เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

อยากมีเครื่องซักผ้าดีๆ ทนๆ รุ่นไหนดี
ยี่ห้อไหนดังราคาประหยัด มาดูกัน

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

   หลังจากที่เครื่องซักผ้าตัวเก่าสิ้นชีพในหน้าที่... การเลือกเครื่องซักผ้าใหม่ที่มีความทนทาน ใช้งานดีเยี่ยม ในราคาประหยัดแบบไม่ต้องถึงขั้นหลักหมื่น!? อาจเป็นหนึ่งในข้อแม้ที่หลายคนหยิบยกขึ้นมาพิจารณาเพื่อเลือกซื้อเครื่องซักผ้าเครื่องใหม่เข้ามาใช้ในบ้านของตัวเอง แต่การไปตามหาข้อมูลมาประกอบการตัดสินใจว่ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน จากข้อมูลมหาศาลในอินเทอร์เน็ตก็ดูเหมือนจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากพอสมควรเลยทีเดียว ดังนั้น บทความในวันนี้จึงได้ทำการรวบรวมเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน มาเป็นข้อมูลรีวิวเพื่อช่วยประกอบการตัดสินใจเลือกใช้ของคุณผู้อ่านกัน เอาล่ะ... อย่ามัวช้าอยู่เลย เราไปดูกันดีกว่าว่าในปัจจุบันเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทนจนน่าสนใจกันบ้าง!?

เลือกเครื่องซักผ้าฝาบน ฝาหน้า หรือสองถังคู่ดี!?

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

คำถามแรกที่พบกันบ่อยมากที่สุดนอกจากเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน คือควรเลือกเครื่องซักผ้าแบบไหนถึงจะดี เพราะในปัจจุบันเครื่องซักผ้าเองก็ถูกแบ่งออกเป็น 3 ประเภทให้เลือกใช้ โดยมีเครื่องซักผ้าแบบฝาบน ฝาหน้า และแบบ 2 ถังคู่ โดยมีจุดเด่น รวมไปถึงจุดด้อยที่แตกต่างกันออกไป เราไปดูกันดูข้อมูลโดยสรุปกันดีกว่าว่าเครื่องซักผ้าแบบใดกันที่เหมาะกับคุณมากที่สุด

 

#เครื่องซักผ้าฝาหน้า

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

ถ้าหากใครกำลังมองหาเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ต้องบอกเลยว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้า มีความน่าสนใจอยู่ที่ความสามารถในการประหยัดพลังงาน แถมยังใช้น้ำปริมาณน้อยในการซักผ้าแต่ละครั้ง นอกจากนี้ยังมีระบบการซักด้วยน้ำร้อน-อุ่น ที่ทำให้สามารถซักได้อย่างสะอาดมากกว่าเครื่องซักผ้าแบบอื่น แต่ในขณะเดียวกัน ข้อด้อยที่ร้ายแรงที่สุดก็คือ มีราคาที่เรียกได้ว่าแพงที่สุดในเครื่องซักผ้าทุกประเภทนั่นเอง ดังนั้น ถ้าหากใครสนใจเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทนแบบฝาหน้า อาจต้องงบในกระเป๋าอีกหน่อยเพราะส่วนใหญ่แล้วราคามักเกินหนึ่งหมื่นบาทขึ้นไปนั่นเอง

 

#เครื่องซักผ้าฝาบน

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

เครื่องซักผ้าฝาบน จุดเด่นแรกเลยที่เห็นคือราคาที่ประหยัดจนสามารถจับต้องได้ และยังใช้เวลาในการซักผ้าที่ค่อนข้างรวดเร็วกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าเล็กน้อย หาอะไหล่เปลี่ยนได้ง่ายเพราะเป็นประเภทของเครื่องซักผ้าที่ได้รับความนิยม นอกจากนี้ถ้าหากบ้านหลังไหนน้ำไม่ค่อยแรงนักก็ยังสามารถทำการเติมน้ำด้วยตัวเองจากฝาซักด้านบนได้อีกด้วย แต่ความถนอมเนื้อผ้าและความยับของผ้าอาจมากกว่าเครื่องซักผ้าแบบฝาหน้าเล็กน้อย

 

#เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังคู่

 

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

จุดเด่นสุดๆของเครื่องซักผ้าแบบนี้คือ ราคาที่ประหยัดมาก แถมยังมีความทนทานด้านโครงสร้างแบบสุดๆอีกด้วย แต่ในขณะเดียวกันเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังคู่ ก็มีความยุ่งยากในการใช้เนื่องจากมันเป็นแบบระบบ “กึ่งอัตโนมัติ” ทำให้จำเป็นต้องคอยดูแลระหว่างการซัก ทำการเปลี่ยนผ้าจากการซัก ไปปั้นแห้งด้วยตัวเอง นอกจากนี้ยังไม่ค่อยถนอมผ้าสักเท่าใดนักอีกด้วย

