ลำโพงบลูทูธราคาถูกเสียงดี
ที่มา: https://pixabay.com/

5 ลำโพงบลูทูธ ราคาถูก เสียงดี ปี2020

 

ลำโพงบลูทูธราคาถูกเสียงดี

ที่มา: https://pixabay.com/

 

ในปัจจุบันนี้หนึ่งในGadgets ที่ได้รับความนิยมมากไม่แพ้ใครนั่นคือ ลำโพงบลูทูธ เจ้าลำโพงที่ทำให้ผู้ใช้งานหมดกังวลเรื่องสายระโยงระยาง อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่อกับบรรดาสมาร์ทโฟนได้อย่างสะดวกสบาย โดยเฉพาะช่วงปี 2020 ที่ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าเจ้าลำโพงบลูทูธถือว่าเป็นอุปกรณ์ที่ตอบสนองความต้องการของคนยุคใหม่ได้ดีที่สุด ในบทความนี้อยากแนะนำให้รู้ถึงวิธีการเลือกโพงบลูทูธอย่างไรให้เป๊ะปัง รวมถึงแนะนำ 5 ลำโพงบลูทูธราคาถูกเสียงดีให้ได้พิจารณากันค่ะ

 

 

ลำโพงบลูทูธราคาถูกเสียงดี

ที่มา: https://pixabay.com/

 

การเลือกลำโพงบลูทูธ

1

สถานที่ฟังต้องสัมพันธ์กับขนาดลำโพง

ถ้าต้องการเอาเจ้าลำโพงบลูทูธไปเปิดในที่กว้าง คนฟังเยอะ ก็สมควรที่จะเลือกลำโพงที่มีกำลังขับค่อนข้างสูง รวมถึงมีขนาดที่ใหญ่มากกว่าจะเลือกซื้อแบบกะทัดรัด ยิ่งลำโพงมีขนาดเล็กเท่าไหร่ พื้นที่ก็ควรจะเล็กตามหรือถ้าหากนำลำโพงขนาดเล็กไปเปิดในที่กว้างก็ต้องเลือกที่นั่งติดลำโพงเพื่อรับเสียงที่ดีที่สุดค่ะ แต่จะดีกว่าถ้าเราเลือกขนาดของลำโพงให้เหมาะสมกับสถานที่ที่เราใช้งานนะคะ

2

ความถี่ของการพกพา

ถ้าหากผู้ซื้อรู้จักไลฟ์สไตล์ของตัวเองเป็นอย่างดีว่าชอบพกพาลำโพงตัวเก่งไปด้วยกันทุกที่ ก็แทบจะไม่ต้องคิดเลยว่าลำโพงที่ควรซื้อต้องเป็นขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ยกเว้นว่าจะมีรถยนต์ส่วนตัวอาจจะพิจารณาซื้อขนาดที่ใหญ่กว่าเพื่อกำลังขับที่ดีกว่าได้ แต่ถ้าหากเป็นสายเดินทางเราแนะนำว่าให้ซื้อลำโพงขนาดพกพา น้ำหนักน้อย รูปทรงกะทัดรัดเพื่อความสะดวกสบายนะคะ

3

สายลุยหรือสายคุณหนู

ถ้าหากเป็นสายลุย มีสไตล์สะเทินน้ำสะเทินบกก็ต้องเลือกลำโพงแบบที่วัสดุที่มีความแข็งแรงทนทาน ทั้งนี้อาจจะต้องเลือกแบบที่เข้าเกณฑ์ค่ามาตรฐานของระบบ IPX ที่สามารถบอกระดับการกันน้ำกันฝุ่นของอุปกรณ์ได้ แบตเตอรี่ต้องอึดถึก รวมถึงต้องเลือกลำโพงที่ออกมามาเพื่อการพกพาที่รูปร่างไม่ใหญ่นักด้วย แต่ถ้าเป็นสายคุณหนูจะสามารถเลือกลำโพงที่มีการดีไซน์สวยงาม เน้นรูปลักษณ์มากกว่าความคงทน รวมถึงไม่ต้องห่วงเรื่องแบตเตอรี่เพราะ ส่วนใหญ่มักใช้ที่บ้านหรือที่ทำงาน

