เครื่องกรองน้ำบ่อปลา

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา รุ่นนี้ใช้ดีมาก

 

หากคุณเป็นนักเลี้ยงปลาบ่อเพื่อความสวยงาม หรือกำลังคิดจะเลี้ยงปลาบ่อสวยงามแล้วละก็ ควรจะต้องมีความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการเลี้ยงปลาสวยงามกันสักเล็กน้อย เพราะอุปกรณ์ที่ต้องใช้ในการเลี้ยงปลาบ่อสวยงามนั้นมีไม่ใช่น้อย ๆ เลย มาดูกันว่ามีอุปกรณ์อะไรบ้างที่ต้องเตรียมในเบื้องต้นของการเลี้ยงปลาบ่อสวยงาม

 

พัดลมดูดอากาศ 8 นิ้ว

 

 

1.ภาชนะสำหรับใส่ปลา เช่น ตู้กระจกใส่ปลา บ่อปลา จะเป็นแบบสำเร็จรูป หรือก่อขึ้นใหม่

2.เครื่องปั๊มอากาศ เป็นเหมือนอ็อกซิเจนที่ต้องใส่ไว้ในตู้ปลา หรือบ่อปลา เพื่อให้ปลาได้มีอากาศหายใจนั่นเอง

3.เครื่องกรองน้ำบ่อปลา เพื่อเป็นการทำความสะอาดน้ำในบ่อปลา เราจึงต้องมีเครื่องกรองน้ำ เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก ตะกอน สารเคมีต่าง ๆ อันจะส่งผลให้ปลาที่เลี้ยงไว้ในบ่อมีสุขภาพไม่ดีนั่นเอง

4.ของตกแต่งตู้ปลา หรือบ่อปลา ไม่ว่าจะเป็น หินสวยงาม พรรณไม้ เปลือกหอยต่าง ๆ เป็นต้น ซึ่งก็จะขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละบุคคล บางคนก็ชอบบ่อปลาแบบโล่ง ๆ ขณะที่บางคนก็ชอบแบบมีของตกแต่งประกอบมาก ๆ

5.กระชอนหรือสวิง มีไว้สำหรับใช้ช้อนปลา เวลาที่เราจะต้องทำความสะอาดบ่อปลาหรือตู้ปลา ต้องมีการถ่ายปลาออกจากบ่อการ สวิงหรือกระชอนจึงเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งอีกอย่างหนึ่ง

 

จะเห็นแล้วว่า อุปกรณ์ต่าง ๆ เหล่านี้สำคัญต่อการที่คิดจะเลี้ยงปลาสวยงาม ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงในบ่อหรือในตู้ปลา อีกหนึ่งอย่างที่สำคัญของการเลี้ยงปลาสวยงาม คือ เครื่องกรองน้ำบ่อปลา ที่ต้องศึกษาให้ดีก่อนจะตัดสินใจซื้อ ซึ่งลองดูรีวิว เครื่องกรองน้ำบ่อปลารุ่นที่เรานำมารีวิวต่อไปนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจซื้อก่อนก็อาจจะช่วยคุณได้

 

 

Sonic AP1600 ชุดถังกรองน้ำสำหรับบ่อปลา ขนาด 5 ลิตร สีดำ

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา

ชุดถังกรองน้ำสำหรับบ่อปลา ขนาด 5 ลิตร สีดำ ที่มาพร้อมอุปกรณ์ที่จำเป็น ชุดกรองน้ำจากแบรนด์ Sonic รุ่น AP1600 รุ่นนี้เหมาะสำหรับบ่อปลาขนาดไม่เกิน 150 ลิตร เพียงแค่มีชุดกรองน้ำเครื่องนี้แล้วคุณก็แค่เพียงหาปลาสวยงาม และบ่อปลามาก็พร้อมเลี้ยงปลาสวยงามได้แล้ว มาพร้อมอุปกรณ์ที่มีมาให้ที่รวมไปถึง ปั้มน้ำ Sonic AP1600 กำลังปั้ม 900 ลิตร/ชั่วโมง คาร์บอนในถุงผ้าขาวบางขนาด 500 กรัม จำนวน 1 ถุง เพื่อช่วยดูดสารพิษ กลิ่นและสี ที่ไม่ต้องการออก เรียกว่าเครื่องกรองน้ำจาก Sonic เครื่องนี้คุ้มค่ากับราคามากมายจริง ๆ

