ตู้เย็นวินเทจ

เลือกซื้อตู้เย็นมินิขนาด 1.7 คิว อย่างไร ให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

   ตู้เย็นขนาด 1.7 คิว.. เป็นตู้เย็นที่เหมาะอย่างมากกับคนที่อาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว หรือคนที่ต้องการตู้เย็นเสริมเพื่อนำมาใช้ในการแช่เครื่องดื่มเย็นๆในห้องรับแขก หรือห้องนอนของตัวเอง โดยไม่ต้องเดินไปไกลถึงตู้เย็นขนาดใหญ่ที่อยู่ไกลถึงในห้องครัว ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะเป็นเจ้าของตู้เย็นขนาด 1.7 คิว คุณภาพยอดสักเครื่อง ขอแนะนำให้ลองทำการเลือกโดยอิงจากข้อมูลดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยทำให้การเลือกตู้เย็น 1.7 คิว เป็นไปด้วยความง่ายดายมากขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

ทำไมถึงควรเลือกใช้ตู้เย็น 1.7 คิว!?

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

  • ตู้เย็น 7 คิว เหมาะกับคนที่อยากมีตู้เย็นเสริมไว้แช่เครื่องดื่ม และของว่าง ในห้องรับแขกและห้องนอน
  • ตู้เย็น 7 คิว เหมาะกับการนำมาใช้ในบริษัท เพื่อใช้แช่เครื่องดื่มสำหรับต้อนรับแขก
  • ตู้เย็น 7 คิว เหมาะกับคอนโด หอพัก หรือห้องเช่า ที่มีพื้นที่จำกัด

 

เลือกตู้เย็น 1.7 คิว จากปริมาณความจุ ให้เหมาะสมกับการใช้งาน

 

ตู้เย็น 1.7 คิว เหมาะกับการแช่เครื่องดื่ม กับของว่างในปริมาณเล็กน้อยเท่านั้น ถ้าหากใครชอบทำอาหาร หรือทำการซื้อของแช่แข็งเป็นจำนวนมากขึ้น ก็ขอแนะนำว่าควรเลือกซื้อตู้เย็นที่มีขนาดความจุเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

ตู้เย็นแบบสองประตู สำหรับคนชอบแช่แข็งอาหาร

 

ถึงแม้ว่าตู้เย็นแบบสองประตูจะมีความน่าสนใจ แต่น่าเสียดายที่ตู้เย็น 1.7 คิว เป็นแบบเพียงประตูเดี่ยวเท่านั้น ถ้าหากใครที่อยากได้ตู้เย็นแบบสองประตู ก็ต้องเพิ่มขนาดความจุของตู้เย็นเพิ่มขึ้น เป็นขนาดอย่างน้อย 3 คิว ขึ้นไป ถึงจะมีแบบสองประตูให้เลือกใช้นั่นเอง

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

เลือกขนาดให้เหมาะสมกับการจัดวาง โดยให้ความสำคัญกับการระบายความร้อน

 

แม้ว่าตู้เย็น 1.7 คิว จะมีขนาดเล็ก ก็อย่าลืมทำการเว้นพื้นที่โดยรอบด้านหลัง และด้านข้าง ให้มีความห่างจากผนังโดยรอบอย่างน้อย 5 ซม. เพื่อให้ระบบระบายความร้อนของตู้เย็นสามารถทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

พื้นที่ในการติดตั้งตู้เย็น 1.7 คิว เรื่องสำคัญที่ไม่ควรพลาด

 

ตรวจสอบทิศทางของการเปิดประตูตู้เย็น เพื่อการทำงานที่สะดวกมากขึ้น

ยิ่งพื้นที่มีจำกัด แคบ และมีสิ่งของกีดขวางการเปิดประตูมากเท่าไหร่ การเลือกทิศทางในการเปิดประตูก็ต้องมีความสำคัญมากขึ้นเท่านั้น แต่ที่สำคัญคือ ควรเลือกทิศทางในการเปิดประตูที่ผู้ใช้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวกมากที่สุดนั่นเอง

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

เสียงรบกวนขณะทำงานของตู้เย็นมีความสำคัญอย่างมาก

 

ในขณะที่ทำงาน ตู้เย็นจะมีเสียงรบกวนเกินขึ้นอย่างแน่นอน และตู้เย็น 1.7 คิว มักถูกนำมาใช้งานในพื้นที่จำกัดโดยเฉพาะในห้องพัก หรือห้องนอน ดังนั้น การเลือกซื้อตู้เย็น 1.7 คิว ที่มีเสียงรบกวนให้น้อยที่สุด จะเป็นการช่วยให้การใช้ชีวิตมีความสุขมากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

เลือกช่องเก็บของในตู้เย็นให้สะดวก เหมาะกับการใช้งานให้มากที่สุด

 

