เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคาประหยัดที่ชาว Pantip พูดถึงกัน
มีดีแค่ไหน บทความนี้มีคำตอบ
!

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

เครื่องชงกาแฟ... ได้กลายมาเป็นหนึ่งในอุปกรณ์ไฟฟ้าคู่บ้านของคนยุคใหม่มากขึ้น อันเนื่องมาจากไลฟ์สไตล์ความนิยมในการดื่มกาแฟสด หรือกาแฟชงใหม่ร้อนๆ หอมกรุ่น ในขณะเดียวกันเครื่องชงกาแฟส่วนตัวก็ยังช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการซื้อกาแฟสดจากร้าน ที่ราคาต่อแก้วบางครั้งอาจมากกว่าอาหารหนึ่งมื้อเลยทีเดียว ซึ่งหนึ่งในเครื่องกาแฟคุณภาพดี ใช้งานง่าย ในราคาประหยัดที่ชาว Pantip มักพูดถึงกันบ่อยๆนั้น ก็คงเห็นจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟนั่นเอง ถ้าหากใครกำลังสนใจเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ แต่ยังลังเลไม่แน่ใจว่าควรซื้อเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟมาติดบ้านเอาไว้หรือเปล่า!? รับรองว่าบทความชิ้นนี้ช่วยให้ตัดสินใจได้อย่างแน่นอน...

 

 

เคล็ดลับในการเลือกเครื่องชงกาแฟ ราคาถูกที่ดีสำหรับใช้ที่บ้าน

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

ควบคุมระดับอุณหภูมิของน้ำให้ร้อนได้อย่างต่อเนื่อง

เครื่องชงกาแฟที่สามารถรักษาอุณหภูมิของน้ำให้ยังคงร้อนได้อย่างต่อเนื่องจะช่วยทำให้ไม่ต้องทำการเปลี่ยนน้ำจากอุณหภูมิห้องให้กลายเป็นน้ำร้อนอย่างรวดเร็วทันใจการชงกาแฟ เพราะการทำเช่นนั้นจะทำให้เกิดการใช้พลังงานสูง จนกลายเป็นการสิ้นเปลืองพลังงานไฟฟ้าเป็นอย่างมากนั่นเอง

 

แรงดันของเครื่องชงกาแฟไม่มีตก

หากเครื่องชงกาแฟสามารถทำงานได้อย่างต่อเนื่องโดยไม่มีตก ก็จะทำให้สามารถชงกาแฟในรสชาติที่ได้อย่างต่อเนื่องหลายแก้ว โดยที่รสชาติยังคงมีความกลมกล่อมเหมือนกันนั่นเอง

 

ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต

ควรเลือกเครื่องชงกาแฟที่ได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิต หรือ มอก. และมีใบรับประกันสินค้า เพื่อให้มั่นใจได้ว่า การใช้งานเครื่องชงกาแฟจะเป็นไปได้ด้วยดี และไม่เป็นอันตรายอีกด้วย

 

ข้อดีของเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ คุณภาพคับแก้วที่เกินราคาไปไกล!

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ นอกเหนือจากเรื่องของราคาที่เรียกได้ว่าแสนประหยัดแล้ว เครื่องชงกาแฟยี่ห้อดังนี้ ยังได้รับการพัฒนาเทคโนโลยีในการชงกาแฟอย่างเป็นเอกลักษณ์ของทาง Nestle อย่าง Patented ที่ช่วยดึงเอารสชาติ และกลิ่นของกาแฟออกมาได้มากขึ้น และมีเครื่องทำฟองนมในตัว ทำให้คนที่ชอบดื่มกาแฟใส่ฟองนมได้รับความสะดวกสบายมากขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว จึงไม่น่าแปลกใจที่เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ จะได้รับการกล่าวถึงอย่างมากจากคอกาแฟชาว Pantip!

