หม้อตุ๋นไฟฟ้า

เลือกซื้อหม้อตุ๋นไฟฟ้าอย่างไร ยี่ห้อไหน รุ่นใด ให้ได้ของดีโดนใจสุด!?

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

   อาหารตุ๋น.. เป็นหนึ่งในเมนูอาหารที่ได้รับความนิยมจากคนทั่วโลก แม้แต่ในเมืองไทยเองก็มีเมนูอาหารตุ๋นหลายอย่างที่ครองใจคนไทย ไม่ว่าจะเป็นไก่ตุ๋น ขาหมูตุ๋น เป็ดตุ๋น เป็นต้น ซึ่งในอดีตการทำอาหารตุ๋นต้องใช้ทั้งความพยายาม ความอดทน และเวลาในการรอคอยอยู่หน้าเตาไฟเป็นอย่างมาก แต่ในปัจจุบัน สิ่งเหล่านั้นก็สะดวกสบายมากขึ้นกว่าเดิม ด้วยการเข้ามาของ “หม้อตุ๋นไฟฟ้า” นั่นเอง ส่วนหม้อตุ๋นไฟฟ้าจะมีความน่าสนใจอย่างไร และยี่ห้อไหนดี รุ่นใดเจ๋ง! ลองมาติดตามอ่านทำความรู้จักจากบทความชิ้นนี้กันได้เลย

 

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า มีกี่แบบอะไรบ้าง!?

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

ในปัจจุบันหม้อตุ๋นไฟฟ้า ได้ถูกแบ่งออกเป็นสองแบบ ดังต่อไปนี้

 

1.หม้อตุ๋นไฟฟ้า แบบธรรมดาทั่วไป

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้าประเภทนี้ สามารถปรับได้เพียงความร้อนของเครื่องเท่านั้น ส่วนระยะเวลาในการตุ๋นจะมากน้อยเพียงใด และใช้ความร้อนแค่ไหน อันนี้เป็นเรื่องของประสบการณ์ของผู้ทำอาหารเองล้วนๆ

 

2.หม้อตุ๋นไฟฟ้า แบบตั้งโปรแกรมได้

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้าประเภทนี้ ได้มีการเพิ่มเติมฟังก์ชันการทำงานที่ช่วยให้การทำอาหารตุ๋นง่ายดายมากขึ้น เพราะสามารถตั้งโปรแกรมที่เหมาะกับอาหารแต่ละประเภท ตั้งเวลาในการอุ่นอาหารล่วงหน้า แถมยังสามารถใช้งานติดต่อกันได้อย่างยาวนานโดยไม่ต้องคอยกังวลอีกด้วย แต่หม้อตุ๋นไฟฟ้าประเภทนี้ ก็จะมีราคาที่สูงมากขึ้นตามไปด้วยเช่นกัน

 

เคล็ดลับเพิ่มเติมที่ควรทราบในการเลือกซื้อหม้อตุ๋นไฟฟ้า

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

สำหรับการเลือกซื้อหม้อตุ๋นไฟฟ้านั้น ขอแนะนำว่าให้เลือกโดยอ้างอิงจากคำแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้ได้เป็นเจ้าของหม้อตุ๋นไฟฟ้าคุณภาพดี ในราคาที่เรียกได้ว่าแสนประหยัดอย่างมากเลยทีเดียว

 

1.เลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้าจากวัสดุของเครื่อง

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

วัสดุของหม้อตุ๋นไฟฟ้า เป็นสิ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก แถมในปัจจุบันหม้อตุ๋นไฟฟ้ายังได้สร้างจากวัสดุที่มีความหลากหลายเป็นอย่างมาก แต่ถ้าหากต้องการหม้อตุ๋นไฟฟ้าที่แข็งแรง ทนทาน ไม่แตกหักง่ายล่ะก็ ขอแนะนำว่าให้เลือกใช้หม้อตุ๋นไฟฟ้าที่ทำจากเซรามิกจะเป็นตัวเลือกที่ดีอย่างมากเลยทีเดียว

