พัดลม ส่วนประกอบ

กำลังมองหาพัดลมส่วนตัว ขนาดกะทัดรัด
เลือกใช้พัดลมยูเอสบี (
USB) รับรองปัง!

พัดลม ยูเอส บี

 

สำหรับคนขี้ร้อน... การได้เป็นเจ้าของพัดลมขนาดกะทัดรัด ที่เหมาะกับการส่งสายลมเย็นๆเข้ากระทบใบหน้าเมื่อกลับมาจากนอกบ้านที่เต็มไปด้วยอากาศแสนร้อนคงเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างมาก ซึ่งในปัจจุบันด้วยการพัฒนาด้านพัดลมที่ก้าวล้ำไปมาก ทำให้ขนาดของพัดลมเล็กลง ลมเย็นมากขึ้น แถมยังไม่ง้อปลั๊กไฟมากขึ้นทุกที ซึ่งหนึ่งในพัดลมที่ได้รับการพัฒนาให้สามารถรับแหล่งพลังงานได้อย่างหลากหลายนั้นก็มีพัดลมยูเอสบี หรือ  USB รวมอยู่ด้วย ทำให้สามารถใช้สายยูเอสบี ทำการเสียบกับช่อง USB ของคอมพิวเตอร์ จาก Power Bank หรือปลั๊กชาร์จไฟฟ้าแบบยูเอสบี ได้อย่างหลากหลาย ตอบโจทย์การใช้งานแบบพกพาได้อย่างยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ถ้าหากใครกำลังมองหาพัดลมตั้งโต๊ะดีๆสักเครื่อง ขอแนะนำให้อ่านบทความชิ้นนี้ให้จบ รับรองว่าจะช่วยให้การตัดสินใจเลือกซื้อพัดลมเป็นไปได้อย่างง่ายดาย แถมยังได้พัดลมตั้งโต๊ะที่โดนใจมากขึ้นอย่างแน่นอน...

 

 

พัดลมตั้งโต๊ะ มีทั้งหมดกี่แบบกัน!?

พัดลม ยูเอส บี

 

ก่อนอื่นมาทำความรู้จักกับเหล่าพัดลมตั้งโต๊ะกันก่อนดีกว่าว่ามีอยู่ทั้งหมดกี่แบบ และแบบแต่ละแบบมีความน่าสนใจมากน้อยน่าใช้เพียงใดกัน

 

1.พัดลมตั้งโต๊ะแบบเสียปลั๊กไฟ

 

พัดลมตั้งโต๊ะแบบเสียบปลั๊กไฟ เป็นพัดลมแบบธรรมดาทั่วไปที่สามารถเห็นกันได้อย่างชินตา ข้อดีของพัดลมประเภทนี้คือ สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพลื่นไหลไม่มีสะดุด เพราะแหล่งพลังงานจากไฟบ้านที่มีความสม่ำเสมอเป็นอย่างมากนั่นเอง แต่ในทางตรงกันข้ามคือ สามารถใช้งานได้เฉพาะบริเวณใกล้กับปลั๊กไฟบ้านเท่านั้น ทำให้ไม่ค่อยสะดวกนักในการพกพาออกไปใช้นอกบ้านนั่นเอง

 

2.พัดลมตั้งโต๊ะแบบมีแบตเตอรี่ในตัว

 

พัดลมตั้งโต๊ะ ที่มีจุดเด่นในการสามารถพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน ไม่ว่าจะกลางแจ้ง ปิกนิก หรือตั้งแคมป์ ก็สามารถใช้ได้เพราะอาศัยพลังงานจากแบตเตอรี่ในตัวนั่นเอง แต่ข้อเสียที่ตามมาคือ การใช้พลังงานจากแบตเตอรี่อาจมีไม่เสถียรเหมือนกับไฟบ้าน ทำให้อาจเกิดการกระตุกขณะใช้งาน และยิ่งแบตอ่อนลงมากเท่าไหร่ พัดลมก็จะเบาลงตามไปด้วยเท่านั้น และถ้าหากไม่สามารถหาปลั๊กไฟเพื่อเติมพลังงานได้ก็จะไม่สามารถใช้งานได้นั่นเอง ดังนั้น การเลือกซื้อพัดลมตั้งโต๊ะแบบที่มีแบตเตอรี่ในตัว จึงควรเลือกแบบที่สาย USB ด้วยจะเป็นสิ่งที่ตอบโจทย์มากกว่า เพราะสามารถใช้พลังงานได้จากแหล่งที่หลากหลายมากขึ้นนั่นเอง

 

พัดลม ยูเอส บี

 

3.พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี (USB)

 

พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี เป็นพัดลมส่วนตัวที่เหมาะอย่างมากกับคนที่ต้องการใช้งานพัดลม ควบคู่ไปกับการใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ หรือพกพาออกไปใช้นอกบ้านโดยใช้การเสียบสายยูเอสบีเข้ากับ Power Bank ทำให้พัดลมประเภทนี้ มีความสะดวกสบายในการพกพาออกไปใช้งานนอกบ้าน หรือในออฟฟิศได้อย่างดี แต่เนื่องจากพัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ใช้พลังงานผ่านเครื่องคอมพิวเตอร์เป็นหลัก ทำให้กำลังไฟค่อนข้างนอก ส่งผลให้การสร้างลมไม่เย็นเท่าที่ควร ดังนั้น พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี จึงเหมาะกับการใช้เพียงคนเดียวนั่นเอง

 

พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ยอดฮิต ที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าประจำปี 2019

พัดลม ยูเอส บี

 

1.พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ KLINDO: รุ่น KDF6-18

 

พัดลม ยูเอส บี

 

 

 

ราคา  470 บาท
ขนาดของใบพัด  6 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์ 2 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ -
ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมตั้งโต๊ะขนาดเล็กที่พร้อมช่วยสายลมเย็นๆผ่านใบพัดแบบ 3 ปีก วัสดุตัวเครื่องทำจากโลหะที่มีความทนทาน สามารถปรับระดับของหัวพัดลมในแนวตั้งได้ นอกจากนี้ยังมีสายแบบ USB ทำให้สามารถที่จะเสียบใช้งานไปพร้อมกับการใช้งานคอมพิวเตอร์ได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น

 

2.พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ Seednet : รุ่น BB-819

 

พัดลม ยูเอส บี

 

 

ราคา  160 บาท
ขนาดของใบพัด  6 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์ 2 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ -
ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมขนาดเล็ก 6 นิ้ว โครงเหล็ก ใบพัดเหล็ก ที่สามารถสร้างสายลมที่แรงได้อย่างที่ใจต้องการ สามารถใช้งานได้โดยตรงจากคอมพิวเตอร์ หรือ Power Bank ด้วยสาย USB สามารถใช้งานได้อย่างยาวนาน และปรับระดับในการก้มเงยของพัดลมได้เป็นอย่างดี

 

3.พัดลมตั้งโต๊ะขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ AIKO : รุ่น AVF-006

 

พัดลม ยูเอส บี

 

 

ราคา 249 บาท
ขนาดของใบพัด  6 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์ 2 ปี
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ -
ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมตั้งโต๊ะคุณภาพดีที่ใบพัดทำจากอะลูมิเนียม ที่ให้สายลมที่แรงกว่าพัดลมใบพัดพลาสติกทั่วไป แข็งแรงทนทาน ปรับมุมของแรงลมได้ 180 องศา และปรับแรงลมได้ 2 ระดับ สามารถถอดทำความสะอาดได้ง่าย และเหมาะกับการนำมาใช้งานในพื้นที่จำกัด

 

4.พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ขนาด 6 นิ้ว ยี่ห้อ Guajave

 

พัดลม ยูเอส บี

 

 

ราคา  436 บาท
ขนาดของใบพัด  6 นิ้ว
รับประกันมอเตอร์ -
ระบบตัดไฟอัตโนมัติ -
ฉลากประหยัดไฟเบอร์ 5 -

 

พัดลมตั้งโต๊ะขนาดเล็ก ที่สามารถใช้กับแหล่งจ่ายพลังงานได้อย่างหลากหลายผ่านสาย USB สามารถปรับหมุนได้ 360 องศา ช่วยระบายความร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม ด้วยการทำงานที่เงียบกริบ ด้วยมอเตอร์ที่ไร้แปลงทองแดง ทำให้ทำงานส่งแรงลมได้อย่างลื่นไหลมากขึ้นกว่าเดิม

 

บทสรุปส่งท้าย : พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี คุ้มค่า น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

พัดลม ยูเอส บี

 

หากทำการพิจารณาข้อมูลในข้างต้นจะเห็นได้ว่า พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบีนั้นสามารถใช้งานได้อย่างหลากหลายกับแหล่งจ่ายพลังงานที่มากกว่าการใช้ปลั๊กไฟฟ้า ทำให้เหมาะในการพกพาออกไปใช้นอกบ้าน หรือนำมาวางไว้บนโต๊ะทำงาน โดยใช้พลังงานจากยูเอสบีคอมพิวเตอร์คลายร้อนได้อย่างยอดเยี่ยม นอกจากนี้ พัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ยังมีราคาที่เรียกได้ว่าประหยัดอย่างมาก เครื่องหนึ่งเพียงไม่กี่ร้อยบาท ดังนั้น การมีพัดลมตั้งโต๊ะแบบยูเอสบี ติดเอาไว้สักเครื่องเผื่อต้องนำออกไปใช้ที่ไหน ก็เป็นหนึ่งในทางเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเช่นกัน...

 

 

บทความแนะนำ