อันดับแรกควรสำรวจตัวเองมั่นใจก่อนว่านิยมซื้อของขนาดใดบ้างมาทำการแช่ในตู้เย็น จากนั้นจึงค่อยทำการเลือกตู้เย็น 1.7 คิว ที่มีขนาดภายในเพียงพอกับความต้องการของตัวเอง และถ้าจะให้ดีที่สดคือ ชั้นวางภายในควรทำการปรับเปลี่ยนได้ เพื่อให้วางสิ่งของได้อย่างสะดวกสบายมากขึ้นนั่นเอง

 

ตู้เย็น 1.7 คิว

 

เลือกตู้เย็นที่ได้การรับรองจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5

 

สำหรับตู้เย็น 1.7 คิว ควรเลือกที่มีการใช้ไฟฟ้าอยู่ที่ประมาณ 100 – 200 กิโลวัตต์ และมีสัญลักษณ์ของฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 รับรองว่าจะช่วยให้ประหยัดพลังงานได้เป็นอย่างดี มากกว่าตู้เย็นธรรมดาทั่วไปได้อย่างแน่นอน

เลือกตู้เย็น 1.7 คิว ที่ภายนอกทำจากฉนวนกันความร้อน

 

เนื่องจากตู้เย็น 1.7 คิว มักถูกนำมาใช้ในห้องพักที่มีพื้นที่จำกัด ดังนั้น การเลือกซื้อตู้เย็น 1.7 คิว ที่ทำจากฉนวนกันความร้อนด้านบนจะสามารถนำอุปกรณ์ไฟฟ้ามาวางซ้อนกันเพื่อเพิ่มพื้นที่ในการใช้สอยให้มากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะอุปกรณ์ทำความร้อนอย่างเช่นไมโครเวฟ ที่จำเป็นจะต้องมีวัสดุปิดกั้นความร้อนเพื่อไม่ทำให้ผิวชั้นนอกของตู้เย็น 1.7 คิว เกิดการละลายนั่นเอง

 

12 ตู้เย็น 1.7 คิว ขนาดมินิเล็กกะทัดรัด ที่สั่งซื้อออนไลน์ได้ในปี 2019

 

 

1.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ ACONATIC : รุ่น AN-FR468

 

 

ราคา 3,290  บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 49.0x47.0x51.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ที่มีระบบการไหลเวียนอากาศแบบ AIR FLOW มีระบบการทำน้ำแข็งโดยอัตโนมัติ ช่วยรักษาความเย็นของผัก ผลไม้ รวมไปถึงเครื่องดื่มที่แสนโปรดปรานได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้ยังการันตีการประหยัดไฟ ด้วยฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

 

2.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A706CQST

 

 

ราคา 4,590  บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 47.5x49.50x50.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาดเล็กที่มีระบบในการกระจายความเย็นได้โดยอัตโนมัติ ประหยัดไฟเบอร์ 5 มาพร้อมกับความสะดวกสบายในการเปิดปิดด้วยมือจับแบบฝัง และหลอดไฟภายในเพื่อช่วยให้เห็นถึงความสว่างได้เป็นอย่างดี

 

3.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น R-20NP

 

 

ราคา 5,990 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาด 1.7 ลิตร ความจุภายในขนาด 49 ลิตร มาพร้อมกับการออกแบบที่ดูเล็ก กะทัดรัด เหมาะอย่างมากในการนำมาใช้เพื่อแช่เครื่องดื่ม ขอบยางทำการเคลือบแบบพิเศษ ช่วยป้องกันเชื้อราได้อย่างยาวนาน ประตูทำจากสี PCM เคลือบพิเศษ ทำให้ยังคงความสวยงามหลังใช้ได้อย่างยาวนานมากขึ้นกว่าเดิม

 

4.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ SHARP : รุ่น SJ-MB50

 

 

ราคา 3,453 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดเล็ก กะทัดรัด ดีไซต์สวยงามทำให้เหมาะกับการนำไปจัดวางไว้ได้กับทุกห้องทุกสไตล์ บนประตูข้างนอกสวยงาม มีด้ามจับแบบฝัง ช่องวางของภายในสามารถทำการอดได้ นอกจกานี้ยังได้รับการรับรองการประหยัดไฟจากฉลากเบอร์ 5 อีกด้วย

 

5.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ HITACHI : รุ่น R-20NP-PBK

 

 

ราคา 4,990 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นแบบประตูเดียว ขนาด 1.7 คิว ความจุ 49 ลิตร ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับแช่เครื่องดื่มให้เย็นสดชื่นอยู่เสมอ ขอบยางประตูภายนอกเคลือบป้องกันเชื้อราด้วยสารป้องกันพิเศษ นอกจากนี้ยังรับประกันความทนทานของคอมเพรสเซอร์อย่างยาวนานถึง 5 ปี เลยทีเดียว

 

6.ตู้เย็น 1 คิว ยี่ห้อ HOMESUN : รุ่น BCG-30CB

 

 