 

2.เลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้า ฝาแก้วสำคัญ

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

ควรเลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้าที่มีฝาเป็นแก้วทนความร้อน เพราะจะช่วยให้สามารถมองเห็นอาหารภายในได้อย่างชัดเจน เพราะการทำอาหารตุ๋นนั้น สิ่งที่สำคัญคือการรักษาอุณหภูมิเอาไว้ การเปิดฝาเพื่อตรวจสอบสภาพอาหารภายในบ่อยๆ ย่อมไม่เป็นผลดีอย่างแน่นอน

 

3.เลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้า ความจุควรเหมาะสมกับจำนวนสมาชิกในบ้าน

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ในปัจจุบันมีให้เลือกความจุอย่างหลากหลาย ตั้งแต่ 0.6 – 6 ลิตร ดังนั้น การเลือกใช้งานควรคำนึงด้วยว่าสมาชิกในครอบครัวที่รอทานอาหารเมนูตุ๋นนั้นมีกี่คน เพื่อที่จะได้ทำการเลือกซื้อหม้อตุ๋นไฟฟ้าที่มีจำนวนความจุได้อย่างเหมาะสมนั่นเอง

 

4.เลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้า ทำความสะอาดได้ง่าย

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

การทำความสะอาดเป็นสิ่งที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากทำความสะอาดยากก็อาจทำให้เกิดกลิ่นอับ หรือทำให้เกิดการสะสมตัวของเชื้อโรค ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพในระยะยาวอีกด้วย

 

5.เลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้า ที่มีระบบรักษาความปลอดภัยสูง

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

ควรเลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้า ที่มีระบบตัดไฟโดยอัตโนมัติ เมื่อเกิดปัญหาไฟฟ้าลัดวงจรขึ้น หรือระบบการตรวจจับความร้อนภายในเครื่องที่จะตัดไฟหากน้ำในหม้อตุ๋นแห้ง เป็นต้น แต่ถ้าจะให้ปลอดภัยมากที่สุด อย่าลืมทำการติดตั้งสายดินเอาไว้ด้วย

 

มารู้จักกับ 5 หม้อตุ๋นไฟฟ้า คุณภาพดี ราคาถูก ที่สั่งซื้อผ่านออนไลน์ได้ในปี 2020

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

หลังจากที่ได้ทำความรู้จักกับวิธีการเลือกหม้อตุ๋นไฟฟ้า ที่น่าสนใจกันไปแล้วในตอนต้น คราวนี้ลองมาทำความรู้จักกับหม้อตุ๋นไฟฟ้าคุณภาพดี ราคาประหยัดโดนใจ ที่เรียกได้ว่ามีความน่าสนใจแบบสุดๆประจำปี 2020 กัน ส่วนจะมียี่ห้อใด รุ่นไหนกันบ้างนั้น ไปทำความรู้จักกันเลย..

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ HANABISHI : รุ่น HEP-10S
หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ HANABISHI : รุ่น HEP-10S
หม้อไฟฟ้า ที่ช่วยให้การทำเมนูตุ๋น อุ่น ทอด นึ่ง ผัด ได้อย่างรวดเร็วด้วยกระทะขนาดกว้างถึง 10 นิ้ว พร้อมฝาแก้ว ที่ช่วยให้มองเห็นอาหารที่อยู่ภายในได้อย่างง่ายดาย สามารถปรับความร้อนในการทำอาหารอย่างเหมาะสม พร้อมแถมซึ้งนึ่ง เพื่อช่วยให้การทำอาหารสะดวกมากขึ้น
ราคา  ,000 บาท
ความจุ -
กำลังไฟฟ้า 750 วัตต์
ขนาด -
น้ำหนัก  -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ ANITECH : รุ่น S200-3
หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ ANITECH : รุ่น S200-3
หม้อไฟฟ้าอเนกประสงค์ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันที่น่าสนใจ ไม่วว่าจะเป็นการต้ม ผัด ทอด ย่าง นึ่ง ทอดแบบน้ำมันท่วม ก็สามารถทำได้เป็นอย่างดี พร้อมโปรแกรมการปรุงอาหารที่มากถึง 8 แบบ มั่นใจในความปลอดภัยด้วยมาตรฐาน มอก.
ราคา  1,850 บาท
ความจุ 5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 1,500 วัตต์
ขนาด 23.0 x 34.0 x 35.5 ซม.
น้ำหนัก  4.05 กก.
รับประกัน  2 ปี

