เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

อยากปิ้งย่างในบ้านแต่ไม่อยากหัวเหม็น เครื่องดูดควันช่วยคุณได้!

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

การปิ้งย่าง... เป็นหนึ่งในวัฒนธรรมอาหารที่ได้รับความนิยมอย่างมากของคนไทย จึงไม่น่าแปลกใจที่ในห้างสรรพสินค้าเราจะได้เห็นร้านชาบูปิ้งย่าง สวนตามริมถนนข้างนอกจะมีร้านหมูกระทะเรียงรายให้เห็นอยู่แทบหัวมุมถนน ซึ่งร้านเหล่านี้จะมีการติดตั้งเครื่องดูดควัน ปิ้งย่างเอาไว้เพื่อช่วยระบายควัน และกลิ่นที่เกิดขึ้นจากการปิ้งย่างให้ลดลงนั่นเอง อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจอยากที่จะจัดปาตี้เล็กๆ ด้วยการทำปิ้งย่างทานเองที่บ้าน แต่ก็กลัวว่าจะเกิดปัญหาเรื่องควัน รวมไปถึงกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้น ปัญหาเหล่านั้นสามารถหมดไปได้ด้วยการเลือกใช้เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ขนาดเล็กสำหรับใช้ในบ้านได้เช่นกัน ซึ่งบทความในวันนี้จะขอพาไปทำความรู้จักกับเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ที่น่าสนใจไม่ควรพลาด ที่สามารถหาซื้อได้ง่ายดายผ่านระบบออนไลน์กัน

 

 

ข้อดีของเครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่าง

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

เครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่าง มีข้อดีหลายอย่างเช่นกัน สำหรับข้อดีที่น่าสนใจหลักๆ มีดังต่อไปนี้

 

เครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่างช่วยให้ไม่รู้สึกอึดอัด

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

การปิ้งย่าง โดยเฉพาะในพื้นที่ปิดอย่างร้านอาหารปิ้งย่าง ถ้าหากไม่มีเครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่างอย่างเหมาะสมก็จะทำให้คนที่ทานปิ้งย่างรู้สึกอึดอัด ทั้งจากควัน และกลิ่นได้ โดยตัวอย่างที่เห็นได้อย่างชัดเจนคือปัญหาหัวเหม็นที่เกิดขึ้นหลังจากทานหมูกระทะนั่นเอง

 

เครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่าง ช่วยให้ไม่รบกวนเพื่อนบ้าน

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

แน่นอนว่าปัญหาเรื่องควัน และกลิ่นไม่พึงประสงค์เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ทำให้เพื่อนบ้านเกิดการเขม่นกันได้ง่ายดาย ดังนั้น การใช้เครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่างจึงเป็นหนึ่งในทางออกของปัญหาที่ดี

 

เครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่าง ช่วยรักษาสุขภาพให้มากขึ้น

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

การสูดควัน จากการปิ้งย่างเข้าไปเป็นจำนวนมากเป็นเวลานานติดต่อกันระหว่างทานหลายชั่วโมง เป็นสิ่งที่บั่นทอนสุขภาพเป็นอย่างมาก ทั้งระบบหายใจ และนัยน์ตา ที่ต้องสัมผัสกับควัน ดังนั้น การติดตั้งเครื่องดูดควันสำหรับการปิ้งย่าง จึงช่วยลดผลกระทบให้น้อยลงได้อย่างที่หลายคนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

 

 

วิธีการเลือกเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ให้เหมาะที่สุด

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

เลือกประเภทของเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ให้เหมาะกับสถานที่

 

ควรเลือกเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ให้มีขนาดที่เหมาะกับสถานที่ หรือมีขนาดที่พอเหมาะกับอุปกรณ์ปิ้งย่าง เพราะเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง เหล่านี้มักจะเป็นเครื่องแบบพกพา จึงควรเลือกให้มีขนาดใหญ่กว่าเตาปิ้งย่างเล็กน้อยเพื่อให้สามารถดูดควันได้อย่างครอบคลุม

 

เลือกเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ที่มีกำลังดูดสูง

 

ยิ่งเครื่องดูดควัน ปิ้งย่างมีกำลังในการดูดสูงเท่าไหร่ โอกาสที่ควันและกลิ่นที่น่ารำคาญจะฟุ้งออกไปขก็จะยิ่งน้อยลงตามไปด้วยเช่นกัน ดังนั้น ควรเลือกเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ที่มีกำลังในการดูดสูงๆเอาไว้ก่อนจะดีที่สุด

 

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ที่ทำความสะอาดง่าย

 

การทำความสะอาดนอกจากจะช่วยให้เครื่องดูดควัน ปิ้งย่างสะอาดมากขึ้นแล้ว ยังเป็นการช่วยยืดอายุการใช้งานของเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ให้ยาวนานมากขึ้นด้วยเช่นกัน

 

 

มารู้จักกับ 6 เครื่องดูดควัน ปิ้งย่างสุดเจ๋ง! ยี่ห้อดี ที่ไม่ควรพรากในปี 2020 กัน

 

OEM : รุ่น SP8050
เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ยี่ห้อ OEM : รุ่น SP8050