4

ขนาดแบตเตอรี่

ถ้าคุณเป็นแนวไม่ค่อยอยู่ติดที่และฟังหนัก ฟังนาน สมควรอย่างยิ่งที่จะเลือกลำโพงแบบที่ให้แบตเตอรี่มิลลิแอมป์สูงๆ รวมถึงสามารถต่อพอร์ตUSBเพื่อเสียบกับพาวเวอร์แบงค์ให้ความบันเทิงไม่มีสะดุด ยิ่งลำโพงสามารถเก็บประจุแบตเตอรี่ได้สูง ก็ยิ่งเหมาะสมค่ะ

5

ฟีเจอร์เสริมและราคา

เพราะ ในปัจจุบันเทคโนโลยีดีๆนั้นมีมากมาย ลำโพงบลูทูธหลายรุ่นก็จัดหนักในเรื่องของฟีเจอร์มาตอบสนองความต้องการผู้ซื้อ มอบอีกหลายทางเลือกในราคาระดับเดียวกัน บางรุ่นมีระบบตัดเสียงรบกวน บางคนมีการปรับแต่งเสียงเบส เสียงแหลม บางรุ่นสามารถควบคุมได้ด้วยสมาร์ทโฟน แต่ทั้งนี้เรื่องสำคัญก็คือค่าตัว หากเลือกรุ่นที่มีฟีเจอร์เยอะ ฟังก์ชันเพียบก็อาจจะต้องจ่ายในราคาที่สูงกว่ารุ่นอื่นค่ะ

5 ลำโพงบลูทูธ เสียงดี ราคาถูกที่ต้องห้ามพลาด

 

