เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดขนาด 24-32 ตรม.

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

ในปัจจุบัน... การอาศัยอยู่ในคอนโดเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะคอนโดส่วนใหญ่มักที่จะตั้งอยู่ในสถานที่ที่สามารถเดินทางไปทำงาน หรือเรียนในย่างกลางเมืองได้อย่างสะดวก เช่น ใกล้ถนนเส้นหลัก หรือแนวรถไฟฟ้า เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีงบไม่เยอะอาจเลือกซื้อคอนโดขนาดเล็กเพียง 24-32 ตรม. ที่มีพื้นที่ภายในห้องไม่มากนัก ทำให้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดอย่าใส่ใจ เพื่อให้การใช้งานในทุกตารางเมตรมีความคุ้มค่าอย่างมากนั่นเอง ถ้าหากใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่เหมาะกับห้องของตัวเอง ขอแนะนำให้เลือกโดยอ้างอิงจากคำแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโด กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

เคล็ดลับในการเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโด โดยไม่ต้องง้อบิ้วท์อิน!

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

1.ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโด ควรวัดขนาดของห้องทุกซอกทุกมุม

 

หลายคนอาจคิดว่าต้องวัดทำไม ในเมื่อทราบขนาดของห้องอย่างชัดเจนจากทางโครงการอยู่แล้ว แต่ที่จริงแล้วห้องแต่ละแห่งจะมีขนาดของเหลี่ยมมุมที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น การวัดขนาดอย่างละเอียดทุกซอกมุม จะทำให้ทราบพื้นที่ที่เหมาะสมในการวางเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละตำแหน่งได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

2.ควรเลือกโทนสีของห้องก่อนทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโด

 

คอนโดสำเร็จรูปมักจะมีโทนสีของห้องแบบมาตรฐาน คือ ผนังสีขาว และพื้นไม้สีครีมอ่อน สิ่งแรกที่คสรทำคือ มองว่าจะให้ห้องเป็นสีโทนไหน เช่น อบอุ่นดูหวานนิดๆ ก็ควรเลือกใช้สีพาสเทลอย่างชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน เป็นต้น จากนั้นจึงค่อยคิดว่าควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่มีสีสันแบบใดดี จึงจะช่วยเสริมความโดดเด่นของห้องให้มากยิ่งขึ้น

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดให้เหมาะกับสไตล์ของห้อง

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

คอนโดแต่ละห้องจะมีสไตล์ในการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ดังนั้น ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่เข้ากับสไตล์ของห้อง เพื่อให้ไม่ขัดตา แถมยังช่วยทำให้ห้องดูดีน่าอยู่มากขึ้นได้อีกด้วย

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย

 

ห้องคอนโดขนาดเล็กมีข้อจำกัดอย่างมากในเรื่องพื้นที่ ดังนั้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโด ควรมีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลายในชิ้นเดียวเพื่อช่วยในการประหยัดพื้นที่ เช่น เตียงที่มีลิ้นชัก หรือช่องเก็บของในตัวเอง เป็นต้น

5.เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีขนาดเล็กที่สุด

 

การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง ก็ควรเลือกให้มีขนาดที่เล็กที่สุดเท่าที่จะเพียงพอต่อการใช้งาน เพราะยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ก็จะยิ่งกินพื้นที่มากขึ้น จนกระทั่งกลายมาเป็นเกะกะในอนาคตอีกด้วย

 

6.เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่ใช้วัสดุที่มีคุณภาพ และเหมาะสมกับการใช้งาน

 

เฟอร์นิเจอร์คอนโดทุกชิ้น ทุกยี่ห้อ มักที่จะมีการใช้วัสดุที่แตกต่างกัน ดังนั้น ก่อนที่จะทำการเลือกซื้อ ควรสำรวจก่อนว่าเฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นจะใช้ทำอะไรบ้าง!? เช่น โต๊ะทานข้าว ควรเลือกวัสดุที่ทนทาน มีการเคลือบสารที่ป้องกันการบวมน้ำ เพราะจำเป็นที่จะต้องทานอาหาร และวางน้ำดื่ม เป็นต้น

7.เลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่สามารถพับเก็บได้

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

ยิ่งพื้นที่คอนโดมีขนาดเล็กเท่าไหร่ ก็ยิ่งควรเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่สามารถทำการพับเก็บได้  แล้วค่อยกางนำออกมาใช้ในภายหลัง จะเป็นการช่วยเพิ่มพื้นที่ให้กับห้องได้มากขึ้นกว่าเดิมอย่างมากเลยทีเดียว

8.เลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่มีการรับประกัน และบริการหลังการขาย

 

การรับประกันเฟอร์นิเจอร์คอนโด เป็นสิ่งหนึ่งที่ควรให้ความสนใจ เพราะถ้าหากทำการซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดไปแล้วเกิดปัญหาขึ้นในภายหลัง ก็ยังมั่นใจได้ว่าผู้ขายจะทำการส่งช่างมาแก้ไขข้อผิดพลาด หรือทำการเปลี่ยนสินค้าที่เกิดความชำรุด เสียหายจากกระบวนการผลิตให้นั่นเอง

9.เลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดจากผู้จำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ

 

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดจากผู้จำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ เป็นการช่วยสร้างความมั่นใจได้ในระดับหนึ่งว่าเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่ซื้อมานั้นมีคุณภาพที่คุ้มค่าสมกับราคาจริง และตระหนักไว้เสมอว่าอย่ามัวแต่เห็นแก่ของถูกมากจนเกินไป เพราะโดยทั่วไปแล้วของถูกมากๆจนผิดสังเกต ทำให้หลายคนอกหักจากคุณภาพที่ไม่ได้มาตรฐานมานักต่อนักแล้วเช่นกัน

 

บทสรุปส่งท้าย : การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดยากหรือเปล่า!?

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

การเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโด... ไม่ใช่เรื่องที่ยากเกินความสามารถนัก ขอเพียงแค่ทำการเลือกซื้อโดยอ้างอิงจากข้อมูลที่ได้แนะนำกันไปแล้วในตอนต้น เพียงเท่านี้ก็จะสามารถเป็นเจ้าของเฟอร์นิเจอร์คอนโดชั้นเยี่ยม ที่จะช่วยให้การใช้ชีวิตในคอนโดเต็มไปด้วยความสุข สนุกตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อนกันได้อย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