แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง เกิดขึ้นจากอะไร?

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

แอร์ซัมซุง เป็นหนึ่งในแบรนด์เครื่องปรับอากาศที่ได้รับความนิยมอย่างมาก โดยเฉพาะชื่อเสียงในเรื่องของความอึด ทนทาน ที่หลายคนออกปากว่าสามารถใช้งานกันได้อย่างยาวนานอย่างน้อยสิบปีเลยทีเดียว อย่างไรก็ตาม เมื่อทำการใช้งานไปเป็นระยะเวลานาน ถึงแม้แอร์ซัมซุงจะมีความอึดทนทานมากเพียงใด ก็มีโอกาสที่อุปกรณ์ภายในจะมีการเสื่อมสภาพ ชำรุด จนแสดงอาการผิดปกติออกมาให้เห็นอย่างเช่น แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง ถ้าหากใครกำลังเกิดปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง อยู่ล่ะก็ รับรองว่าเมื่ออ่านบทความชิ้นนี้จนจบ รับรองว่าปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง ของคุณจะได้รับการไข ให้แอร์ซัมซุงกลับมาเย็นสบายอีกครั้งเลยทีเดียว
สาเหตุที่ทำให้แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

 

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

 

โดนพื้นฐานแล้วในคู่มือของแอร์ซัมซุงทุกรุ่นจะมีการบอก Samsung Error Code เพื่อเป็นการวิเคราะห์ว่าปัญหาอุปกรณ์ชำรุดของแอร์ซัมซุง เกิดขึ้นจากสาเหตุใดบ้าง แต่ถ้าหากใครเผลอทำคู่มือหายไปแล้ว ก็สามารถทำการตรวจสอบความหมายของสัญญาณไฟ ได้ตามตารางดังต่อไปนี้กันได้เลย
การตรวจสอบอุปกรณ์ชำรุดของแอร์ซัมซุง ภายในบ้านจากไปแสดงสถานะผิดปกติ

 

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

จอแสดงผลแบบตัวเลข LED Display ความผิดปกติ
Power Time Option/VirusDoc
E121 ดับ กระพริบ ดับ ความผิดปกติที่ตัวจับอุณหภูมิ
E122 , E123 กระพริบ กระพริบ ดับ ความผิดปกติที่อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน
E154 ดับ ดับ กระพริบ ความผิดปกติที่มอเตอร์พัดลมคอยล์เย็น
E162 , E163 กระพริบ กระพริบ กระพริบ EEPROM/Option Code
E422, E554 ติด ดับ กระพริบ มีปัญหาที่ EFV Value / ระบบน้ำยา

 

หากทำการพิจารณาจาก Samsung Error Code  จะเห็นได้ว่าปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง สามารถเกิดขึ้นได้จากอุปกรณ์ในสองส่วนเกิดการชำรุด คือ เกิดความผิดปกติที่อุปกรณ์แลกเปลี่ยนความร้อน และ EEPROM/Option Code นั่นเอง  นอกจากนี้ยังอาจเกิดจากปัญหาเกี่ยวกับอุปกรณ์อื่นๆภายในแอร์เกิดความเสียหายได้เช่นกัน เช่น Connector ที่ต่อไปยังสายวัดอุณหภูมิของแอร์บริเวณคอยล์เย็นเกิดการหลุด หัก และชำรุด เป็นต้น
การแก้ไขปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง เบื้องต้นด้วยตัวเอง

 

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

 

ในส่วนของการแก้ไขปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง เบื้องต้นด้วยตัวเอง สามารถทำได้ดังต่อไปนี้

  • ทำการปิด-เปิด เบรกเกอร์ของแอร์ซัมซุง ใหม่อีกครั้งเพื่อทำการเช็กระบบ
  • ทำการตั้งค่ารีโมทแอร์ใหม่อีกครั้ง เพราะปัญหาดังกล่าวอาจเกิดขึ้นจากการที่รีโมทลืมการตั้งค่า การแก้ไขเริ่มจากการถอดถ่านของรีโมทออกหนึ่งก้อน แล้วทำการกดลูกศรขึ้นและลงพร้อมกัยค้างเอาไว้แล้วใส่ถ่านกลับเข้าไปในขณะที่ยังคงทำการกดค้างอยู่ หน้าจอรีโมทจะแสดงผลเป็น 00 ทั้งสามแถว จากนั้นให้ทำการตั้งค่าของรีโมทใหม่ ด้วยการป้อนค่าดังต่อไปนี้
    • เปลี่ยนเลขชุด 00 บนสุด ให้กลายเป็น 17
    • กดลูกศรขึ้น เปลี่ยนให้เลข 0 เป็น 7
    • กดปุ่ม Mode ให้เลข 0 ในหลักสิบ เปลี่ยนเป็นเลข 1
    • กดปุ่มเปลี่ยนเลข 00 ชุดกลาง เป็นเลข 02

ในส่วนของการหาซื้ออะไหล่เพื่อทำการแก้ไขปัญหาการแก้ไขปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวงสามารถทำได้อย่างง่ายดายด้วยตัวเองได้ที่ศูนย์บริการของแอร์ซัมซุงใกล้บ้าน ซึ่งศูนย์จะมีอะไหล่จำหน่ายเพื่อใช้ในการซ่อมแซมแอร์อย่างครบถ้วน สามารถเลือกซื้อได้ตรงกับการแก้ไขปัญหาของตัวเองได้อย่างแน่นอน

 

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

 

อย่างไรก็ตามหากลอง-ทำการแก้ไขปัญหา การแก้ไขปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง ด้วยตัวเองแล้วปัญหายังไม่ได้รับการก้ไขอย่างเหมาะสม ขอแนะนำว่าให้ทำการโทรศัพท์ปรึกษาช่างผู้ชำนาญการ และนัดหมายให้มาทำการซ่อมแซมอย่างเหมาะสมจะเป็นการช่วยแก้ไขปัญหาได้อย่างตรงจุดมากกว่า แต่ถ้าหากใครที่การแก้ไขปัญหาแอร์ซัมซุงยังอยู่ในระยะการประกัน ก็สามารถทำการติดต่อกับศูนย์เพื่อขอทำการเคลมประกันจะเป็นการใช้สิทธิได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด โดยสามารถติดต่อได้ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 02-289-3232
ข้อแนะนำเพิ่มเติมหลังจากทำการแก้ไขปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

 

แอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง

สำหรับแอร์ซัมซุง เมื่อทำการเปลี่ยนแผงวงจรอะไหล่ภายในบ้านเป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่ทำการติดตั้งเสร็จสิ้น ก่อนการเปิดใช้งานทุกครั้งจะต้องทำการ Set Up Option Code เสมอ เพื่อให้อุปกรณ์สามารถใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น

หวังว่าข้อมูลเกี่ยวกับแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง ที่ได้กล่าวถึงไปแล้วในบทความในวันนี้ จะช่วยไขปริศนาและวิธีการจัดการกับปัญหาแอร์ซัมซุง ขึ้นรูปปลั๊กไฟกระพริบ 2 ดวง ได้อย่างเหมาะสมมากยิ่งขึ้น แล้วช่วยให้คุณสามารถใช้แอร์ซัมซุงได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ และยาวนานมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

บทความแนะนำ