ราคา 4,095 บาท
ความจุ  1 คิว
ขนาด 38x44x46.5 ซม.
การรับประกัน 3 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ขนาดเล็กพิเศษ ความจุ 30 ลิตร ที่มีอุณหภูมิ 5-8 องศา ไม่คอมเพรสเซอร์ ทำให้ไม่มีเสียงรบกวนในขณะทำงานกวนใจอีกต่อไป เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในห้องนอน และโรงแรม นอกจากนี้ยังมีระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติในตัว ทำให้ไม่ต้องเทน้ำทิ้งบ่อย หรือกังวลกับปัญหาน้ำล้นอีกต่อไป

 

7.ตู้เย็น 1.8 คิว ยี่ห้อ Sonar : รุ่น RS

 

 

ราคา 3,870 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก สีเคลือบภายนอกป้องกันแรงกระแทก ขอบยางชนิดพิเศษ ทนทาน นอกจากนี้ยังสามารถทำการรักษาอุณหภูมิช่องแช่แข็งภายในเครื่องให้อยู่ระหว่าง -5 ถึง -1 องศา ในขณะที่ช่องแช่เย็นอยู่ที่ 2 ถึง 8 องศา และทำงานได้อย่างเงียบเชียบเป็นอย่างมาก

 

8.ตู้เย็น 1.4 คิว ยี่ห้อ HOMESUN : รุ่น BCH-40C

 

 

ราคา 4,850 บาท
ความจุ  1.4 คิว
ขนาด 40.5x49x44.3x54.5 ซม.
การรับประกัน 3 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ที่ไม่มีคอมเพรสเซอร์ เหมาะสำหรับการนำมาใช้งานภายในโรงแรม หรือห้องนอน น้ำหนักเบา เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวกสบายดังใจ ระบบละลายน้ำแข็งแบบอัตโนมัติ รักษาอุณหภูมิโดยเฉลี่ยให้อยู่ที่ประมาณ 8-10 องศา และค่อยๆเย็นลงอีก หากอุณหภูมิภายนอกลดลง

 

9.ตู้เย็น 1.6 คิว ยี่ห้อ ELECTROLUX : รุ่น EUM0500SB

 

 

ราคา 4,790 บาท
ความจุ  1.6 คิว
ขนาด 47.5x49.50x50.0 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ความจุ 1.6 คิว ประตูทำจากวัสดุสเตนเลส สตีล มีปุ่มกดสำหรับทำการละลายน้ำแข็งกึ่งอัตโนมัติ ชิ้นวางของภายในแบบใส พร้อมพื้นที่ในการจัดวางของให้มีความเป็นระเบียบเรียบร้อยมากขึ้นกว่าเดิม และระบบกักเก็บน้ำที่เกิดขึ้นจากการละลายน้ำแข็งเพื่อให้ทำการระเหยด้วยตัวเอง โดยไม่จำเป็นต้องทำการเทน้ำทิ้งด้วยตัวเองอีกต่อไป

 

10.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ TOSHIBA : รุ่น GR-A706CI

 

 

ราคา 4,165 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 47x49.50x49.5 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นขนาดเล็กที่มีความสวยงาม สามารถนำไปตั้งวางได้อย่างกลมกลืนกับห้องทุกสไตล์ ไม่ว่าจะเป็นห้องนอน คอนโด หรือในโรงแรม มือจับแบบฝัง และหลอดไฟภายในเครื่องเพื่อให้สามารถหยิบเครื่องดื่มเย็นๆได้อย่างสะดวกมากขึ้น นอกจากนี้ยังได้รับการรับประกันความประหยัดจากฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 อีกด้วย

 

11.ตู้เย็น 1.7 คิว ยี่ห้อ FRESNER : รุ่น FR-50 ST

 

ราคา 3,250 บาท
ความจุ  1.7 คิว
ขนาด 44.5x47.0x50.1 ซม.
การรับประกัน 1 ปี

 

ตู้เย็นมินิบาร์ ขนาด 48 ลิตร ชั้นวางภายในทำกระจกนิรภัยที่มีความแข็งแรงทนทาน มีช่องทำน้ำแข็งในตัว นอกจากนี้ยังโดดเด่นด้วยบานประตูที่สามารถสลับเปิดได้ทั้งซ้าย และขวา น้ำยาทำความเย็นแบบ R134A และยังรับประกันความทนทานของคอมเพรสเซอร์นานถึง 5 ปี เต็ม

 

12.ตู้เย็น 1.13 คิว ยี่ห้อ Elegance : รุ่น MNB-32B-WG-BL

 

 

ราคา 4,700 บาท
ความจุ  1.13 คิว
ขนาด 38x43.5x46.5 ซม.
การรับประกัน 2 ปี

 

 

ตู้เย็นขนาดเล็กที่ภายในทำจากวัสดุพลาสติกอย่างดี ภายนอกทำจากเหล็กกล้าพ่นด้วยสีป้องกันฝุ่น ประตูกระจกนิรภัย 2 ชั้น สุญญากาศ เพื่อป้องกันความเย็น ทำงานอย่างเงียบเชียบปราศจากเสียงรบกวนในระดับ 0 เดซิเบล นอกจากนี้ยังปลอดสาร CFC ทำให้เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสูงอีกด้วย

 

บทความแนะนำ