 

เครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto รุ่น : Infinissima

 

ราคา 2,490 บาท
ความจุน้ำ  1.2 ลิตร
กำลังไฟฟ้า   1,500 วัตต์
ขนาด  15 x 37 x 25 ซม.
รับประกัน  2 ปี

 

 

มาฟังความเห็นของคอกาแฟ Pantip : เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคาถูกไหม น่าใช้หรือเปล่า!?

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับข้อมูลคร่าวๆของเครื่องชงกาแฟราคาประหยัด เนสกาแฟกันไปแล้วในตอนต้น คราวนี้ได้เวลาลองมาฟังความเห็นของเหล่าคอกาแฟชาว Pantip กันดีกว่า เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ มีความคุ้มค่าน่าใช้ ราคาเท่าไหร่ และมีจุดเด่น จุดด้อยที่ควรทราบ ก่อนทำการตัดสินใจสั่งซื้อมาใช้งานอย่างไรกันบ้าง!?

 

รวมความเห็นชาว Pantip เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ดีไหม ราคาเท่าไหร่!? : กระทู้ที่ 1

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

Nescafe' Red Cup Machine ใช้ชงกาแฟสดได้หรือปล่าว

คือพอดีว่าเห็นมีโปรซื้อเนสกาแฟแล้วแถมเครื่องชงกาแฟเลยสนใจอยากได้ แต่เป็นคนชอบดื่มกาแฟสดมากกว่าเลยอยากทราบว่าเครื่องชงกาแฟNescafe' Red Cup Machine สามารถใช้ชงกาแฟสดที่บดแล้วได้หรือปล่าว ใครที่รู้ช่วยตอบทีครับ

ความคิดเห็นที่ 1

ขอเสริมนิดนึงครับ มันขมไม่เหมือนกันแน่นอน ถ้าผงกาแฟชงน้ำร้อนจะขมแต่น้ำออกใสๆ กลิ่นเหมือนขี้แมลงสาบ เครื่องนี้จะได้อารมณ์กาแฟสด เข้มกว่ากาแฟชง แต่แน่นอนล่ะไม่เท่า Espresso แน่นอนครับ ส่วนเรื่องความสะดวกก็โอเคสำหรับผมนะ เสียบปลั๊กเปิดเครื่อง ใส่กาแฟแทนที่จะลงแก้วก็ลงเครื่อง บิดเปิด ปิด จบ ส่วนเรื่องทำคาปูฯ ลองครั้งเดียวไม่ใช่แนวครับ ปล. ไม่ใช่ม้าขายเครื่องน

ความคิดเห็นที่ 2

รสต่างกันครับ ผมซื้อเครื่องมาคิดว่าโอเคนะ ได้ดื่มอเมริกาโน่ขมๆ ใส่น้ำร้อนชงมันไม่ได้แบบนี้

ความคิดเห็นที่ 3

เห็นในห้าง พนง.บอกว่าใช้ได้กับกาแฟสำเร็จรูปแต่ว่าดีตรงทำเป็นชั้นๆแบบที่ขายตามร้านเกร๋ๆได้ ให้เราชงคาปูเองได้ เริ่ดตรงนี้มั้ง

รวมความเห็นชาว Pantip เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ดีไหม ราคาเท่าไหร่!? : กระทู้ที่ 2

