เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

เคล็ดลับในการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดขนาด 24-32 ตรม.

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

ในปัจจุบัน... การอาศัยอยู่ในคอนโดเป็นเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เพราะคอนโดส่วนใหญ่มักที่จะตั้งอยู่ในสถานที่ที่สามารถเดินทางไปทำงาน หรือเรียนในย่างกลางเมืองได้อย่างสะดวก เช่น ใกล้ถนนเส้นหลัก หรือแนวรถไฟฟ้า เป็นต้น อย่างไรก็ตาม สำหรับคนที่มีงบไม่เยอะอาจเลือกซื้อคอนโดขนาดเล็กเพียง 24-32 ตรม. ที่มีพื้นที่ภายในห้องไม่มากนัก ทำให้จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดอย่าใส่ใจ เพื่อให้การใช้งานในทุกตารางเมตรมีความคุ้มค่าอย่างมากนั่นเอง ถ้าหากใครกำลังมองหาเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่เหมาะกับห้องของตัวเอง ขอแนะนำให้เลือกโดยอ้างอิงจากคำแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้การเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโด กลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายมากขึ้นได้อย่างแน่นอน

 

เคล็ดลับในการเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโด โดยไม่ต้องง้อบิ้วท์อิน!

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

1.ก่อนเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโด ควรวัดขนาดของห้องทุกซอกทุกมุม

 

หลายคนอาจคิดว่าต้องวัดทำไม ในเมื่อทราบขนาดของห้องอย่างชัดเจนจากทางโครงการอยู่แล้ว แต่ที่จริงแล้วห้องแต่ละแห่งจะมีขนาดของเหลี่ยมมุมที่ไม่เท่ากัน ดังนั้น การวัดขนาดอย่างละเอียดทุกซอกมุม จะทำให้ทราบพื้นที่ที่เหมาะสมในการวางเฟอร์นิเจอร์ในแต่ละตำแหน่งได้เป็นอย่างดีนั่นเอง

2.ควรเลือกโทนสีของห้องก่อนทำการเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโด

 

คอนโดสำเร็จรูปมักจะมีโทนสีของห้องแบบมาตรฐาน คือ ผนังสีขาว และพื้นไม้สีครีมอ่อน สิ่งแรกที่คสรทำคือ มองว่าจะให้ห้องเป็นสีโทนไหน เช่น อบอุ่นดูหวานนิดๆ ก็ควรเลือกใช้สีพาสเทลอย่างชมพูอ่อน ฟ้าอ่อน เป็นต้น จากนั้นจึงค่อยคิดว่าควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่มีสีสันแบบใดดี จึงจะช่วยเสริมความโดดเด่นของห้องให้มากยิ่งขึ้น

3.เลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดให้เหมาะกับสไตล์ของห้อง

เฟอร์นิเจอร์ คอนโด

 

คอนโดแต่ละห้องจะมีสไตล์ในการตกแต่งที่แตกต่างกันออกไปขึ้นอยู่กับความชอบส่วนบุคคล ดังนั้น ควรเลือกซื้อเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่เข้ากับสไตล์ของห้อง เพื่อให้ไม่ขัดตา แถมยังช่วยทำให้ห้องดูดีน่าอยู่มากขึ้นได้อีกด้วย

4.เลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโดที่มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย

 

ห้องคอนโดขนาดเล็กมีข้อจำกัดอย่างมากในเรื่องพื้นที่ ดังนั้น การเลือกเฟอร์นิเจอร์คอนโด ควรมีฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลายในชิ้นเดียวเพื่อช่วยในการประหยัดพื้นที่ เช่น เตียงที่มีลิ้นชัก หรือช่องเก็บของในตัวเอง เป็นต้น

5.เลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าให้มีขนาดเล็กที่สุด

 

การเลือกซื้อเครื่องใช้ไฟฟ้าเอง ก็ควรเลือกให้มีขนาดที่เล็กที่สุดเท่าที่จะเพียงพอต่อการใช้งาน เพราะยิ่งมีขนาดใหญ่เท่าไหร่ก็จะยิ่งกินพื้นที่มากขึ้น จนกระทั่งกลายมาเป็นเกะกะในอนาคตอีกด้วย

 

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ ดอก ไม้
ตู้เย็น
ไขทุกข้อสงสัย ทำไมตู้แช่ดอกไม้ ถึงราคาแพงกว่าตู้แช่ชนิดอื่น? พร้อมเผยทริคเลือกซื้อตู้แช่ดอกไม้แบบคุ้มค่า
ไขทุกข้อสงสัยเกี่ยวกับตู้แช่ดอกไม้ ที่คนทำธุรกิจร้านดอกไม้ต้องรู้ พร้อ...