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น NF-M15P
หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ PANASONIC : รุ่น NF-M15P
เครื่องตุ๋นไฟฟ้า ที่เหมาะอย่างมากในการนำมาทำเมนูตุ๋น หรือใช้ในการเคี่ยวต้มยาจีน โถต้มทำจากแกรนิตที่มีความทนทานมากเป็นพิเศษ พร้อมฝาหม้อแก้วแบบใส ที่ช่วยให้มองเห็นอาหารภายในได้เป็นอย่างดี
ราคา  1,579 บาท
ความจุ  1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 230 วัตต์
ขนาด 24.0 x 21.0 x 24.0 ซม.
น้ำหนัก   -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ OTTO : รุ่น SC-208
หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ OTTO : รุ่น SC-208
  หม้อตุ๋นไฟฟ้า ที่ได้รับการออกแบบมาให้มีรูปทรงเหมือนกับหม้อดินโบราณที่สวยงาม และง่ายต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก สามารถปรับความร้อนได้อย่างที่ต้องการ 3 ระดับ นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติสุดพิเศษในการรักษาคุณค่าทางโภชนาการ รวมไปถึงเสริมรสชาติของอาหารให้ดีมากขึ้น และยังถอดทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายอีกด้วย
ราคา  699 บาท
ความจุ  6 ลิตร
กำลังไฟฟ้า -
ขนาด -
น้ำหนัก -
รับประกัน  1 ปี

 

หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ OTTO : รุ่น SC-201
หม้อตุ๋นไฟฟ้า ยี่ห้อ OTTO : รุ่น SC-201
หม้อต้มและตุ๋น ที่ได้รับการออกแบบภายนอกให้มีความสวยงาม ดูทันสมัย และสามารถใช้งานในการทำอาหารได้อย่างง่ายดาย ตัวเครื่องทำจากเซรามิกมีความแข็งแรง ปรับความร้อนได้ 3 ระดับ พร้อมการปรับอุณหภูมิให้คงที่โดยอัตโนมัติที่ช่วยทำให้อาหารมีรสชาติที่ดีมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีความปลอดภัยสูงด้วยระบบการตัดไฟแบบอัตโนมัติอีกด้วย
ราคา  419 บาท
ความจุ  1.5 ลิตร
กำลังไฟฟ้า 135วัตต์
ขนาด 21.0 x 23.0 x 20.0 ซม.
น้ำหนัก   3.05 กก.
รับประกัน  1 ปี

 

บทสรุปส่งท้าย : หม้อตุ๋นไฟฟ้าดีไหม น่าซื้อมาใช้หรือเปล่า!?

หม้อตุ๋นไฟฟ้า

 

  ถ้าหากใครชอบทานอาหารตุ๋น.. แต่ไม่อยากที่จะมานั่งเฝ้าหม้อตุ๋นเป็นระยะเวลานานด้วยตัวเอง รับรองว่าการปล่อยให้เรื่องนี้กลายมาเป็นหน้าที่ของหม้อตุ๋นไฟฟ้า ที่มีฟังก์ชันพร้อมในการทำงานด้านอาหารตุ๋นโดยเฉพาะจัดการ ก็จะช่วยให้ได้ทานอาหารตุ๋นรสชาติยอดเยี่ยมได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัสกันอย่างแน่นอน...

 

 

บทความแนะนำ