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

สาธิตวิธีใช้และรีวิว Nescafe Dolce Gusto จากผู้ใช้งานจริง

ผมซื้อเจ้า Nescafe Dolce Dusto ตั้งแต่เป็นกระแสใหม่ๆ น่าจะสามสี่ปีได้แล้วครับ เลยอยากเอามาแบ่งปันคนที้กำลังสนใจจะซื้อว่ามันเวิร์คมั้ย เจ้าเครื่องทำกาแฟที่เน้นความสะดวกรวดเร็ว และมันจะสู้กาแฟสดได้จริงมั้ย ? สิ่งที่พบก็คือขั้นตอนการทำการแฟของเจ้า Nescafe Dolce Gusto นี่เหมือนที่โฆษณาเลยครับ คือมันสะดวกและรวดเร็วจริงๆ ใช้เวลาทั้งหมดรวมกันไม่ถึงนาทีก็ได้ดื่มกาแฟแล้ว เปิดเครื่องรอสิบกว่าวินาที เอาแคปซูลออกมา เอาแก้ววาง เจาะแคปซูล ดึงคันโยก จบ ! ตื่นมาตอนเช้า หรือทำงานที่บ้านแล้วง่วงๆ เจ้านี่เหมาะมากๆ ครับ การถอดล้างก็ไม่ยุ่งยากเลย มีถอดได้สามส่วน ส่วนฐานรองแก้วกาแฟ เหยือกใส่น้ำด้านหลัง กับที่รองแคปซูล ซึ่งทั้งหมดนี้ผมนานๆ มากๆ ล้างที สามเดือนครั้ง เพราะว่ามันไม่สกปรกเลยครับ ดื่มแต่เอสเพรสโซ มันเลยไม่สกปรก สิ่งที่พบคือ จริงๆ ราคาต่อแก้วค่อนข้างสูงนะครับ ถ้าเอสเพรสโซก็ประมาณ 20 บาท ถ้าใส่แคปซูลฟองนมของเค้าก็ 40 บาท โดยประมาณ ก็โหดเหมือนกันนะ (ผมใช้วิธีเติมนมเข้าไปเอง โดยใช้นมสดที่ซื้อมาครับ แต่หลังๆ นี่ก็จัดกาแฟดำอย่างเดียว จบ) และเครื่องของผมที่เจอคือคันโยกมันต้องเอามือดันไว้ ไม่สามารถปล่อยมันทำงานอัตโนมัติได้ แต่ไม่ใช้เรื่องใหญ่อะไรครับ ดันไว้ไม่กี่วินาที รสชาติ แน่นอนว่ามันสู้ชงสดไม่ได้ อันนั้นมันจะดีดกว่า (ฮ่า) แต่ก็ดีกว่ากาแฟผงสำเร็จนะครับ มันอาจไม่ได้มาแทนที่ร้านกาแฟได้ 100% แต่ช่วยเราได้ในช่วงไม่มีกาแฟดื่ม ตอนรีบๆ หรือช่วงขี้เกียจออกไปทานกาแฟนอกบ้านครับ

ความคิดเห็นที่ 1

ผมเพิ่งซื้อมาเมื่อก่อนปีใหม่ ตอนนั้น มีโปร แถมกาแฟ 3 กล่อง 1 ใน 3 เป็นรส Espresso ที่ผมไม่ชอบทาน ยังไม่แกะกล่องเลย มีใครที่มีรสอื่นแล้วไม่ชอบ จะมาแลกกัน ก็ดีครับ ป.ล. เห็นด้วยกับบทสรุปของเจ้าของกระทู้  ดีตรงไม่ต้องออกนอกบ้านก็ได้ลิ้มรสกาแฟที่ดีกว่ากาแฟสำเร็จ อีกทั้งมีหลายรสให้เลือก รับแขกที่มาบ้านได้ดีเล

ความคิดเห็นที่ 2

ใช้อยู่เหมือนกันครับ ญาติให้มา ทรงนกเพนกวินเหมือนของจขกท.แต่ของผมเป็นแบบกดปุ่ม ไม่มีคันโยกเลยไม่ต้องดันค้าง ผมซื้อแคปซูลของ Dolce Gusto ไว้รับแขกบ้านแขกเมือง แต่ที่ชงกินประจำวันจะใช้แคปซูลรีฟิลแบบพลาสติกสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต เลือกซื้อเม็ดกาแฟที่ชอบเตรียมไว้ ทุกเช้าก็ตวงเม็ดกาแฟใส่แคปซูล เทใส่เครื่องบดไฟฟ้าแบบง่าย บดเสร็จก็อัดลงแคปซูล ปิดฝา เอาไปชงแบบเดียวกับจขกท. โดนอุ่นนมใส่แก้วรอไว้ก่อน แค่นี้ก็ได้ laté กินทุกเช้า หลายขั้นตอนหน่อยแต่ได้กาแฟตามที่ชอบ ความหอมก็ขึ้นกับเม็ดกาแฟที่ใช้เลย