ราคา 730 บาท

 

SET 40L-01FH ชุดถังกรองบ่อปลา พร้อมอุปกรณ์

 

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา

 

 

 

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา  SET 40L-01FH มาพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ได้แก่ ถังขนาด 60 x 30 x 22.5 เซ็นติมเตร ใยแก้ว ขนาดใหญ่จำนวน 1 ถุง เพื่อช่วยในการช่วยกรองสิ่งสกปรกทั้งหลายภายในบ่อ ถอดล้างง่ายได้สะดวก และยังรวมไปถึงอุปกรณ์จำเป็น ไม่ว่าจะเป็น ซีโอไลท์จำนวน 1 กิโลกรัม 2 ถุง เพื่อช่วยย่อยตะกอนของเสีย กำจัดสารพิษและช่วยยับยั้งเชื้อโรคในบ่อปลา คาร์บอนช่วยกำจัดกลิ่น และสารพิษโลหะหนักต่าง ๆ รวมไปถึงอุปกรณ์ ไบโอเพียว 50 ลูก จำนวน 4 ถุง ปั้มน้ำ SOBO รุ่น WP-7000 กำลังน้ำ 5500 ลิตร/ชั่วโมง เรียกว่าซื้อแค่ครั้งเดียวแต่ได้ครบชุดและยังใช้ได้นานอีกด้วย

 

ราคา 2,690 บาท

 

Filter Tank ขนาด 20 ลิตร 

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา

 

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา แบบ DIY Filter Tank ขนาด 20 ลิตรเครื่องนี้ สะดวก คุ้มค่า และราคาไม่แพง สามารถใช้กรองน้ำสำหรับบ่อปลาได้ง่ายดาย เพราะเดินท่อน้ำภายในและท่อน้ำออกไว้เป็นที่เรียบร้อย เรียกว่าซื้อมาก็พร้อมใช้งานได้เลย แถมยังใช้งานง่ายด้วยน้ำเข้าทางด้านล่างและน้ำออกทางด้านบน เหมาะสำหรับบ่อปลา ขนาดประมาณ 500-1,000 ลิตร ซื้อไว้ใช้งานได้ คุ้มค่า

ราคา 432 บาท

 

ถังกรองบ่อ พร้อมวัสดุกรอง 1B ราคาประมาณ 

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา

 

เครื่องกรองน้ำบ่อปลา พร้อมวัสดุกรอง 1B ที่มาพร้อมคุณสมบัติเด่น สามารถกรองได้ทั้งบ่อปลา บ่อกุ้ง บ่อน้ำ บ่อน้ำพุ บ่อน้ำตก บ่อกรอง ปั้มน้ำ ปั้มน้ำพุ ปั้มน้ำตก ปั้มน้ำวน ปั๊มน้ำ ปั๊ม ปั๊มตู้ปลา ปั๊มตู้กุ้ง ปั๊มบ่อปลา ปั๊มบ่อกุ้ง เรียกว่าทำงานได้ครอบจักรวาลเลยเพียงเครื่องกรองน้ำบ่อปลาเครื่องนี้ มาพร้อมถังกรองดำ ขนาด เส้นผ่านศูนย์กลาง 27 เซ็นติเมตร สูง 30 เซ็นติมเตร ใยแก้ว 1 ถุง ไบโอบอล 1 ถุง คาร์บอนดูดกลิ่นและของเสีย 1 ถุง และซีโอไรท์ 1 ถุง คุ้มค่าในราคาสบายกระเป๋าจริง ๆ

ราคา 599 บาท

 

จากข้อมูลข้างต้น น่าจะช่วยให้คุณได้ความรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการเลี้ยงปลาสวยงาม รวมไปถึงการเลือกซื้อเครื่องกรองน้ำบ่อปลาได้บ้าง เพียงกำหนด ขนาดของบ่อที่คุณต้องการ งบประมาณที่คุณมีแล้วก็ลุยลงมือเลี้ยงปลาได้เลย

บทความแนะนำ