เครื่องดูดควัน MEX ราคา

6 รุ่น เตาอบลมร้อน ที่มีติดห้องครัวเอาไว้รับรองไม่มีผิดหวัง

เตา อบ ลม ร้อน

 

      เตาอบลมร้อน... เป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าที่หลายบ้านมีติดครัวเอาไว้ เพราะสามารถช่วยปรุงอาหารในเมนูอบได้ในปริมาณครั้งละจำนวนมากด้วยการปล่อยลมออกมาจากฝาอบด้านบน ในขณะเดียวกันก็สะดวกในการตัดสินใจทำอาหารเพราะเตาอบลมร้อนขนาดใหญ่ มักมีส่วนของตัวหม้อเป็นแก้วกระจก ทำให้มองเห็นสภาพโดยรวมของอาหารภายในได้เป็นอย่างดี ส่วนใครยังไม่มีเตาอบลมร้อนเป็นของตัวเอง แต่กำลังสนใจ ตัดสินใจอยู่ว่าควรมีเอาไว้หรือเปล่า ลองอ่านบทความชิ้นนี้ให้จบรับรองว่าจะรู้สึกอยากซื้อเตาอบลมร้อน มาติดห้องครัวเอาไว้กันอย่างแน่นอน

 

 

เตาอบลมร้อน มีประเภท และมีจุดเด่น จุดด้อยที่น่าสนใจอย่างไรบ้าง

เตา อบ ลม ร้อน

 

โดยทั่วไปแล้วเตาอบลมร้อนมักถูกแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ๆ คือ เตาอบลมร้อนแบบฮาโลเจน และแบบขดลวด ซึ่งทั้งสองแบบนี้จะมีจุดที่แตกต่างอย่างไรกันบ้างไปดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า

 

เตาอบลมร้อนแบบฮาโลเจน

 

เตาอบลมร้อนแบบฮาโลเจน  มีราคามากกว่าเตาอบลมร้อนแบบขดลวด จุดเด่นที่มีความน่าสนใจมากที่สุดคือการทำความร้อนได้อย่างรวดเร็ว ทำให้อาหารสุกเสร็จเร็วกว่า แถมยังประหยัดพลังงานไฟฟ้ามากกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีจุดอ่อนในเรื่องของความทนทาน อันเนื่องมาจากเมื่อทำอาหารเป็นเวลานานเข้า หลอดฮาโลเจนภายในก็จะถูกคราบไขมัน และคราบสกปรกมาเกาะจนทำให้อายุขัยของหลอดลดน้อยลงอย่างรวดเร็วนั่นเอง

 

เตาอบลมร้อนแบบขดลวด

 

เตาอบลมร้อนแบบขดลวด มีจุดเด่นในเรื่องของราคาที่ประหยัดกว่า และมีความทนทานสามารถใช้งานได้อย่างยาวนานมากกว่าแบบฮาโลเจน แต่จุดด้อยก็อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วว่าจะต้องใช้เวลากว่าที่จะทำความร้อนถึงระดับที่ต้องการทำให้บางครั้งเมนูอาหารที่ต้องการอุณหภูมิในระดับหนึ่งก็ต้องทำการอุ่นหม้อกันนานหลายนาที ก่อนที่จะลงมือทำกันจริงๆเลยทีเดียว

 

เตาอบลมร้อนแบบโถแก้ว กับแบบสเตนเลส แบบไหนดีกว่ากัน!?

เตา อบ ลม ร้อน

 

เตาอบลมร้อนแบบโถแก้ว

 

เตาอบลมร้อนแบบโถแก้ว ช่วยทำให้มองเห็นอาหารในระหว่างการทำได้ทุกส่วน แต่ในขณะเดียวกันก็มีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก ทำให้เวลายกเคลื่อนย้ายจำเป็นต้องระมัดระวังอย่างมาก เพราะถ้าหากลื่นหลุดมือนั่นหมายความว่าโถแก้วมีสิทธิ์แตกกระจายในทันที

 

เตาอบลมร้อนแบบโถสเตนเลส

 

โถสเตนเลส มีน้ำหนักที่เบาทำให้เคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก และไม่ต้องกลัวว่าจะแตกได้ง่ายๆเหมือนกับโถแก้ว นอกจากนี้ยังสามารถเก็บความร้อนได้ดีกว่าโถแก้ว ทำให้อาหารสุกรวดเร็วกว่า แต่ในขณะเดียวกันก็มีข้อจำกัดในการมองอาหารภายในได้จากด้านบนเท่านั้น

 

6 เตาอบลมร้อน น่าสนใจราคาประหยัด ที่คนชอบทำอาหารหลงรักประจำปี 2019

เตา อบ ลม ร้อน

 

1.เตาอบลมร้อน ยี่ห้อ MAMARU : รุ่น MR-1606D

เตา อบ ลม ร้อน

 

 

ราคา  1,990 บาท
ประเภท โถแก้ว
ความจุ  12 ลิตร
ตั้งเวลาทำอาหาร 60 นาที
รับประกัน 1 ปี

 