เครื่องดูดควันแบบพกพาราคาประหยัด ที่นิยมนำมาใช้ในงานช่างเชื่อม เพราะสามารถทำการดูดควัน และกรองควันพิษได้อย่างรวดเร็วด้วยพลังที่สูง ในขณะเดียวกันก็สามารถนำมาช่วยดูดควันที่เกิดจากการปิ้งย่างอาหารจานโปรดของคุณได้อย่างดีเช่นกัน

ราคา  751 บาท
ประเภทของเครื่องดูดควัน แผ่นกรองคาร์บอน
กำลังในการดูด  -
ขนาด -
รับประกัน -

 

Voice : รุ่น HF-100
เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ยี่ห้อ Voice : รุ่น HF-100

เครื่องดูดควันแบบพกพาขนาดกะทัดรัด ใช้งานง่าย และยังสามารถที่จะประยุกต์เพื่อติดที่ผนังได้ หรือนำมาวางเอาไว้ข้างเตาปิ้งย่าง ก็พร้อมที่จะช่วยขจัดปัญหาควันกวนใจได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังสามารถทำงานได้อย่างเงียบเชียบด้วยเสียงเพียง 28 เดซิเบล เท่านั้น

ราคา  790 บาท
ประเภทของเครื่องดูดควัน พัดลมดูดอากาศ
กำลังในการดูด 220 ลบ.ม. / ชม.
ขนาด 9.5 x 23.0x 16.0 ซม.
รับประกัน 6 เดือน

 

Voice : รุ่น HF-150
เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ยี่ห้อ Voice : รุ่น HF-150

เครื่องดูดลม ที่มีท่อดูดลมเส้นผ่าศูนย์กลางกว้างถึง 6 นิ้ว ที่ออกแบบมาเพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างง่ายดาย ติอตั้งบนผนัง หรือวางเอาไว้บนโต๊ะอย่างที่ต้องการ ที่น่าสนใจคือเสียงในขณะทำงานที่เบาเพียงแค่ 18 เดซิเบล เท่านั้น

ราคา  1,335 บาท
ประเภทของเครื่องดูดควัน พัดลมดูดอากาศ
กำลังในการดูด  540 ลบ.ม. / ชม.
ขนาด 12.0 x 32.0x 24.0 ซม.
รับประกัน 6 เดือน

 

MJ-tech  : รุ่น HOOD 30CM set
เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ยี่ห้อ MJ-tech  : รุ่น HOOD 30CM set

เครื่องดูดควันปิ้งย่างแบบ DIY แบบครบชุด ขนาดเล็กที่มาพร้อมกับพัดลมดูดอากาศแบบ 4 นิ้ว ที่จะช่วยให้การดูดควันที่เกิดขึ้นจากการปิ้งย่างเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพเหมือนกับในร้านปิ้งย่างชั้นนำ ใช้งานง่าย เพราะมีขายึดกับโต๊ะเพื่อให้ได้รับองศาที่เหมาะสมในการดูดควันมากขึ้น

ราคา  1,590 บาท
ประเภทของเครื่องดูดควัน พัดลมดูดอากาศ
กำลังในการดูด  ลบ.ม. / ชม.
ขนาด .0 x .0x .0 ซม.
รับประกัน -

 

Voice : รุ่น HF-125
เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ยี่ห้อ Voice : รุ่น HF-125

เครื่องดูดควัน ดูดไอน้ำ และระบายอากาศ ที่ช่วยจัดการกับสิ่งที่ไม่พึงประสงค์จากการปิ้งย่างได้อย่างยอดเยี่ยม ใช้งานง่าย และยังใช้งานได้อย่างหลากหลายทั้งในบ้าน ในอาคาร หรือด้านนอกของตัวบ้าน เหมาะอย่างมากสำหรับพื้นที่ ที่มีการประกอบอาหาร

ราคา  1,050 บาท
ประเภทของเครื่องดูดควัน พัดลมดูดอากาศ
กำลังในการดูด  310 ลบ.ม. / ชม.
ขนาด 22.0 x 26.0x 11.5 ซม.
รับประกัน 1 เดือน

 

OEM : รุ่น Tool-MY
เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง ยี่ห้อ OEM : รุ่น Tool-MY

เครื่องดูดควันที่นิยมใช้ในการช่าง ที่ช่วยในการดูดเอาควันพิษที่ชวนปวดหัวออกไปในขณะที่ทำการเชื่อม แต่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ช่วยในการดูกรองควัน และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในขณะที่ทำการปิ้งย่างเช่นกัน

ราคา  410 บาท
ประเภทของเครื่องดูดควัน แผ่นกรองคาร์บอน
กำลังในการดูด  -
ขนาด 21.5 x 16.0x 11.0 ซม.
รับประกัน -

 

 

บทสรุปส่งท้าย : เครื่องดูดควัน ปิ้งย่างดีไหม น่าสั่งซื้อมาใช้งานหรือเปล่า!?

เครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง

 

ถ้าหากคุณเป็นคนห่วงปัญหาหัวเหม็นจากการปิ้งย่าง... รับรองว่าการเลือกซื้อเครื่องดูดควัน ปิ้งย่าง มาวางเอาไว้ช่วยกำจัดควัน และกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับงานปาตี้ปิ้งย่างของคุณให้มากขึ้นกว่าเดิมได้อย่างแน่นอน

 

 

บทความแนะนำ