่างเงียบเชียบเป็นอย่างมาก

 

8.ตู้เย็น 1.4 คิว ยี่ห้อ HOMESUN : รุ่น BCH-40C

 

 

ราคา 4,850 บาท
ความจุ  1.4 คิว
ขนาด 40.5x49x44.3x54.5 ซม.
การรับประกัน 3 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ที่ไม่มีคอมเพรสเซอร์ เหมาะสำหรับการนำมาใช้งานภายในโรงแรม หรือห้องนอน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายดังใจ ระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ รักษาอุณหภูมิโดยเฉลี่ยให้อยู่ที่ประมาณ 8-10 องศา และค่อยๆเย็นลงอีก หากอุณหภูมิภายนอกลดลง

 

9.ตู้เย็น 1.6 คิว ยี่ห้อ ELECTROLUX : รุ่น EUM0500SB

 

 

ราคา 4,790 บาท
ความจุ  1.6 คิว
ขนาด 47.5x49.50x50.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ความจุ 1.6 คิว ประตูทำจากวัสดุสเตนเลส สตีล มีปุ่มกดสำหรับทำการละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ ชิ้นวางของภายในแบบใส พร้อมพื้นที่ในการจัดวางของให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นกว่าเดิม และระบบกักเก็บน้ำที่เกิดขึ้นจากการละลายน้ำแข็งเพื่อให้ทำการระเหยด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องทำการเทน้ำทิ้งด้วยตัวเองอีกต่อไป

 

10.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A706CI

 

 

ราคา 4,165 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 47x49.50x49.5 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดเล็กที่มีความสวยงาม สามารถนำไปตั้งวางได้อย่างกลมกลืนกับห้องทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน คอนโด หรือในโรงแรม มือจับแบบฝัง และหลอดไฟภายในเครื่องเพื่อให้สามารถหยิบเครื่องดื่มเย็นๆได้อย่างสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับการรับประกันความประหยัดจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

 

11.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ FRESNER : รุ่น FR-50 ST

 

ราคา 3,250 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 44.5x47.0x50.1 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 48 ลิตร ชั้นวางภายในทำกระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรงทนทาน มีช่องทำน้ำแข็งในตัว นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยบานประตูที่สามารถสลับเปิดได้ทั้งซ้าย และขวา น้ำยาทำความเย็นแบบ R134A และยังรับประกันความทนทานของคอมเพรสเซอร์นานถึง 5 ปี เต็ม

 

12.ตู้เย็น 1.13 คิว ยี่ห้อ Elegance : รุ่น MNB-32B-WG-BL

 

 

ราคา 4,700 บาท
ความจุ  1.13 คิว
ขนาด 38x43.5x46.5 ซม.
การรับประกัน 2 ปี

 

 

ตู้เย็นขนาดเล็กที่ภายในทำจากวัสดุพลาสติกอย่างดี ภายนอกทำจากเหล็กกล้าพ่นด้วยสีป้องกันฝุ่น ประตูกระจกนิรภัย 2 ชั้น สุญญากาศ เพื่อป้องกันความเย็น ทำงานอย่างเงียบเชียบปราศจากเสียงรบกวนในระดับ 0 เดซิเบล นอกจากนี้ยังปลอดสาร CFC ทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงอีกด้วย

 

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับตู้เย็นขนาด 1.7 คิว ยอดนิยมทั้ง 12 รุ่น.. ที่ขายดี เป็นอย่างมากในปี 2019 เชื่อว่าในตอนนี้  หลายคนคงจะมีรุ่นที่โดนใจของตัวเอง แล้วอยากที่จะทำการซื้อหามาเป็นเจ้าของติดห้องพัก คอนโด ห้องนอน หรือห้องรับแขก เพื่อที่จะได้มีเครื่องดื่มเย็นๆ พร้อมจิบ ให้ชีวิตสุดชิลอยู่เสมอได้อย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ
เครื่องตีฟองนม เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดี พร้อมวิธีแก้ปัญหาฟองนมไม่นุ่ม ไม่ฟูฉบับมือโปร
เครื่องชงกาแฟ
เครื่องตีฟองนม เลือกซื้ออย่างไรให้ได้ของดี พร้อมวิธีแก้ปัญหาฟองนมไม่นุ่ม ไม่ฟูฉบับมือโปร
เลือกซื้อเครื่องตีฟองนมอย่างไรให้ได้ของดี ในราคาแสนประหยัด!? บทความนี้...