เตาอบลมร้อน คุณภาพเยี่ยม โถทำจากแก้วใสคุณภาพดีแบบหนา สามารถมองเห็นอาหารในขณะที่ทำได้อย่างชัดเจนในทุกมุมมอง ควบคุมอุณหภูมิด้วยหน้าจอแสดงผลแบบดิจิทัล ทำอาหารได้อย่างหลากหลายทั้งอบ ปิ้ง ย่าง และอุ่นอาหาร

 

2.เตาอบลมร้อน ยี่ห้อ SMART HOME : รุ่น MV-008

เตา อบ ลม ร้อน

ราคา  1,390 บาท
ประเภท โถแก้ว
ความจุ  12 ลิตร
ตั้งเวลาทำอาหาร 60 นาที
รับประกัน 1 ปี

 

ครบครันตอบโจทย์ทุกการใช้งาน ที่จะช่วยให้การปรุงอาหารเมนูอร่อยมากขึ้นกว่าเดิม พร้อมฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย ช่วยให้อาหารอบ ย่าง ปิ้ง เสร็จได้ในเครื่องเดียว วัสดุเครื่องคุรภาพ ทนทาน เคลือบผิวชั้นนอกด้วย NON-STICK ที่สำคัญคือใช้งานได้อย่างง่ายดาย

 

3.เตาอบลมร้อน ยี่ห้อ OTTO : รุ่น CO-705

เตา อบ ลม ร้อน

 

 

ราคา  799 บาท
ประเภท โถแก้ว
ความจุ 12  ลิตร
ตั้งเวลาทำอาหาร 60 นาที
รับประกัน 1 ปี

 

เตาอบลมร้อนราคาประหยัด ขนาด 2 ลิตร การออกแบบภายนอกทันสมัย สีสันสดใสสวยงาม ขนาดกะทัดรัดช่วยประหยัดพื้นที่ในห้องครัวได้เป็นอย่างดี ทำงานด้วยระบบพัดลมร้อนทำให้อาหารมีการสุกอย่างรวดเร็วมากกว่าหม้ออบทั่วไปถึง 35- เท่า

 

4.เตาอบลมร้อน ยี่ห้อ Imarflex : รุ่น IB-702

เตา อบ ลม ร้อน

 

 

ราคา  1,500 บาท
ประเภท โถแก้ว
ความจุ  12 ลิตร
ตั้งเวลาทำอาหาร 60 นาที
รับประกัน 1 ปี

 

เตาอบลมร้อนที่ช่วยให้เมนูยากๆให้กลายเป็นเรื่องง่าย ทำให้การทำอาหารกลายเป็นเรื่องที่สนุกมากขึ้นกว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการปิ้ง ย่าง บาร์บีคิว ทำขนม ก็สามารถเสร็จได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส ช่วยลดควันในขณะที่ทำอาหารไม่ให้กวนใจได้เป็นอย่างดี

 

5.เตาอบลมร้อน ยี่ห้อ OTTO : รุ่น CO-709

เตา อบ ลม ร้อน

 

 

ราคา  919 บาท
ประเภท โถสเตนเลส
ความจุ 12  ลิตร
ตั้งเวลาทำอาหาร 60 นาที
รับประกัน 1 ปี

 

หม้ออบความร้อน ความจุขนาด 12 ลิตร ผลิตจากสเตนเลสฐานโลหะ สามารถทำอาหารได้หลายเมนู ปิ้ง ย่าง อบ ตุ๋น อุ่นร้อน ด้วยอุณหภูมิ 125-250 องศา พร้อมปุ่ม Safety Lock เพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นในขณะใช้งาน

 

6.เตาอบลมร้อน ยี่ห้อ SMART HOME : รุ่น MV-D01

เตา อบ ลม ร้อน

 

 

ราคา  1,590 บาท
ประเภท โถแก้ว
ความจุ  12 ลิตร
ตั้งเวลาทำอาหาร 60 นาที
รับประกัน 1 ปี

 

เตาอบลมร้อน ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในการตั้งเวลา ทำงานล่วงหน้าเพื่อช่วยอำนวยความสะดวกสบายในการทำอาหารให้มากขึ้นกว่าเดิม และปรับอุณหภูมิได้ตั้งแต่ 65-250 องศา เพื่อความเหมาะสมกับอาหารแต่ละเมนู ด้วยการส่งความร้อนให้กระจายอย่างทั่วถึง และหยุดการทำงานโดยอัตโนมัติเมื่อทำการเปิดฝายกขึ้น

 

บทสรุปส่งท้าย : เตาอบลมร้อนคุ้มค่าน่าใช้หรือเปล่า!?

เตา อบ ลม ร้อน

 

เตาอบลมร้อน เป็นหนึ่งในอุปกรณ์การทำอาหารที่มีราคาประหยัด ในขณะเดียวกันฟังก์ชันก็มีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก เหมาะกับคนที่อยากทำเมนูอาหารที่ปราศจากน้ำมันได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้เตาอบลมร้อนจึงเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ที่มีความน่าสนใจ ควรมีติดครัวเอาไว้อย่างมากเลยทีเดียว...

 

 

บทความแนะนำ