ความคิดเห็นที่ 3

ผมคิดว่าน่าจะประมาณ 4.5 - 5 นะครับ คิดว่ามันสู้กาแฟสดจริงๆ ไม่ได้ แต่ว่าแก้ขัดดีกว่า กาแฟซอง

รวมความเห็นชาว Pantip เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ดีไหม ราคาเท่าไหร่!? : กระทู้ที่ 3

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

สอบถามเครื่องชงกาแฟ NESCAFÉ Dolce Gusto OBLO ครับ

พอดีเจอโปรซื้อแคปซูลกาแฟ 15 กล่องแถมเครื่อง NESCAFÉ Dolce Gusto OBLO ฟรี เลยสนใจเพราะดูคุ้มดี แต่พอดีอยู่ตจว. หาที่ลองชิมไม่ได้เลย เลยอยากสอบถามว่ารถชาติเป็นยังไงบ้างครับ ถ้าเทียบกับกาแฟอเมซอลแก้วละ 50 นี่ถือว่าผ่านมั้ยครับ ปล. ปกติวันธรรมดาซื้อกินที่ทำงานแก้วละ 20 รสชาติก็ดีกว่ากาแฟผงหน่อยนึง แต่ถ้าวันหยุดซื้อกินแก้วละ 50 แต่รถชาติก็แล้วแต่คนชง ดีบ้าง เกินบ้าง ถ้าทำกินเองก็คงแค่กาแฟ+นมสดครับ

ความคิดเห็นที่ 1

ปกติกินกาแฟแบบไหนค่ะ ร้อน เย็น ใส่นม ไม่ใส่นม เครื่องนี้ ทำกาแฟร้อนอร่อย (เคยซื้อมาเลี้ยงแขก หลายร้อยคน ไม่มีคนบ่นเรื่องรสกาแฟค่ะ ทุกคนบอกว่าอร่อย ทั้ง Espresso, Mocha, Latte, Cappu, ช้อค, ชาเขียว) แต่กาแฟเย็นไม่ค่อยอร่อยค่ะ กาแฟแคปซูลแบบนี้ ต้นทุนเฉลี่ยสำหรับช้อตกาแฟ espresso 1 ช้อตคือ 20 บาทค่ะ (ช้อตเล็กๆ) แต่ถ้าเป็นกาแฟนมต่างๆ ช้อคโกแลต ชาเขียว มอคค่า จะอยู่ที่แก้วละ 40 บาท คือต้องใช้สองแคปซูล เป็นแคปซูลกาแฟ/ชา/ช้อึ หนึ่งแคปซูล และแคปซูลนมหนึ่งแคปซูล ข้อจำกัดคือ ตัวแคปซูลมันมีวันหมดอายุอยู่ค่ะ ถ้าจะซื้อ ต้องดูด้วยว่าจะกินทันไหมนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2

