ทีวีดู Netflix

รวมสิ่งที่ควรรู้ก่อนทำการดู Netflix ผ่านทางทีวี

 

ทีวีดู Netflix

 

Netflix. เป็นหนึ่งในช่องทางความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะอัดแน่นไปด้วยภาพยนตร์ ซีรี่ส์ คุณภาพเยี่ยมมากมายที่พร้อมให้เลือกรับชมกันอย่างจุใจ ซึ่งหนึ่งในการรับชม Netflix ที่คนส่วนใหญ่เลือกกันคงไม่พ้นการดูผ่านทางทีวีที่มีขนาดของหน้าจอใหญ่กว่าคอมพิวเตอร์ และให้อารมณ์เหมือนกับการนั่งรับชมในโรงภาพยนตร์นั่นเอง อย่างไรก็ตามใช้ว่าทีวีทุกรุ่น ทุกแบรนด์จะสามารถดู Netflix ได้เหมือนกันทั้งหมด ดังนั้น ถ้าหากใครกำลังสนใจอยากที่จะทำการดู Netflix ในทีวี ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบทีวีของตัวเองตามขั้นตอนแนะนำดังต่อไปนี้ รับรองว่าจะช่วยให้มั่นใจได้ว่าทีวีของคุณรองรับการดู Netflix หรือเปล่า!?

 

Netflix คืออะไร!?

 

ทีวีดู Netflix

 

Netflix เป็นบริการ Steaming ที่ช่วยให้สามารถเลือกรับชมภาพยนตร์ หรือความบันเทิงได้ตามที่ต้องการ ผ่านการเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต โดยไม่มีโฆษณากวนใจ แต่ต้องเสียค่าสมาชิกเล็กน้อยเหมือนกับเคเบิ้ลทีวี

 

อยากดู Netflix ผ่านทีวี ต้องมีขั้นตอนอย่างไรกันบ้าง!?

 

ทีวีดู Netflix

 

สำหรับคนที่อยากทำการรับชม Netflix ผ่านทางทีวีนั้น ขอแนะนำให้ทำการตรวจสอบทีวีของตัวเองให้ดีเสียก่อนว่ามีอุปกรณ์ และฟังก์ชันที่จำเป็นสำหรับการรับชม Netflix หรือเปล่า!?

 

ทีวีต้องมีแอพฯ Netflix

 

โดยทั่วไปแล้ว แอพฯ Netflix จะมีพร้อมสำหรับการให้บริการใน “สมาร์ททีวี” ถ้าหากทีวีของคุณเป็นแบบสมาร์ททีวี ก็สามารถที่จะทำการค้นหาแอพฯ Netflix มาลงในทีวี พร้อมกับทำการรับชมได้ในทันที

 

ทีวีของคุณมีแอพฯ Netflix อยู่หรือเปล่า!? ตรวจสอบได้อย่างไรกันบ้าง

 

ทีวีดู Netflix

 

ถ้าหากใครสงสัยว่าทีวีของตัวเองมีแอพฯ Netflix อยู่แล้วหรือเปล่า สามารถทำการตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย ดังต่อไปนี้

  • ตรวจสอบที่รีโมทของทีวี เพราะบางรุ่นได้ถูกออกแบบมาให้มีปุ่ม Netflix พร้อมใช้งาน
  • ตรวจสอบที่ Store ของสมาร์ททีวี โดยทำการเชื่อมต่อทีวีเข้ากับอินเทอร์เน็ตแล้วทำการค้นหาแอพฯ Netflix จากนั้น ทำการติดตั้งลงภายในสมาร์ททีวี เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมที่จะเพลิดเพลินกับความบันเทิงจากช่อง Netflix แล้ว

 

ถ้าหากทีวีไม่มีแอพฯ Netflix ควรทำอย่างไรดี!?