ข้อแตกต่างที่น่าสนใจระหว่างเครื่องซักผ้าฝาหน้า ฝาบน และแบบ 2 ถัง

คุณสมบัติ ฝาบน ฝาหน้า 2 ถังคู่
ราคา ถูก-ปานกลาง แพงที่สุด ถูกที่สุด
ความประหยัดน้ำ ประหยัด ประหยัดที่สุด ไม่ประหยัด
ความประหยัดไฟฟ้า ประหยัด ประหยัดที่สุด ไม่ประหยัด
ระยะเวลาการซัก เสร็จเร็ว นาน เสร็จเร็วที่สุด
ความสะอาด ดี ดีที่สุด ดี
ความยับ น้อย น้อยที่สุด สูง
ความทนทาน ทนทานมาก ทนทาน ทนทานมากที่สุด
การซ่อมแซม ง่าย ปานกลาง ง่าย
ระดับเสียงขณะทำงาน เบา เบาที่สุด ดัง
ต่อท่อระบายน้ำ ง่ายที่สุด ง่าย ง่าย

 
เคล็ดลับเล็กน้อยในการเลือกซื้อเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

เนื่องจากเครื่องซักผ้ามีความจุที่ค่อนข้างหลากหลายให้เลือกใช้ ดังนั้น ควรพิจารณาก่อนว่าจำนวนของเสื้อผ้าที่ต้องการซักมีมากน้อยเพียงใด ถ้าหากผ้าไม่มีปริมาณมากนักหรือเป็นครอบครัวเดี่ยวที่มีสมาชิกไม่มากการเลือกเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน ความจุมากประมาณ 11-13 กิโลกรัม ที่มีราคาที่แพงกว่าก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ตัวเลือกที่ดีนัก
เครื่องซักผ้าแต่ละประเภทแนะนำ เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทนในปี 2019 มาดูกัน

#เครื่องซักผ้าแบบฝาบนยี่ห้อทน รุ่นใช้ดีแนะนำ

 

เครื่องซักผ้า HAIER ขนาด 12 กก. รุ่น HWM120-1701R

ราคา : 9590 บาท

เครื่องซักผ้ายี่ห้อน้องใหม่ที่มาพร้อมกับความทนทานอย่างยอดเยี่ยม ที่จะช่วยทำให้ทุกการซักผ้ากลายเป็นเรื่องที่ง่ายดายกว่าเดิม ด้วยโปรแกรมอัจฉริยะในการคำนวณความเหมาะสมและปริมาณของผ้าที่ใส่ไว้เครื่องเพื่อให้การซักเป็นไปอย่างเหมาะสมมากที่สุด นอกจากนี้ยังช่วยถนอมเนื้อผ้าจากการซักได้เป็นอย่างดี ส่วนเรื่องของความทนทานยี่ห้อนี้ไม่ต้องกังวล เพราะวัสดุทำมาจากเกรดคุณภาพยอดเยี่ยม โดยเฉพาะในส่วนของฝาด้านบนที่ทำจากกระจกนิรภัยที่นอกจากจะสวยงามแล้วยังมีความทนทานที่เป็นเลิศอีกด้วย และยังมีการรับประกันมอเตอร์อย่างยาวนานอีกกว่า 12 ปี อีกด้วย

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

 

#เครื่องซักผ้าแบบฝาหน้ายี่ห้อทน รุ่นใช้ดีแนะนำ

 

เครื่องซักผ้า LG ขนาด 7 กก. รุ่น FM1207N6W.ABWPGST

ราคา : 10890 บาท

ถ้าถามว่าเครื่องซักผ้าฝาหน้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน และประหยัดมากที่สุดรับรองว่าเครื่องซักผ้ารุ่นนี้ตอบโจทย์ได้อย่างครบถ้วนแน่นอน แต่ราคาอาจจะเกินงบหลักหมื่นมาเพียง 800 บาท แต่รับรองว่าประหยัดที่สุดและทนทานมากที่สุดแล้วในเครื่องซักผ้าประเภทนี้ เพราะรับประกันมอเตอร์นานยาวถึง 10 ปี แถมยังถูกออกแบบมาให้ทำการซักได้อย่างสะอาด ถนอมเนื้อผ้า และที่สำคัญคือเสียงในขณะที่ทำงานนั้นเงียบแบบสุดๆ รับรองโดนใจคนที่มีพื้นที่บ้านไม่มากอย่างแน่นอน

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

#เครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังคู่ยี่ห้อทน รุ่นใช้ดีแนะนำ

 

เครื่องซักผ้า SAMSUNG ขนาด  13  กก. รุ่น WT15J7PEC

ราคา : 6490 บาท

เครื่องซักผ้าแบบสอง 2 ถังคู่ รุ่นยอดนิยม ราคาสุดประหยัดที่มาพร้อมกับข้อดีในการประกันมอเตอร์นาน 5 ปี ที่จะช่วยทำให้ผ้ากองโตที่เคยสกปรกกลายเป็นผ้าใหม่ที่สวยงาม หอม น่าใส่มากขึ้นกว่าเดิม นอกจากนี้วัสดุในการทำตัวถังยังทำมาจากเรซินคุณภาพสูง แข็งแรง ทนทาน ป้องกันการแตกร้าวได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ทั้งดี ทั้งถูก และทนทานแบบนี้ ใครชอบเครื่องซักผ้าแบบ 2 ถังคู่ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

 

เครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน

 

หลังจากที่ได้รับทราบข้อมูลว่าเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทนกันไปแล้วในตอนต้น..หวังว่าจะช่วยทำให้คุณผู้อ่านสามารถตัดสินใจได้ว่าเครื่องซักผ้ารุ่นไหนดี ยี่ห้อไหนทน เหมาะสมกับการใช้งานตามไลฟ์สไตล์ของตัวเองกันได้อย่างแน่นอน...

บทความแนะนำ