ได้เรื่องความสดวกครับ และรสชาติจะเสมอกันทุกแก้วถ้าอยากกินกาแฟแต่ไม่อยากยุ่งมาก ก็โอเคระดับนึง แต่รสชาติจะไม่สุดเท่านั้นเอง แต่ถ้ากินบ่อยๆ เชื่อผมพอคุณมีเครื่องแล้ว คุณจะกินเช้า บ่าย เย็นเลย แล้วมันอาจจะไม่ใช่แค่วันละ 20-40 บาท อาจจะ 60 บาท หรือเท่าตัวถ้าคุณดื่มเย็น ลองดูเครื่องแบบ super automatic ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจครับ เพราะว่าตัวกาแฟจะถูกกว่าในเวลาประมาณ 2-3 ปี เครื่องแบบ super auto ค่าใช้จ่ายจะถูกกว่าครับผม กาแฟแคปซูลนึงมันประมาณ 7 กรัมได้ = 20 บาท ดื่มวันละ 2 แก้ว ปีนึง ก็ 14,600 เมล็ดกาแฟ 1 กิโลดีดีสมมติราคา 1000 (อาจจะถูกหรือแพงกว่านี้)  ถ้า 7 กรัมมันก็แค่ 7 บาท เองครับ ปีนึงวันละสองแก้วก็ 5110 บาท

ความคิดเห็นที่ 3

ข้อดีของเครื่องนี้คือ สะดวกค่ะ ที่ใส่น้ำไม่ต้องล้างทุกวัน แค่เอาที่รองแคปซูลมาล้างน้ำหน่อยก็พอ เวลากินก็ ดูน้ำว่าเหลือพอเสียบปลั๊ก ใส่แคปซูล กดสวิตซ์ ได้กาแฟแล้วก็ดึงถาดใส่แคปซูลออกมา เทแคปซูลลงถัง เอาที่รองมาล้างน้ำ เสร็จ นานๆทีก็เช็ดเครื่องบ้าง ถ้าที่วางแก้วเลอะก็แกะมาล้างบ้าง ไม่ยุ่งยาก ไม่ต้องถอดอะไรมาก สะดวกกว่าเครื่องกาแฟสดที่ต้องถอดล้างทุกวัน แล้วกาแฟทุกแก้วก็ได้รสมาตรฐาน ข้อเสียคือ ค่ากาแฟต่อแก้ว แพงกว่าเยอะเลย

 

สรุปความเห็นชาว Pantip : เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ น่าซื้อมาใช้กันหรือเปล่า!?

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

เมื่อได้รับฟังความเห็น และข้อมูลต่างๆที่ชาว Pantip ได้กล่าวถึงเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟกันไปแล้ว ทั้งในเรื่องของคุณภาพ และราคา คราวนี้มาลองฟังสรุปจุดเด่น จุดด้อยจากความเห็นในข้างต้นกันดีกว่าว่าเป็นอย่างไรกันบ้าง!?

 

จุดเด่นที่น่าสนใจของเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ น้ำกาแฟที่ชงผ่านเครื่องมีรสชาติที่ดีกว่า เข้มข้นกว่าการชงด้วยตัวเอง
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ชงกาแฟสำเร็จรูปให้มีความละเอียดอ่อน เป็นชั้นได้เหมือนกับร้านขายกาแฟสด
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ช่วยให้ชงกาแฟคาปูชิโน่ได้ด้วยตัวเอง
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ใช้งานง่าย ชงกาแฟได้อย่างสะดวกสบาย รวดเร็ว
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ประหยัดเวลา และเงิน เพราะไม่ต้องออกไปซื้อกาแฟดื่มนอกบ้าน
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ สามารถเปลี่ยนผงกาแฟสำเร็จรูป เพื่อเปลี่ยนรสชาติของกาแฟตามที่ชอบ
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ เหมาะกับการชงกาแฟเพื่อรับแขกที่บ้าน
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ชงกาแฟร้อนค่อนข้างอร่อย
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ไม่ต้องล้างทำความสะอาดทุกวัน

 

จุดด้อยของเครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ

เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ราคา Pantip

 

 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ ไม่สามารถใช้ชงกาแฟสดได้ สามารถชงได้แต่กาแฟสำเร็จรูปเท่านั้น
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ รสชาติยังไม่สามารถสู้กาแฟสดได้
 • เครื่องชงกาแฟเนสกาแฟ กาแฟเย็นรสชาติยังไม่ค่อยอร่อยถูกปากหลายคนนัก

 

บทความแนะนำ