 

ทีวีดู Netflix

 

ในปัจจุบันทาง Netflix ได้ทำการพัฒนาแอพฯ ร่วมกับผู้ผลิตสมาร์ททีวี ทำให้โดยทั่วไปแล้วสมาร์ททีวีรุ่นใหม่มักจะมีแอพฯ Netflix ได้จากหน้าแรก หรือเมนูหลักของสมาร์ททีวี แต่ถ้าหากไม่พบ ก็สามารถทำการดาวน์โหลดด้วยมาทำการติดตั้งด้วยตัวเองได้เช่นกัน แต่ถ้าหากยังไม่สามารถทำการดาวน์โหลดได้ อาจเกิดขึ้นจากการที่สมาร์ททีวียังไม่ได้รับการอัพเดทซอฟแวร์ที่รองรับแอพฯ Netflix แต่หากทำการอัพเดทเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดแล้วยังไม่ปรากฏแอพฯ Netflix อีก ขอแนะนำให้ลองทำการอ่านคู่มือว่าสมาร์ททีวีของคุณรองรับแอพ Netflix หรือไม่ หรือทำการติดต่อสอบถามจากผู้ผลิตโดยตรง

 

อยากดู Netflix ต้องซื้อทีวีใหม่หรือเปล่า!?

 

ทีวีดู Netflix

 

สำหรับคนที่ทีวีไม่รองรับการดู Netflix การลงทุนซื้อทีวีใหม่อาจเป็นเรื่องที่ต้องลงทุนมากจนเกินไป ถ้าหากใครยังไม่มีแผนจะซื้อทีวีใหม่พอดี ข่าวดีคือ Netflix สามารถรับชมผ่านอุปกรณ์อื่นๆได้อีกมากมาย ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ เครื่องคอมพิวเตอร์ ไปจนถึงเครื่องเกมคอนโซล เป็นต้น ถ้าหากมีอุปกรณ์เหล่านี้อยู่รับรองว่าจะสามารถเพลิดเพลินกับ Netflix ได้โดยไม่ต้องลงทุนซื้อทีวีใหม่แต่อย่างใด

 

เป็นเจ้าของทีวีที่ชอบอยู่แล้วต้องซื้อใหม่เพื่อดู Netflix หรือเปล่า!?

 

ทีวีดู Netflix

 

ไม่จำเป็นที่จะต้องทุ่มทุนซื้อทีวีใหม่เพื่อดู Netflix เพราะมีอุปกรณ์เชื่อมต่อที่ช่วยทีวีเครื่องเดิมสามารถดู Netflix ได้อย่างง่ายดาย อย่างเช่น เครื่องคอนโซลเกม หรือเครื่องเล่น Blue-Ray ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตที่รองรับการใช้งาน Netflix แต่ถ้าหากใครเลือกซื้อเครื่องเล่น Blue-Ray อย่าลืมตรวจสอบให้แน่ใจก่อนว่าทีวีของตัวเองรองรับภาพระดับ Blue-Ray ไม่อย่างนั้นอาจต้องมานั่งเสียดายทีหลังเพราะไม่สามารถรองรับการใช้งานระหว่างกันได้นั่นเอง

 

วิธีตรวจสอบว่าอุปกรณ์เสริมทีวีเชื่อมต่อกับ Netflix ได้หรือเปล่า!?

 

ทีวีดู Netflix

 

สำหรับใครที่สงสัยว่าอุปกรณ์เสริมในการดู Netflix อย่างกล่องรับสัญญาณ เครื่องเกมคอนโซล เป็นต้น สามารถเชื่อมต่อเพื่อดู Netflix ได้หรือเปล่าก็ไม่ยาก เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ devices.netflix.com เพียงเท่านี้ ก็จะได้รับข้อมูลอย่างครบถ้วนแล้วว่าอุปกรณ์ที่มีอยู่สนับสนุนการรับชม Netflix ได้หรือเปล่า!?

 

ทีวีที่เหมาะกับการดู Netflix มีรุ่นใด แบรนด์ไหนกันบ้าง!?