JBL XTREME กระหึ่มด้วยพลังเสียงสตูดิโอ แบตอึด15ชั่วโมง
กันน้ำกันฝุ่นที่ระดับIPX7 เน้นเบสสะใจด้วยเทคโนโลยีJBL Bass Radiator มั่นใจเสียงแน่นไม่มีสะดุด
ลำโพงบลูทูธตัวเด็ดจากJBL XTREME กระหึ่มด้วยเสียงสตูดิโอและไดนามิกให้ความสมจริง เต็มหู มาพร้อมแบตเตอรี่10,000 mAh รองรับการเล่นยาวนานถึง15 ชั่วโมงไม่มีสะดุด พร้อมด้วยฟังก์ชันสุดว้าวจากJBL Connect+ สามารถเชื่อมต่อกับลำโพงอื่นได้ถึง100ตัวและพอร์ตเชื่อมต่อUSB ขนาดก็กะทัดรัด พกพาสะดวก เรียกได้ว่าครบครันคุ้มค่าในราคาเป็นมิตร
ราคา 4,690 บาท
กำลังขับ 40 วัตต์
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี
MICRO-LAB M106BT ลำโพงซัพวูฟเฟอร์ ตัวเล็กแต่เบสหนัก
คุณภาพเสียงดีเยี่ยม ซัพวูฟเฟอร์ให้เสียงเบสที่คมชัด หนักสะใจ
ลำโพงบลูทูธตัวเล็กสเปคแรง ด้วยกำลังขับ 10 วัตต์และระบบเสียง 2.1Channel ให้เสียงเบสทรงพลังบน4″ Subwoofer และ 3″ Satellites พร้อมเทคโนโลยีบลูทูธ4.0 โดดเด่นด้วยดีไซน์ที่ทันสมัยเข้าได้กับทุกไลฟ์สไตล์ รับประกันหนึ่งปี ราคาย่อมเยาว์ สบายกระเป๋า
ราคา 775 บาท
กำลังขับ 10 วัตต์
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี
SRS-XB01 พร้อม EXTRA BASSและPassive Radiator
โดดเด่นเรื่องเสียงเบสและเสียงนุ่มลึกสมแบรนด์Sony แม้ตัวเล็ก ราคาประหยัด
เจ้าลำโพงบลูทูธ SRS-XB01 มาในระบบ Full range กันน้ำในระดับมาตรฐาน IPX51หมดห่วงเรื่องน้ำกระเซ็น หิ้วไปปาร์ตี้ริมสระได้สบาย แบตเตอรี่อึดรองรับการเล่นเสียงนานถึง 6 ชั่วโมง ตัวนี้มาพร้อมสายคล้องเหมาะแก่การพกพา มีการรับสายแบบแฮนด์ฟรีให้ผู้ใช้งานสามารถกดรับสายเรียกเข้าได้เลยทันใจ
ราคา 890 บาท
กำลังขับ -
ขนาด 8.1 x 5.75 cm
การรับประกัน 1 ปี
JBL Flip 5 ลำโพงบลูทูธแบตอึด กำลังขับ20วัตต์
ลำโพงสเตอริโอพร้อม Passive Radiator ให้เสียงคมชัด ใช้ได้ทั้งแนวตั้งแนวนอน
ลำโพงระบบเสียง 2.1 Channel มาพร้อมกับตัวไดรเวอร์ Racetrack Driver ภายใน มีกำลังขับอยู่ที่ 20 วัตต์ รองรับช่วงความถี่ที่ 65Hz – 20kHz และตอกย้ำความเป็นเป็นลำโพงแบบพกพาสำหรับสายลุยด้วยมาตรฐานกันน้ำที่ระดับ IPX7 แบตเตอรี่ใช้เวลาชาร์จเพียงแค่ 2.5 ชั่วโมงห็อยู่ได้ถึง12 ชั่วโมง เรียกได้ว่าหมดกังวล
ราคา 3,731 บาท
กำลังขับ 20 วัตต์
ขนาด
การรับประกัน 1 ปี
JBL GO 2 ลำโพงบลูทูธขนาดพกพา รับสายได้ภายในตัว
ลำโพงบลูทูธขนาดเล็กรุ่นเริ่มต้น กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IPX7 เล็กพริกขี้หนู
ด้วยแบตเตอรี่ใช้ได้สูงสุด5ชั่วโมงและน้ำหนักเพียง186 กรัม เรียกได้ว่าเบาสบาย พกพาสะดวก คอเพลงสาวๆก็พกได้ คอเพลงหนุ่มๆก็พกดี สามารถจุ่มน้ำได้ตามมาตรฐาน IPX7 ปาร์ตี้สระน้ำครั้งไหนก็ไปได้สุด มาพร้อมกับเทคโนโลยีบลูทูธ 4.1 เชื่อมต่อได้ไกลถึง 10 เมตรและยังต่อสาย AUX/3.5 mm. ได้อีกด้วย เรียกได้ว่าตัวเล็กแต่คุ้มมาก
ราคา 1,266 บาท
กำลังขับ -
ขนาด -
การรับประกัน 1 ปี

บทส่งท้าย ลำโพงบลูทูธเสียงดี ราคาไม่ต้องสูงมีอยู่จริง

 

ลำโพงบลูทูธราคาถูกเสียงดี

ที่มา: https://pixabay.com/

 

จะเห็นได้ว่ามีลำโพงบลูทูธหลากหลายรุ่นที่ฟังก์ชันครบ ราคาไม่แพงแต่สามารถตอบสนองความต้องการของเราได้อย่างสมบูรณ์แบบ ยิ่งถ้าเฟ้นหาดีๆรับรองว่าไม่มีพลาดแน่นอนค่ะ ด้วยความที่เทคโนโลยียุคนี้พัฒนาไปไวและไกลมากแต่เรื่องราคากลับสวนทางไม่ได้สูงเกินเอื้อมอย่างที่คิด ทางเราเชื่อว่าของที่ดีและถูกมีอยู่รอทุกท่านแน่นอนค่ะ

บทความแนะนำ