 

ทีวีดู Netflix

 

อย่างที่ได้กล่าวไปแล้วในตอนต้นว่า Netflix สามารถรับชมได้อย่างง่ายดายผ่านทางสมาร์ททีวี ซึ่งในปัจจุบันก็มีวางจำหน่ายกันให้เลือกอย่างมากมายเลยทีเดียว แต่ถ้าหากเจาะจงว่าการดู Netflix ควรใช้รุ่นใดนั้น สมาชิกชาว Pantip ได้แนะนำ 5 รุ่น จากเหล่าแบรนด์ดังที่มีความน่าสนใจ ดังต่อไปนี้

 

แบรนด์ : SONY

 

 

 

รุ่น : KD-55X8000E

ขนาดหน้าจอ : 55 นิ้ว

การแสดงภาพ : 4k

ราคา : 18780 บาท

4k สมาร์ททีวีราคาแสนประหยัด ที่มาพร้อมกับระบบ Android และรีโมทที่มีช่อง Netflix มาให้พร้อมสำหรับการใช้งานอย่างเสร็จสรรพ ถ้าหากใครกำลังมองหาทีวีเจ๋งๆ เพื่อดู Netflix รับรองว่ารุ่นนี้ ใช่เลย

 

แบรนด์ : SHARP

 

 

รุ่น : LC-50UA6500X

ขนาดหน้าจอ : 50 นิ้ว

การแสดงภาพ : UHD/4k

ราคา : 12790 บาท

สมาร์ททีวี ที่มีหน้าจอระดับ 4k และ UHD ที่จะช่วยให้ประสบการณ์ในการรับชมดู Netflix ของคุณเต็มไปด้วยความตื่นเต้น เร้าใจมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม แถมราคายังประหยัดเหลือเชื่อ

 

 

แบรนด์ : TOSHIBA

 

 

 

รุ่น : 49U4750VT

ขนาดหน้าจอ :  49 นิ้ว

การแสดงภาพ : UHD / 4k

ราคา : 10598 บาท

สมาร์ททีวี ที่มีเทคโนโลยีในการประมวลภาพให้สวยดูสมจริง พร้อมรองรับการรับชมดู Netflix ได้อย่างเพลิดเพลิน เต็มอิ่มกับภาพที่ลดสัญญาณรบกวนด้วยเทคโนโลยีอันเหนือชั้น จนดูเหมือนกับกำลังรับชมภาพยนตร์อยู่ในโรงหนังเลยทีเดียว

 

แบรนด์ : TOSHIBA

 

 

รุ่น : 43U4750VT

ขนาดหน้าจอ : 43 นิ้ว

การแสดงภาพ : UHD/4k

ราคา : 9498 บาท

ถ้าหากใครกำลังมองหาสมาร์ททีวีเพื่อดู Netflix ในราคาที่งบไม่เกินหมื่นบาท รับรองว่าทีวีรุ่นนี้จะเข้าไปอยู่ในหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากเลยทีเดียว พร้อมกับการแสดงภาพที่สวยงาม คมชัดมากขึ้นจากเทคโนโลยีกรองสัญญาณที่เป็นเอกลักษณ์ของแรนด์ TOSHIBA

 

แบรนด์ : SKYWORTH

 

 

 

รุ่น : 32TB5000

ขนาดหน้าจอ : 32 นิ้ว

การแสดงภาพ : FULL HD

ราคา : 5250 บาท

สมาร์ททีวีขนาดเล็กกะทัดรัด ที่เหมาะกับคนงบน้อยแต่อยากมีทีวีคู่ใจไว้ดู Netflix ถึงคุณภาพของภาพจะเป็นเพียง Full HD แต่ด้วยการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ในการเพิ่มพื้นที่ของขอบหน้าจอให้มากยิ่งขึ้น ทำให้รู้สึกกว้างขึ้นมากกว่าเดิม จนสามารถเต็มอิ่มกับทุกรายละเอียดของ Netflix ได้เช่นกัน

 

บทความแนะนำ
ตู้ แช่ กิน ไฟ กี่ แอมป์
ตู้เย็น
รู้ก่อนต้องควักเงินจ่าย วิธีคำนวณขนาดตู้แช่เย็น- ตู้แช่เค้ก 1 เดือน จะกินไฟกี่แอมป์ คิดง่ายนิดเดียว
หมดห่วงเรื่องค่าไฟ เมื่อมีวิธีคิดคำนวณปริมาณการใช้งานต่อหน่วยได้อย่างแ...